หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีแอนด์จี ประกาศเป้าหมายใหม่ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 30%  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 15, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซินซินเนติ--(บิสิเนส ไวร์)--16 ก.ย. 2558

- บริษัทเข้าร่วมโครงการปกป้องสภาวะอากาศ (Climate Savers Program) เพื่อขยายความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (พีแอนด์จี) ประกาศเป้าหมายใหม่ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากโรงงานต่างๆของบริษัทลง 30% ภายในปี 2563 เป้าหมายดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) โดยพัฒนาขึ้นตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดที่มีอยู่ และถือเป็นก้าวสำคัญในความพยายามอย่างต่อเนื่องของบริษัทเพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศลงให้เหลือน้อยที่สุด

นอกจากนี้ บริษัทยังเข้าร่วมโครงการปกป้องสภาวะอากาศ (Climate Savers Program) ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจาก WWF โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้บริษัทชั้นนำต่างๆร่วมมือและเร่งดำเนินความพยายามในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

พีแอนด์จี เลือกขยายเป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเป็น 30% หลังพิจารณาหลักวิทยาศาสตร์ล่าสุดที่นำเสนอโดยคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Intergovernmental Panel on Climate Change) เป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซ 30% เป็นเครื่องยืนยันว่า พีแอนด์จีสนับสนุนความพยายามในการป้องกันไม่ให้อุณหภูมิโลกสูงเกิน 2 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ เป้าหมายดังกล่าวยังมีความสอดคล้องกับระเบียบวิธีต่างๆที่อิงตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่างๆกำหนดเป้าหมายให้สอดคล้องกับภูมิอากาศวิทยา

"การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัญหาระดับโลก และเราเชื่อว่าทุกคน ทั้งบริษัท รัฐบาล และประชาชน ล้วนมีบทบาทในการแก้ไขปัญหานี้" เลน ซอเออร์ส รองประธานโครงการความยั่งยืนทั่วโลกของพีแอนด์จี กล่าว "เราคิดว่า สิ่งสำคัญคือการเดินหน้าด้วยเป้าหมายที่สูงขึ้นและอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ เพื่อช่วยให้เรารับมือกับความท้าทายต่างๆอันมีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"

พีแอนด์จี ได้ทำงานร่วมกับ WWF ในการพัฒนาเป้าหมายใหม่นี้ และผลักดันความพยายามต่างๆที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมาโดยตลอด "เราตระหนักว่า พีแอนด์จีคือผู้นำในการตั้งเป้าหมายลดปริมาณการปล่อยก๊าซที่มีพื้นฐานจากภูมิอากาศวิทยา" ซูซาน แอปเปิล รองประธานอาวุโส ฝ่ายการมีส่วนร่วมกับภาคเอกชน กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล กล่าว "นี่คือพันธสัญญาสำคัญที่จะนำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สามารถวัดได้ของพีแอนด์จี ขณะเดียวกันก็เป็นแรงบันดาลใจให้แก่บริษัทอื่นๆในการเดินหน้าและดำเนินการ เรายินดีต้อนรับพีแอนด์จี ในฐานะสมาชิกใหม่ของโครงการปกป้องสภาวะอากาศ (Climate Savers Program) ของเรา ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อแสดงถึงการยอมรับในบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมซึ่งกำลังไล่ตามแนวทางแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีความแปลกใหม่และคุ้มค่า"

ทั้งนี้ พีแอนด์จี วางแผนที่จะบรรลุเป้าหมายใหม่นี้ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การอนุรักษ์พลังงานและเพิ่มการใช้พลังงานทดแทน "เราตั้งเป้าหมายนี้ด้วยความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า เป้าหมายนี้ดีต่อสิ่งแวดล้อมและธุรกิจของเรา" มาร์ติน ไรแอนท์ ประธานกลุ่มบริษัทพีแอนด์จี และผู้สนับสนุนโครงการความยั่งยืนทั่วโลก กล่าว "การอนุรักษ์พลังงานและการเพิ่มการใช้พลังงานทดแทนไม่เพียงจะช่วยลดการปล่อยก๊าซเท่านั้น แต่ยังจะลดต้นทุนค่าใช้จ่ายและช่วยคิดค้นแนวทางแก้ปัญหารูปแบบใหม่ๆ ที่จะช่วยให้แบรนด์ของเราเอาชนะปัญหานี้ได้ร่วมกับผู้บริโภค"

เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล

พีแอนด์จี อยู่เบื้องหลังหลากหลายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความไว้วางใจ แบรนด์ชั้นนำของบริษัทประกอบด้วย Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Fairy(R), Febreze(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Lenor(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R) และ Whisper(R) พีแอนด์จีดำเนินธุรกิจในราว 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.pg.com เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ต่างๆในเครือ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนของพีแอนด์จี ได้ที่ http://us.pg.com/sustainability

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการปกป้องสภาวะอากาศ Climate Savers Program ได้ที่ http://climatesavers.org/

รับชมข่าวต้นฉบับบน businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20150916005934/en/

ติดต่อ:
P&G Media Contact:
Julie deSylva, 513-780-0006
deSylva.j@pg.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม