หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย จับมือ กูเกิล เปิดตัว Nexus 6P สมาร์ทโฟนสุดล้ำ  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 15, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย และ กูเกิล ได้ประกาศเปิดตัว Nexus 6P สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่มาพร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดของกูเกิลสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่

“หัวเว่ย รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ กูเกิล เพื่อนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ Nexus แก่ตลาดโลก” ริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าว “เราให้ความสำคัญกับรูปแบบการใช้เทคโนโลยีมือถือของผู้บริโภคในทุกแง่มุมของการใช้ชีวิต และได้สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่มีความเป็นเลิศทั้งด้านการออกแบบ สมรรถนะ และผนวกรวมกับระบบปฏิบัติการ Android รุ่นล่าสุดอย่าง Android 6.0 Marshmallow ได้อย่างแนบเนียน”

ฮิโรชิ ล็อคไฮเมอร์ รองประธานกลุ่ม Android, Chromecast และ Chrome OS ของกูเกิล กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับหัวเว่ย เพื่อแนะนำให้ลูกค้าได้รู้จักกับ Nexus 6P โทรศัพท์สุดพรีเมียมของเรา ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งมีความเป็นเลิศทั้งในเรื่องของคุณสมบัติและสมรรถนะ”

ดีไซน์งดงาม
Nexus 6P มีรูปลักษณ์งดงามด้วยโครงสร้างแบบ Unibody ผลิตขึ้นจากโลหะทั้งหมดซึ่งให้ความรู้สึกหรูหรา โดยตัวเครื่องนั้นผลิตจากอลูมิเนียมชุบผิวเกรดเดียวกับที่ใช้ประกอบเครื่องบิน พร้อมเกลารอบตัวเครื่องด้วยเพชร ส่วนพื้นผิวหลังเครื่องที่ลาดลงไปนั้นช่วยเน้นให้ตัวกล้องถ่ายภาพที่มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและจับภาพวัตถุเคลื่อนไหวเร็วนี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น

Pure Android
Nexus 6P คืออุปกรณ์ระดับพรีเมียมที่ทำงานบนระบบ Android 100% ด้วยการผสานโอเอสใหม่ล่าสุดอย่าง Android 6.0 Marshmallow ไว้ในตัวเครื่อง

- นวัตกรรมเทคโนโลยี – ยกระดับสมรรถนะจากรากฐานอันทรงพลัง

Nexus 6P มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว แบบ WQHD 518ppi ซึ่งเหมาะกับการเล่นเกม รับชมภาพยนตร์ และใช้ทำงานด้วยภาพอันคมชัด พ่วงด้วยลำโพงหน้าแบบสเตอริโอเพื่อให้เสียงที่ออกมานั้นสมบูรณ์และชัดใสทุกรายละเอียด อีกทั้งยังมีหน่วยประมวลผล octa-core Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 810 v2.1 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งยกระดับสมรรถนะในการทำงานของ Nexus 6P ขณะที่แบตเตอรีขนาด 3450mAh ช่วยให้คุณโทรคุยและส่งข้อความได้ตลอดทั้งวัน* ส่วนพอร์ท USB Type-C แบบเสียบด้านใดก็ได้ (reversible) นั้นทำให้หมดกังวลว่าจะพลิกถูกด้านหรือไม่* นอกจากนี้ช่องชาร์จแบตแบบ Type-C ยังช่วยยืดเวลาใช้งานได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมงด้วยการชาร์จแบตเพียง 10 นาที

* ระยะเวลาของแบตเตอรีที่ระบุข้างต้นเป็นเพียงตัวเลขโดยประมาณ ซึ่งคำนวณตามการใช้งานเฉลี่ย ทั้งจากการใช้งานจริงและเวลาสแตนด์บาย ดังนั้นระยะเวลาของแบตเตอรีในการใช้งานจริงจึงมีความแตกต่างไปตามปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความแรงของสัญญาณ การปรับแต่งค่าทางเครือข่าย อายุของแบตเตอรี อุณหภูมิขณะทำงาน ฟีเจอร์ที่เลือกใช้ การตั้งค่าอุปกรณ์ ตลอดจนปริมาณการโทร การใช้ดาต้า และอื่นๆ

- กล้อง – กล้องเปี่ยมประสิทธิภาพที่จับแสงได้ดีขึ้น
Nexus 6P นำเสนอกล้องที่ยอดเยี่ยมที่สุดพร้อมฟีเจอร์ครบครัน และลงตัวอย่างยิ่งสำหรับถ่ายภาพกลางแจ้ง แต่จุดที่โดดเด่นที่สุดคือ การถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย เนื่องจากขนาดพิกเซลของกล้องรุ่นนี้อยู่ที่ 1.55 ไมครอน ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ จึงสามารถจับแสงได้ดีกว่าแม้ในสภาวะแสงน้อยที่สุด ทำให้เกิดภาพที่มีความคมชัดสะท้อนรายละเอียดของภาพได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ Nexus 6P ยังสามารถบันทึกวิดีโอ 4K และวิดีโอสโลว์โมชั่นเฟรมเรตสูง ขณะที่แอพ Google Camera ทำงานได้ไวยิ่งขึ้น จึงทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดบันทึกช่วงเวลาสำคัญ ส่วนแอพ Google Photos ก็ช่วยปัดฝุ่นความทรงจำได้อย่างง่ายดายแค่ปลายนิ้วสัมผัส Nexus 6P ยังนำเสนอกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HDR+ อันเปี่ยมนวัตกรรมจากกูเกิล จึงถือเป็นกล้องเซลฟี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตัวหนึ่งในตลาด

- เซนเซอร์ลายนิ้วมือ - คุ้มครองความปลอดภัยง่าย ๆ ด้วยลายนิ้วมือ
Nexus รุ่นนี้ทำงานได้ไวขึ้นและปลอดภัยขึ้นด้วย Nexus Imprint ที่ติดอยู่ด้านหลังเครื่อง จึงสามารถตอบโจทย์การถือเครื่องได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากทำให้การวางมืออยู่ในตำแหน่งที่ไม่ฝืนธรรมชาติ เพียงสัมผัสแค่ครั้งเดียวก็สามารถเปิดเครื่อง และปลดล็อกเพื่อเข้าแอพได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐ Nexus Imprint ยังสามารถใช้งานกับ Android Pay เพื่อให้การจับจ่ายสินค้าสะดวกรวดเร็วในจุดจำหน่ายหลายพันแห่งทั่วประเทศ (แทนที่จะต้องใช้รหัสผ่าน ลายนิ้วมือที่มีลักษณะเฉพาะของตัวคุณจะช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่อีเมลและรูปภาพของคุณเองได้ หรือจ่ายเงินด้วย Android Pay ก็ได้เช่นกัน [เฉพาะในสหรัฐ])

- สัมผัสประสบการณ์ Pure Android ที่สดใหม่เสมอ ด้วย Marshmallow เวอร์ชั่นล่าสุด
Nexus สรรค์สร้างขึ้นจากภายในสู่ภายนอกเพื่อให้ระบบปฏิบัติการยอดนิยมที่สุดในโลกตัวนี้ทำอะไรได้มากที่สุด สู่การนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ Android โดยผู้ใช้ Nexus จะได้รับการอัพเดทซอฟท์แวร์ก่อนใครเสมอ* และจะได้สัมผัส Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถือเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดและทำงานได้ไว้สุดในขณะนี้ พร้อมแกะกล่องให้คุณได้ใช้งานทันที
* https://support.google.com/nexus/answer/4457705?hl=en

การวางจำหน่าย
Nexus 6P จะวางจำหน่ายในกว่า 30 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา เยอรมนี อังกฤษ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และอินเดีย โดยจะเปิดให้ลูกค้าในสหรัฐ แคนาดา อังกฤษ ไอร์แลนด์ และญี่ปุ่น สามารถสั่งจองล่วงหน้าผ่าน Google Store ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. เป็นต้นไป

Nexus 6P มีหน่วยความจำให้เลือกตั้งแต่ 32 64 และ 128GB มาพร้อมสี Aluminum (เงิน) Graphite (ดำ) และ Frost (ขาว) ในราคาดังต่อไปนี้

เขตปกครอง/สกุลเงิน
ประเทศ
32GB 64GB 128GB
(รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (ถ้ามี))
สหรัฐ 499 549 649 USD
อังกฤษ 449 499 579 GBP
แคนาดา 699 749 849 CAD
ญี่ปุ่น 74800 80800 92800JPY
ออสเตรเลีย899 999 1099 AUD
เกาหลีใต้ 670000 730000 850000KRW
ฝรั่งเศส 649 699 799 EUR
เยอรมนี 649 699 799 EUR
ฮ่องกง 4688 4988 5688HKDnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม