หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB-Principal ปลื้ม LTF RMF ผลงานเยี่ยม  (อ่าน 83 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 15, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้ม LTF RMF ผลงานปีนี้เยี่ยมยกแผง โชว์ CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF ได้ผลตอบแทนเฉลี่ย 16.06% แนะ LTF-RMF จัดพอร์ตลงทุนสมดุล เพื่อยามเกษียณ เตรียมออกบูธในงาน Set in the City 19-22 พ.ย. นี้

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โชว์ผลการดำเนินงานกลุ่มกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนรวม หุ้นระยะยาว (LTF) ตั้งแต่ต้นปี 2558 – ตุลาคม 2558 ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เชื่อมั่นกลยุทธ์การลงทุน คัดสรรหลักทรัพย์ลงทุนตามสไตล์ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สะท้อนถึงผลงานการลงทุน ปลื้มสุดกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 16.06% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ 4.60% ส่วน LTF ทั้งสองกองทุนติดอันดับ 2 และ 3 ของกลุ่มกองทุนหุ้นระยะยาว* เอาชนะดัชนีตลาดที่ติดลบ แนะมนุษย์เงินเดือนสามารถจัดพอร์ตลงทุน LTF RMF รองรับการเกษียณ

นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า เรารู้สึกภูมิใจในผลงานการบริหารกลุ่มกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกลุ่มกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ในปีนี้ที่สามารถสร้างผลตอบแทนตลอดปี 2558 ถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) ที่สร้างผลงานเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยนับตั้งแต่ต้นปี-ตุลาคม 2558 ผลตอบแทนอยู่ที่ 16.06% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ-กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ 4.60% โดยผลตอบแทนย้อนหลัง 3 เดือนอยู่ที่ 4.88%, 6 เดือน 10.12% และ 1 ปี 15.56% ต่อปีสูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ -0.61%, 4.76% และ 4.02% ต่อปี ตามลำดับ

สำหรับกองทุนที่ลงทุนในหุ้นไทย โดยเฉพาะ LTF กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ หุ้นระยะยาว (CIMB-PRINCIPAL LTF) และกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ 70 หุ้นระยะยาวปันผล (CIMB-PRINCIPAL 70LTF) ผลการดำเนินงานปี 2558-ตุลาคม 2558 อยู่ในอันดับที่ 2 และ 3 ของกลุ่ม LTF ทั้งหมด* (MorningStar 31 ตุลาคม 2558) ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ 1.86% และ 1.40% ตามลำดับ สูงกว่า SET Index -6.86% ส่วนกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL EQRMF) ผลตอบแทนอยู่ที่ 1.29% นอกจากนี้กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ ตราสารหนี้เพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL FIRMF) สร้างผลตอบแทน 2.81% ต่อปี และกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ คุ้มครองเงินต้นเพื่อการลงทุน (CIMB-PRINCIPAL PRMF) ที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนอยู่ที่ 0.67%

“ความสำเร็จด้านผลการดำเนินงานในปีนี้ของกองทุน LTF และ RMF ของเรานั้น มาจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการด้านการลงทุนที่มีการลงทุนที่ผสมผสานไปในหลายสินทรัพย์ (Asset Allocation) เพื่อสร้างความยืดหยุ่นและแสวงหาผลตอบแทนที่ดีที่สุด ซึ่งสามารถสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้นักลงทุนได้” นายวิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนกล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นกลุ่ม LTF และ RMF ของทาง บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล คือความหลากหลายเหมาะกับความต้องการในการลงทุน ซึ่งหากพิจารณาว่าทั้งสองกลุ่มกองทุนนี้เป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี สามารถวางแผนจัดพอร์ตการลงทุน โดยอาจจะแบ่งส่วนการลงทุนที่มีผลตอบแทนสม่ำเสมอ เช่น CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF โดยรายได้หลักของกองทุนมาจากค่าเช่าพื้นที่ในรูปเงินปันผลของกลุ่มกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์, REITs และกองทุนอินฟราสตรัคเจอร์ ซึ่งถือเป็นรายได้สม่ำเสมอ บางส่วนเลือกลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ ขณะที่ CIMB-PRINCIPAL FRMF ที่ผลตอบแทนมาจากดอกเบี้ยมีความเสี่ยงต่ำและมองหาโอกาสเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้น เช่น CIMB-PRINCIPAL EQRMF, CIMB-PRINCIPAL LTF/70LTF, CIMB-PRINCIPAL APDIRMF ที่มีการลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ยกเว้นญี่ปุ่น โดยอาจปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนตามภาวะการลงทุนในแต่ละขณะ ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีที่นอกเหนือจากการได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี และทำให้ท่านมีเงินออมที่มากพอเพื่อใช้ในยามเกษียณ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB  Fund  RMF  CIMBPrincipal  LTF 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม