หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 อันดับจ้าวแห่งความเร็ว  (อ่าน 1727 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

1.นกที่บินเร็วที่สุดในโลก : เหยี่ยวเพเรกริน

สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 200-352 ไมล์/ชั่วโมง และทำความเร็วได้สูงที่สุดเมื่อพุ่งดิ่งลงจากที่สูง แต่ถ้าบินระดับแนวนอนปกติ จะอยู่ที่ความเร็วประมาณ 50-56 ไมล์ต่อชั่วโมง นับเป็นนกที่บินได้เร็วที่สุดในโลก

2.ปลาที่ว่ายน้ำได้เร็วที่สุดในโลก : ปลากระโทงร่ม

กระจายพันธุ์อยู่ทั่วไปในทะเลเปิดของมหาสมุทรต่าง ๆ ทั้ง มหาสมุทรแปซิฟิก, มหาสมุทรแอตแลนติก, มหาสมุทรอินเดีย ในน่านน้ำไทยพบได้ทั้งฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน โดยสามารถว่ายน้ำได้เร็วถึง 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือประมาณ 69 ไมล์ต่อชั่วโมง

3.มนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก : ยูเซน โบลต์

เป็นนักวิ่งชาวจาเมกา เจ้าของฉายา “เจ้าสายฟ้าแลบ” (The Lightning Bolt) เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ที่เวลา 9.69 วินาที และสถิติโลกวิ่ง 200 เมตร เวลา 19.30 วินาที ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 เขามีความสูง 196 เซนติเมตร ( 6'5") น้ำหนัก 86 กิโลกรัม และต่อมาเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2009 ที่เมืองเบอร์ลินก็ทำลายสถิติโลกวิ่ง 100 เมตรอีกครั้ง ที่เวลา 9.58 วินาที

4.รถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก : Bugatti Veyron Super Sport

บูกัตติ เวย์รอน ได้รับการบันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยสถิติความเร็วสูงสุด 431.072 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือประมาณ 269 ไมล์ต่อชั่วโมง( ในรุ่น Super Sport ) ซึ่งเร็วกว่า เอสซีซีเอโร่ (SCC AERO) ที่ทำได้ 412.29 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือประมาณ 257 ไมล์ต่อชั่วโมง

5.เครื่องบินคนบังคับที่เร็วที่สุดในโลก : North American X-15

North American X-15 เป็นเครื่องบินวิจัยการบินด้วยความเร็วเหนือเสียงระดับสูง (Hypersonic) บินได้เร็วประมาณ 6.72 มัค หรือประมาณ 8,297.86 กิโลเมตรต่อชั่วโมง / 5,185 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งถือเป็นความเร็วสูงสุดที่เครื่องบินที่มีมนุษย์ควบคุม

6.รถเมล์ที่เร็วที่สุดในกรุงเทพมหานคร ?? : สาย 8

คุ้นๆมั้ยครับ กับรถเมล์ที่วิ่งจาก แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธคันนี้... คาดว่าทุกๆท่านคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับสรรพคุณของรถเมล์สายนี้กันมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการขับที่สุดหวาดเสียว ปาดซ้าย ปาดขวาแบบไม่เกรงใจใคร ที่สำคัญคือความเร็วอันน่าเหลือเชื่อ ที่ไม่แคร์ว่าถนนลาดพร้าวรถจะติดขนาดไหน

7.นกที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก(การ์ตูน) : Road Runner

ใครเกิดทันได้ดูเจ้านกโรด รันเนอร์ (Road Runner) ตัวนี้กันบ้างครับ? นกนักวิ่งที่มีฝีเท้าไวมาก พูดไม่ได้ มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์คือเสียง "บี๊ป บี๊ป" (Beep Beep) เหมือนเสียงแตรรถยนต์ ส่วนจะเร็วแค่ไหนนั้น คงต้องไปถามเจ้าไวลี อี. ไคโยตี คู่ปรับเจ้านกโรด รันเนอร์ แล้วล่ะครับ เพราะเจ้าไวลีนั้น ไม่สามารถจับเจ้าโรด รันเนอร์ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

8.เม่นที่เร็วที่สุดในโลก(แห่งเกมส์) : Sonic

โซนิคนั้นสามารถวิ่งบนน้ำถ้าวิ่งด้วยความเร็วสูง แต่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ทำให้โซนิคไม่ชอบน้ำและกลัวน้ำ ส่วนความเร็วของโซนิคนั้น ถ้าคุณอยากรู้ว่าเจ้าเม่นตัวนี้วิ่งได้ไวแค่ไหน คุณคงต้องไปหาซื้อเกมส์มาเล่นแล้วล่ะครับ

9.มนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลก(การ์ตูน) (Marvel) : Quicksilver

จ้าวแห่งความเร็วจากค่าย Marvel , Quicksilver (Pietro Maximoff) Pietro เป็นลูกชายของ มิวแทนต์ที่เรารู้จักกันดี Magneto กับหญิงที่ชื่อ Magda ความเร็วเหนือมนุษย์ฃอง Quicksilver นั้นเทียบเท่าความเร็วเสียง (770ไมล์ต่อชั่วโมง) สามารถหมุนตัวเองเพื่อสร้างพายุหมุนได้ หลบกระสุนปืนหรือลูกธนูได้อย่างง่ายได้ สามารถวิ่งบนน้ำได้อีกด้วย โดยคู่แข่งด้านความเร็วของเค้านั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก จ้าวแห่งความเร็วจากค่าย DC ....The Flash นั่นเอง

10.มนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลก(การ์ตูน) (DC) : The Flash

บรรดาคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ หรือบรรดาแฟนๆคอมมิค DC คงจะรู้จักจ้าวแห่งความเร็วจากค่าย DC คนนี้เป็นอย่างดี กับเจ้าของฉายา “The Fastest Man Alive “ โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก เครื่องเร่งอนุภาค ที่สร้างโดย นักฟิสิกส์สมองเพชร แฮริสัน เวลส์ และทีมนักวิทยาศาสตร์แห่ง S.T.A.R. Laps เกิดข้อผิดพลาดจนถึงขั้นระเบิดอย่างรุนแรง จนทำให้เกิดพายุกระแสไฟฟ้าประหลาด แล้วสายฟ้าประหลาดนี้ ก็ได้ผ่ามายังตัวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ แบร์รี่ อัลเลน จนทำให้แบร์รี่นั้น มีพลังพิเศษด้านความเร็วอันน่าเหลือเชื่อ จนกลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่นามว่า “The Flash วีรบุรุษเหนือแสง” ในที่สุด ส่วนเรื่องความเร็วของ The Flash นั้น เริ่มแรก Flash ทำความเร็วอยู่ที่ราวๆ 200ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งความเร็วของเค้านั้นจะไม่หยุดอยู่ที่แค่นี้อย่างแน่นอน เพราะใครที่ได้ติดตามคอมมิคเรื่องนี้แล้ว จะรู้เลยว่าความเร็วของ The Flash นั้น เร็วมากจนสามารถย้อนเวลาได้เลยทีเดียว !!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ความเร็ว  จ้าวแห่งความเร็ว  10 อันดับ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม