หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บรรลุข้อตกลงกับ Adapteva  (อ่าน 131 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บรรลุข้อตกลงกับ Adapteva เปิดทางสู่การจัดส่งแพลตฟอร์มประมวลผลแบบโอเพนเซอร์สที่ประหยัดไฟถึงมือลูกค้าทั่วโลก

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แผงวงจรเปี่ยมนวัตกรรม Parallella มอบศักยภาพการประมวลผลแบบฝังตัวที่เปี่ยมพลังและประสิทธิภาพสูงมาในรูปแพคเกจกะทัดรัด ราคาย่อมเยา และประหยัดไฟ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ได้ลงนามข้อตกลงครั้งสำคัญกับอะแดปทีวา (Adapteva) ผู้ผลิตวงจรโคโปรเซสเซอร์แบบมังติคอร์ที่เปี่ยมนวัตกรรมอย่าง Epiphany และผู้พัฒนาแผงวงจร 16 คอร์ Parallella ยอดนิยม

ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้แผงวงจรของอะแดปทีวาส่งตรงถึงลูกค้าในยุโรปและเอเชีย ซึ่งมีสัดส่วนเกือบ 50% ของกลุ่มผู้ใช้ Parallella ทั้งหมด และเปิดทางเข้าถึงเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงานนี้ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้น

Parallella เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการผ่าน Kickstarter ซึ่งเป็นแคมเปญระดมเงินจากมวลชนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง Parallella มีเป้าหมายเพื่อให้การเข้าถึงการประมวลผลบนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เกิดขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน ปัจจุบันมีผู้ใช้ Parallella หลายพันคนทั่วโลกที่อยู่ในกลุ่มนักเขียนโปรแกรมที่คึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งในวงการ สำหรับคอมพิวเตอร์แผงวงจรเดี่ยวแบบโอเพนซอร์สดังกล่าว ประกอบด้วย โคโปรเซสเซอร์ 16 คอร์ Epiphany III บนแผงวงจรขนานไปกับหน่วยประมวลผล ARM ดูอัลคอร์ Xilinx Zynq Z7000 อุปกรณ์ชิ้นนี้มีขนาดเท่าบัตรเครดิตและสามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มในการพัฒนาเอ็นจินแบบฝัง แพลตฟอร์มการสอน และเครื่องมือวิจัย ขณะเดียวกันก็สามารถย่อขยายขนาดได้อย่างง่ายดายโดยการประกบแผงวงจรเพื่อสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กสำหรับโปรแกรมประมวลผลแบบขนานกันขั้นสูง

"ในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ อาร์เอสมีประสบการณ์และความสามารถในการมอบช่องทางการเข้าถึงแผงวงจร Parallella ไปทั่วโลกในขอบเขตที่กว้างกว่า" โจนาธาน บ็อกซอลล์ หัวหน้าฝ่ายเซมิคอนดักเตอร์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกมีพลังจากความสำเร็จในขั้นต้นของอะแดปทีวาและเรามุ่งมั่นที่จะช่วยขยายความสำเร็จไปสู่ผู้ใช้ในวงกว้างขึ้นผ่านเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกของเรา"

"อะแดปทีวากำลังเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้คนใช้คอมพิวเตอร์ประมวลข้อมูล เนื่องจากการประหยัดพลังานของแนวทางรูปแบบเดิมๆใกล้จะสิ้นสุดลง" แอนเดรีย โอลอฟส์ซัน ซีอีโอและผู้ก่อตั้งอะแดปทีวากล่าวว่า "Parallella ใส่พลังความสามารถใหม่ๆให้เหล่ามือใหม่และผู้เชี่ยวชาญ เราทำให้การเขียนโปรแกรมขนานเป็นเทคโนโลยีที่สามารถเข้าถึงได้ ใช้งานได้ทุกวัน และราคาประหยัด"

แผงวงจร Parallella พร้อมวางจำหน่าย 3 รุ่น สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากอาร์เอส โดยจะมีการจัดส่งสินค้าภายในวันเดียวกันจากศูนย์จัดจำหน่ายทั่วโลกของบริษัท

เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-online.com/

ดีไซน์สปาร์ค
www.designspark.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์:+65-6391-5745

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์:+65-6347-2355

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140923/8521405346
โลโก้ - http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ก.ย. 14, 16:40 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม