หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุน CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF ผลงานดีเป็นอันดับหนึ่งสร้างผลตอบแทน 13.29% ต่อปี  (อ่าน 227 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ต.ค. 15, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มกองทุนอาร์เอ็มเอฟ ผลงานดี นับตั้งแต่ต้นปี-กันยายน เป็นอันดับหนึ่ง กองทุน CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF สร้างผลตอบแทน 13.29% ต่อปี รับกลุ่มนักลงทุนเพื่อการลงทุนระยะยาว พร้อมรับประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี


ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มผลงานกองทุน RMF สร้างผลตอบแทนที่ดีในปีนี้ โดยเฉพาะ กองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) สร้างผลตอบแทนอันดับหนึ่งของกลุ่ม RMF (MorningStar ข้อมูล ณ 30 กันยายน 2558) ผลงานดีนับตั้งแต่ต้นปีถึงเดือนกันยายน 2015 อยู่ที่ 13.29% ต่อปี สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ 2.95% ต่อปี แนะมนุษย์เงินเดือนซื้อกองทุน RMF วางแผนการลงทุนในกองทุนลดหย่อนภาษีและโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงสองเดือนสุดท้ายของปีกลุ่มพนักงานเงินเดือนจะให้ความสนใจเลือกซื้อกองทุน LTF และ RMF เป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้เรารู้สึกยินดีมากที่กองทุนในกลุ่ม RMF ของเราสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) ที่สามารถสร้างผลงานได้เป็นอันดับ 1* ซึ่งกองทุนนี้ยังเหมาะสมกับการลงทุนในช่วงที่ตลาดหุ้นไทยมีความผันผวน เหมาะเป็นทางเลือกการสำหรับการวางแผนการลงทุนโดยเฉพาะการบริหารจัดการกองทุนในกลุ่ม RMF ซึ่งเป็นกองทุนที่ลงทุนระยะยาวและมีวัตถุประสงค์เป็นเงินออมเพื่อการเกษียณอายุ ดังนั้น การกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกจะสามารถสร้างพอร์ตการลงทุนที่ดี สร้างผลตอบแทนที่ดีและยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) เน้นลงทุนในหลักทรัพย์หรือตราสารในหมวดอสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแสวงหาผลตอบแทนจากการลงทุนในหลักทรัพย์อื่นที่เกี่ยวข้องในหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์

กองทุนจะเน้นลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีความสม่ำเสมอทางด้านรายได้และมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุน ทั้งกลุ่มธุรกิจศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ ธุรกิจโรงงานและคลังสินค้า ซึ่งรวมถึงการลงทุนในกองทุนอินฟาสตัคเจอร์ (Infrastructure) ธุรกิจพลังงาน ระบบขนส่งมวลชน เป็นต้น คาดหวังผลตอบแทนจากค่าเช่าเฉลี่ย 6-8% ต่อปี โดยนับตั้งแต่ที่มีการจัดตั้งกองทุนให้ผลตอบแทนจากการลงทุนเฉลี่ยอยู่ที่ 13.29% ต่อปี สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ-กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ 2.95% ต่อปี ในขณะที่ผลตอบแทนย้อนหลัง 3 เดือนอยู่ที่ 3.98%, 6 เดือน 9.33% และ 1 ปี 11.44% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ -1.43%, 3.49% และ 1.12% ตามลำดับ

มุมมองการลงทุน เรายังเชื่อว่ากองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และกอง REITs ยังคงมีการเติบโตที่มีเสถียรภาพ ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจไทยยังอยู่ในภาวะการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่หากมองถึงปัจจุบันการลงทุนของภาคเอกชนยังมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ความต้องการในการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงาน คลังสินค้า และธุรกิจค้าปลีก ยังเติบโตได้ดี ทีมบริหารกองทุนของ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ให้น้ำหนักกับกลุ่มค้าปลีกมากเป็นพิเศษ เพราะเกี่ยวข้องกับการจับจ่ายสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน ทำให้รายได้ค่าเช่าพื้นที่ยังมั่นคง ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ สำหรับในกลุ่มอินฟราสตรัคเจอร์ก็มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ทำให้กองทุน CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างดี ซึ่งจุดเด่นของกองทุนคือการได้รับรายได้จากเงินปันผลของกลุ่มกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ REITs และกองทุนอินฟราสตรัคเจอร์ ซึ่งถือเป็นรายได้สม่ำเสมอ ในขณะที่กองทุนมีโอกาสที่จะได้รับรับผลตอบแทนส่วนต่างของราคา

*MorningStar ข้อมูล ณ 30 กันยายน 2558

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB  Fund  RMF  CIMBPrincipal 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม