หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองฯ จัดงาน “ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข MIRACLE  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 15, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองฯ จัดงาน “ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข MIRACLE is all around” ครั้งที่ 2 เนื่องในวันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก

ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย เผยผู้ป่วยมะเร็งทางโรคเลือดติดอันดับ 1 ใน 5 ของมะเร็งที่พบบ่อยในประเทศไทย เฉลี่ยปีละ 1,500-2,000 ราย พบทั่วโลกให้ความสำคัญและตื่นตัว ยกให้วันที่ 15 ก.ย. ของทุกปี ตรงกับวัน "มะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก" จัดงาน "ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข:MIRACLE is all around" ครั้งที่ 2 เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงานสัมมนาและกิจกรรมให้ความรู้พร้อมพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ที่มีประสบการณ์การรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง จะมาแนะแนวทางการรักษาและการดูแลสุขภาพตนเองที่ถูกต้องวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย.นี้ ณ หอประชุมเมืองไทยประกันชีวิต ถ.รัชดาภิเษก ฟรีตลอดงาน [/b]
ศ.นพ.ธานินทร์ อินทรกำธรชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญและตื่นตัวกับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เนื่องจากเป็นโรคมะเร็งทางโรคเลือดที่พบได้บ่อยในประเทศไทยและทั่วโลก จึงยกให้วันที่ 15 กันยายน ของทุกปี จะตรงกับวัน "มะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก" และในปีนี้ "ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย" ด้วยความร่วมมือจากโรงเรียนแพทย์ และสถานพยาบาลที่สำคัญของประเทศ รวม 13 แห่ง จึงได้จัดกิจกรรม "ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข : MIRACLE is all around" ครั้งที่ 2 ในวันที่ 13 กันยายน 2558 โดยงานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คนไข้โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองทุกคน ร่วมกันค้นหาปาฏิหาริย์ของตัวเองให้พบ และรู้สึกว่าเจ็บป่วยอย่างมีความสุข เพื่อที่จะก้าวข้ามผ่านโรคมะเร็งให้พ้นไป โดยภาย ในงานจะพบกับแขกรับเชิญพิเศษและกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ ดังนี้

•“เจ็บกาย แต่ไม่เจ็บใจ” โดย คุณหนูเล็ก ฉัตริษา
•ฟังข้อคิดดีๆ “หายใจรักษากาย มะเร็งร้ายให้รักษาใจ” จากพระราชญานกวี (ปิยโสภณ)
•ร่วมพูดคุย ให้กำลังใจและร่วมทำกิจกรรม กับ คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา


ทั้งนี้ จากสถิติพบผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในประเทศไทยเฉลี่ยปีละ 1,500-2,000 ราย โดยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเป็นมะเร็งทางโลหิตวิทยาที่พบได้บ่อยที่สุดในประเทศไทยและในโลก และติดอันดับ 1 ใน 5 ของมะเร็งที่พบบ่อยในคนไทย ทั้งนี้อุบัติการณ์ของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองพบว่าสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก โดยสูงขึ้นปีละ 4% เช่น ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบผู้ป่วยใหม่ถึงปีละ 50,000 ราย มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอน-ฮอดจ์กิน หรือเอ็นเอชแอล (NHL) จะพบอุบัติการณ์สูงขึ้นตามอายุ โดยพบมากในผู้สูงอายุ เพศชายพบบ่อยมากกว่าเพศหญิง ส่วนมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดฮอดจ์กิน (HD) จะพบบ่อยในช่วงอายุ 20-30 ปี

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจะพบมาก แต่เป็นมะเร็งเพียงไม่กี่ชนิดที่มีโอกาสรักษาให้หายขาดได้ถึงร้อยละ 60 แต่ปัญหาของผู้ป่วยในระยะแรกจะไม่ทราบว่าตนเองเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เนื่องจากอาการของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเหมือนอาการอื่นๆที่พบได้ในภาวะต่างๆ เช่น การติดเชื้อ ภูมิแพ้ ดังนั้นความรู้ความเข้าใจ การดูแลสุขภาพตนเองอย่างดี รวมทั้งปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่เริ่มต้น จะทำให้วินิจฉัยและรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีโอกาสในการหายได้มากขึ้น ส่วนผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยแล้วนั้น ผู้ป่วยและครอบครัวมีส่วนสำคัญในการผลักดัน และให้กำลังใจผู้ป่วยระหว่างการรักษาร่วมกับแพทย์ที่จะให้การรักษาที่ดีที่สุดและมีโอกาสหายมากที่สุด โดยทั่วไปอาการของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมักจะกินเวลานาน และไม่สามารถอธิบายได้จากสาเหตุอื่น

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 083-291-1188 , 086-907-1552 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 กันยายน 2558 เวลา 09.30 -18.00 น. หรือลงทะเบียนผ่านอีเมลล์ : ThaiLymphoma@gmail.com หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook : ThaiLymphomanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม