หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลเบอร์มิวดาออกประกาศ  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 14, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รัฐบาลเบอร์มิวดาประกาศ พร้อมปฏิบัติตามนโยบายว่าด้วยผู้ได้รับผลประโยชน์แท้จริง หากอังกฤษ สหรัฐ และแคนาดาดำเนินการเช่นเดียวกัน

แฮมิลตัน--24 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- รัฐมนตรีคลังเบอร์มิวยืนยันตำแหน่งผู้นำตลาดของเบอร์มิวดา ในเรื่องความโปร่งใสขององค์กรและภาษี

ฯพณฯ อี.ที. (บ็อบ) ริชาร์ด (Hon. E.T. (Bob) Richards J.P., M.P.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัฐบาลเบอร์มิวดา ประกาศว่า เบอร์มิวดาจะสงวนสิทธิ์ในการสนับสนุนนโยบายของสหราชอาณาจักรว่าด้วยผู้ได้รับผลประโยชน์แท้จริง (beneficial ownership) ก่อนที่นโยบายนี้จะมีความคืบหน้าในระดับสากล นอกจากนี้ เบอร์มิวดาจะรอไปจนกว่าสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และแคนาดากำหนดให้มีการลงทะเบียนผู้ได้รับผลประโยชน์แท้จริง

ฯพณฯ รัฐมนตรีริชาร์ดกล่าวภายหลังการเดินทางเยือนลอนดอนเมื่อไม่นานมานี้ว่า “ถึงแม้ไม่มีส่วนร่วมในการจัดทำระบบภาษีขององค์การเพื่อความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ (OECD) แต่เบอร์มิวดาก็เป็นผู้นำเรื่องความโปร่งใสตลอด 75 ปีที่ผ่านมา ด้วยการจัดทำกรอบการทำงานเกี่ยวกับการบัญญัติกฎหมาย ซึ่งกำหนดให้บุคคลที่ต้องการก่อตั้งบริษัทในเบอร์มิวดาต้องแจ้งข้อมูลกับทางการเกี่ยวกับผู้ได้รับผลประโยชน์แท้จริงจากการเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยเบอร์มิวดาได้ลงนามในข้อตกลงการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางภาษี (Tax Information Exchange Agreement: TIEA) กับสหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ. 2529 และกับสหราชอาณาจักรในปีพ.ศ. 2550”

“หากเราเห็นด้วยกับการลงทะเบียนดังกล่าว ในขณะที่คู่แข่งของเราทั่วโลกไม่ได้ดำเนินการเช่นเดียวกัน เราจะตกอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบอย่างชัดเจน ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจของเราอย่างรุนแรง”

ปัจจุบัน เบอร์มิวดาได้ทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนข้อมูลกับ 80 ประเทศ ซึ่งรวมถึงข้อตกลง TIEA จำนวน 41 ฉบับกับ 90% ของกลุ่มประเทศ G20, 76% ของประเทศสมาชิก OECD และ 52% ของประเทศสมาชิก EU โดยในเดือนกันยายน 2556 เบอร์มิวดาได้ร่วมลงนามในสนธิสัญญาพหุพาคีว่าด้วยการให้ความร่วมมือทางภาษี (Multilateral Convention on Mutual Administrative Assistance on Tax Matters) เพื่ออำนวยความสะดวกระหว่างเขตอำนาจต่างๆในการร่วมมือกันประเมินและเรียกเก็บภาษี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการหลีกเลี่ยงภาษี”

ฯพณฯ รัฐมนตรีริชาร์ดกล่าวเพิ่มเติมว่า “เบอร์มิวดาไม่เคยเป็นเขตอำนาจที่มีกฎหมายความลับธนาคาร (bank secrecy law) แม้เราให้ความเคารพความเป็นส่วนตัวของประชาชนภายใต้กฎหมายจารีตประเพณีของสหราชอาณาจักร (British Common Law) แต่เราไม่ได้ดำเนินธุรกิจรับฝากและซุกซ่อนเงินให้กับผู้หลีกเลี่ยงภาษีจากเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมาย หากคุณหลีกเลี่ยงภาษี เป็นผู้สนับสนุนด้านการเงินให้กับผู้ก่อการร้าย หรือทุจริต อย่ามาใช้เบอร์มิวดา เราไม่ต้องการธุรกิจของคุณ และคุณจะไม่ได้รับการปกป้องจากเรา”

ภาคธุรกิจข้ามชาติของเบอร์มิวดานำเสนอคุณค่าที่โดดเด่นแก่เศรษฐกิจโลก เบอร์มิวดาเป็นสถานที่ตั้งของ 16 ใน 40 บริษัทด้านการประกันภัยต่อของโลก และสนับสนุนการจ้างงานมากถึง 100,000 ตำแหน่งในสหราชอาณาจักร และ 350,000 ตำแหน่งในสหรัฐอเมริกา เบอร์มิวดาสร้างความโดดเด่น ด้วยตลาดบริการทางการเงิน”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับเบอร์มิวดา:

เบอร์มิวดาเป็นดินแดนโพ้นของสหราชอาณาจักรที่มีอำนาจในการปกครองตนเอง เบอร์มิวดาตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก โดยมีพื้นที่ประมาณ 21 ตารางไมล์ และประชากรประมาณ 61,777 คน

เศรษฐกิจของเบอร์มิวดาพึ่งพาภาคธุรกิจข้ามชาติและการท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยในปี 2556 ทั้งสองภาคส่วนนี้คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 26.2% และ 4.7% ของ GDP ของเบอร์มิวดา ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 5.57 พันล้านดอลลาร์ รัฐบาลเบอร์มิวดาประมาณการว่า ในปี 2556 ภาคการท่องเที่ยวคิดเป็นสัดส่วนราว 12% ของการจ้างงาน ขณะที่รายได้ประชาชาติต่อหัวในปี 2556 อยู่ที่ 85,747 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวสูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

เบอร์มิวดาเป็นศูนย์กลางการเงินชั้นนำของโลก และถูกยกให้เป็น “เมืองหลวงของโลกด้านความเสี่ยง” ด้วยสินทรัพย์ประกันที่คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของกิจกรรมทางการเงินทั้งหมด เบอร์มิวดาช่วยสร้างงานในระบบเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรมากถึง 100,000 ตำแหน่ง นอกจากนี้ ด้วยระบบภาษีจากการบริโภคของประเทศ และระบบการกำกับดูแลที่เข้มแข็งแต่ยืดหยุ่น ส่งผลให้มีบริษัทประกันชั้นนำของโลกเข้ามาเปิดดำเนินงานในเบอร์มิวดาเป็นจำนวนมาก

เบอร์มิวดาเป็นผู้นำในเรื่องความโปร่งใสและความร่วมมือทางภาษีระหว่างประเทศ ตามข้อตกลงแลกเปลี่ยนข้อมูลทางภาษี 41 ฉบับกับ 90% ของกลุ่มประเทศ G20, 76% ของประเทศสมาชิก OECD และ 52% ของประเทศสมาชิก EU

เบอร์มิวดาได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A+ จากฟิทช์ เรทติ้งส์, A1 จากมูดิ้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส และ AA- จากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Simon Brocklebank-Fowler
ประธาน คิวบิตต์ คอนซัลติ้ง
โทร: +44(0)20-7367-5100
อีเมล: simon.brocklebank-fowler@cubitt.com

Rose Schreiber
ที่ปรึกษา คิวบิตต์ คอนซัลติ้ง
โทร: +44(0)20-7367-5100
อีเมล: rose.schreiber@cubitt.com

Anthony Manders
ปลัดกระทรวงการคลัง
รัฐบาลเบอร์มิวดา
โทร: +1(441)295-5151
อีเมล: amanders@gov.bm

ที่มา: รัฐบาลแห่งเบอร์มิวดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม