หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB PRINCIPAL ปลื้มผลตอบแทนไตรมาส 1 หลายกองทุนติดอันดับท๊อปฟอร์ม  (อ่าน 251 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 15, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มกองทุนสามารถสร้างผลตอบแทนไตรมาส 1/2558 ที่ดีหลายกองทุน ในขณะที่ iBalanced ผลงานดีเยี่ยมในกลุ่ม Moderate Allocation กองทุน iProp โดดเด่นในกลุ่ม Fund of Property Fund เชื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีมาจากกระบวนการลงทุนที่สม่ำเสมอ มองการลงทุนไตรมาส 2 ต่อเนื่องครึ่งหลังปีสภาพคล่องการเงินล้นจากมาตรการคิวอี เศรษฐกิจเติบโตได้ดีอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่การลงทุนยังมีความผันผวนสูง แนะจัดพอร์ตลงทุนอย่างสมดุล

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า ผลการบริหารกองทุนของ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ในไตรมาส 1/2558 สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับลูกค้าของเรา โดยเฉพาะกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล บาลานซ์ อินคัม (CIMB-Principal iBalanced) มีผลงานดีเยี่ยมอยู่ในอันดับที่หนึ่งของกลุ่ม Moderate Allocation ผลตอบแทนนับตั้งแต่ต้นปี-31 มีนาคม 2558 อยู่ที่ 4.89% จุดเด่นเฉพาะของการบริหารของกองทุนนี้คือ การ Rebalancing ปรับสัดส่วนการลงทุนในแต่ละช่วงเวลาระหว่างสองสินทรัพย์หลักคือหุ้นและตราสารหนี้อย่างสมดุลในกองทุนเดียวกัน กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม (CIMB-Principal iPROP) ลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ REITs ผลตอบแทนอยู่ที่ 4.32% มีผลงานดีเยี่ยมอยู่ในอันดับที่หนึ่งของกลุ่ม Fund of Property Fund ส่วนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ก็สามารถสร้างผลตอบแทนอันดับหนึ่งของกลุ่ม LTF เช่นกัน โดยกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไลฟ์ หุ้นระยะยาว (CIMB-Principal LTF) ผลการดำเนินงานอยู่ที่ 6.56%

ส่วนกองทุนอื่น ๆ เราก็สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับลูกค้าของเราเช่นกัน เช่น กองทุนลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เจแปนนิส อิควิตี้ ฟันด์ (CIMB-Principal JEQ) ผลตอบแทนอยู่ที่ 9.17%, กองทุนลงทุนในหุ้นเอเชีย แปซิฟิค ยกเว้นญี่ปุ่น กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม อิควิตี้ ฟันด์ (CIMB-Principal APDI) ผลตอบแทนอยู่ที่ 2.12%, กองทุนเน้นลงทุนหุ้นขนาดเล็กทั่วโลก กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล สมอล แค็พ อิควิตี้ ฟันด์ (CIMB-Principal GSCEQ) ได้ 3.87% และกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ผลตอบแทนสูง กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ยูโร ไฮ ยิลด์ (CIMB-Principal EUHY) ผลตอบแทนเฉลี่ยย้อนหลังที่ 3.93% ต่อปี การที่เราสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะที่ผ่านมา มาจากกระบวนการลงทุนที่มีประสิทธิภาพจาก Principal Financial Group ที่ CIMB-Principal นำมาประยุกต์ใช้อย่างเต็มรูปแบบ “การมีกระบวนการลงทุนที่ดี และความคงเส้นคงวาของทีมผู้จัดการลงทุนในการดำเนินตามกระบวนการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ เป็นกุญแจสำคัญต่อผลประกอบการที่ดีในระยะยาว” นายจุมพลกล่าว

สำหรับมุมมองการลงทุนช่วงไตรมาส 2/2558 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ให้มุมมองว่า “เรามองว่าการภาพรวมเศรษฐกิจโลกนับจากนี้มีแนวโน้มทิศทางที่ดีขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป จากปัจจัยเชิงบวกของมาตรการเชิงผ่อนคลายหรือ QE ของภูมิภาคยุโรปและญี่ปุ่นซึ่งหากนับรวมปริมาณเงินอยู่ที่ประมาณ 130,000 ล้านเหรียญฯ ต่อเดือนถือว่ามีปริมาณที่มากกว่าในช่วงที่สหรัฐฯ ใช้มาตรการ QE ที่ประมาณ 85,000 ล้านเหรียญฯต่อเดือน และยังไม่รวมถึงประเทศจีนที่มีมาตรการ Mini QE เข้ามาสนับสนุน ทำให้ตลาดการเงินและลงทุนมีสภาพคล่องในปริมาณมาก

ทั้งนี้ สหรัฐอเมริกามีการแสดงการฟื้นตัวอย่างชัดเจนจากตัวเลขการจ้างงาน รายได้ของประชาชน และตัวเลขทางเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่มีการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น โดย IMF ได้รับตัวเลขคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตขึ้นเป็น 3.5% เพิ่มขึ้นจากการคาดการณ์ครั้งที่แล้ว 0.5% ซึ่งการฟื้นตัวของสหรัฐฯ นี้เอื้อประโยชน์โดยตรงต่อภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ในด้านการค้าและการลงทุน การส่งออกจะมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างสอดคล้องกัน

ขณะที่ภาวะโดยรวมของตลาดหุ้นไทยยังมีทิศทางที่ดีจากปัจจัยสนับสนุนด้าน QE ทั้งจากยุโรปและญี่ปุ่นแต่อย่างไรก็ตาม มีการคาดหมายมีโอกาสที่กำไรสุทธิของตลาดหุ้นไทยสำหรับปี 2558 อาจถูกปรับลดประมาณการลงหลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจไทยออกมาไม่ดีมากนัก แต่ถึงกระนั่นก็ตาม EPS growth ของตลาดหุ้นไทยยังอยู่ในระดับที่สูงกว่าประเทศอื่นๆ โดยการปรับตัวขึ้นของ EPS growth ในปีนี้ส่วนหนึ่งมาจากการปรับลดลงของ EPS ตลาดหุ้นไทยในปี 2557 จากการถูกกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลดลงอย่างมากในช่วงปลายปี 2557

จากมุมมองและทิศทางการลงทุนไตรมาส 2/2558 รวมถึงตลาดยังคงมีปัจจัยความไม่แน่นอนสูงนับต่อจากนี้ ทำให้เรามองว่าบรรยากาศการลงทุนในไตรมาส 2 จึงมีความคล้ายกับไตรมาส 1 ที่ผ่านมา คือตลาดมีความผันผวนเป็นระยะ โดยกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้นักลงทุนต้องพิจารณาเลือกลงทุนในกองทุนที่เน้นการจัดพอร์ตสมดุลแบบ Balanced Fund หรือการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์เหมาะสม Multi-Asset Strategy ในแต่ละขณะการลงทุน อย่างไรก็ตามนักลงทุนสามารถที่จะเลือกลงทุนในบางกลุ่มประเทศที่มีการเติบโตอย่างโดดเด่น เช่น กลุ่มประเทศที่อยู่ในธีมปฏิรูปเชิงนโยบาย (Reform) เช่น จีน อินเดียและอินโดนีเซีย รวมถึงอานิสงส์จากสภาพคล่องของเงินลงทุนจากมาตรการ QE ของทั้งยุโรปและญี่ปุ่น ซึ่งภูมิภาคที่ได้รับประโยชน์ได้อย่างเต็มที่คือ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่สูงมากนัก อาจจะเลือกพิจารณาลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูงในภูมิภาคยุโรป เช่น กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ยูโร ไฮ ยิลด์ (CIMB-Principal EUHY) เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากมาตรการ QE ของยุโรปที่ยังคงนโยบายอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2558 ส่วนสินทรัพย์ที่เป็นทางเลือกการลงทุนนั้น อาจพิจารณาเลือกกองทุนที่ลงทุนในกอง REITs ซึ่งลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยคาดผลตอบแทนสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยทั่วไปซึ่งอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องและมีความเสี่ยงต่ำกว่าหุ้นเพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ

คุณจุมพล กล่าวโดยสรุปว่า “ภาพเศรษฐกิจโลกโดยรวมเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปแต่ก็นับว่าอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น สภาพคล่องในระบบมีปริมาณสูง อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำและทรงตัว ในขณะที่มีปัจจัยเชิงลบจากราคาน้ำมัน การคาดการณ์การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ทำให้ตลาดการลงทุนมีความผันผวนเป็นระยะ ดังนั้นทางเลือกการลงทุนที่สามารถปรับสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสมภายใต้การลงทุนในแต่ละขณะจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนในปีนี้”


Credit: Facebook MT Multimedia
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เศรษฐกิจ  การเงิน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม