หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอสจำหน่ายพรินเตอร์ 3 มิติรุ่น ProJet 1200 จาก 3D Systems  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 14, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ วางจำหน่ายพรินเตอร์ 3 มิติรุ่น ProJet 1200 จาก 3D Systems ต่อยอดการจำหน่ายพรินเตอร์ 3 มิติประเภท Rapid-Prototyping


กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อาร์เอสเปิดจำหน่ายปรินเตอร์เทคโนโลยี Stereolithography นำเสนอการพิมพ์ต้นแบบพลาสติคที่ประณีตละเอียดและสร้างชิ้นส่วนที่พร้อมใช้ในการผลิต อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่ม ProJet(R) 1200 ซึ่งเป็นพรินเตอร์ 3 มิติขนาดเล็กจาก 3D Systems ที่ใช้เทคโนโลยี micro-SLA และมีคุณภาพในระดับการผลิต เข้าสู่สายผลิตภัณฑ์ พรินเตอร์สามมิติ ประเภทพิมพ์ต้นแบบด่วน (Rapid-Prototyping) ที่อาร์เอสจัดจำหน่าย

สำหรับ ProJet 1200 ซึ่งเป็นพรินเตอร์ราคาประหยัดคุณภาพระดับมืออาชีพนั้น เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกในสายการจำหน่ายพรินเตอร์ 3 มิติของอาร์เอสที่ใช้เทคโนโลยี Stereolithography (SLA) ซึ่งให้พื้นผิวที่เรียบเนียนขึ้นและสร้างเลเยอร์ที่เห็นเป็นชั้นๆน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีพรินเตอร์ 3 มิติราคาประหยัดตัวเลือกอื่นๆ อาทิ Fused Filament Fabrication (FFF)

นอกเหนือไปจากการสร้างต้นแบบแล้ว ProJet 1200 ยังมีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับแพทเทิร์นการหล่อขนาดเล็กที่อาศัยความแม่นยำและมีรายละเอียดสูง ProJet 1200 ซึ่งใช้เทคโนโลยี micro-SLA นั้น ได้รับการปรับจูนจากโรงงานเพื่อให้การทำงานเชื่อถือได้และแม่นยำ ขณะเดียวกันผสมผสานเทคโนโลยีเลเซอร์ LED DLP (Digital Light Processing) ที่สามารถพิมพ์เลเยอร์บาง 30 ไมครอน (0.03 มิลลิเมตร) ที่มีความคมชัด 56 ไมครอน (585 effective dpi) ส่งผลให้รายละเอียดด้านนอกและความเรียบเนียนมีความประณีตเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับการสร้างองค์ประกอบในการผลิต อาทิ ส่วนเชื่อมต่ออิเล็กทรอนิก พรินเตอร์รุ่นนี้ยังนำเสนอการใช้งานที่หลากหลายนอกเหนือไปจากสายวิศวกรรม อาทิ การทำอัญมณี หรือในอุปกรณ์ทำฟัน

ProJet 1200 เป็นพรินเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่ไม่จำเป็นต้องการการดูแลรักษาเป็นประจำ ตัวเครื่องมีขนาด 230 x 230 x 356 มิลลิเมตร และนำเสนอขนาดพิมพ์ 43 x 27 x 150 มิลลิเมตร โดยมีความเร็วในการพิมพ์แนวตั้งอยู่ที่ 14 มิลลิเมตร/ชั่วโมง พรินเตอร์รุ่นนี้ผนวกรวมฐานอบรังสีอัลตราไวโอเลต (UV curing station) และตลับหมึกวัสดุครบครันที่มาพร้อมหน้าต่างสั่งพิมพ์ติดตั้งในตัว ProJet 1200 ใช้วัสดุ VisiJet(R) FTX Green ของ 3D Systems ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทานและหักงอยากที่ผลิตขึ้นมาสำหรับ ProJet 1200 โดยเฉพาะ เพื่อการทำต้นแบบพลาสติคคุณภาพสูงและแบบการหล่อ โดยวัสดุจะถูกเผามอดจนสะอาดในกระบวนการอบยูวี เพื่อให้การหล่อไม่หลงเหลือเถ้าถ่านจากการเผาไหม้
อุปกรณ์สำหรับการพิมพ์ 3 มิติเครื่องนี้ตั้งค่าง่าย ขณะที่ขั้นตอนการติดตั้งนั้นใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows เหมือนพรินเตอร์แบบ 2 มิติทั่วไป สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย LAN ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ซอฟท์แวร์ยังสามารถยืนยันความถูกต้องของฟอร์แมทไฟล์ STL CAD แบบติดตั้งในตัวได้ด้วย

สามารถสั่งซื้อ ProJet 1200 จาก 3D Systems และตลับหมึก VisiJet FTX Green ได้โดยตรงจากคลังสินค้าของอาร์เอสในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และเอเชียแปซิฟิค สำหรับราคาของพรินเตอร์ 3 มิติรุ่นนี้ เริ่มต้นที่ 168,260 บาท

เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6391-5745
เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0
ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-online.com/
ดีไซน์สปาร์ค
www.designspark.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม