หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว Cymera แอปเซลฟี่และแต่งรูป จากเกาหลี  (อ่าน 1041 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 15, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอลองมารีวิวแบบค่อนข้างจัดเต็ม กับแอปแต่งรูปสัญชาติเกาหลีชื่อว่า Cymera เผื่อเป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับสาวๆที่ชอบการแต่งรูป แล้วก็เซลฟี่ค่ะ

Cymera เป็นแอปที่ออกมาให้ใช้กันนานหลายปีแล้ว แต่มีความรู้สึกว่ารูปร่างหน้าตาของแอปเปลี่ยนค่อนข้างบ่อย จากเมื่อก่อนที่ออกมาเเรกๆ เรียกว่าไม่เคยคิดจะใช้แอปนี้เลย เพราะมันดูไม่สวย ไม่น่าใช้อย่างแรง พอมาออกซีซั่น 2 ที่เปลี่ยนรูปแบบแอปไปจนไม่เหลือเค้าเดิม และ เพิ่มเติมลูกเล่นอะไรเข้ามา ก็ถือว่าโอเคระดับนึง จากที่เห็นๆในรีวิวช่วงนั้น แต่ก็ไม่คิดจะใช้ เพราะฟิลเตอร์มันยังไม่โดน ล่าสุดที่มีการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าแอปอีกครั้ง พร้อมกับอัพเดทใหม่ที่เพิ่มชนิดฟิลเตอร์เข้ามา จุดที่ทำให้ลองโหลดมามันอยู่ตรงนี้ เพราะอยากลองฟิลเตอร์นั่นเอง พอได้ลองแล้วก็รู้สึกว่า เป็นแอปที่ดีในระดับนึง คือตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง ทั้งแต่งรูป เซลฟี่ รวมไปถึงการทำให้หน้า เนียน และเล็กลงได้นี่แหละ ถือว่ายัดทุกอย่างเข้ามาจริงๆ 555+

สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยิน หรือรู้จักแอปนี้ ลองมาดูรีวิวนี้กันดูนะคะ เราลองเปรียบเทียบ จุดเด่น จุดด้อย กับแอปตัวอื่นๆ ที่เราเคยลองด้วย


สิ่งที่รู้สึกชอบที่สุดในความเป็น Cymera คือค่อนข้างแตกต่างจากแอปเกาหลีทั่วไป ที่ส่วนใหญ่หน้าตาแอปเน้นความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง สีชมพู อะไรแบบนี้เต็มไปหมด แต่ Cymera ตั้งแต่ตัวไอคอน มาจนถึงรูปแบบของแอป ถูกออกแบบให้ดูเรียบง่าย ใช้งานง่ายรวดเร็ว แต่ในความเรียบๆนั้นมันดูมีอะไร 555+

ที่ค่อนข้างคล้ายๆกันกับแอปอื่นๆ เช่น Fotorus กับ Allis คือเมนูหน้าโฮมที่เปิดเข้ามาแล้วเลือกได้เลยว่าจะไปส่วนไหน...แต่ในความรู้สึกเราคิดว่า Cymera มันใช้ลื่นกว่ามากไม่แน่ใจว่าอุปทานไปเองรึป่าว แต่รู้เวลากดใช้งานละมันลื่นปรื๊ดๆๆ 555+


ทีนี้มาดูเมนูข้างในกัน...
เมนูข้างในก็ใช้ค่อนข้างง่าย คืออ่านจากชื่อหมวดรู้เลยว่าตัวไหนเป็นอะไร อย่างเมื่อก่อนใช้ Fotorus คือแบบหานานมาก จำไม่ค่อยได้อะไรเป็นอะไร เมนูยาวเหยียด...เมนูแอปนี้มีทั้งหมด 5 หมวดหลักใหญ่ๆ
แก้ไข: เป็นเครื่องมือที่เราๆ ใช้กันประจำ ทั้งครอป หมุน อะไรแบบนี้ แล้วก็ที่ใช้กันบ่อยๆก็คือ ภาพปะติด ตัวภาพปะติดนี่ เพิ่งมาค้นพบเหมือนกันว่าทำอะไรได้หลากหลายมาก เพราะนอกจะเอาไว้ใช้รวมๆภาพ หลายภาพให้อยู่ในใบเดียวกันได้แล้ว มันยังสามารถทำแบบนี้ได้...แท่นแท๊น...

ทำรูปภาพให้ข้างหลังเบลอๆแบบนี้...โดยส่วนตัวคิดว่าดีนะ เพราะไม่ต้องสลับใช้แอปไปมา

ปรับ: หมวดนี้ก็มีพวกเครื่องมือ ปรับสี ความสว่าง ความคมชัดอะไรแนวๆนั้น จริงๆรู้สึกว่า ตัวนี้ Cymera ให้มาน้อยกว่าแอปอื่นไปหน่อย อย่าง Fotorus กับ Aillis นี่มีให้ปรับเยอะมาก ทั้งแสง ทั้งสีอุณหภูมิ แต่พอมาลองใช้จริง ก็รู้สึกว่าเครื่องมืออื่นก็ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่นะ ปรับแต่แสงให้มันสว่างขึ้น 555+ ถ้ามีเครื่องมืออื่นมาอีกมันก็ดูเยอะมากกกกกกกกก ใช้ไม่ค่อยจะไหวเท่าไหร่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ส.ค. 15, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...เอฟเฟค: ชอบหมวดนี้เป็นส่วนตัว เพราะปกติจะใช้แค่ฟิลเตอร์ เท่านั้น เลยกดเข้ามาใช้บ่อยที่สุด ฟิลเตอร์ใหม่ที่ Cymera ให้มา สามารถไปโหลดเพิ่มได้อีกหลายๆตัว ซึ่งก็ดีว่ามันไม่หนักเครื่อง และมาเป็นหมวดๆดี ดูไม่เยอะรกรุงรังอะไรแบบนี้ ตัวที่ใช้บ่อยๆเลยก็คือ พาสเทล กะ วินเทจ แบบนี้...แต่งแล้วให้ความรู้สึกเหมือนใช้ VSCO Cam เลย 555 ชอบมว๊ากกกกกกกกกกกกก ตรงคำว่า original ข้างบนสามารถกดเพื่อดูรูปเดิมก่อนแต่ง เปรียบเทียบกับหลังแต่งได้ด้วยนะ...ถ้าเทียบกันแล้วชอบฟิลเตอร์แอปตัวนี้มากกว่าตัวอื่นๆที่เคยใช้เลย
ความงาม: หมวดนี้คิดว่าเป็นตัวที่คนเลือกใช้ Cymera เลยนะ เพราะมันมีให้ปรับเยอะมากกกกกกกกก เราจะข้ามตัวที่ทำให้ตาโต รอยยิ้ม อะไรพวกนั้นไป เพราะไม่เคยใช้ 55+ แต่ชอบที่สุดคือตัว นุ่มนวล
คือมันไม่ได้แค่ทำให้หน้าเนียนใสไร้สิวอะไรแบบนี้ แต่บางทีรูปมีน๊อยส์มา ก็ใช้ตัวนี้ปรับได้ แล้วภาพก็ดูเนียนขึ้นได้อีกเยอะเลย....แล้วสีของรูปก็ไม่เปลี่ยนไปด้วยเลยชอบ อย่างบางทีพวกที่มีฟิลเตอร์หน้าเนียนใสไรงี้ คือใสเนียนจริง แต่สีมันเปลี่ยนไปหมด เพราะเป็นฟิลเตอร์ เลยไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่

เทียบ Beofre, After เนียนดีมากกกกกกก 555+

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ส.ค. 15, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...ตกแต่ง: หมวดนี้ เอาไว้ใส่พวกไอเทมเพิ่มเติม สติ๊กเกอร์ และพวกตัวหนังสือต่างๆ สติ๊กเกอร์ของ Cymera ตามสไตล์เกาหลีเลย ตุ๊กตุ่นตุ๊กตา พวกแบ๊วๆ เยอะมากกกกกกก เหมาะกับคนที่ชอบเเต่งแบบ น่ารักๆ อะไรประมาณนี้ สติ๊กเกอร์พวก Text อะไรแบบนี้ก็มีเหมือนกันนะ แต่ข้อเสียเลยก็คือ ส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์ของ Cymera ที่สวยๆ จะเป็นแบบเสียตังค์ เลยไม่ค่อยได้ซื้อเท่าไหร่ แต่!!!!! บางทีเห็นคนแต่งกันแล้วก็เกิดกิเลสอยากได้ จนต้องยอมเสียเงินแลกมา 5555+....Fotorus นี่สติ๊กเกอร์ฟรี แต่ไม่ค่อยใช้แต่งเท่าไหร่ เพราะลายสติ๊กเกอร์ที่เราถูกใจมีให้เลือกน้อย ส่วน Aillis นี่สติ๊กเกอร์เยอะมากกกกกกกก ทั้งฟรีและไม่ฟรี แต่มันเยอะจนแบบ ใช้อันไหนดี 555+ บางทีโหลดมารุ่นนี้ มีที่ใช้อยู่ อัน สองอัน แสนหนักเครื่อง 555+

ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ที่ใช้บ่อยๆค่ะมาดูที่โหมดกล้องกันต่อ...

ก็คล้ายกับแอปถ่ายรูปตัวอื่นๆ แต่ที่รู้สึกถึงความโดดเด่นของ Cymera คือมีรูปแบบให้เลือกถ่ายเยอะดีจริงๆมีเยอะมาก ได้หลายท่า หลายแอค แต่แคปมาเป็นตัวอย่างแค่นี้นะคะ ที่เด่นๆเลยคือ Fishy Eye ไม่ค่อยเห็นในแอปตัวอื่นเท่าไหร่ เอาไว้ถ่ายเล่นๆ เบาๆ 55

ส่วนกล้องมีให้โหมดให้ปรับเยอะแยะมากมาย ก่ายกอง ที่ใช้บ่อยสุดๆ คือ โหมดเงียบ เพราะกล้องโทรศัพท์ปรับให้เป็นโหมดเงียบไม่ได้ 555+

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ส.ค. 15, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...

สุดท้ายแล้วค่ะ มันยาวมาก ฮ่าๆ

อีกหนึ่งอย่างที่เห็นพัฒนาการของ Cymera ก็คือ คุณภาพไฟล์ ปกติแอปแนวนี้ เวลาเซฟรูปจากแอปไปแล้ว ชอบลดขนาดไฟล์ลง ทำให้รูปเล็กลง รูปแตผมปไม่ชัด เปิดมาทีไรแล้วหงุดหงิดอะไรแบบนี้ 555+ แต่ Cymera คือ มีให้เราตั้งค่าเองเลยว่าอยากได้รูปไฟล์ขนาดไหน ตั้งใหญ่แค่ไหน รูปก็บิ๊กเบิ้มตามขนาดไฟล์ที่ตั้ง ไม่แตก ไม่ชัดให้หงุดหงิดใจอีกต่อไปความละเอียดสูงสุดนี่แล้วแต่ว่าโทรศัพท์ของเราสามารถรองรับขนาดใหญ่สุดแค่ไหน ไฟล์ภาพที่เซฟก็จะได้ตามนั้นเลย มาเปรียบเทียบกันดีกว่า...CymeraFotorus


ชัดมว๊ากกกกกกกกกก เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด 555+ แต่ถ้าเซลฟี่ชัดแบบนี้ ก็คงต้องใส่ฟิลเตอร์กันหน่อย ปกปิดใบหน้าอันแท้จริง

อีกอย่างนึงที่จะลืมไม่ได้เลย คือการที่แอปมีเมนูภาษาไทย เสียอย่างเดียวคือ ฟ้อนต์ ภาษาไทยไม่มีเลย (ก็แหง เป็นแอปเกาหลี) แต่ไม่แน่นะ ถ้าหากคนไทยใช้เยอะๆ ก็อาจจะมีการทำฟ้อนต์ หรือ พวกสติ๊กเกอร์ภาษาไทยอะไรแบบนี้ออกมาก็ได้ในอนาคต เหมือน LINE งี้

ส่วนที่นำมารีวิว เป็นเพียงบางส่วนที่เราใช้งานบ่อยๆ ยังมีเอฟเฟค แล้วก็เครื่องมืออีกหลายตัวที่แอปตัวนี้สามารถทำได้ไม่แพ้กับแอปตัวอื่นๆเลย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบใช้แอปหลายๆตัว เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอะไรแบบนี้ ใช้แล้วก็รู้สึกว่ามันจบในแอปตัวเดียวเลย จริงๆเพราะความจำในเครื่องเหลือน้อย ลบแอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ แล้วเหลือไว้แค่แอปที่ใช้บ่อยๆแค่นั้นเอง 555+

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ อยากแบ่งปันให้ทุกคนได้ไปลองใช้กันดู ถูกใจไม่ถูกใจยังไงบอกกันได้นะคะ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม