หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรูโฟร์ยู (True4U) ประกาศยกระดับวงการโทรทัศน์ไทย  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มิ.ย. 15, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรูโฟร์ยู (True4U) ประกาศยกระดับวงการโทรทัศน์ไทย ชูสุดยอดคุณภาพคอนเทนท์ กีฬาดังระดับโลก และบันเทิงที่สร้างคุณค่าสังคม พลิกรูปแบบการรับชม ก้าวสู่ปรากฏการณ์ “Digital Interactive TV” เต็มรูปแบบทุ่มงบ 2 พันล้าน ดันเรตติ้งขยับขึ้น Top 3 ดิจิตอลทีวี

ทรูโฟร์ยู (True4U) สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลฟรีทีวี ช่องสาระบันเทิงที่เข้าใจและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนเมืองและคนรุ่นใหม่ เผยแนวทางก้าวสู่ Top 3 ดิจิตอลทีวี ทุ่มงบ 2 พันล้านบาท ยกระดับวงการโทรทัศน์ไทย ทั้งคุณภาพคอนเทนท์ที่โดดเด่น ภายใต้กลยุทธ์ i Sport & Entertainment “กีฬาสด บันเทิงเด็ด ครบที่เดียว” รวมรายการกีฬายอดนิยมระดับเวิร์ลคลาสทั้งในและต่างประเทศมากที่สุดในประเทศ พร้อมคัดสรรรายการบันเทิงจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มุ่งเน้นมากกว่าความบันเทิง โดยต้องสร้างประโยชน์และคุณค่าต่อสังคม รวมทั้งนำเสนอรูปแบบใหม่ของการรับชมสอดรับยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มทรู ให้รับชมทรูโฟร์ยูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านหลากหลายช่องทาง (Integrated Platform) ไม่พลาดทุกรายการโปรด และยังร่วมสนุกกับรายการต่างๆ ในแบบ Digital Interactive TV พร้อมโชว์การรายงานข่าวใน รูปแบบ VIRTUAL STUDIO ที่ใช้เทคนิคด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกระดับโลกจาก Vizrt (วิช-อาร์ที) สร้างสรรค์ฉากในรูปแบบต่างๆ ที่ทำให้ผู้ชมเสมือนอยู่ในสถานการณ์ข่าวสำคัญ มั่นใจสิ้นปีครองส่วนแบ่ง 20 % ของตลาดโฆษณาผ่านช่องดิจิตอลทีวีที่มีมูลค่ารวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท

นางเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด กล่าวว่า “ทรูโฟร์ยู ได้กำหนดจุดยืนทางธุรกิจที่จะสร้างสรรค์สาระบันเทิงให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนเมืองและคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามแนวคิด “4U”ของช่อง คือ Urban :เพื่อไลฟ์สไตล์คนเมือง Ultimate : ที่สุดแห่งคุณภาพรายการ Useful : สร้างประโยชน์และคุณค่าของสังคม และ Update ทันสมัย โดยมุ่งเน้นที่จะเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ให้มากกว่าความบันเทิง เป็นสื่อที่ให้แรงบันดาลใจ ร่วมสร้างคุณค่าที่ดีต่อสังคมไทย ซึ่งจะเป็นการ ยกระดับวงการโทรทัศน์ไทย โดยปีนี้ ทรูโฟร์ยู ได้ลงทุน 2,000 ล้านบาท เพื่อสร้างความแตกต่างในการรับชมทั้งเรื่องคอนเทนท์คุณภาพที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านรายการกีฬาและบันเทิงครบครัน รวมถึงการสร้าง VIRTUAL STUDIO เพื่อพัฒนารูปแบบการนำเสนอข่าว พร้อมทั้งก้าวสู่ความเป็นผู้นำ Digital Interactive TV อย่างเต็มรูปแบบ โดยเปิดให้ผู้ชมร่วมสนุกในรูปแบบ Interactive TV สร้างประสบการณ์ร่วมกันระหว่างรายการและผู้ชมทางบ้าน อาทิ

•Interดยเปิดให้เลือกโหวตทีมที่คุณชื่นชอบให้มาเป็นคู่ถ่ายทอดสดในการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญ
•Interactive ละคร ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการกำกับละครด้วยการโหวต เช่น การกดหมายเลขบนมือถือแล้วเลือกโหวต เช่น ในละครซิทคอม รับแซ่บ My Boss คุณอยากเห็นนิชคุณเต้นท่าไหนมากที่สุด กด 1 ท่าดึงดาว กด 2 ท่า Go crazy กด 3 ท่า Again เพื่อลุ้นรับรับรางวัลและได้ชมท่าเต้นที่ถูกโหวตมามากที่สุด
•Interactive วาไรตี้ทอล์กโชว์ “My Lady ผู้หญิงในฝัน” ที่จะทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่ใครๆต้องฝันถึง เปิดให้ผู้ชมทางบ้านร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน SMS และร่วมโหวต Topic ที่คุณอยากให้รายการนำเสนอ
•Interactive เกมโชว์ “The Price is Right Thailand ราคาพารวย” รายการเกมโชว์คุณภาพระดับตำนานจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษจนถึงปัจจุบัน เกมส์โชว์ที่ให้ผู้แข่งขันทายราคาสินค้าต่างๆ หากสามารถทายถูกก็จะได้รับสินค้าชิ้นนั้นไปเลยฟรีๆ เพียงทายราคาสินค้าแล้วส่ง SMS โดยผู้ชมทางบ้านสามารถร่วมสนุกและลุ้นไปพร้อมกับผู้ชมในห้องส่งแบบเรียลไทม์

ทรูโฟร์ยู ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนท์กีฬาระดับโลกและบันเทิงครบครันด้วยแนวคิด “กีฬาสด บันเทิงเด็ดครบที่เดียว” แบ่งเป็น 4 ประเภทรายการเพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ดังนี้
1. Sport 4U เน้นรายการกีฬายอดนิยมระดับเวิร์ลคลาสทั้งในและต่างประเทศ เช่น การแข่งขันฟุตบอล
ยูฟ่า ยูโรปาลีก บาสเก็ตบอล NBA ฟุตบอล อเมริกันฟุตบอล NFL (Super Bowl) ไทยพรีเมียร์ลีก และ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก
2. Entertainment 4U เน้นเรื่องราวที่มีแง่คิด หรือแรงบันดาลใจให้ประโยชน์กับผู้ชม อาทิ ละครจะต้องไม่มีความรุนแรง ให้ข้อคิด และสอดแทรกสาระต่างๆ แต่ก็ยังคงความสนุกไว้ อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ และซีรี่ส์ชื่อดังจากทั้งฝั่งเอเชีย และฮอลลีวูด
3. News 4U สร้างความแตกต่างการรับชมข่าวด้วยด้วยการนำเสนอรูปแบบใหม่ VIRTUAL STUDIO โดยใช้เทคนิคด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกระดับโลกจาก Vizrt (วิช-อาร์ที) มาสร้างสรรค์ฉากในรูปแบบต่างๆ ทำให้คุณผู้ชมเหมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นๆ พร้อมทีมข่าวมากประสบการณ์และผู้ประกาศข่าวสายเลือดใหม่กับการรายงานสดส่งตรงข้อมูลทุกข่าวสาร 3 ช่วงเวลาทุกวันกับ เช้าข่าวดี เย็นข่าวลึก ดึกข่าวครบ
4. Kids N’ Family 4U เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เด็กและครอบครัว จึงได้คัดสรรรายการและการ์ตูนคุณภาพจากทั่วโลก อาทิ โปเกมอน การผจญภัยครั้งใหม่ของซาโตชิและพิคาชู กับ 2 ซีรีส์ใหม่จากญี่ปุ่น คือ โปเกมอน เอ๊กซ์วาย และ โปเกมอน แบล็คแอนด์ไวท์ และการ์ตูนสนุกๆ สำหรับคุณหนูอีกมากมาย เช่น พาเวอร์พัฟ เกิร์ล และเชลล์ดอน

“มั่นใจว่าด้วยจุดเด่นของช่องทรูโฟร์ยู ที่สุดแห่งความคิดสร้างสรรค์และรายการคุณภาพที่คัดสรรเพื่อสร้างประโยชน์และคุณค่ากับสังคม จะตรงใจไลฟ์สไตล์คนเมืองและคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะทำให้ช่องทรูโฟร์ยูก้าวติดอันดับ Top 3 ของช่องดิจิตอลทีวีในประเทศไทย โดยคาดว่าจะครองส่วนแบ่ง 20 % ของตลาดโฆษณาผ่านช่องดิจิตอลทีวีที่มีมูลค่ารวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท และที่สำคัญจะเป็นช่องที่ได้รับความนิยม ตอบสนอง ตรงใจ ไลฟ์สไตล์คนเมืองและคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามรับชมรายการต่างๆ ของช่องทรูโฟร์ยู สถานีโทรทัศน์ ที่ให้คุณมากกว่าความบันเทิง ผ่านกล่องทรูวิชั่นส์ ช่อง 2 / PSI ช่อง 4 / กล่องทีวีดิจิตอล ช่อง 24 / จานดาวเทียมและเคเบิลทีวี ช่อง 34 หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่น True4U “ นางเนตรชนก กล่าวสรุป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทรูโฟร์ยู (True4U) ประกาศยกระดับวงการโทรทัศน์ไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม