หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โตชิบา ประกาศวิสัยทัศน์ทางธุรกิจสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--24 ก.ย. 2557

- ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายปัจจุบันเป็นสองเท่า และจะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในอีก 5 ปีข้างหน้า -

คุณฮิซาโอะ ทานากะ ประธานและซีอีโอบริษัทโตชิบา คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ประกาศแผนกลยุทธ์ที่ครอบคลุมของของโตชิบาเกี่ยวกับการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงการลงทุนในวงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในภูมิภาคนี้ ในอีก 5 ปีข้างหน้า และเพิ่มยอดขายในปัจจุบันของบริษัทอีกสองเท่าเป็น 7 พันล้านดอลลาร์

ในงานแถลงข่าวที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย คุณทานากะได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐาน และความรู้ความชำนาญที่โตชิบาจะนำมาใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสนับสนุนการสร้างอนาคตที่ดีกว่า และสังคมที่ปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบาย

คุณทานากะยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีต่อโตชิบาว่า สำหรับโตชิบาแล้ว ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นศูนย์กลางการผลิตสำหรับธุรกิจหลักๆ ของโตชิบามาอย่างยาวนาน ซึ่งรวมถึงเซมิคอนดักเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ และ SSD ในธุรกิจการจัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์ส่งและจ่ายไฟ และมอเตอร์อุตสาหกรรม ตลอดจนทีวีและเครืองใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน

เพื่อสานต่อธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคนี้ โตชิบาจะเริ่มดำเนินธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย ตามแผนการจัดตั้งเครือข่ายระดับภูมิภาค พร้อมทั้งส่งเสริมโครงการริเริ่มด้านบริการสุขภาพ โดยคุณทานากะกล่าวว่า “ขณะนี้เรากำลังก่อสร้างโรงงานผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์แห่งใหม่ในมาเลเซีย เพื่อให้ดำเนินงานควบคู่กับสำนักงานขายอุปกรณ์การแพทย์ที่เราได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน เนื่องจากเราได้ผลักดันให้ธุรกิจบริการสุขภาพเป็นหนึ่งในสามธุรกิจที่เป็นเสาหลักของบริษัท”

เมื่อพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น คุณทานากะได้อ้างอิงถึงผลการสำรวจล่าสุด ซึ่งพบว่า 33% ของประชากรในภูมิภาค ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มประชากรที่ใหญ่ที่สุด ณ ขณะนี้ มองญี่ปุ่นเป็นพันธมิตรที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด โดยเขาแสดงความเห็นว่า “ปัจจุบันภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีข้อได้เปรียบมากมายอย่างที่ญี่ปุ่นไม่มี เช่น การขยายตัวของเศรษฐกิจในระดับสูง และแรงงานวัยหนุ่มสาวมากความสามารถ ตลอดจนมิตรภาพที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรามีความสำคัญมากยิ่งขึ้น” พร้อมเสริมว่า “เราได้จัดตั้งศูนย์กลางการผลิตเชิงกลยุทธ์หลายแห่งในภูมิภาค และด้วยเหตุนี้เอง การรับประกันเสถียรภาพในการจ่ายกระแสไฟฟ้า การกำหนดมาตรการป้องกันภัยพิบัติ และการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม จึงล้วนแต่มีความสำคัญสำหรับเรา เหมือนกับที่มีความสำคัญต่อผู้คนที่นี่”

โตชิบามีแผนการลงทุนเป็นจำนวนหนึ่งพันล้านดอลลาร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเท่ากับจำนวนเงินที่ทางกลุ่มบริษัทได้ลงทุนในภูมิภาคนี้ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา คุณทานากะอธิบายว่า “เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่เปี่ยมไปด้วยพลังและวิสัยทัศน์อันกว้างไกล เช่นเดียวกับโตชิบา และมากกว่าอื่นใด ผมปรารถนาให้โตชิบา กรุ๊ป มีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อทำความเข้าใจและตอบสนองต่อคุณลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ผมต้องการให้โตชิบาเติบโตไปพร้อมกับประเทศและชุมชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการสืบสานคุณค่าและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน อีกทั้งบรรลุเป้าหมายของเราในการสร้างสังคมที่ปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบาย ตามวิสัยทัศน์ ‘Human Smart Community'”

เกี่ยวกับ โตชิบา
โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Corporation) หนึ่งในบริษัท Fortune Global 500 นำเสนอผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อันล้ำสมัย รวมถึงระบบต่างๆ ใน 5 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน, โซลูชั่นชุมชน, ระบบและบริการด้านสุขภาพ, อุปกรณ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, ผลิตภัณฑ์และบริการด้านไลฟ์สไตล์ ภายใต้รากฐานความมุ่งมั่นของโตชิบา กรุ๊ป ที่ว่า “ความมุ่งมั่นต่อประชากร, ความมุ่งมั่นต่ออนาคต” โดยโตชิบาส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลกเพื่อมุ่งสู่ “การเติบโตผ่านการสร้างสรรค์ และนวัตกรรม” ปัจจุบัน โตชิบากำลังผลักดันความสำเร็จของโลกที่ซึ่งผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัย และไร้กังวลทุกหนทุกแห่ง

โตชิบาก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อปีพ.ศ. 2418 และปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของกลุ่มบริษัทในเครือกว่า 590 แห่ง ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 200,000 รายทั่วโลก และยอดขายต่อปีกว่า 6.5 ล้านล้านเยน (6.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาได้ที่ www.toshiba.co.jp/index.htm

ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน
ฮิโรคาสุ สึคิโมโตะ (Hirokazu Tsukimoto)
สำนักงานประชาสัมพันธ์และนักลงทุนสัมพันธ์
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. 81-3-3457-2100
อีเมล: hirokazu.tsukimoto@toshiba.co.jp

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม