หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำแกงให้อร่อยสูตรเด็ดอยุ่ที่น้ำกระทิจริงๆหรอ? นึกว่าอยู่ที่เครื่องแกงซะอีก  (อ่าน 459 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 14, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แม่ครัวหัวเห็ดอยู่หน่ายย ช่วยบอกหน่อย q*078
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Now ณ บัดนาว
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ก.ย. 14, 22:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าทั้งสองอย่างแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ผสมๆกันแหละค๊า เครื่องเคราต้องเข้มข้นอย่าหวง ส่วนกระทิต้องเน้นหัวๆ หากไม่คั้นเอง ก็สำเร็จรูปใช้ได้ดีเหมือนกัน ที่บ้านใช้กระทิของชาวเกาะอยู่ สะดวกแถมไม่เสียเวลาคั้นเองด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่นี่ฮ่ะ q*073



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่ฝีมือมากสุด แต่ถ้าเครื่องปรุงดีก็จะช่วยได้สำหรับคนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นอะนะ อย่าง จขกท ถ้าจะทำแกงกะทิแล้วเป็นมือใหม่ แนะนำให้ลองซื้อกะทิสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ เช่นพวกชาวเกาะไรเงี้ย มาทำจะดีที่สุดเพราะทำง่ายแค่เติมส่วนผสมลงไปก็จบละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่น้องเอ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อิชั้นทำแกงไม่เป็น ใครมีสูตรอะไรก็แนะนำกันหน่อยนะคะ q*076q*076q*076q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บาบูน
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งหมดทั้งมวลครัช ต้องดีทั้งวัตถุดิบและฝีมือแหล่มเลยย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ก.ย. 14, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใส่หนักๆอย่าหวงเครื่องจะแซบมาก
เคยกินข้าวแกงบางเจ้าคือ ไหนคือกะทิ ไหนคือพริกแกง รสชาติเจือจางอ่อนมากๆ ไม่อร่อยเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ก.ย. 14, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ผสมๆกันแหละค๊า เครื่องเคราต้องเข้มข้นอย่าหวง ส่วนกระทิต้องเน้นหัวๆ หากไม่คั้นเอง ก็สำเร็จรูปใช้ได้ดีเหมือนกัน ที่บ้านใช้กระทิของชาวเกาะอยู่ สะดวกแถมไม่เสียเวลาคั้นเองด้วย
ชอบเหมือนกัลล ยี่ห้อนี้เข้มข้นถูกปาก เคยเห็นเพื่อนที่เปิดร้านอาหารก็ใช้นะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
manman keng
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ก.ย. 14, 22:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าฝีมือล้วนๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นู๋น้อยถนัดชิม
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 ก.ย. 14, 00:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กะทิก้อมีส่วนค่ะ หัวกะทิเข้มข้น เคี่ยวแตกมัน มันก็แกงอร่อย
ใช้ของคุณภาพไม่ดี หรือเคี่ยวไม่ดี ก็ไม่อร่อย จบ!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลันเตา
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 21 ก.ย. 14, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องเครื่องดี ฝีมือดี q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม