หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดี-แลนด์ฯ จับมือภาครัฐ จัดโครงการ “ปล่อยปะการังเทียมสู่ท้องทะเล”  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 16, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ประกาศเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการ “บอกรักสมุทรสาคร” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครหันมารักและใส่ใจชุมชนตัวเองมากขึ้นล่าสุดจับมือส่วนราชการจังหวัดสมุทรสาคร จัดกิจกรรม“ปล่อยปะการังเทียมสู่ท้องทะเล”ขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยกันฟื้นฟูและคืนความอุดมสมบูรณ์สู่ท้องทะเลอันเป็นหัวใจสำคัญของวิถีชีวิตและเศรษฐกิจของชาวสมุทรสาคร
ณ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ จ.สมุทรสาครนายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม“ปล่อยปะการังเทียมสู่ท้องทะเล”โดยมีนายศิริพงษ์ สมบูรณ์กรรมการผู้จัดการ, นายเพิ่มเกียรติ โพธิเพียรทอง รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยทีมผู้บริหารและพนักงานจาก บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัดและตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธีมอบและร่วมกันปล่อยปะการังเทียมลงสู่ท้องทะเล เมื่อเร็วๆ นี้
นายณรงค์ศักดิ์ได้กล่าวถึงความสำคัญในการร่วมมือกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่เอกชนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการดูแลทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทรัพยากรทางทะเลที่มีความสำคัญต่อชาวสมุทรสาครเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทั้งแหล่งอาชีพที่สำคัญสำหรับชาวประมง เป็นแหล่งอาชีพให้กับชาวบ้านในชุมชน และยังเป็นเหมือนบ้านของชาวสมุทรสาครทุกคน แต่ในปัจจุบันทรัพยากรทางทะเลลดน้อยลงไป โดยเฉพาะสัตว์น้ำ ซึ่งจากสถิติขององค์การสะพานปลาสมุทรสาคร
โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าในปี 2556 มีปริมาณสัตว์ทะเลอยู่ที่ 83,482 เมตริกตัน และในปี 2557 ที่ผ่านมา มีปริมาณสัตว์ทะเลอยู่ที่ 68,781 เมตริกตัน ลดลงถึง 17%ทั้งนี้ จากการที่หลายๆ ภาคส่วนมีการรณรงค์ให้คนในชุมชนตระหนักถึงความสำคัญของทะเลมากขึ้น จึงคาดว่าจะสามารถฟื้นคืนความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลสมุทรสาครให้ฟื้นกลับมาได้โดยที่ผ่านมาจังหวัดได้มีการปล่อยปะการังเทียมมาอย่างต่อเนื่องถึง 4,200 แท่ง และเป็นที่น่ายินดีว่าในปีนี้มีภาคเอกชนเข้ามาร่วมด้วย
ทางด้านนายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ ตอนใต้ โซนสมุทรสาคร และโซนภาคตะวันออก และผู้บริหารโครงการไลฟ์สไตล์มอลล์“พอร์โต้ ชิโน่” ได้ร่วมเปิดเผยถึงที่มาและแนวคิดในการจัดโครงการในครั้งนี้ว่าทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ ในการพัฒนาท้องทะเลสมุทรสาคร ซึ่งเปรียบเสมือนชีวิตและความผูกพันของชาวมหาชัยทุกคน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ และคงความหลากหลายของสายพันธุ์สัตว์น้ำเอาไว้ ด้วยการส่งปะการังเทียมลงท้องทะเล เพื่อเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็ก และยังเป็นการสร้างแรงกระตุ้นเรื่องสำนึกรักในท้องถิ่นที่อยู่อาศัยให้กับคนในชุมชนได้อีกด้วย
สำหรับโครงการ“ปล่อยปะการังเทียมสู่ท้องทะเล”เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “บอกรักสมุทรสาคร” ที่ทางบริษัทฯ จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครหันมารักและใส่ใจชุมชนตัวเองมากขึ้นซึ่งนอกจากนี้ ทางดี-แลนด์ฯ ยังได้วางเป้าหมายในการจัดกิจกรรมเพื่อชุมชนเพิ่มเติม โดยในส่วนที่ได้ดำเนินการไปแล้ว ประกอบด้วย “โครงการคนดี” ซึ่งเป็นโครงการที่จะสร้างและรณรงค์การทำความดีให้กับสังคม โดยเริ่มต้นจากคนในองค์กร และจากเยาวชน โดยมีกิจกรรมย่อยที่ได้ดำเนินการไปแล้ว อาทิ โครงการจักรยานเพื่อน้องคนดี, โครงการแคมป์เด็กดี, โครงการสนับสนุนโครงการไกลกันดาร และคาดว่าในปีหน้าจะมีเพิ่มอีกหลายโครงการ เพื่อให้ทุกๆ โครงการมีความต่อเนื่องและยั่งยืน
“ทุกกิจกรรมที่ดี-แลนด์ฯ มีส่วนร่วมกับสังคม จะสอดคล้องกับวัฒนธรรมของบริษัทฯ อยู่เสมอ นั่นคือ การใส่ใจและดูแลกันด้วยหัวใจ หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า CARESSและยังตอบสนองต่อเป้าหมายที่เราอยากจะสร้างคนให้เป็นคนดี รวมถึงรักและภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่เราได้เข้าไปปลูกฝังให้กับคนในองค์กร พนักงาน ลูกบ้าน และชุมชมนั้นๆ ด้วย ซึ่งเป็นความสุขและความอิ่มอกอิ่มใจ ในบทบาทของฟันเฟืองชิ้นหนึ่งที่ต้องการจะส่งสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมครับ”ศิริพงษ์กล่าวทิ้งท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: D-LAND
Tags:  D-LAND 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม