หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยติดกลุ่มผู้ท้าชิงในรายงาน 2014 Magic Quadrant  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยติดกลุ่มผู้ท้าชิงในรายงาน 2014 Magic Quadrant for General Purpose Disk Arrays ของการ์ทเนอร์

ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย--9 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายงานฉบับใหม่ที่เปิดเผยโดยการ์ทเนอร์ (Gartner) บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลก ระบุว่า หัวเว่ย (Huawei) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม Challenger เป็นครั้งแรกในสาขา Gartner's General Purpose Disk Array Magic Quadrant*

คุณหยาน หลีต้า ประธาน Enterprise Business Group ของหัวเว่ย กล่าวว่า “การที่หัวเว่ยติดกลุ่ม Challenger ในรายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ แสดงให้เห็นว่า เราได้รับการยอมรับจากบริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรม และแสดงให้เห็นว่าหัวเว่ยกลายเป็นคู่แข่งสำคัญในด้านพื้นที่เก็บข้อมูล ธุรกิจพื้นที่เก็บข้อมูลของหัวเว่ย ซึ่งอาศัยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นชั้นนำที่ขับเคลื่อนโดยบริการนั้น จะยังคงเติบโตต่อไปในแง่ของรายได้และส่วนแบ่งตลาด เพื่อเปิดทางให้ธุรกิจต่างๆมีความรวดเร็วว่องไวอย่างแท้จริง”

การ์ทเนอร์ระบุว่า Magic Quadrant นำเสนอกราฟฟิคการจัดอันดับเปรียบเทียบผู้จัดหาเทคโนโลยีและบริการ ซึ่งมีอัตราการเติบโตของตลาดสูงและมีความแตกต่างระหว่างผู้ให้บริการอย่างชัดเจน Magic Quadrant ทำให้เห็นภาพตลาดในวงจรชีวิตระยะกลาง ด้วยการใช้เมทริกซ์สองมิติ ซึ่งประเมินผู้จัดจำหน่ายโดยอิงจาก “ความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์” และ “ความสามารถในการดำเนินงาน” Magic Quadrant อาศัยเกณฑ์ถ่วงน้ำหนัก 15 เกณฑ์ที่ใช้ในการลงตำแหน่งผู้จำหน่ายบนกราฟโดยประเมินจากจุดแข็งในตลาด**

ในรายงานฉบับนี้ การ์ทเนอร์ได้ประเมินผู้จำหน่ายพื้นที่เก็บข้อมูล 19 ราย และจัดอันดับให้หัวเว่ยอยู่ในกลุ่ม Challenger

หัวเว่ยเชื่อว่า ผลที่ออกมานี้สะท้อนการเติบโตอันรวดเร็วของรายได้และส่วนแบ่งตลาดของหัวเว่ยในตลาดพื้นที่เก็บข้อมูล ตลอดจนความสำเร็จในการขยายธุรกิจพื้นที่เก็บข้อมูลของหัวเว่ยไปทั่วโลก บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการวางแผนตลาดเชิงกลยุทธ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง โดยอิงกับแนวโน้มตลาดพื้นที่เก็บข้อมูลในภาพรวม รวมทั้งรักษาระดับการลงทุนในด้านวัตกรรมเทคโนโลยี

หลักการของหัวเว่ยในการทำให้พื้นที่เก็บข้อมูล “ผนวกรวมกันและเป็นอัจฉริยะ” (Converged and Intelligent) ได้เปิดทางให้ลูกค้ากว่า 3,000 ราย ในกว่า 100 ประเทศ สามารถเข้าถึงบริการที่รวดเร็วว่องไว ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยถูกนำไปใช้โดยองค์กรต่างๆในอเมริกาเหนือ เยอรมนี ฝรั่งเศส อินเดีย บราซิล เม็กซิโก แอฟริกาใต้ และรัสเซีย

การ์ทเนอร์ชี้ว่า “ผู้จำหน่ายในกลุ่ม Challenger จะต้องมีส่วนร่วมในตลาดดิสก์อาร์เรย์ที่ใช้งานทั่วไปได้หลายด้าน และดำเนินงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงพอที่จะเป็นการคุกคามที่อันตรายสำหรับผู้จำหน่ายในกลุ่ม Leader ผู้จำหน่ายเหล่านั้นจะต้องมีผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง ตลอดจนสถานะในตลาดที่มีความน่าเชื่อถือพอ และมีทรัพยากรที่ทำให้การเติบโตต่อเนื่องนั้นเป็นไปอย่างยั่งยืน ส่วนความสามารถทางการเงินนั้น ไม่ใช่ประเด็นสำหรับผู้จำหน่ายในกลุ่ม Challenger เนื่องจากขนาดและอิทธิพลที่ตามหลังผู้จำหน่ายในกลุ่ม Leader”

*Gartner, "Magic Quadrant for General Purpose Disk Arrays" by Stanley Zaffos, Roger W. Cox, Valdis Filks. 20 November 2014.
**Gartner, "How Markets and Vendors Are Evaluated in Gartner Magic Quadrants" David Black et al, 22 July 2014.

เกี่ยวกับ Gartner Magic Quadrant for General Purpose Disk Arrays

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดๆที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงๆเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นของหน่วยงานวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการส่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก
http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม