หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮันนี่เวลล์ รุกจัดการปัจจัยเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 15, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--25 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Cyber Security Risk Manager จากฮันนี่เวลล์ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานในภาคอุตสาหกรรมสามารถตรวจสอบได้แบบเรียลไทม์
- ฮันนี่เวลล์ ดึงประสบการณ์ที่สั่งสมมานานนับทศวรรษ ในการพัฒนาระบบป้องกันภัยทางไซเบอร์สำหรับภาคอุตสาหกรรม
- สองในสามของผู้ที่บรรลุนิติภาวะในการสำรวจมองว่า อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ สารเคมี และพลังงานไฟฟ้า มีความเสี่ยงสูง

ฮันนี่เวลล์ (NYSE:HON) โปรเซส โซลูชั่นส์ (HPS) ได้เปิดตัวดิจิตอลแดชบอร์ดรุ่นแรก ที่ออกแบบมา เพื่อเป็นช่องทางตรวจสอบ ตรวจวัด และบริหารจัดการภัยเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์สำหรับระบบควบคุมตามโรงกลั่น โรงไฟฟ้า และโรงงานผลิตแบบอัตโนมัติทั่วโลก ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Honeywell Industrial Cyber Security Risk Manager ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกในการระบุขอบข่ายที่มีแนวโน้มว่า จะเกิดความเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ รวมทั้งนำเสนอช่องทางตรวจสอบแบบเรียลไทม์ รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหา โดยระบบจะทำหน้าที่ติดตามและตรวจวัดปัจจัยเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ในภาวะแวดล้อมอุตสาหกรรมแบบ multi-vendor

ผลการสำรวจทั่วโลกว่าด้วยความมั่นคงทางไซเบอร์ ซึ่งจัดทำโดย Ipsos Public Affairs เมื่อเดือนกันยายน 2557 ในนามของฮันนี่เวลล์ ระบุว่า ภัยคุกคามด้านการโจมตีทางไซเบอร์ในภาคอุตสาหกรรมนั้นเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่ง โดยการสำรวจดังกล่าวได้สอบถามความคิดเห็นของผู้บรรลุนิติภาวะกว่า 5,000 รายใน 10 ประเทศ ที่มีต่อภัยคุกคามด้านการโจมตีทางไซเบอร์ในอุตสาหกรรมสำคัญในประเทศของตน ซึ่งสามในสี่ของผู้ตอบแบบสำรวจเกรงว่า กลุ่มอาชญากรไซเบอร์สามารถเจาะระบบและเข้าไปควบคุมภาคส่วนและองค์ประกอบใหญ่ๆของเศรษฐกิจ ขณะที่สองในสามของผู้ตอบแบบสำรวจมองว่า อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ สารเคมี และพลังงานไฟฟ้า มีความเสี่ยงที่จะเกิดการโจมตีทางไซเบอร์สูง

“เหล่าผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างเผชิญกับความท้าทายที่เพิ่มขึ้นในการทำความเข้าใจปัจจัยเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์” เจฟฟ์ ซินเดล ผู้นำฝ่าย Cyber Security ของ HPS กล่าว “และหลายครั้ง พวกเขาก็ไม่ทราบว่าจะนำข้อมูลที่ได้ไปใช้งานต่ออย่างไร หรือต้องรับมืออย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่ง Risk Manager จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ โดยจะคอยชี้แนะถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากภัยคุกคามและความเสี่ยง เช่นเดียวกับแนวทางแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการกับปัจจัยเสี่ยงด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น”

Risk Manager ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ที่เปลี่ยนตัวชี้วัดด้านความมั่นคงทางไซเบอร์อันซับซ้อน ให้กลายเป็นตัวชี้วัดและเครื่องมือวัดผลการดำเนินงาน (KPI) ที่เข้าใจง่าย พร้อมนำเสนอข้อมูลที่สำคัญผ่านอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย กระบวนการทำงานตามสัญชาติญาณทำให้ผู้ใช้บริการสามารถพัฒนาระบบแจ้งเตือนความเสี่ยงที่สอดคล้องกับความต้องการของเตนเอง รวมทั้งวิเคราะห์จุดอ่อนและภัยคุกคามได้อย่างละเอียด เพื่อให้ผู้ใช้บริการพุ่งเป้าไปที่การบริหารจัดการความเสี่ยง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการดำเนินงานของโรงงานที่มีความน่าเชื่อถือ

“สถานประกอบการอุตสาหกรรมได้กลายเป็นเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์อย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ความปลอดภัยและการดำเนินงานที่ราบรื่นจำเป็นต้องใช้ความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่รุนแรงและเปลี่ยนแปลงไปมาได้ และโปรแกรมที่สามารถรับรองได้ว่าความเสี่ยงดังกล่าวจะอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ แม้ว่าองค์กรส่วนใหญ่จะตระหนักถึงความจำเป็นนี้ แต่บ่อยครั้งเจ้าหน้าที่ด้านการปฏิบัติการยังขาดความเชี่ยวชาญในการประเมินและจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์อย่างเหมาะสม” Sid Snitkin รองประธานของ ARC Advisory Group กล่าว “ด้วยเหตุนี้เราจึงยินดีกับความก้าวหน้าการพัฒนา Industrial Cyber Security Risk Manager ของฮันนี่เวลล์ เราประจักษ์แล้วว่านี่คือโซลูชั่นที่ครอบคลุมและเข้าใจง่าย อีกทั้งยังเป็นโซลูชั่นที่น่าจะตอบสนองความต้องการของบุคลากรด้านไอทีในภาคการปฏิบัติการ ระบบอัตโนมัติ และการผลิต”

“ด้วย Risk Manager ทำให้กลุ่มลูกค้าภาคอุตสาหกรรมไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์” ซินเดล กล่าว “อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเปิดทางให้ผู้ใช้จัดลำดับความสำคัญและพุ่งความสนใจไปที่การดำเนินงานเพื่อจัดการความเสี่ยง ซึ่งถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดที่ทำให้การดำเนินงานในโรงงานไว้วางใจได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันความเสี่ยงและภัยคุกคามต่างๆ อาทิ การปรับตั้งค่าเครือข่ายและระบบที่ไม่ปลอดภัย อุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาต ความพยายามเจาะเข้าระบบ และ มัลแวร์ เป็นต้น”

ฮันนี่เวลล์ครอบครองซอฟท์แวร์ป้องกันทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทมาเป็นเวลากว่า 10 ปี โดยมีโซลูชั่นระบบการผลิตอัตโนมัติชั้นแนวหน้า ได้แก่ โซลูชั่นควบคุมการผลิต Experion ซึ่งใช้ในสถานประกอบการอุตสาหกรรม อาทิ โรงกลั่น โรงงานเคมี หน่วยผลิตก๊าซ โรงไฟฟ้า เหมืองแร่ และโรงงานผลิตสินค้าทั่วโลก ในช่วงเวลาดังกล่าว กลุ่มฮันนี่เวลล์ อินดัสเทรียล ไซเบอร์ ซีเคียวริตี (Honeywell Industrial Cyber Security) ได้ส่งมอบโครงการความปลอดภัยด้านไซเบอร์เชิงอุตสาหกรรมไปแล้วกว่า 1,000 โครงการทั่วโลก

Risk Manager ยังทำหน้าที่ติดตามทรัพย์สินภายในโรงงาน และตลอดทั้งเขตการรักษาความปลอดภัยของโรงงาน ซึ่งรวมถึงระบบของบุคคลที่สาม ด้วยความเข้าใจในโซนการรักษาความปลอดภัย Risk Manager จึงมีความสอดคล้องกับ ISA 62443 และสามารถคำนวณคะแนนความเสี่ยงได้อย่างแม่นยำ การประเมินความเสี่ยงในแบบเรียลไทม์ของ Risk Manager มีความสอดคล้องกับวิธีการบริหารจัดการความเสี่ยงตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ดังนั้นคะแนนความเสี่ยงจึงสามารถนำไปใช้ได้อย่างสอดคล้องและถูกต้องอย่างทั่วถึงในขั้นตอนการดำเนินการเพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงของบริษัท Risk Manager เป็นส่วนเสริมล่าสุดของบริการระดับมืออาชีพและการบริหารจัดการสำหรับสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมของฮันนี่เวลล์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ภาคอุตสาหกรรมของฮันนี่เวลล์ได้ที่:www.becybersecure.com

สามารถติดตามข่าวสาร และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ได้ที่http://www.honeywellnow.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม