หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำศรัทธาโลกเตรียมประกาศพันธสัญญาขจัดการค้าทาสยุคใหม่ให้หมดสิ้น  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 14, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นครวาติกัน--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

- ผู้นำศรัทธารวมพลังเพื่อกำจัดการค้าทาสยุคใหม่และการค้ามนุษย์ให้หมดสิ้นภายในปี 2563
- นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประมุขของศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก แองกลิคัน และออร์โธด็อกซ์ รวมทั้งศาสนาพุทธ ฮินดู ยิว และมุสลิม จะให้คำมั่นสัญญาร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกันในการต่อต้านการค้าทาส
- เนื่องในโอกาสวันเลิกทาสสากล ผู้นำศรัทธาพร้อมรวมตัวกัน ณ กรุงโรม เพื่อลงนามในปฏิญญาร่วม

ในวันที่ 2 ธันวาคม 2557 http://hhttp://www.globalfreedomnetwork.org/ (GFN) จะนำเหล่าผู้นำศรัทธามารวมตัวกันเพื่อจัดตั้งโครงการริเริ่มครั้งประวัติศาสตร์ ด้วยเป้าหมายในการกำจัดการค้าทาสยุคใหม่ให้หมดสิ้นไปจากโลกภายในปี 2563

ผู้นำศรัทธาจะลงนามในปฏิญญาร่วมของผู้นำศาสนาเพื่อต่อต้านการค้าทาสยุคใหม่ (Joint Declaration of Religious Leaders against Modern Slavery) เพื่อเน้นย้ำว่า การค้าทาสยุคใหม่ ในขอบเขตของการค้ามนุษย์ การบังคับใช้แรงงานและค้าประเวณี การค้าอวัยวะ และการกระทำใดๆก็ตามที่ไม่เคารพความเชื่อพื้นฐานที่ว่า มนุษย์ทุกคนมีความเท่าเทียม และมีเสรีภาพและศักดิ์ศรีทั่วกันนั้น ถือเป็นอาชญากรรมต่อมวลมนุษยชาติ โดยทุกคนและทุกชาติต้องพึงตระหนักถึงเรื่องนี้ พร้อมเน้นย้ำถึงพันธสัญญาในการกระตุ้นให้ผู้มีจิตศรัทธาจากทุกศาสนาทั่วโลกร่วมกันรณรงค์เพื่อกำจัดการค้าทาสยุคใหม่ โดยผู้ลงนามมีดังต่อไปนี้:

- คาทอลิก: Pope Francis
- ฮินดู: Her Holiness Mata Amritanandamayi (Amma)
- พุทธ: Zen Master Thich Nhat Hanh (Thay) (โดย Venerable Bhikkhuni Thich Nu Chan Khong เป็นผู้แทน)
- พุทธ: The Most Ven. Datuk K Sri Dhammaratana, Chief High Priest of Malaysia
- ยิว: Rabbi Dr. Abraham Skorka
- ยิว: Rabbi Dr. David Rosen
- ออร์โธด็อกซ์: His All-Holiness Ecumenical Patriarch Bartholomew (โดย His Eminence Metropolitan Emmanuel of France เป็นผู้แทน)
- มุสลิม: Mohamed Ahmed El-Tayeb, Grand Imam of Al-Azhar (โดย Dr. Abbas Abdalla Abbas Soliman, Undersecretary of State of Al Azhar Alsharif เป็นผู้แทน)
- มุสลิม: Grand Ayatollah Mohammad Taqi al-Modarresi
- มุสลิม: Grand Ayatollah Sheikh Basheer Hussain al Najafi (โดย Sheikh Naziyah Razzaq Jaafar, Special advisor of Grand Ayatollah เป็นผู้แทน)
- มุสลิม: Sheikh Omar Abboud
- แองกลิคัน: Most Revd and Right Hon Justin Welby, Archbishop of Canterbury

นอกจากนี้ บรรดาผู้นำจากองค์กรนานาชาติ ซึ่งรวมถึง Andrew Forrest ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Walk Free Foundation ซึ่งเป็นพันธมิตรของ GFN ตลอดจนองค์กรประชาสังคมและภาคธุรกิจ จะร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามในปฏิญญาวันอังคารนี้

Global Freedom Network เป็นเครือข่ายระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยแรงศรัทธา ซึ่งมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายเพื่อกำจัดการค้าทาสยุคใหม่และขบวนการค้ามนุษย์ทั่วโลกให้หมดสิ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่: http://www.globalfreedomnetwork.org
สามารถรับชมการถ่ายทอดสดพิธีลงนามผ่านระบบดาวเทียมในวันที่ 2 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 10.30 – 12.30 น. CET ตามรายละเอียดดังนี้:
SATELLITE FEED
EUTELSAT 7A 7 DEGREES EAST
D/L Freq:
11,126.8300
D/L Polarity: Y
FEC: 3/4
Symbol: 7.200
Modulation: DVB-S2 8PSK
MPEG: MPEG2 422
Video Std: 1080i50
Aspect Ratio: 16:9
http://www.ctv.va/content/ctv/it/livetv.html
http://youtu.be/RZytUtnpxYU
http://www.globalfreedomnetwork.org
ดาวน์โหลดภาพและวิดีโอคุณภาพสูงในระหว่างและหลังพิธีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้บนเว็บไซต์ของ GFN: http://www.globalfreedomnetwork.org
นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเราผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย: ทวิตเตอร์ @gfn2020 (#EndSlavery)
เกี่ยวกับการค้าทาสยุคใหม่

การค้าทาสยุคใหม่เป็นการลิดรอนเสรีภาพของบุคคลอย่างเป็นระบบ และทำร้ายร่างกายด้วยการทำให้พิการหรือตัดอัวยวะ เป็นต้น เพื่อการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวหรือในเชิงพาณิชย์ โดยดัชนี Global Slavery Index ประจำปี 2557 จากมูลนิธิ Walk Free Foundation ซึ่งเป็นพันธมิตรรายสำคัญของ GFN ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้คนเกือบ 36 ล้านคนที่ตกเป็นเหยื่อของการค้าทาสยุคใหม่ บุคคลเหล่านี้สูญเสียเสรีภาพ และกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อแสวงหาประโยชน์ส่วนตัวหรือในเชิงพาณิชย์ องค์การแรงงานระหว่างประเทศรายงานว่า ผลกำไรที่ได้จากการบังคับใช้แรงงานในภาคเอกชนทั่วโลกนั้นมีมูลค่าสูงถึง 1.5 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี
เกี่ยวกับ Global Freedom Network

Global Freedom Network เป็นเครือข่ายระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยแรงศรัทธา ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 17 มีนาคม 2557 ที่นครวาติกัน โดยมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายเพื่อกำจัดการค้าทาสยุคใหม่และขบวนการค้ามนุษย์ทั่วโลกให้หมดสิ้นไป บันทึกข้อตกลงและแถลงการณ์ร่วมในการก่อตั้ง Global Freedom Network นั้น มีผู้ลงนามทั้งจาก Casina Pio IV, Lambeth Palace, Al Azhar Mosque และ Walk Free Foundation

Global Freedom Network ได้ร่างแผนการดำเนินงานหกประการเพื่อการบรรลุวิสัยทัศน์ของทางองค์กร ซึ่งได้แก่ การขับเคลื่อนชุมชนศรัทธา ตรวจพิสูจน์ห่วงโซ่อุปทานเพื่อส่งเสริมการทำข้อตกลงจัดซื้อจัดจ้างตามหลักจริยธรรม ยกระดับการดูแลผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและผู้ที่รอดพ้น สนับสนุนการปฏิรูปและบังคับใช้กฎหมาย อำนวยความสะดวกและส่งเสริมการให้ความรู้และการสร้างความตระหนัก และระดมทุนเพื่อทำให้ภารกิจลุล่วง

สื่อมวลชนติดต่อ
CNC -Communications & Network Consulting
Max Hohenberg
max.hohenberg@cnc-communications.com
+49-172-899-6264
Marie von Bismarck
marie.bismarck@cnc-communications.com
+49-172-853-2927

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ธ.ค. 14, 13:15 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม