หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หนุ่มหล่อน่าคบ เผยปัญหา .. จะมีใครเข้าใจผมชวนเติมความมั่นใจให้ Total Look  (อ่าน 86 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หนุ่มหล่อน่าคบ เผยปัญหา .. จะมีใครเข้าใจผมชวนเติมความมั่นใจให้ Total Look

ปัญหา “ศีรษะล้าน” กวนใจหลายๆ คน ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวร้อยละ 96% มาจากพันธุกรรมซะด้วย การแก้ไขปัญหาจึงเป็นเรื่องยาก! กระนั้นก็ไม่มีอะไรยากไปกว่าความพยายามของมนุษย์ โดยเฉพาะบุคคลที่เป็น “ศัลยแพทย์” ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ โดยเปรียบเสมือนผู้พลิกฟื้น นำความมั่นใจของคนที่เสียไปแล้วกลับมา ให้เขามีชีวิตใหม่ สำหรับคนที่ประสบปัญหานี้ จะรู้และเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเลยทีเดียว!! ไม่เว้นแม้แต่เหล่าเซเรบริตี้หนุ่มเนื้อหอม น่าคบ ที่พวกเรามองว่าหล่อเนี๊ยบไม่มีที่ติ!! แต่ จุ๊ จุ๊ เหล่า คุณโก้-มล.รังษิธร ภาณุพันธุ์, คุณฟอร์ด-จารุเดช บุญสิทธิ์, คุณมิค-ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ, คุณพรีช-พลศักดิ์ อยู่วิทยา, คุณปิ๊ง-ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย รวมตัวกันบอกว่ามีพลังงานบางอย่างเหมือนกัน ที่ทำให้ผมเริ่มหมดความมั่นใจ คืออะไร ???ไปฟังกันนนนนน

เริ่มจาก คุณโก้-มล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ “มีปัญหาเรื่องผมบางลงเรื่อยๆ กลุ้มใจมาก ทำให้ Total Look ดูไม่ดี คือเป็นเรื่องที่ผมกลุ้มมากนะ เพราะอะไร ใบหน้า รูปร่าง การแต่งกาย ทุกอย่างเราดูแลได้นี่ครับ แต่พอมาเจอเรื่องผม พอร่วง มีทั้งรู้สึกตัว และไม่รู้สึกตัว เห็นอีกที ตกใจแล้ว แก้ปัญหาเฉพาะหน้า เสยมากไป กลายเป็นลามไปอีก คือยอมรับเลยที่เป็นเรื่องที่ทำให้ผมกลุ้มใจมาก” คุณพรีช-พลศักดิ์ อยู่วิทยา “ผมมีปัญหาเรื่องผมบาง เส้นเล็ก แต่ไม่เครียดเท่าผมขาวก่อนวัย จะว่าเครียดหรือเปล่า ก็ไม่นะครับ เพราะปกติก็ไม่ใช่คนซีเรียสมาก (แต่นิ่งมากนะ) (หัวเราะ) เหรอครับ ผมพูดไม่ค่อยเก่ง คือทรงผมก็สำคัญ บางทีเห็นคนผมหนา เส้นใหญ่ เซ็ทผมได้หลายๆ ทรง ดูดี ก็อยากทำได้เหมือนกัน แต่ก็ไม่เป็นไร คิดว่าต่อให้เปลี่ยนทรงได้ แต่ไม่เหมาะกับเรา สุดท้ายก็ไม่มั่นใจอยู่ดี ทุกวันนี้ก็พอใจกับทรงผมของตัวเองแล้ว เพียงแต่ถ้าเป็นไปได้ คือไม่แน่ใจว่าผมบาง มันจะบางไปอีกเรื่อยๆ หรือไม่ และปัญหาผมขาวก่อนวัย แก้อย่างไร? คุณปิ๊ง-ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย “คือตอนแรกผมว่าผมไม่มีปัญหาเรื่องนี้นะ แต่พอๆ มาคุย แอบเห็น รู้สึกและ คือผมเส้นใหญ่ หนา แล้วก็ดก ฟังดูดีนะครับ แต่ไม่ดีเท่าไหร่เพราะมันเป็นรอบข้างและด้านหลังซะเยอะ (หัวเราะ ส่ายหัวเล็กน้อย แบบว่าฮาตัวเอง) ด้านหน้ากลับถอยและเป็นผิวเรียบเลย ตอนนี้ก็ถอยไปไม่เท่าไหร่ แต่หวั่นๆ ใจอยู่เหมือนกัน ว่าอนาคตจะถอยลึกไปกว่านี้มั๊ย สามารถแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร ถามผมว่ามีปัญหากับเรื่องนี้มั๊ย คือก็มีมากเลยครับ ไม่มั่นใจเหมือนเก่า ทั้งหมด นพ.ธิติวัฒน์ วีรโรจน์รัชกุล ตอบโดยละเอียดเป็นข้อๆ (ดังนี้ มีคลิป https://www.youtube.com/watch?v=er_EYkZshuY)
นพ.ธิติวัฒน์ วีรโรจน์รัชกุล เผยว่า “เส้นผมของเราจะบางหรือหนา สาเหตุหลักใหญ่ๆ มีประการเดียวคือ สาเหตุหลักมาจากพันธุกรรมของเรา รวมทั้งลักษณะทางกายวิภาค การดูแลใส่ใจตัวเอง เป็นองค์ประกอบตามมา ทั้งนี้ในส่วนความเชื่อและเคล็ดลับการดูแลเส้นผม ขอตอบดังนี้ ผู้ชายหัวล้าน มีฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าผู้ชายที่ผมดกหนา จริงไหม ระดับฮอร์โมนเพศชายอาจสัมพันธ์กับภาวะผมบาง, ร่วง ในเพศชายหรือหญิงได้ครับ แต่ในคนที่มีฮอร์โมนปกติ แต่มีพฤติกรรมผมบาง ก็จะมีภาวะผมร่วง, บาง ได้อยู่แล้ว และคำถามที่ว่า การใส่หมวก มีส่วนทำให้ศีรษะล้านไหม, การมัดผม มัดจุกแน่นๆ ทำให้ผมบางลงไหม การใส่หมวก ไม่มีส่วนโดยตรงกับการที่ผมหลุดร่วงบางนะครับ แต่อาจมีส่วนให้อับ และคันศีรษะจากเหงื่อมากกว่า ส่วนการมัดผม ข้อนี้ต้องขอตอบว่า เกี่ยวข้องกับการทำให้ผมร่วง ผมบางลงได้ เนื่องจากการที่เราดึงผมแน่นๆ เป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนาน ทำให้เส้นผมนั้นหลุดออกจากตอเส้นผม และอาจเกิดแผลเป็นเล็กๆ ที่ตอผมนั้น ทำให้ผมไม่สามารถขึ้นในตอผมดังกล่าวได้อีก ซึ่งหากมีแผลเป็นเล็กๆ ที่ว่าจำนวนมากก็ทำให้ผมดูบางลงได้ เพราะแผลเป็นไปปิดกั้นการเกิดใหม่ของเส้นผมนั่นเอง เรื่องการใช้น้ำมันมะกอกหมักผม หรือการทำทรีทเมนต์ต่างๆ จะช่วยให้ผมดกหนาขึ้นได้ไหม การบำรุง การหมักผม อาจช่วยให้ผมมีสุขภาพที่ดีขึ้น เลยดูว่าเส้นผมหนาขึ้น แต่ถ้าถามว่าจะทำให้ผมดกขึ้นไหม ต้องบอกว่าไม่มียาสระผมหรือทรีทเมนต์ตัวใดที่จะเนรมิตเส้นผมให้ขึ้นมากกว่าเดิมได้ เพราะรูขุมขนเส้นผมของเราจะมีเท่าเดิม และเกิดร่วงตามภาวะโครงสร้างเส้นผมของเรามาแต่แรกแล้ว ดังนั้นถ้าเกินการบำรุง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งข้อควรระวังคืออย่าหลงเชื่อ ให้ศึกษาขั้นตอนอย่างละเอียด โดยเฉพาะการปลูกผม เพราะถ้าไม่ใช่ศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์ที่ดีพอนั้น จะส่งผลเสีย รากผมถูกทำลาย โอกาสที่เส้นผมกลับมาฟื้นฟูเต็มจะยาก ไม่มีเลย ทำให้คนไข้เสียโอกาสไปตลอด”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผมร่วง  ปัญหาผม  หัวล้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม