หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MCL เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่เผยตลาดสกินแคร์โตสวนกระแสเศรษฐกิจ  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 15, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
MCL เผยผู้บริโภคตอบรับสินค้ากลุ่มสกินแคร์สวนกระแสเศรษฐกิจ
เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่เร่งจัดกิจกรรมโรดโชว์ขยายฐานลูกค้าใหม่ทั่วไทย
MCL เผยผู้บริโภคยังตอบรับสินค้ากลุ่มสกินแคร์แม้เศรษฐกิจไม่ดีและตลาดแข่งขันสูง เพราะปัจจัยด้านคุณภาพและคนหนุ่มสาวให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่ต้นปีหน้าและจัดกิจกรรมโรดโชว์สินค้าทุกกลุ่ม เน้นแจกสินค้าทดลองเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ และจัดกิจกรรมผ่านโซเซียลสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า
นายจิรัฏฐ์ รุ่งสินเดชาพัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท หมอจุฬา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ MCL (เอมซีแอล) เปิดเผยถึงความพร้อมในการรับมือตลาดสกินแคร์ว่า ขณะนี้บริษัทฯ มีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่มเกี่ยวกับสกินแคร์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ทั้งเรื่องปัญหา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลผิวให้ขาวและลดริ้วรอย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นจนถึงวันทำงาน ผ่านจุดขายและตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาต่างประเทศอีก 3 สาขา อย่างไรก็ตาม สินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในช่วงที่ผ่านมา คือ กลุ่มไวท์เทนนิ่ง ทั้งไนท์ครีมและเดย์ครีม รวมทั้งสินค้าที่ขายเป็นเซ็ตซึ่งมี เซรั่ม ครีมกันแดด โฟม และมาร์ก ก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงที่ยอดขายตกเพราะเศรษฐกิจไม่ดีและคู่แข่งในตลาดค่อนข้างเยอะ แต่สินค้ากลุ่มดูแลผิวยังคงอยู่ในความต้องการของลูกค้า เนื่องจากปัจจัยหลัก 2 อย่างคือ พฤติกรรมของลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น และคุณภาพของสินค้าทุกกลุ่มของ MCL ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเพราะอยู่ในตลาดมานานกว่า 10 ปี
“ในช่วงที่ผ่านมาตลาดมีการแข่งขันสูงมาก ทำให้สินค้าใหม่ต้องเร่งสร้างแบรนด์ให้ผู้บริโภคไว้วางใจ รวมทั้งเพิ่มช่องทางการเข้าถึงลูกค้า ทั้งนี้ เชื่อว่าการแข่งขันของธุรกิจสกินแคร์ในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น ในส่วนของ MCL ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว ทำให้ได้กลุ่มลูกค้าที่ใช้ดีแล้วบอกต่อจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ก็ได้รับผลกระทบจากปัญหามีสินค้าเลียนแบบทั้งชื่อสินค้าและแพ็กเกจจิ้ง เมื่อลูกค้าหลงเชื่อซื้อไปใช้แล้วมีปัญหาจึงทราบว่าไม่ใช่สินค้าในกลุ่มของบริษัท หมอจุฬา จำกัด” นายจิรัฏฐ์กล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ จึงได้รีแบรนด์ดิ้งสินค้าทุกประเภทให้อยู่ภายใต้แบรนด์ MCL เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นสินค้าจริง ถึงแม้ว่าสินค้าเลียนแบบยังมีอยู่ในตลาดแต่การรีแบรนด์ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้บ้าง
สำหรับภาพรวมของธุรกิจในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่ายังคงอยู่ในช่วงชะลอตัวแต่ยอดขายน่าจะดีกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ก่อนหน้านี้ โดยตั้งเป้าหมายว่าปี 58 ยอดขายจะโตประมาณ 10% สำหรับแนวโน้มการลงทุนในธุรกิจใหม่นั้นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องเศรษฐกิจของประเทศและการแข่งขันของตลาด อย่างไรก็ตาม ประมาณต้นปีหน้าจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มสกินแคร์ ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการดูแลผิวหน้า ซึ่งเรามีทีม R&D รวมทั้งแพทย์และเภสัชกรยืนยันเรื่องคุณภาพที่สามารถดูแลได้ครบทุกปัญหาผิว ทั้งนี้ สาเหตุที่ไม่ได้เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มมากนัก เนื่องจากเห็นว่าสินค้าที่มีอยู่ในตลาดของ MCL ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีอยู่แล้วจึงเน้นการขยายตลาดเพิ่มเติม โดยมีแผนที่จะทำกิจกรรมการตลาดโรดโชว์สินค้าทั่วประเทศเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้รับสินค้าทดลองใช้ฟรี รวมทั้งการจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเก่า ซึ่งได้จัดให้มีการร่วมสนุกและเล่นเกมกันทางสื่อโซเชียลทุกเดือนอย่างต่อเนื่อง
สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณและ เครื่องสำอาง MCL หรือ
ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 02-718-6661-3 www.mcl.co.th หรือ
https://www.facebook.com/MCLFanPage

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ PR BOOM โทร 090-993-4548 คุณปัญญา โทร.081-438-7353 คุณมนัสวิน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  mcl  ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง MCL   บริษัท หมอจุฬา จำกัด   นายกิติศักดิ์ จินดาวารี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม