หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ซางามิ” ชวนทานโซบะ โชคดีรับปีใหม่  (อ่าน 90 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 15, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ซางามิ (SAGAMI) สุดยอดร้านโซบะอันดับหนึ่งของโลกจากนาโงย่าที่ทั้งยกสูตรต้นตำรับและวัตถุดิบการทำโซบะมาจากฮอกไกโดแท้ 100% ชวนรับประทานโซบะรับปีใหม่ เพื่อความโชคดีและอายุยืนเหมือนเส้นโซบะ กับโปรโมชั่นสุดคุ้มฉลองเทศกาลแห่งความสุข ทานโซบะไม่อั้น เพียง 290 บาท และพิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิก จับฉลากทานเมนูฟรี 1 เมนู เป็นของขวัญปีใหม่สุดอร่อย ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2559 สมัครสมาชิกวันนี้เพียง 250 บาท ส่วนลดสิทธิพิเศษสุดคุ้มตลอดปี ที่ “ซางามิ” ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 ชั้น G และสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โซนเอเทรียม ติดตามรายละเอียดได้ใน Facebook Bangkok Sagami หรือ โทร. 02-115-6277

ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คนญี่ปุ่นมักจะมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัว หนึ่งในประเพณีที่โด่งดังและถือปฏิบัติกันมาตั้งแต่สมัยเอโดะ นั่นก็คือ “การรับประทานโซบะข้ามปี” หรือเรียกว่า “โทชิโคจิ โซบะ” (Toshikoshi Soba) โดยคนญี่ปุ่นเชื่อว่า การทานโซบะเป็นเหมือนการขอพรให้มีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ยืนยาวเหมือนเส้นโซบะ ยิ่งยาวเท่าไหร่ยิ่งเป็นมงคลกับชีวิต สมัยก่อนการรับประทานโซะบะนั้น ต้องคอยเสียงสัญญาณจากวัดก่อน จะมีการตีระฆังจำนวน 108 ครั้ง ซึ่งจะเริ่มในเวลาเที่ยงคืน เพื่อขับไล่กิเลสตัณหาของมนุษย์ให้หมดสิ้นไป ชำระสิ่งไม่ดีออกให้หมด เพื่อต้อนรับวันปีใหม่ในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ปัจจุบันสามารถทานเวลาใดก็ได้ภายในวันที่ 26 – 31 ธันวาคมของทุกปี และเลือกทานเมนูโซบะได้ตามใจชอบ

ตามหลักโภชนาการ เส้นโซบะถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย มีรูติน ป้องกันความดันโลหิตสูงได้ดี ยังมีวิตามินบีป้องกันโรคเหน็บชาได้อีกด้วย เพราะเส้นโซบะทำมาจากเมล็ดของต้นโซบะ มีส่วนผสมจากแป้งข้าวสาลีน้อยกว่าบะหมี่ชนิดอื่นๆ วิธีการทำโดยการนำเมล็ดโซบะมาตากแห้ง เอาเปลือกออก จากนั้นนำเมล็ดอ่อนมาบดละเอียด ก็จะได้แป้งนำมาทำเป็นเส้นโซบะซึ่งมีประโยชน์นานาชนิด

สำหรับโซบะของร้านซางามิ ได้นำเข้าวัตถุดิบทำเส้นโซบะจากจากฮอกไกโดแท้100% เน้นเสิร์ฟเส้นโซบะที่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยใช้แป้งโซบะที่บดด้วย “หินโม่” ที่ตั้งเป็นไฮไลท์อยู่หน้าร้าน ด้วยอัตราส่วนที่ดีที่สุดคือ แป้งโซบะ 80% ต่อแป้งสาลี 20% เพื่อให้ได้เส้นโซบะต้นตำรับที่สดใหม่และอุดมไปด้วยสารอาหารเป็นประโยชน์ นอกจากนั้น ยังพิถีพิถันกับเครื่องเคียงทุกจานของเมนูโซบะ ไม่ว่าจะเป็น “น้ำซุปดาชิ” ที่ทำจากปลาตากแห้ง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน “เทมปุระ” ที่ใช้วิธีการทอดแบบญี่ปุ่น จึงสัมผัสได้ถึงรสชาติของวัตถุดิบที่สดใหม่ ปิดท้ายด้วยการเสิร์ฟ “โซบะยุ” น้ำร้อนที่ลวกโซบะที่ใช้ใส่ลงในน้ำซุปดาชิแล้วดื่มจะทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนจากโซบะ และยังมีความหลากหลายของเมนูให้ลิ้มลองอย่างจุใจ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  sagami  soba  ซากามิ  ซางามิ  เซ็นทรัลเวิลด์  เซ็นทรัลพระราม 3  ฮอกไกโด 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม