หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว เที่ยวเกาหลีด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1 สายสีน้ำเงิน  (อ่าน 161 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 15, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนมาพบกันอีกแล้วนะค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวตามทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินของเกาหลีกัน สายนี้ที่เที่ยวเด่นๆ ก็จะมี ดงแดมุน (Dongdaemun) , ควางฮามุน (Gwanghwamun) , อินซาดง (Insa - Dong) , โซลสเตชั่น (Seoul Station) พร้อมแล้วไปกันดูกันเลยค่ะว่าแต่ละมีเป็นอย่างไรบ้าง อีกอย่างค่ะเกือบลืมบอกไปมาเที่ยวเกาหลีเนี้ยนะค่ะ เป็นอะไรที่เราจะต้องเดินเยอะมาก โดยวัฒนธรรมของคนเกาหลีเค้าก็เดินเยอะเป็นเรื่องปกติ แต่เราคนไทยมาที่นี่อาจจะไม่ค่อยชิน เพราะฉนั้นเตรียมรองเท้าใส่สบายมานะค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวเดินไม่ไหว ไปดูกันค่ะ

ก่อนอื่นค่ะจะมาเกาหลีต้องดาวน์โหลดแอป Subway Korea ที่เป็นน่าตาแบบนี้เอาไว้ก่อนนะค่ะ เพราะเราจะต้องใช้รถไฟฟ้าบ่อยจะได้สะดวกเวลาเดินทาง มันมีให้เลือกหลายแอป แต่แอปนี้ดีและอับเดตที่สุดแล้ว


นี่เป็นตารางการเดินรถไฟสาย 1 สายสีน้ำเงินค่ะ


นี่คือตารางการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินของเกาหลี เยอะไหมละค่ะ แต่ไม่ต้องงงหรือกลัวหลงนะเพราะมันไม่ได้ยาก ศึกษาแป็บเดียวก็เข้าใจแล้วค่ะ


นี่คือตำแหน่งของ 4 สถานีที่เราไปเที่ยวกันมาค่ะ


นี่คือภาพคลองชื่อ Cheonggyecheon Stream คลองนี่มีความยาว 11 กิโลเมตรที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของเกาหลี เมื่อในสมัยก่อนคลองนี้เป็นคลองที่สกปรกมากแต่รัฐบาลเกาหลีได้ปรับปรุงโดยใช้งบในการปรับปรุงที่มากมายมหาศาล ที่นี่เป็นจุดที่เกาหลีภาคภูมิใจมากเพราะไม่มีใครคิดว่าที่นี่จะปรับปรุงออกได้สะอาด สวยงาม หรือเปรียบได้ว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยที่เดียว จะมาเที่ยวนี่นี่ก็นให้นั่งสาย 1 สายสีน้ำเงินมาลงที่สถานี Dongdaemun เลือกออกทางออก ที่ 8 หรือ 2 ก็ได้ค่ะ

ที่นี่ยังเป็นจุดจัดงานเทศกาลโคมที่มีขึ้นเป็นประจำของทุกปีของช่วงเดือนพฤศจิกายนด้วยค่ะ


นี่คือห้างดูต้า (Doota) ที่นี่ก็อยุ่ถัดจากคลองเมื่อสักครู่นี้นิดเดียว ถัดจากตรงนี้ก็จะเป็นห้างที่ติดๆกัน ประมาณ 4 -5 ห้างเลยค่ะ ดูภาพตามไปเลยค่ะ เลือกช้อบกันไม่ถูกเลยละค่ะว่าที่ไหนดีเพราะแต่ละที่ก็คนเยอะๆทั้งนั้น และเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีก็งานดีและออกแบบสวยค่ะ ใครอยากมาซื้อเสื้อผ้ารองเท้าต้องมาที่นี่ละค่ะ

ที่นี่ชื่อว่า จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun) เป็นจตุรัสที่ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของเมืองประวัติศาสตร์ 600 ปีอย่างกรุงโซล ที่กลมกลืนไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของพระราชวังคยองบกกุง และเทือกเขาพุคกัคซาน (북악산) ที่นี่เป็นจุดชมวิวกลางเมืองที่สวยมากอีกที่นึงค่ะในช่วงฤดูร้อนเค้าก็จะมีการเปิดน้ำพุพ่อแม่ก็จะพาเด็กๆมาเล่นที่นี่กันเยอะทีเดียวค่ะ
การมาที่นี่โดยการนั่งรถไฟฟ้าสาย 1 ก็ให้มาลงที่ สถานี Jongno 3(sam)-ga แล้วเปลี่ยนไปขึ้นสาย 5 สายสีม่วงที่ไปเส้นทาง Banghwa จากสถานีที่เปลี่ยนเมื่อสักครู่นี้นักต่อไปอีกแค่สถานีเดียวก็ถึงแล้วค่ะ ทางออกที่ 5 นะค่ะ ขึ้นมาแล้วหันหลังไปก็จะเห็น จตุรัสควางฮวามุนเลย

แถวใกล้ๆกันก็จะมี Duty free ด้วยค่ะเผื่อใครอยากช้อบอยู่ใกล้กับ จตุรัสควางฮวามุน เลยถ้าไม่แน่ใจว่าอยู่ตรงไหนถามคนแถวนั้นได้ค่ะ ที่นี่ขื่อว่า Dongwha Duty Free นะค่ะ


ที่ต่อมาที่เราจะมากันก็คือ อินซาดง ค่ะ มาที่นี่ให้นั่งรถไฟฟ้าสาย 1 มาลงที่สถานี Jonggak เลือกทางออกที่ 11 นะค่ะ พอออกมาแล้วให้เดินตรงมาเรื่อยๆ ไม่ไกลมากค่ะจากทางออก เดินมาจนถึงมุมถนนแล้วก็เลี้ยวซ้ายก็จะเจอ อินซาดง เลยค่ะ ระหว่างทางที่ออกมาจากประตุ 11 คุณจะเห็นร้านขายทอง เครื่องประดับหลายร้านเลย ที่นี่เป็นแหล่งเลยค่ะ ทองเกาหลีเค้าจะเงาๆสวยดีค่ะ ใครสนใจซื้อแถวนี้ได้เลยนะค่ะ


และนี่ก็คือย่านอินซาดงค่ะ ที่นี่เป็นเหมือนถนนวัฒนธรรมของเกาหลี ของขายของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นงานศิลปะแบบเกาหลีไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก เครื่องประดับ เสื้อผ้า งานกระเบี้อง ถ้วยชาม รวมถึงงานภาพวาดศิลปะเกาหลีด้วย รวมๆ แล้วของที่นี่มีความโดดเด่นมาค่ะ เหมาะมาที่จะซื้อของที่ระลึก มาดูกันเลยค่ะว่าถนนนี้มีอะไรกันบ้างที่สุดท้ายของสายนี้ก็คือ โซลสเตชั่น (Seoul Station) ที่นี่เป็นสถานีที่สำคัญที่เพื่อนๆต้องรู้ค่ะ ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่จะไปขึ้นรถไฟความเร็วสูงไปต่างจังหวัดของเกาหลี รวมทั้งรถไฟที่จะไป อินชอนแอร์พอตด้วย ต้องมาขึ้นที่สถานีนี้นะค่ะ


ที่นี่ยังเป็นจะที่ตั้งของห้าง ล็อตเต้ เอ้าเลต (Lotte Outlet) ด้วยสาวๆน่าจะต้องชอบที่นี่ค่ะ เลือกออกทางที่ 1 นะค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะเพื่อนเหนื่อยกันหรือยังทริปนี้เดินเยอะหน่อยนะค่ะแต่ก็ได้ไปหลายทีใน 1 วัน เก็บแรงไว้ก่อนนะครั้งหน้าจะมารีวิวสถานที่เที่ยวอีกมากมายให้เกาหลีให้ชมกันค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวต่างประเทศ  เกาหลีใต้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม