หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คอนเสิร์ต “ภูมิพลังคีตาภิวาทน์” เทิดพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อสร้างอาคาร  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชมรม “ภูมิพลังแผ่นดิน” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมสุดยอดศิลปินระดับบรมครู จัดคอนเสิร์ต “ภูมิพลังคีตาภิวาทน์” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา นำรายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล สร้างอาคารศูนย์รักษาพยาบาลรวมฯ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี
นายศิริธัช โรจนพฤกษ์ ประธานจัดงานคอนเสิร์ต “ภูมิพลังสังคีตาภิวาทน์” เปิดเผยว่า ชมรมภูมิพลังแผ่นดิน โดยมี ฯพณฯ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานชมรมฯ มีกำหนดจัดคอนเสิร์ต “ภูมิพลังสังคีตาภิวาทน์” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2558 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจะนำรายได้จากการจัดงานขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อสภากาชาดไทย ในการสมทบทุนสร้างอาคารศูนย์รักษาพยาบาลรวมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย
คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับบรมครูในวงการมาร่วมแสดงจำนวนมาก โดยการแสดงแบ่งออกเป็น 3 องก์ คือ
องก์ที่ 1 “เดินตามรอยเท้าพ่อ” เป็นการขับร้องประสานเสียงเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงที่มีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ ร้องประสานเสียงโดยคณะนักร้องประสานเสียง “วงสวนพลูคอรัส”
องก์ที่ 2 “พระปรีชาชาญแผ่ไพศาล” เป็นการแสดงดนตรีสานสัมพันธ์ ไทย - จีน โดยการบรรเลงซอระหว่าง Ms. Huo Yongkang และ อาจารย์เลอเกียรติ มหาวินิจฉัยมนตรี และการบรรเลงขลุ่ย โดย Ms. Gong Yuan และ อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี
องก์ที่ 3 “เทิดพระเกียรติ ดวงแก้วแห่งแผ่นดิน” เป็นการนำเสนอบทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงต่างๆ ผ่านการบรรเลงโดยวงดุริยางค์ราชนาวี และขับร้องโดยศิลปินรับเชิญที่มีชื่อเสียง เช่น นัดดา วิยกาญจน์ วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ธนพร แวกประยูร สุชาติ ชวางกูร อุเทน พรหมมินทร์ และปราการ ไรวา
นายศิริธัช กล่าวว่า เนื่องด้วยโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย ให้บริการประชาชนมากว่า 112 ปี ปัจจุบันมีสภาพค่อนข้างแออัด เนื่องจากต้องรับภาระให้บริการผู้ป่วยมากกว่า 1 ล้านรายต่อปี และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับโรงพยาบาลยังมีระบบการรักษาพยาบาลที่ไม่ทันสมัย สภาพของอาคารและอุปกรณ์ เก่าและชำรุดทรุดโทรม หอผู้ป่วยวิกฤติ ห้องผ่าตัด ห้องรับผู้ป่วย และห้องฉุกเฉิน ไม่เพียงพอและคับแคบ ทำให้ไม่สามารถรองรับผู้ประสบอุบัติเหตุ อุบัติภัยหมู่ หรือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างเพียงพอ อีกทั้ง โรงพยาบาลยังขาดแคลนทุนทรัพย์ในการปรับปรุงมาเป็นระยะเวลานาน
ชมรมภูมิพลังแผ่นดินตระหนักถึงความจำเป็นในการปรับปรุงพัฒนาโรงพยาบาลให้สามารถรองรับผู้ป่วย มีระบบการรักษาพยาบาล เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อประโยชน์ของประชาชนผู้มาใช้บริการ ซึ่งเป็นที่มาของการจัดคอนเสิร์ต “ภูมิพลังสังคีตาภิวาทน์” ดังกล่าวขึ้น เพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 150 ปี พระราชสมภพสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย ในพระราชดำริ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีกำหนดแล้วเสร็จใน พ.ศ. 2562 เพื่อให้โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ในภาคตะวันออก
ท่านที่ต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมการกุศลครั้งนี้ สามารถจองบัตรในราคา 2,000 บาท 3,000 บาท และ 5,000 บาท ที่คุณรุ้งเพ็ชร ลิ้มสวัสดิวงศ์ โทร. 081-988-8999 และ ดร. สุนีย์ ศรไชยธนะสุข โทร. 081-814-5333
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชมรมภูมิพลังแผ่นดิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม