หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมนสตรีม คว้าสัมปทานผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งจากสกอตแลนด์  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กลาสโกว์, สกอตแลนด์--13 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ (Mainstream Renewable Power) บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลกได้รับอนุญาตจากคณะรัฐมนตรีของสกอตแลนด์ให้ก่อสร้างและดำเนินโครงการทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่ง Neart na Gaoithe (NnG) ที่ Outer Forth Estuary ในทะเลเหนือ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141010/709908 )

โครงการ NnG จะเป็นโครงการทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งขนาดใหญ่โครงการแรกที่ก่อสร้างและดำเนินงานในเขตน่านน้ำของสกอตแลนด์เพื่อเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบไฟฟ้าของสกอตแลนด์ โครงการกังหันลมขนาด 450 เมกะวัตต์นี้จะมีศักยภาพที่เพียงพอต่อการผลิตไฟให้กับภาคครัวเรือน 325,000 ครัวเรือน (มากกว่าจำนวนครัวเรือนในเอดินเบิร์ก) และเทียบเท่ากับ 3.7% ของปริมาณความต้องการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดของสกอตแลนด์ โครงการทุ่งกังหันลมคาดว่า จะเริ่มต้นก่อสร้างได้ในปีหน้าและเริ่มการผลิตไฟฟ้าได้ในปี พ.ศ. 2561

NnG ใช้เงินลงทุนประมาณ 1.5 พันล้านปอนด์และมีแนวโน้มจะเป็นโครงการทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งในสหราชอาณาจักรโครงการแรกที่สามารถดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากหลักประกันที่มีความปลอดภัยอย่างแท้จริงในช่วงการก่อสร้าง โครงการได้รับเงินกู้จาก Infrastructure UK Treasury Guarantee and European Investment Bank

โครงการทุ่งกังหันลมประกอบไปด้วยกังหันลมจำนวน 75 ตัวและครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 80 ตารางกิโลเมตร ส่วนของโครงการตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งมากที่สุดจะห่างจากชายฝั่งกว่า 15 กิโลเมตรในบริเวณชายฝั่งแหลมไฟฟ์ที่ระดับความลึก 45-55 เมตร

สายเคเบิ้ลใต้น้ำที่ส่งกระแสไฟจากทุ่งกังหันลม จะมีการลากมาขึ้นฝั่งที่บริเวณชายหาดธอร์นตันล็อคในอีสต์ โลเธียน จากเครือข่ายที่อยู่ใต้ดินความยาว 12.5 กิโลเมตรต่อไปยังสถานีไฟฟ้าย่อยที่ตั้งอยู่ในบริเวณทุ่งกังหันลมคริสตัล ริก บนชายฝั่งของหุบเขาแลมเมอร์เมียร์ ฮิลล์ส การเชื่อมต่อกับระบบการจ่ายกระแสไฟจะมีขึ้นในเดือนธันวาคม 2559 และแผนการวางสายเคเบิ้ลใต้ดินได้รับอนุมัติจากสภาของอีสต์ โลเธียน แล้วเมื่อปี 2556

โครงการ NnG คาดว่า จะสร้างตำแหน่งงานเพิ่มขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อมหลายร้อยตำแหน่งในช่วงการก่อสร้างและตลอดทั้งอายุการดำเนินงาน เมนสตรีมได้เลือก GeoSea และกลุ่ม STDL/Prysmian เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง โดย GeoSea จะทำหน้าที่ในการออกแบบ จัดหา และติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานของกังหันลม ตัวกังหันลม และสถานีนอกชายฝั่ง ส่วนกลุ่ม STDL/Prysmian จะออกแบบ จัดหา และติดตั้งงานเกี่ยวกับไฟฟ้า

เอ็ดดี โอคอนเนอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ กล่าวว่า “การประกาศในวันนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสกอตแลนด์ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่จะมีการก่อสร้างทุ่งกังหันลมในน่านน้ำของประเทศซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อผลิตพลังงานหมุนเวียนให้กับภาคครัวเรือนและธุรกิจของสกอตแลนด์ อันที่จริง โครงการกังหันลมจะสามารถผลิตพลังงานสะอาดได้อย่างพอเพียงมากกว่าจำนวนครัวเรือนที่มีอยู่ทั้งหมดในเอดินเบิร์ก”

แอนดี คินเซลลา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ กล่าวว่า “โครงการนี้มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมนอกชายฝั่งทั่วโลก เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่โครงการมีขนาดใหญ่และก่อสร้างโดยใช้เงินลงทุนจากเอกชนเพียงอย่างเดียว นี่เป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกของทีมพัฒนานอกชายฝั่งของเมนสตรีมที่ทำงานในโครงการนี้มาตั้งแต่ที่จัดตั้งบริษัทเมื่อปี 2551 และยังตอกย้ำตำแหน่งผู้นำระดับโลกของเมนสตรีมในการเป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมนอกชายผั่งอิสระ”

คินเซลลากล่าวเสริมว่า “เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลสกอตแลนด์และหน่วยงานของรัฐบาลผ่านขั้นตอนการประเมินสภาพแวดล้อมที่เข้มงวด และตั้งตารอที่จะเดินหน้าทำงานในการติดตามระบบนิเวศน์ที่ดีที่สุดในวงการร่วมกับหน่วยงานต่างๆและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ทั้งในช่วงการก่อสร้างและหลังการก่อสร้าง”

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ ได้รับอนุญาติแต่เพียงผู้เดียวจากคราวน์ เอสเตท (Crown Estate) ในปี 2552 ที่ตั้งโครงการ NnG ถูกมองว่ามีความเหมาะสมสำหรับการพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังลมนอกชายฝั่งโดยสำนักงานประเมินกลยุทธ์สิ่งแวดล้อมของรัฐบาลสกอตแลนด์ในปี 2554 โครงการ NnG เชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าเมื่อปี 2553 และทำข้อตกลงสัญญาเช่ากับคราวน์ เอสเตท ในปี 2554 โครงการได้ขอยื่นเรื่องขออนุญาตต่อสำนักงานการออกในอนุญาตการดำเนินงานทางทะเลของสกอตแลนด์เมื่อปี 2555

เกี่ยวกับเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานหมุนเวียนอิสระระดับแนวหน้าของโลก บริษัทพัฒนาโครงการต่างๆที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมกว่า 17,000 เมกะวัตต์ทั่วโลก และปัจจุบัน อยู่ในระหว่างก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์และพลังงานลมหลายแห่งในไอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ชิลี และ แคนาดา

ในฐานะผู้พัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งอิสระชั้นนำของยุโรป เมนสตรีมกำลังพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งที่มีกำลังการผลิตเกือบ 8 กิกะวัตต์ในอังกฤษ สกอตแลนด์ และเยอรมนี และมีการเชื่อมเข้ากับสายส่ง 4.45 กิกะวัตต์

บริษัทมีสำนักงานในเบอร์ลิน เคปทาวน์ ชิคาโก ดับลิน กลาสโกว์ โจฮันเนสเบิร์ก ลอนดอน ซานติอาโก และโตรอนโต

http://www.mainstreamrp.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
Neart na Gaoithe
เคิร์สติน สตีเวนสัน / คอลลัม สเปรง
Spreng & Co Ltd
โทร: +44 (0)141 548 5191
มือถือ: +44 (0)7803 970106 / +44 (0)7803 970103
อีเมล: Kirstin@sprengandco.com / Callum@sprengandco.com

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์
เอมเมต เคิร์ลลีย์
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com
โทร: +353-85-734-9946

แหล่งข่าว: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม