หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จิตนาการสวยเก๋…เสริมดีไซน์ ได้ที่ “Idea-Edu”  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 14, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอเดียดีๆ ช่วยเสริมสร้างคุณค่าให้กับงานต่างๆ มีมูลค่ามากขึ้น ยิ่งเป็นงานด้านการออกแบบ ตกแต่งภายในที่อยู่อาศัย นอกจากจะช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกดีแล้ว ยังบ่งบอกถึงตัวตนและความมีรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี หากแต่ ไอเดียดีๆ จะเกิดได้นั้น ต้องเริ่มต้นจากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่จะช่วยสร้างเสริมให้เกิดแรงบันดาลใจและไอเดีย หลายๆ คนที่ชื่นชอบ อยากเป็นดีไซเนอร์ อยากมีไอเดียดีๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน นักศึกษา แม้จะเรียนมาโดยตรง บางครั้งก็ยังต้องการแนวทางในการพัฒนาไอเดียใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ทันตามยุคสมัย

“บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด” หรือ “เอสดับบลิว” ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิว สำหรับงานตกแต่งภายใน อาทิ ไม้วีเนียร์ ลามิเนต อะครีลิกไฮกลอส และหินสังเคราะห์ ได้เปิด “Idea-Edu” ศูนย์เรียนรู้ด้านการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ที่เน้นถึงการพัฒนาไอเดีย ด้านการออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากนี้ “Idea-Edu” ยังสามารถใช้จัดนิทรรศการหมุนเวียนได้อีกด้วย ซึ่งทาง เอสดับบลิว ได้ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ในการสร้างตึกนี้ โดยมีความตั้งใจสร้างศูนย์ฯแห่งนี้ขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
ศิริ ศิริวงศ์วัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท สยาม วู้ดแลนด์ จำกัด หรือ เอสดับบลิว กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการเปิด ศูนย์เรียนรู้ด้านการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ “ไอเดีย-อีดู” เพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เน้นสร้างแรงบันดาลใจ (inspiration) และเพิ่มพูนไอเดียด้าน การออกแบบ โดยจะมีการจัดทำห้องสำหรับเวิกค์ช้อป [ workshop ]และ ระดมความคิด [ brainstorm ] ชื่อห้อง “ไอเดีย” เพื่อใช้ค้นหาไอเดียร่วมกัน สำหรับนักศึกษา หรือดีไซเนอร์ รวมถึงบุคคลที่สนใจเพิ่มพูน และต่อยอด ที่สำคัญ “เอสดับบลิว” จะใช้พื้นที่ของ Idea-Edu เผยแพร่งานศิลปะ นอกเหนือจากงานออกแบบตกแต่งภายใน โดยจัดแสดงนิทรรศการเคลื่อนที่ โดยจะนำเสนอศิลปะหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นอีกแหล่ง ของแรงบันดาลใจ ในการสร้างไอเดียดีๆ ให้เกิดขึ้น นอกจากนี้ เอสดับบลิวยังมีแนวคิดที่จะสร้างอาชีพ ให้กับผู้สนใจ ด้วยการจัดเวิกค์ช้อป สร้างสรรค์งานประดิษฐ์ โดยนำวัสดุเหลือใช้ต่างๆในฝ่ายผลิตของเอสดับบลิว มาผลิตเครื่องใช้ และงานศิลปะให้เกิดมูลค่าสูงขึ้น (upcycle)ทั้งนี้นอกจากช่วยลดจำนวนขยะ ยังช่วยเพิ่มรายได้เสริม ให้กับผู้ที่สนใจ รวมถึงนักศึกษาออกแบบ ที่ต้องการทุนทรัพย์ในการทำโครงงาน หรือเพื่อการศึกษาในคณะออกแบบฯ ซึ่งทราบกันดีว่ามีค่าใช้จ่ายสูง

“Idea-Edu” จะเปิดให้บริการแก่ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมถึงดีไซเนอร์ ได้เข้ามาใช้ประโยชน์ โดยสถานที่แห่งนี้ จะมีการจัดแสดงวัสดุปิดผิวที่ใช้สำหรับตกแต่งภายใน มากกว่าร้อยแบบ เพื่อให้เลือกสัมผัสและรู้ถึงคุณสมบัติของวัสดุ มีทั้งเป็นแบบไม้ แบบอะครีลิก หิน และอื่นๆ ที่เป็นแบบฉบับเฉพาะตัวของเอสดับบลิว รวมไปถึงเป็นศูนย์รวมสื่อต่างๆด้านการออกแบบตกแต่งภายใน ที่จะจัดหามาเพิ่มให้มีมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าศูนย์การเรียนรู้ฯ “ไอเดีย-อีดู” นี้จะเป็นแหล่งต่อยอด ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาไอเดียให้กับผู้คนอีกมากมาย เพราะเราเชื่อว่าดีไซเนอร์ไทย ไอเดียคนไทย และฝีมือคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ดังนั้นเอสดับบลิว ขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการมอบสิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคมไทย
สำหรับ ใครที่กำลังต้องการ ไอเดียดีๆ หรือ ต้องการพัฒนาไอเดีย ที่มีอยู่แล้ว ให้พัฒนายิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึง สถานศึกษา นักออกแบบ ศิลปิน ที่ต้องการจะจัดแสดงนิทรรศการ จัดแสดงผลงานต่างๆ หรือ ต้องการใช้พื้นที่จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ไอเดีย อันที่จะก่อให้เกิดและสร้างแรงบันดาลใจ ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ “ไอเดีย-อีดู” [Idea-Edu] ศูนย์เรียนรู้ด้านการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ และจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน ตั้งอยู่ใน ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 02 987 9027 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sw-siamwoodland.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ธ.ค. 14, 15:32 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม