หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นางงามพม่า หนีกลับประเทศพร้อมมงกุฎหลังถูกปลด  (อ่าน 3681 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 07:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sash Factor

กองประกวดเผย เม เมียต โน (May Myat Noe) นางงามพม่า ถูกปลดตำแหน่ง มิสเอเชียแปซิฟิก 2014 หนีกลับประเทศพร้อมมงกุฎแล้ว

วันที่ 29 สิงหาคม 2557 สำนักข่าวเอพี มีรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ระบุ กองประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ 2014 (Miss Asia Pacific World 2014) ในประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เม เมียต โน (May Myat Noe) นางงามพม่า วัย 18 ปีที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง มิสเอเชียแปซิฟิก 2014 เนื่องจากมีพฤติกรรมที่ไม่ดี ขี้โกหก ได้หนีกลับประเทศไปแล้วพร้อมกับมงกุฎเพชรมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.2 ล้านบาท)

รายงานระบุว่า เม เมียต โน ได้รับตำแหน่ง มิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ จากการประกวดในกรุงโซลเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเธอก็ยังได้รับการผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยมีค่าใช้จ่ายที่กองประกวดและสปอนเซอร์เป็นผู้ออกให้ถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3.2 แสนบาท)

ด้าน เดวิด คิม โฆษกของกองประกวดเผยว่า กองประกวดต้องการจะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเธอ เพื่อให้เป็นศิลปินเคป็อป โดยได้เตรียมเพลงของ เม เมียต โน ไว้แล้ว อย่างไรก็ตามนางงามพม่ารายนี้ทำตัวเป็นที่น่าผิดหวังตั้งแต่ต้น เริ่มจากการที่เธอและแม่โกหกเรื่องวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีใต้ ขี้โกหก ไม่เคยเคารพผู้จัดการประกวด ผู้กำกับนานาชาติ ผู้จัดการ สื่อ หรือแม้แต่แฟน ๆ ที่สนับสนุนเธอจนได้รับตำแหน่ง

ทั้งนี้สื่อออนไลน์ของพม่าได้มีรายงานข่าวระบุว่า ขณะนี้ เม เมียต โน ได้กลับมาถึงพม่าแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมการแถลงข่าวต่อกรณีดังกล่าว


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะสาเหตุใด "เม เมียต โน" (May Myat Noe) Miss Asia Pacific World 2014 จึงโดนปลดออกจากตำแหน่ง?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้วยความสวยโฉบเฉี่ยวดูทันสมัยผิดกับภาพลักษณ์ของประเทศพม่า ทำให้ เม เมียต โน ที่เกิดและเติบโตขึ้นมาในย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่ง Miss Asia Pacific World Myanmar 2013 ได้รับความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อเธอได้เป็นตัวแทนของประเทศในการขึ้นชิงมงกุฎ Miss Asia Pacific World 2014 ซึ่งจัดกันที่กรุงโซล เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และสุดท้าย เม เมียต โน ก็สามารถคว้ามงกุฎไปครองได้จริงๆ พร้อมกับเสียงเห็นด้วยอย่างเป็นเอกฉันท์ จนได้ชื่อว่าเป็นสาวพม่าคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งบนเวทีประกวดความงามระดับนานาชาติได้ จนทำให้เธอแทบจะกลายเป็นวีรสตรีของประเทศไปเลย เมื่อมีคนมารอรับเธอที่สนามบินแห่งชาติในพม่ากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ในตอนที่เธอกลับบ้านหลังคว้าตำแหน่งจากการประกวดที่เกาหลีใต้มาได้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่สุดท้าย เม เมียต โน กลับโดนปลดจากตำแหน่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน และถูกส่งกลับจากเกาหลีใต้สู่บ้านเกิดทันที ซึ่งกองประกวดยืนยันว่าจะออกค่าใช้จ่ายเรื่องตั๋วเครื่องบินให้เธอได้เดินทางกลับพม่า และยังย้ำว่าด้วยพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจหลายอย่าง ทางกองประกวดจึงไม่สามารถร่วมงานกับเธอได้อีกต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดยกองประกวดได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า เม เมียต โน ทั้งโกหก และแสดงออกถึงความไม่เคารพต่อทั้งทางกองประกวด, ผู้จัดการของเธอ รวมถึงสื่อ และแฟนๆ ทั้งๆ ที่ทุกคนมีส่วนต่อความสำเร็จในวันนี้ของเธอแท้ๆ นอกจากนั้นครอบครัวของ เม เมียต โน ยังสร้างปัญหาเรื่องวีซ่า เมื่อเกิดข้อกล่าวหาที่ว่าแม่ของเธอ ทำผิดกฎหมายเรื่องการขอวีซ่าเข้าเกาหลีใต้ด้วย

ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่าเรื่องวีซ่าน่าจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เธอโดนปลดจากตำแหน่ง และกองประกวดก็ยังย้ำว่าเธอมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่กองประกวดไม่อยากจะเปิดเผยออกมาอีกมาก ที่ทำให้เธอไม่เหมาะสมที่จะทำหน้าที่เป็น Miss Asia Pacific World ประจำปี 2014 ต่อไป และอาจจะมีการคัดเลือกสาวงามที่ได้ตำแหน่งรองๆ ให้มาปฏิบัติหน้าที่แทนMiss Asia Pacific World เป็นการประกวดความงามในระดับนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดย Supertalent of the World Incorporation ในเกาหลี และเริ่มทำการประกวดมาตั้งแต่ปี 2011 โดยจัดงานกันในเกาหลีใต้มาโดยตลอด ซึ่งในอดีตกองประประกวด Miss Asia Pacific World เองก็ต้องเผชิญหน้ากับข่าวอื้อฉาวมาตั้งแต่ปีแรกของการประกวดในปี 2011 กันเลยทีเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 31 ส.ค. 14, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดยในตอนนั้นสาวงามตัวแทนของอังกฤษได้ให้ข่าวกับสื่อในบ้านเกิดเพื่อโจมตีว่า Miss Asia Pacific World จัดงานได้อย่างไร้มาตรฐาน, ตัดสินกันแบบไม่ชอบมาพากล และยังมีเรื่องไม่น่าไว้วางใจอย่างการคุกคามทางเพศเกิดขึ้นระหว่างการประกวดด้วย ซึ่งในตอนนั้นตัวแทนของ Miss Asia Pacific World ได้อธิบายว่าน่าจะเป็นเรื่องความเข้าใจผิดซึ่งเกิดจากความแตกต่างด้านวัฒนธรรมมากกว่า (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ "http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000135975")May Myat Noe Miss Asia Pacific World 2014โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม