Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา เพจฟักโกสต์ท้าทาย ไม่เชื่อเรื่องงมงา  (อ่าน 2939 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 15, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


แม้ว่าการเกิดอุบัติเหตุจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด ซึ่งคนไทยหลายคนยังมีความเชื่อเรื่อง ผี วิญญาณ ที่เล่าขานสืบต่อกันมา อย่างเช่น โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา ที่มีความเชื่อว่า เป็นสถานที่เฮี้ยนสุด ๆ ในประเทศไทย ในแต่ละปีจะมีผู้ประสบอุบัติเหตุที่โค้ง 100 ศพ เป็นตัวตายตัวแทน ทำให้เกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน

ล่าสุด แฟนเพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย จึงขอท้าพิสูจน์ด้วยการลองของลองดี เมื่อกลางดึกวันที่ 4 มกราคม 2558 ดังข้อความต่อไปนี้

โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

ภารกิจสั้น ๆ รวดเร็ว เรียบง่าย ขโมยชุดไทยโค้งศาลอาญา เพื่อเป็นการพิสูจน์เรื่องราวความเร้นลับที่เค้าล่ำลือกันว่าเป็นโค้งร้อยศพ มันเป็นเพียงเรื่องราวของความประมาท, อุบัติเหตุ, จุดบอดบนท้องถนนและอาถรรพ์ที่เค้าลือกันว่าเฮี้ยนสุด ๆ นั้นจะจริงไหม

(ซึ่งจะมีอะไรทำให้เราฟักโกสต์จะมีอันเป็นไปใน 3-7 วัน หรือเปล่า ?)

B FuckGhost >> Coming Soon !!

FuckGhost 09

ต้องขออภัยจริง ๆ ที่จะต้องทำให้ใครเจ็บปวดกับการกระทำในครั้งนี้ .. ก็อยากจะเป็นตัวแทนในการพิสูจน์เรื่องราวความเชื่อต่าง ๆ ที่หลายคนกลัวให้มีความกล้ามากขึ้น

**หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้มีจริงทำให้คนตายเป็นจำนวนมากผมว่ามันคงเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ดีอย่าไปเคารพมันเถอะ ใช้สติ ไม่ประมาทน่าจะสำคัญกว่า**

(ผมเชื่อว่าการบีบแตรทักทายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อมันคงไม่ช่วยให้ปลอดภัยขึ้นได้ หากใช้ความเร็วสูง ประมาท ขาดสติ และไม่มีความชำนาญในการขับขี่ ผมว่าเรื่องอาถรรพ์เป็นเพียงเรื่องเหลวไหล)

โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือที่ผู้คนในบริเวณนั้นเรียกว่า โค้ง100ศพ ณ ที่แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้น

นอกจากความประมาทแล้ว เรื่องลี้ลับประมาณ วิญญาณผีเฮี้ยน หรือ ตัวตายตัวแทน ยังเป็นเรื่องราวที่ผู้คนกล่าวขานกันมาก ณ โค้ง 100ศพแห่งนี้ เนื่องจากผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้าย ๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรกกะทันหันทำให้รถเสียหลัก

บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำ ๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจและควบคุมสติไม่อยู่ เพราะความเชื่อที่ว่า มีวิญญาณมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการ ตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิดนั้น ทำให้สะพานลอยคนข้ามถนนรัชดาภิเษก ปากซอยเสือใหญ่อุทิศ ซึ่งกล่าวขวัญกันว่าเป็นโค้งอันตราย มีความเฮี้ยนและความน่าสะพรึงกลัวเกิดขึ้น ได้กลายเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนมาบนบานเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีการนำม้าลายมาแก้บนเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ อาถรรพ์โค้ง 100 ศพ ตามฉายาที่ชาวบ้านละแวกนั้นตั้งขึ้นมาว่า ทำไม อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่นี่บ่อยครั้งแล้วครั้งเล่า ทำไมคนขับจึงต้องมาสังเวยชีวิต ณ จุด ๆ นี้ ที่เดียวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในเมื่อถนนรัชโยธินก็มีตั้ง 3 โค้ง คล้าย ๆ กัน

ถ้าหากคุณเป็นคนช่างสังเกตสักหน่อย จะเห็นว่าเกาะกลางถนนนั้น ต้นไม้ก็มีให้เห็นทั่วไปหลายหลาก แต่ไม่เคยเห็นมีปรากฏการณ์ มีต้นโพธิ์ขนาดไม่เล็กมาผุดอยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน เหล็กก็ไม่ใช่บาง ๆ รถเหล่านี้ส่วนใหญ่จะไม่มีใครรอด ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีคนเสียชีวิตในรถทั้งหมด

จากการข้อมูล จาก สน.พหลโยธิน ซึ่งเป็นผู้ดูแลท้องที่และรวมถึงถนนสายมรณะนี้ด้วย ซึ่งตำรวจหลาย ๆ ท่านใน สน.พหลฯ บอกว่า รถแต่ละคันที่ประสบอุบัติเหตุที่จุดนี้นั้น มีน้อยรายที่จะรอดชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่จะเสียชีวิต ไม่คาที่ ก็ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หรือกลางทางขณะส่งตัวเข้า รพ. อีกทั้งบรรดาเหล่ารถซิ่งทั้งหลายก็พบจุดจบที่นี่หลายชีวิตเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แข่งกันแล้ววิ่งแหกโค้ง กระเด็นข้ามเกาะ มาอีกฝั่งเป็นประจำ

เนื่องจากถนนช่วงนี้เป็นถนน ลาดยาง 3 เลน ช่วงดึกจะมีรถน้อย และผนวกกับทางโค้งช่วงนี้เป็นทางโค้งที่ค่อนข้างยาว แต่ไม่มีส่วนเอียง ที่เค้าเรียกว่า สโลป (slope) ทำให้ในบางครั้งเกิดการเสียหลัก และการทรงตัวของรถ ก็จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวได้ และถนนสายนี้ก็ยังเป็นถนนสายที่ออกมาจากแหล่งบันเทิงมากมาย ซึ่งบางครั้งผู้ขับขี่อาจจะเมาหรือประมาทก็เป็นไปได้

แต่ก็เคยมีบางคนที่รอดบอกว่า ขณะขับรถอยู่นั้น เมื่อผ่านมาที่ช่วงนี้ เค้าเห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรกกระทันหันและทำให้รถเสียหลัก บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำ ๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจ และควบคุมสติไม่อยู่ ซึ่งหากลองสังเกตดี ๆ จะเห็นมีคนมาจุดธูปสักการะ แล้วมาขูด เพื่อขอเลขเด็ดบ้าง มาบูชา บนบานศาลกล่าว บ้างก็มีให้เห็นเหมือนกันตามความเชื่อของชาวบ้านแถบนั้น

ยังคงเกิดเป็นคำถามในใจของใครหลายๆคนว่า ทำไม จึงมีผู้ขับขี่ยวดยาน ต้องมาประสบอุบัติเหตุที่จุดนี้จุดเดียว หรือจะเป็นไปได้หรือเปล่ากับคำว่า ตัวตายตัวแทน อีกทั้ง ทำไมจึงมีต้นโพธิ์ ต้นนี้ ขึ้นเด่นสง่าอยู่กลาง เกาะกลางถนน ทำไมต้องมาขึ้นอยู่ตรงจุดนี้ และในเมื่อ ถนนนี้ก็มีอีก 2 โค้ง แต่ทำไมผู้ประสบเหตุส่วนใหญ่ต้องมาพบจุดจบที่จุดนี้

สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น คุณคิดว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า หรืออาจเป็นเพียงคำล่ำลือและความเชื่อของคนในบริเวณนั้นเฉยๆ ในความคิดของคุณ คุณอย่างไรครับ แต่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น ควรอยู่บนพื้นฐานของความไม่ประมาทนะครับ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ม.ค. 15, 04:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ตามข่าวไม่เชื่ออย่าลบหลู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม