หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จำหน่ายแพลตฟอร์มพัฒนา Intel(R) Edison  (อ่าน 137 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มอบขีดสุดแห่งการใช้งานที่สะดวกสบายให้แก่ชุมชนวิศวกรและนักประดิษฐ์ ด้วยโมดุลย่อส่วนพร้อมใช้งานกับผลิตภัณฑ์ ที่มาพร้อมเครื่องมือไร้สายติดตั้งในตัวและเครื่องมือ IoT เฉพาะงาน
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ [http://th.rs-online.com/web/] (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี [http://www.electrocomponents.com/] (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ประกาศสนับสนุนแพลตฟอร์มพัฒนา Intel(R) Edison [http://th.rs-online.com/web/c/semiconductors/semiconductor-development-kits/analogue-development-kits/] ครบทั้งชุด ซึ่งประกอบด้วยโมดุล Intel Edisoncompute module ขนาดจิ๋ว, แผงวงจร Intel Edison breakout board ซึ่งช่วยในการสร้างต้นแบบรวดเร็ว (rapid prototyping) และแผงวงจร Intel Edison for Arduino
โมดุล Intel Edison เป็น compute module ย่อส่วนแบบพิเศษที่พร้อมใช้งานในผลิตภัณฑ์ สร้างขึ้นโดยอาศัยชิปประมวลผล System-on-Chip (SoC) สุดล้ำขนาด 22 นาโนเมตร ซึ่งประกอบด้วยซีพียู Intel(R) Atom(TM) แบบ dual-core, dual-threaded ความเร็ว 500 เมกะเฮิรตซ์ และไมโครคอนโทรลเลอร์ Intel(R) Quark(TM) 32 บิต ความเร็ว 100 เมกะเฮิรตซ์ ขณะเดียวกันยังมอบการเชื่อมต่อที่ครอบคลุม โดยโมดุล Intel Edison รองรับ Wi-Fi(R) ที่ติดตั้งในตัว และ Bluetooth(R) Low Energy จึงทำให้โมดุลมีความสมบูรณ์แบบสำหรับแอพพลิเคชั่น Internet of Things (IoT) โมดุลดังกล่าวยังผนวกรวมเฟรมเวิร์คการเชื่อมต่อแบบอุปกรณ์ต่ออุปกรณ์ และอุปกรณ์ต่อคลาวด์ด้วย
"แพลตฟอร์ม Intel Edison แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในบรรดาแพลตฟอร์มพร้อมใช้งานที่มีอยู่ในปัจจุบัน" ไซมอน ดักเกิลบี ผู้จัดการ Semiconductor Category Marketing ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "ด้วยการเป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์ขนาดเล็กและการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ติดตั้งในตัว และด้วยความได้เปรียบของ Intel IoT Analytics Platform จึงรับประกันได้ว่า Intel Edison จะเร่งผลักดันการเกิดคลื่นลูกใหม่ของแอพพลิเคชั่นที่มีนวัตกรรมพิเศษ"
เมื่อเสียบโมดุล Intel Edison ขนาด 35.5mm x 21.0mm x 3.9mm เข้ากับแผงวงจร breakout board ซึ่งอาร์เอสมีสินค้าพร้อมจำหน่ายเช่นกันนั้น โมดุลก็จะสามารถรับ/ส่งข้อมูลที่ 1.8V I/Os และสามารถเชื่อมต่อผ่านสายเสียบ Micro USB Type-AB ได้ ขณะเดียวกัน breakout board ยังมาพร้อมแจ๊คจ่ายไฟกระแสตรง วงจรที่ชาร์จแบตเตอรี และสวิทช์กระแสไฟแบบ USB OTG ช่วยให้ทั้งวิศวกรรมมืออาชีพและนักประดิษฐ์สามารถเริ่มต้นพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็ว
ส่วนแผงวงจร Intel Edison สำหรับ Arduino นั้น เป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่สามารถทำงานร่วมกับพินของ Arduino shield ซึ่งออกแบบมาเพื่อ Uno R3 แผงวงจรดังกล่าวนำเสนอการเชื่อมต่อที่สำคัญๆในตำแหน่งเดียวกันบน Arduino Uno R3 นอกจากนี้แผงวงจรนี้ยังมีที่เสียบ Micro SD card เช่นเดียวกับ micro-USB และ USB ขนาดมาตรฐาน
แพลตฟอร์มพัฒนา Intel Edison รองรับระบบปฏิบัติการ Yocto Linux v1.6 OS และเปิดทางให้สามารถพัฒนาด้วย Arduino และภาษา C/C++ ส่วนการสนับสนุนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Node.JS, Python, RTOS และ Visual Programming นั้น จะถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคต ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Intel Edison สามารถทำงานร่วมกับภาวะแวดล้อมการพัฒนา Arduino IDE, Eclipse และ Intel XDK
สามารถสั่งซื้อแพลตฟอร์มพัฒนา Intel Edison ได้แล้ววันนี้ โดยมีสินค้าพร้อมจัดส่งจากศูนย์กระจายสินค้าทั่วโลกของอาร์เอสในวันเดียวกับที่ได้รับคำสั่งซื้อ
เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ - เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6391-5745
เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com
ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141126/8521407058-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141126/8521407058-b
โลโก้ - http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม