หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wim Tellier บอกเล่าเรื่องราวจากทั่วโลกผ่านภาพถ่ายขนาด 3,000 ตารางเมตรในโปรเจคท์  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 15, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บอร์เนม, เบลเยียม--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Wim Tellier คือนักสร้างสรรค์ผลงานศิลปะขนาดใหญ่ ด้วยการนำภาพถ่ายจากสถานที่ต่างๆมาต่อกันเป็นภาพขนาดมหึมา ศิลปินผู้นี้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติจากหลากหลายผลงาน เช่น โปรเจคท์ "We Wish" ในปี 2549 ที่เขาได้สร้างสรรค์ภาพลูกชายของตนเองในขนาด 600 ตารางเมตร และนำไปจัดแสดงตามเมืองต่างๆ โดยมีซานตาโมนิกาเพียร์ในลอสแองเจลิสเป็นสถานที่ล่าสุด ขณะที่โปรเจคท์ "Protect 7-7" ในปี 2552 ประกอบด้วยภาพขยายของคนขนาด 800 ตารางเมตร จำนวน 6 ภาพ ซึ่งถือเป็นศิลปะจัดวางที่เกิดขึ้นครั้งแรกในทวีปแอนตาร์กติกา จากนั้นในปี 2556 ก็มีโปรเจคท์ "We Drift" ศิลปะจัดวางที่ประกอบไปด้วยภาพขนาด 16 ตารางเมตร จำนวน 1,000 ภาพ ซึ่งจัดแสดงในแม่น้ำ และในปี 2557 เขาได้ร่วมมือกับแคนนอน (Canon) รังสรรค์ศิลปะจัดวาง 2 ชิ้นในเทศกาลดนตรี Tomorrowland โดยผลงานหนึ่งชิ้นต้องใช้กล้อง 46 ตัว เพื่อเก็บภาพหมู่ที่โดดเด่นที่สุดภาพหนึ่งในประวัติศาสตร์



Wim Tellier เปิดโลกทัศน์ผ่านโปรเจคท์ใหม่ "TIME"

ณ ชายหาดในเมือง Knokke-Heist ประเทศเบลเยียม ศิลปินผู้นี้ได้สร้างสรรค์ผลงานภาพทรงกลมขนาด 3,000 ตารางเมตร โดยองค์ประกอบหลักของภาพคือปูใกล้สูญพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวจริงไม่ต่ำกว่า 1,000 เท่า ส่วนพื้นหลังคือภาพวิวทิวทัศน์แบบฟิชอายที่ Wim Tellier ถ่ายมาจากทั่วโลก ซึ่งภาพเหล่านี้จะเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับผู้ที่ได้ชม

การเตรียมภาพและการคำนวณขนาดในโปรเจคท์นี้ถือเป็นการบุกเบิกและการปฏิวัติวงการก็ว่าได้ เนื่องจากไฟล์ภาพมีขนาดมหึมาเกิน 400 กิกะไบต์ และเพื่อให้ได้ภาพที่มีความละเอียดขนาดนี้ ทางแคนนอนได้พิมพ์ภาพออกมา 56 ส่วน ซึ่งสามารถนำมาวางต่อกันได้พอดี และภาพทั้งหมดมีน้ำหนักรวมกันถึง 1,800 กิโลกรัม

ภาพในโปรเจคท์ "TIME" จะจัดแสดงที่หน้าคาสิโนบนชายหาดในเมือง Knokke-Heist ประเทศเบลเยียมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ จะมีการจัดวางลูกบาศก์ความสูง 4 เมตร จำนวน 5 อัน เพื่อเปรียบเทียบขนาดกับภาพขนาดใหญ่นี้ คนทั่วไปสามารถเดินบนภาพขนาดมหึมาเพื่อชมภาพฟิชอายมากมายที่เป็นฉากหลังได้ และทรายที่ติดมากับรองเท้าก็จะทำให้ภาพบางส่วนเสียหาย ซึ่งเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ถึงการกระทำของมนุษย์ที่กระทบต่อธรรมชาติ ภายหลังเสร็จสิ้นการแสดงผลงาน ภาพที่ได้รับความเสียหายในเชิงสัญลักษณ์นี้จะถูกตัดแบ่งเป็น 12 ส่วน จากนั้น Wim Tellier จะนำชิ้นส่วนเหล่านี้มาต่อรวมกัน ณ สถานที่สำคัญ 12 แห่งทั่วโลกด้วยตัวเอง

สถานที่แต่ละแห่งจะบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง เพื่อแสดงให้เห็นถึงผลกระทบจากการกระทำของมนุษย์ที่มีต่อโลกใบนี้

แหล่งข่าว: Wim Tellier

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม