หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปรึกษาเพื่อนๆเรื่องการแบ่งเวลา และดูแลตัวเองให้ดูดี ทานอะไรกันบ้าง(สูตรเร่งรัด)  (อ่าน 1493 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 15, 00:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีสำหรับผู้อ่าน ขณะนี้เพิ่งเรียนจบมาได้สามเดือน จากต่างประเทศกำลังจะเริ่มทำงาน ทำธุรกิจ และงานเยอะและยุ่งมาก จากเมื่อก่อนตัวผมเองก็หน้าตาพอ โอเค ไม่ขี้เหร่ หุ่นก็ไม่ได้จัดว่าแย่ อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ 555 ตอนนี้กลับกลายเป็นเหมือนแก่ลงไป 5 ปี พอไปดูรูปเก่า ๆ ตัวเองก็ตกใจ เลยอยากปรึกษาคนในนี้ว่า เราควรแบ่งเวลายังไงดี คือ เหมือนเราแบ่งเวลาไม่ได้ งานเสร็จไม่ทัน แต่ก็อยากให้ดูดีหน่อย หรือว่ามีอะไรที่เป็นเร่งรัด แบบแบ่งเวลาได้ดี ทำงานทัน และสามารถสวย ๆ ผิวดี ๆ ได้บ้าง แบบไม่ต้องแพงมากนะ เพราะว่าเงินไม่ค่อยมีเยอะด้วย ผมเลยไปหาข้อมูลในเนตมาบ้าง ทั้งยาบำรุง ครีม ออกกำลังกาย การกินอาหาร ส่วนใหญ่มีหลากหลายวิธีมาก ตัวผมเองไปเจอ กระทู้นึง ให้คำแนะนำที่ดีมากผมเลย อยากมาแชร์ต่อ เพราะ ผมลองดูมาสามเดือน แบบมีหลุดบ้างนะ แต่มีตัวช่วยด้วย เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง
**รูปเมื่อก่อนของผมก่อนจะกลายร่างมาอ้วนเผะ ผิวพัง**

ผมก้อเลยไปห้าง ช้อปปิ้งครั้งใหญ่เลย ที่นี่แทบจะมีครบทุกอย่าง ครีมทาหน้าทาผิว อาหารเสริม ยาบำรุง เป็นการลงทุนกับสุขภาพเรา ที่ผมเห็นเค้ามีพูดถึงพวกอาหารเสริมกัน แต่ที่ดูแล้วน่าจะได้รับรองและมาตรฐานก้อมีเยอะ แต่ผมไปซื้อของเรียกว่าเยอะมาก เช่นวิตามินบำรุงพวกMarineQ10 Meta pro Grape seed /สเปย์ดรายแชมพู แว้กซ์จัดทรงผม /แป้งฝุ่น ลิปมัน ที่มาส์กหน้าก่อนนอน ผมไปซื้อครีมทาผิวก่อนนอนมาด้วยนะ เป็นผู้ชายก็ต้องดูแลผิว มียาดมด้วย พอดีเป็นหวัด555เริ่มจากผมก้อชั่งน้ำหนักก่อนเลย ถึงกับตกใจ เครื่องชั่งเสียแน่ๆ มองกระจกดูว่าไออ้วนนี่ใคร 555 ที่ผมอ่านดู ก็ต้องปรับตารางการกินใหม่ แบ่งเวลา การพักผ่อน โดยผมแบ่งเป็น คุมอาหาร 70% ออกกำลังกาย 20% พักผ่อน 10 %
และกินพวกอาหารเสริมเพิ่มหน่อย ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่า เดือนนึงน่าจะ หล่อเฟี้ยวเงาะอยู่อาหารผมก้อจะแพคๆๆใส่กล่องไว้ โดยผมแบ่งเป็น 4 มื้อ โดยเน้นพวกโปรตีนเป็นหลัก พวกปลา อกไก่ ไข่ขาว เป็นหลักโดยจะงดของทอดของมันของหวาน และไม่ใช้น้ำมัน มีประโยคในเนตเค้าบอกๆกันไว้ว่า You are what you eatถัดมาผมก็เริ่มแบ่งเวลาออกกำลังกายวีค นึงซักสามวัน แบ่งวันเล่นหน้าอกแขน /หัวไหล่ / หลัง เป็นวันๆไป และก็เดินบนลู่วิ่งประมานสามสิบนาที โดยก่อนเล่นผมมีทานเจ้าตัว Meta pro ที่ซื้อมาด้วย มันเป็นตัวช่วยในเรื่องการเผาผลาญ

ในแต่ละวันหลังจากที่เราออกกำลังกายเสร็จอีกเรื่องที่สำคัญคือการกินพวกวิตามินบำรุง ในแต่ละตัวที่ผมซื้อมาจะมีบอกไว้ข้างขวดว่าแต่ละตัวกินก่อนหรือกินหลังอาหารอย่างไรควรกินเวลาไหนและมีอะไรบ้าง
โดยเริ่มจากวิตามินซีของผมจะกินตอนตื่นนอนมาเลยจะกินทุกวันวันละเม็ด ถัดมาจะเป็นตัวQ10 และGrape seed ที่กินได้พร้อมกับอาหารเลย วันละหนึ่งเม็ดตอนกินอาหารเช้า อีกหนึ่งเม็ดตอนมื้อเที่ยง พอตกเย็นออกจากบ้านก็ต้องมีทาครีมบำรุงด้วย ก่อนนอนผมจะมี ใช้มาส์กหน้าที่ซื้อมาด้วยโดยช่วงแรกๆๆของการเริ่มกิจกรรมผมมีหลุดบ้างเรื่องการกิน แต่ไม่เยอะมาก แต่ที่สำคัญเราต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วย และมีวินัย ทั้งนี้จะทำได้ขึ้นอยู่กับตัวเองด้วย และข้อมูลดีดี ของหลายคนที่มาทิ้งไว้ หรือผมหาข้อมูลมา
วันนี้ผมค่อนข้างประสบผลสำเร็จแล้วนะ น้ำหนักลดลง หุ่นดูกระชับเพราะออกกำลังกาย ผิวดูดีขึ้น เพราะวิตามินที่ผมซื้อมา
ผิวดีขึ้น เรียบเนียน สิวหายไป หน้าดูเปล่งปลั่ง ผมเลยเอาข้อมูลดีดีมาฝากกันเผื่อเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายๆๆท่าน หรือใครมีวิธีที่ดีกว่าแนะนำกันได้นะครับ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผม มาแชร์ข้อมูลให้ฟังกันบ้างนะครับ หรือใครจะแวะมาเจอผมได้นะตอนนี้ผมมาทำร้านแว่นตาด้วยที่ตรงทางเชื่อมไปมาบุญครอง ร้านชื่อ Clear Vision โครงการ Ala-art

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 พ.ย. 15, 20:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อิจฉาคุณแฟนจังค่ะ มีชายหนุ่มรูปหล่อเคียงข้าง ต้องไปจัดการกับคุณแฟนเราบ้างแล้ว คงต้องทดลอง blackmores ซะมั่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 พ.ย. 15, 21:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หล่อกว่าตาอ้วนของเราเยอะเลย จริงๆนะ รู้งี้ให้กินแบลคมอร์สตั้งนานแระ q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ธ.ค. 15, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ ค่ะ จขกท มีวินัยในการดูแลตัวเองดีมากๆเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 ธ.ค. 15, 21:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไว้จะแวะไปหานะคะ ถ้าจะตัดเลนส์ใหม่อ่ะค่ะ อย่าคิดมากซี่ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ สุขภาพดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม