หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Earth Networks ปลื้มได้รับสิทธิบัตรในสหรัฐ  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Earth Networks ปลื้มเทคโนโลยีการติดตามและแจ้งเตือนสภาพอากาศรุนแรงจากฟ้าแลบและฟ้าผ่าได้รับสิทธิบัตรในสหรัฐ

เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรช่วยเพิ่มพลังให้กับระบบอัตโนมัติเพื่อการแจ้งเตือนพายุฝนฟ้าคะนองอันตราย

เทคโนโลยีขั้นสูงที่ใช้อัตราการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่าในการติดตามพายุ พร้อมปกป้องและช่วยชีวิตด้วยการแจ้งเตือนเร็วขึ้นเมื่อเกิดสภาพอากาศรุนแรง คือหัวใจสำคัญของการได้รับสิทธิบัตรจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ Earth Networks ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ WeatherBug ได้รับสิทธิบัตรสำหรับเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งเกี่ยวข้องกับเทคนิคในการใช้สถานที่ ความเร็ว ทิศทาง และความรุนแรงของฟ้าแลบและฟ้าผ่าเพื่อระบุและแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติสำหรับพื้นที่ที่เสี่ยงต่อสภาพอากาศรุนแรง

เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรถูกนำมาใช้ในการพัฒนาระบบแจ้งเตือนโดยอาศัยข้อมูลการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่า ซึ่งมีชื่อว่า Dangerous Thunderstorm Alerts (DTAs) ระบบดังกล่าวจะแจ้งเตือนบนแอพ WeatherBug สำหรับสมาร์ทโฟน ตลอดจนโซลูชั่นองค์กรระดับมืออาชีพสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การบิน น้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ และการไฟฟ้า ที่ต้องบริหารจัดการความเสี่ยงจากสภาพอากาศ และรับข้อมูลจาก Earth Networks - WeatherBug โดย DTAs สามารถปรับเวลาการแจ้งเตือนได้ดีกว่ารูปแบบเดิมถึง 50% ปัจจุบันมีบริการในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งในต่างประเทศ ภายในพื้นที่ที่สามารถรับบริการข้อมูลของบริษัท เช่น อเมริกากลางและอเมริกาใต้ ยุโรป ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังเตรียมขยายพื้นที่ให้บริการไปยังภูมิภาคอื่นๆด้วย

“แต่ละนาทีมีความหมายในยามที่เกิดสภาพอากาศรุนแรง” บ็อบ มาร์แชล ซีอีโอของ Earth Networks กล่าว “เนื่องจากสภาพอากาศที่รุนแรงยังคงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายและความสูญเสียอย่างต่อเนื่อง เราจึงอุทิศตนให้กับการพัฒนาระบบแจ้งเตือนที่มีความสำคัญต่อการช่วยรักษาชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรนี้จะแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือเมื่อใกล้จะเกิดสภาพอากาศรุนแรง โดยอาศัยข้อมูลจากการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่า พร้อมประสานงานกับหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกผ่านกลยุทธ์ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน”

เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรนี้ใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่รวบรวมโดย Earth Networks Total Lightning Network (ENTLN) ซึ่งเป็นเครือข่ายตรวจจับฟ้าแลบและฟ้าผ่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบด้วยข้อมูลฟ้าแลบและฟ้าผ่าทั้งหมด ทั้งจากก้อนเมฆสู่พื้นดิน และโดยเฉพาะในกลุ่มเมฆ การเปลี่ยนแปลงของอัตราการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ในการพยากรณ์สภาพอากาศรุนแรงที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งรวมถึงการเกิดฝนตกหนัก ลูกเห็บขนาดใหญ่ ฟ้าผ่าจากก้อนเมฆสู่พื้นดินซึ่งอันตราย พายุทอร์นาโด และพายุงวงช้าง หากอัตราการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่าทั้งหมดสูงเกินกว่าระดับ “รุนแรง” ก็หมายความว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะเกิดสภาพอากาศรุนแรง และจะมีการแจ้งเตือน Dangerous Thunderstorm Alerts โดยอัตโนมัติ

Earth Networks Total Lightning Network ติดตามการเกิดฟ้าแลบและฟ้าผ่าทั้งหมดเป็นนาทีต่อนาที ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา และพื้นที่อื่นๆ ซึ่งรวมถึงบราซิล ออสเตรเลีย อินเดีย ญี่ปุ่น ตุรกี จีน และแอฟริกาตะวันตก ข้อมูลจาก ENTLN ถูกนำไปใช้โดย NOAA’s National Weather Service (NWS), องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA), สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ (FAA) และกองทัพอากาศของสหรัฐ

เกี่ยวกับ Earth Networks – WeatherBug

นับเป็นเวลา 20 ปีมาแล้วที่เราตรวจวัดชีพจรโลก (Taking the Pulse of the Planet(R)) โดยใช้เครือข่ายสภาพอากาศและภูมิอากาศที่ใหญ่ที่สุดในโลก เซนเซอร์ของเราที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลกช่วยให้ผู้บริโภค ธุรกิจ และรัฐบาลไม่พลาดข้อมูลข่าวสาร และการแจ้งเตือนล่าสุด เว็บไซต์และแอพ WeatherBug(R) ที่ได้รับความนิยมของเราสามารถพยากรณ์อากาศได้อย่างเหนือกว่า และนำเสนอการแจ้งเตือนสภาพอากาศรุนแรงด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับผู้คนกว่า 30 ล้านคนในแต่ละเดือน องค์กรต่างๆ เช่น โรงเรียน สนามบิน ทีมกีฬาอาชีพ ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และหน่วยงานรัฐบาลต่างไว้วางใจโซลูชั่น Early Warning Solutions ของเราเพื่อปกป้องชีวิต เตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดจากสภาพอากาศ และเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน Know Before(TM) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.earthnetworks.com

ติดต่อ:
Earth Networks
Rachel Hunt
โทร. 301-250-4046
อีเมล: rhunt@earthnetworks.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม