หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป.ป.ช.ปัดกวาดบ้านตัวเอง?  (อ่าน 316 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 15, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหลือบไปเห็นนายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาตีปี๊บเรื่องของการต่อต้านการทุจริต ผ่านรายการ “คืนความสุขเพื่อคนในชาติ” คืนวันก่อน โดยนายกฯได้ตอกย้ำให้เห็นว่า เรื่องของการต่อต้านการจริตนั้น ถือเป็น “วาระแห่งชาติ” ที่รัฐบาลและ คสช.ให้ความสำคัญ

เนื่องจากการทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นปัญหาเรื้อรังของประเทศที่คอยทำลายสังคมไทยของเรา เป็นปัญหาที่สะท้อนถึงวิกฤตการณ์ด้านคุณธรรม จริยธรรมของคนในสังคม ส่งผลกระทบในทางลบในทุกแวดวงทั้งราชการและเอกชน นัยว่าการจะแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนนั้น ต้องอาศัยการปลูกฝังจิตสำนึกและค่านิยมให้กับประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนให้เห็นว่าการโกงเป็นเรื่องน่ารังเกียจ คนโกงต้องไม่มีที่ยืนในสังคม!

ฟาก ป.ป.ช.ก็ขานรับด้วย พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตฉบับใหม่ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2558 ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมเป็นต้นมาโดยเพิ่มบทลงโทษแก่เจ้าหน้าที่รัฐผู้กระทำความผิดเรียกรับสินบน หรือมีพฤติกรรมการทุจริตที่รุนแรงขึ้น มีโทษถึงขั้น “ประหารชีวิต” หรือจำคุกตลอดชีวิตเลยทีเดียว ทำเอาใครต่อใครหลายคนผวาเฮือกไปตามๆ กัน

สำหรับประชาชนโดยทั่วไปแล้ว คงไม่อินังขังขอบอะไรเอากับบทลงโทษอันรุนแรงที่ ป.ป.ช.ตีปี๊บอยู่นี้ ตราบใดที่หน่วยงานดังกล่าวยังคงไม่สามารถแสดงให้ทุกฝ่ายยอมรับได้ว่า มีความเที่ยงธรรมและปฏิบัติต่อทุกกลุ่มด้วยมาตรฐานเดียวกัน ที่สำคัญก่อนจะไปไล่เบี้ยใครอื่น คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้หันมาสำรวจตัวเองหรือไม่ว่าได้ปัดกวาดบ้านตัวเอง หรือยังมีเรื่องใดที่ ป.ป.ช.เองก็ยังไม่สามารถสร้างความกระจ่างให้กับผู้คนในสังคมบ้าง?

อย่างเรื่องที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป (อดีตนายทหารผู้ใกล้ชิดประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ) ในฐานะประธานอนุ กมธ.ปฏิรูปกฎหมาย สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่ออกมาสัพยอกว่าก่อนที่ ป.ป.ช.จะไปทำเรื่องอื่นช่วยปัดกวาดบ้านตัวเองก่อนจะดีไหม โดยเฉพาะเรื่องที่กรรมการ ป.ป.ช.บางคนไปตั้งที่ปรึกษาที่มีคดีทุจริตคอร์รัปชั่นติดตัวมานั่งหน้าห้องแล้วปล่อยให้คดีหลุดมือไป ซึ่งไม่มีมนุษย์พันธุ์ไหนทำได้

และหากอยากจะพิสูจน์ว่ารัฐบาล คสช.และ ป.ป.ช.ชุดนี้เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการทุจริต ท่านประธานปานเทพ กล้าณรงค์ราญ และท่านวิชา มหาคุณ กรรมการและโฆษก ป.ป.ช. ช่วยกันตรวจสอบและหาแฟ้มไต่สวนกรณีสัญญาทำการตลาด 3 จี “กสท-ทรูมูฟ” ที่บริษัท กสท โทรคมนาคมลงนามไว้กับกลุ่มบริษัททรูคอร์ปอเรชั่นเมื่อต้นปี 55 ซึ่ง ป.ป.ช.ได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวนที่มี ศ.เมธี ครองแก้ว เป็นประธานดูที

ก่อนที่อนุกรรมการไต่สวนจะมีบทสรุปผลไต่สวนตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 55 หรือเมื่อกว่า 3 ปีเศษมาแล้วว่า มีการกระทำผิดหลายข้อหา ทั้งยังได้ชี้มูลความผิดผู้เกี่ยวข้องกราวรูดตั้งแต่บอร์ดแคทไปยันฝ่ายบริหารฐานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

คณะกรรมการ ป.ป.ช.ช่วยไขความกระจ่างสังคมกันทีว่าแฟ้มเจ้ากรรมที่ว่าหายเข้ากลีบเมฆไปไหน เหตุใดจนป่านนี้ผลสรุปของอนุกรรมการไต่สวนที่ว่าถึงยังไม่ถูกส่งไปถึงมือคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ทั้งที่มีการแถลงเป็นวรรคเป็นเวรกันใหญ่โตไปแล้วในวันนั้น มันอันตธานหายไปจากสารระบบของ ป.ป.ช.ได้อย่างไรเรื่องใหญ่ขนาดนี้?

หรือว่ามี “มือที่มองไม่เห็น Invisible Hand” แอบฉกแฟ้มเจ้ากรรมที่ว่าไปจาก ป.ป.ช.เช่นที่วงการสื่อสารโทรคมนาคมเขาโจทย์ขานกันกระหึ่มเมืองกันจริงๆ ท่านประธาน ป.ป.ช.! ตราบใดที่เรื่องเหล่านี้ยังไม่มีความกระจ่าง แฟ้มไต่สวนที่ ป.ป.ช.เองตั้งอนุกรรมการโม่แป้งมากับมือยังหายเข้ากลีบเมฆไปได้แบบนี้ พวกท่านยังมีหน้าจะไปไล่เบี้ยคดีความใครเขาได้อีกหรือท่านประธานปานเทพ!!!

หากอยากจะโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดงจากการไล่บี้ฟื้นฝอยหาตะเข็บผลงานในอดีตของรัฐบาลชุดก่อนกันนัก แทนจะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บแต่อดีต รมต.ไอซีที นพ.สุรพงษ์ สืบวสงศ์ลี ที่นัยว่าไปแก้ไขสัญญาสัมปทานเอื้อให้กลุ่มชินคอร์ปเมื่อ 8-9 ปีก่อนอะไรนั้น ทำไมไม่ลองตรวจสอบไปถึงกรณีบริษัท กสท หรือ แคทที่มีการแก้ไขสัญญาสัมปทานกับดีแทคในช่วงเวลาเดียวกันด้วยว่า ไปทำสัญญากันอีท่าไหน ถึงได้ประเคนคลื่นความถี่ 1800 MHz ให้ดีแทคไปถึง 75 เมกะเฮิรต์ส (MHz) ที่สามารถจะนำไปให้บริการมือถือ ระบบ 3 และ 4 จีได้ถึง 5-10 รายเอาได้

แถมยังมีการเล่นแร่แปรธาตุ เปิดช่องให้บริษัทเซ็งลี้คลื่นความถี่ออกไปให้พันธมิตรที่เป็น Service Provider อย่างดีพีซีในเครือเอไอเอส และไวร์เลสคอมมิวนิเคชั่น (WCS ) ซึ่งเป็นที่มาของทรูมูฟในปัจจุบันได้อีก เป็นการดำเนินการที่ขัดกฎหมาย พ.ร.บ.ร่วมทุนปี 2535 หรือไม่ และเม็ดเงินที่เขาเซ็งลี้กันออกไปเข้ารัฐหรือไม่หรือไปเข้าพกเข้าห่อใคร อย่างไร?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
K.Don
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ก.ค. 15, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แข็งแกร่งปานภูผา
เงินโชยมายังอ่อนไหว

เหล็กกล้าแกร่งปานใด
หักงอได้ด้วยเงินตรา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม