หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พอล จี. อัลเลน มอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมรับมืออีโบลาระบาดในแอฟริกาตะวันตก  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 14, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีแอตเทิล--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- พอล จี. อัลเลน มอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานและจัดหาสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัย ผ่านองค์กร Action Against Hunger, AmeriCares และ Direct Relief

คุณพอล จี. อัลเลน (Paul G. Allen) นักธุรกิจผู้ใจบุญ มอบเงินเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วน มุ่งตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เงินสนับสนุนนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถจัดหาอาหาร เครื่องใช้ และชุดอุปกรณ์ป้องกัน รวมถึงฟื้นฟูศูนย์รักษาพยาบาลในชุมชนที่มีการแพร่ระบาดของอีโบลาได้

เมื่อเดือนที่แล้ว คุณอัลเลนประกาศว่าจะขยายวงเงินสนับสนุนการต่อสู้อีโบลาเป็น 100 ล้านดอลลาร์เป็นอย่างน้อย และจนถึงขณะนี้ เงินมากกว่าครึ่งหนึ่งของวงเงินดังกล่าวได้ถูกนำไปจุนเจือโครงการต่างๆที่อุทิศตนเพื่อการป้องกัน ควบคุม รักษา และจัดการกับผลกระทบจากอีโบลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เงินสนับสนุนรอบใหม่ของคุณอัลเลนถูกนำไปใช้ดังต่อไปนี้

- เงินมูลค่า 1.9 ล้านดอลลาร์มอบให้แก่องค์กร Action Against Hunger เพื่อจัดหาอาหารให้แก่ผู้ป่วยที่ถูกกักตัว สร้างตู้น้ำสำหรับอุปโภคบริโภคและสร้างอ่างล้างมือ รณรงค์เรื่องการป้องกันอีโบลา และฝึกอบรมอาสาสมัครสาธารณสุขในชุมชน โดยเป้าหมายที่มีรายละเอียดชัดเจนประกอบด้วย การสร้างตู้น้ำ 20 ตู้ในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงในประเทศเซียร์ราลีโอน การแจกจ่ายอ่างล่างมือ สบู่ และคลอรีนไปยังพื้นที่สาธารณะ 60 จุดในไลบีเรีย ตลอดจนการแบ่งปันอุปกรณ์ให้ความรู้จำนวน 1,600 ชุดไปยังชุมชนในไลบีเรีย 80 แห่งและสถาบันต่างๆอีก 60 แห่ง
- เงินช่วยเหลือ 1.35 ล้านดอลลาร์มอบให้แก่องค์กร AmeriCares เพื่อจัดหาสิ่งของจำเป็นให้แก่คลินิกที่ขาดแคลน เพื่อนำไปพัฒนาระบบสาธารณสุขในเขตแกรนด์บาสซา ประเทศไลบีเรีย ที่สำคัญคือ เงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปจัดหาชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้แก่กลุ่มประเทศที่มีการแพร่ระบาดมากที่สุด รวมถึงสนับสนุนการประสานงานระหว่างคลินิกและศูนย์ดูแลสุขภาพในพื้นที่ ตลอดจนจัดการฝึกอบรมและสร้างความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในท้องถิ่น การดำเนินงานในครั้งนี้จะทำให้แกรนด์บาสซาเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงกับศูนย์รักษาอีโบลาและระบบสาธารณสุขในประเทศเพื่อนบ้านทั้ง 4 แห่ง และเป็นการมอบความช่วยเหลือทางเทคนิคอีกด้วย
- เงินช่วยเหลือ 1 ล้านดอลลาร์มอบให้แก่องค์กร Direct Relief เพื่อสนับสนุนภารกิจขององค์กรในการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังประเทศแอฟริกาตะวันตกที่ประสบภัยอีโบลา โดยจนถึงขณะนี้องค์กร Direct Relief ได้ขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปแล้วถึง 140 ตันผ่านทางเครื่องบินและเรือเดินสมุทร

การสนับสนุนของคุณอัลเลนจะช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรค ผ่านการจัดหายารักษา อุปกรณ์ป้องกัน และชุดป้องกันส่วนบุคคล การขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์จากผู้ผลิตไปยังแอฟริกา ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือเพื่อสร้างระบบการจัดหาและแจกจ่ายแบบครบวงจร เพื่อให้การแจกจ่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆจะถูกแจกจ่ายให้กับองค์กรพันธมิตร 4 แห่งที่ปฏิบัติงานในศูนย์ดูแลรักษาอีโบลาและศูนย์สาธารณสุขมูลฐาน 47 แห่งในไลบีเรียและเซียร์ราลีโอน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชุมชน 800 คนใน 500 หมู่บ้านในทั้งสองประเทศ เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการติดเชื้อ

จนถึงขณะนี้ เงินเกินครึ่งหนึ่งของเงินสนับสนุน 100 ล้านดอลลาร์จากคุณอัลเลน ได้ถูกนำไปจัดสรรปันส่วนเพื่อต่อสู้กับอีโบลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการนำไปใช้ในด้านต่างๆ ดังนี้

- ส่งมอบชุดป้องกัน 60,000 ชุดไปยังแอฟริกาตะวันตก
- ฝึกอบรมบุคลากรกว่า 8,500 คน
- จัดส่งสิ่งของจำเป็นน้ำหนักเกือบ 200,000 ปอนด์
- สนับสนุนคลินิกประมาณ 250 แห่ง
- จัดส่งอุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นทางเครื่องบิน 20 เที่ยว โดยมีกำหนดจัดส่งภายในช่วงปลายปีนี้
- สร้างศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน 3 แห่ง ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างและจัดหาบุคลากร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม