หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ลุยลงทุนหุ้นยุโรป  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 15, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัวกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ยูโรเปี้ยน อิควิตี้ (CIMB-PRINCIPAL EUEQ) มองจังหวะเศรษฐกิจยุโรปกำลังฟื้นตัว สภาพคล่องจากมาตรการคิวอีต่อเนื่อง คงนโยบายดอกเบี้ยต่ำ เอื้อต่อการลงทุนในตลาดหุ้นภูมิภาคยุโรป กองทุนหลัก Principal European Equity Fund ผลตอบแทนเหมาะสม 3 ปีผลตอบแทนย้อนหลัง 68.29% เฉลี่ย 19% ต่อปี พร้อมคุณภาพ 5-Star overall โดย MorningStar เปิดเสนอขาย 8-12 มิถุนายนนี้

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดเสนอขายกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ยูโรเปี้ยน อิควิตี้ (CIMB-Principal European Equity Fund: CIMB-PRINCIPAL EUEQ) ถือเป็นภูมิภาคหนึ่งที่น่าสนใจลงทุน สภาวการณ์การลงทุนในขณะนี้เศรษฐกิจภูมิภาคยุโรปกำลังอยู่ในช่วงของการฟื้นตัวและยังมีศักยภาพที่จะขยายตัวต่อเนื่อง ปัจจัยเชิงบวกจากมาตรการเชิงผ่อนคลายหรือ QE ของภูมิภาคยุโรปเสริมสภาพคล่องการลงทุน ในขณะที่ราคาหุ้นยังไม่สูงมากนัก โดยหากเทียบกับการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ และตลาดหุ้น ในภูมิภาคเอเชีย เช่น ตลาดหุ้นในจีนและญี่ปุ่นต่างก็ได้ปรับตัวขึ้นไปสูงพอสมควร

“เศรษฐกิจของภูมิภาคยุโรปมีอัตราการขยายตัวโดยเติบโตเป็นบวกตั้งแต่ปี 2556 และมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) คาดการณ์ว่าจะขยายตัว +1.5% ในปีนี้ (จากเดิมที่ขยายตัวเพียง 0.9% ในปีที่ผ่านมา) และมองขยายตัวต่อเนื่องในปี 2559 +1.9% และ +2% ในปี 2560 และดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) อยู่ในระดับที่สูงกว่า 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงภาวะการขยายตัวของกิจกรรมการผลิตสินค้าและบริการของบริษัทฯต่างๆ ในยุโรป”

นอกจากนี้ตัวเลขทางเศรษฐกิจต่างๆ ในยุโรปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งบ่งบอกถึงการประเมินศักยภาพของภูมิภาคยุโรปต่ำเกินไปและจะส่งผลให้เกิด Positive Revision มากขึ้นในอนาคต โดยคาดการณ์ว่าตลาดหุ้นจะเติบโตรับข่าวดีในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้และในขณะเดียวกันประชาชนในยุโรปยังมีความมั่นใจต่อเศรษฐกิจส่งผลให้มีการใช้จ่ายมากขึ้น โดยล่าสุดการบริโภคภายในประเทศได้เติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นปัจจัยหนุนที่สำคัญ

ส่วนการอ่อนค่าของเงินยูโรได้ส่งผลดีต่อภาคการส่งออกของยุโรปซึ่งคิดเป็น 19% ของการขยายตัวทางเศรษฐกิจของยูโรโซน ได้มีการคาดการณ์ว่าหากเงินยูโรอ่อนค่าลง 10% การส่งออกจะขยายตัวขึ้น 4.2% ทั้งนี้ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงประมาณ 18% จึงเป็นปัจจัยบวกช่วยสนับสนุนการส่งออก

“ปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากมาตรการ QE ของยุโรปที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นถือว่าสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่ประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีมติให้เข้าซื้อสินทรัพย์ทางการเงิน (QE) ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในวงเงินเดือนละ 60,000 ล้านยูโร รวมเป็นเวลา 19 เดือน ซึ่งจะสิ้นสุดเดือนกันยายน 2559 คิดเป็นมูลค่ารวม 1.14 ล้านล้านยูโร คาดว่าจะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจและตลาดหุ้นยุโรปฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และเนื่องจากภูมิภาคยุโรปเป็นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ เชื่อว่ามาตรการ QE ดังกล่าวอาจไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างสมบูรณ์ จึงคาดว่าหลังจากมาตรการ QE สิ้นสุดอาจมีการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีก”

นายจุมพล กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้สอดรับกับสภาวการณ์และโอกาสในการลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จึงพร้อมเสนอขายกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ยูโรเปี้ยน อิควิตี้ (CIMB-PRINCIPAL EUEQ) ผ่านกองทุนหลัก Principal Global Investors – Principal European Equity Fund - EUR ซึ่งบริหารจัดการโดย Principal Global Investors หนึ่งในผู้ถือหุ้นของซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล กองทุนดังกล่าวเน้นเน้นลงทุนในหุ้นพื้นฐานดีในภูมิภาคยุโรปที่มีแนวโน้ม และศักยภาพการเติบโตสูง ด้วยกระบวนการลงทุนที่มีประสิทธิภาพและเน้นการคัดเลือกหุ้นรายตัวโดยกลยุทธ์ของ Principal Global Investors ส่งผลให้กองทุนมีผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ โดยผลตอบแทนย้อนหลังนับตั้งแต่ต้นปี-มีนาคม 2558 อยู่ที่ 17.11% สูงกว่าดัชนี MSCI Europe 16.56% และย้อนหลัง 3 ปีอยู่ที่ 68.29% 5 ปีอยู่ที่ 85.95% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ 62.24% และ 71.65% ตามลำดับ อีกทั้งยังเป็นกองทุนที่ได้รับรางวัลคุณภาพ 5-Star overall จากสถาบัน MorningStar และรางวัลผู้จัดการกองทุนดีเด่น Citywire+ เรามองว่ากองทุน CIMB-PRINCIPAL EUEQ นี้ นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับนักลงทุนที่มองหาโอกาสการสร้างผลตอบแทนที่ดีและกระจายการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศ

สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 0 2686 9595 www.cimb-principal.com


Credit: Facebook MT Multimedia
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB  เศรษฐกิจ   กองทุน  หุ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม