หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บีท โฮเทล แบงค็อก เปิดเวที “Beat Hotel Young Artist Contest 2014”  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 14, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บีท โฮเทล แบงค็อก เปิดเวที “Beat Hotel Young Artist Contest 2014”
เปิดโอกาสศิลปินหน้าใหม่ออกแบบห้องพักโชว์ฝีไม้ลายมือศิลปะสู่สายตานานาชาติ

บีท โฮเทล แบงค็อก อาร์ต โฮเทล แห่งแรกและแห่งเดียวใจกลางสุขุมวิท โครงการภายใต้ บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยแนวคิด “Creative Living” จับมือกับ ฮอฟ อาร์ต (HOF ART) โดย บริษัท
เมอริท ไลฟ์ จำกัด จัดกิจกรรมประกวด “Beat Hotel Young Artist Contest 2014” ภายใต้แนวคิด “Stay in the Art of Bangkok” ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท โดยเปิดโอกาสให้สร้างสรรค์งานศิลปะประเภทภาพวาดและงานเพ้นท์ เพื่อนำมาตกแต่งห้องพักโรงแรมที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของนักเดินทางที่มาจากทุกมุมโลกและรักการเสพสุนทรียะแห่งศิลปะ ณ บีท โฮเทล แบงค็อก

นายวิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา บีท โฮเทล แบงค็อก เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดประกวดในครั้งนี้คือ เปิดโอกาสให้แก่คนรุ่นใหม่ทั้งคนไทยและต่างชาติที่มีความรู้ความสามารถด้านงานศิลปะ ได้แสดงออกทางศักยภาพในการผลิตผลงาน ใช้จินตนาการนำเสนอไอเดียออกแบบตกแต่งห้องพักในแบบฉบับของตัวเอง ทั้งนี้ เราได้เปิดพื้นที่ห้องพักในโรงแรมจำนวน 9 ห้อง โดยไฮไลท์ของการตัดสินที่สำคัญคือ แบบห้องทุกห้องที่ส่งเข้าประกวดต้องสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้จริง นอกจากนี้ยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสในการสร้างประสบการณ์และก้าวเข้าสู่วงการศิลปะได้อย่างเต็มภาคภูมิ

นายจารุต วงศ์คำจันทรา ผู้อำนวยการ ฮอฟ อาร์ต กล่าวเพิ่มเติมว่า มีความยินดีที่ได้ร่วมสร้างสรรค์โครงการดีๆ เช่นนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การสร้างสรรค์งานที่มีความท้าทาย “Stay in the Art of Bangkok” เนื่องจากปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน นับได้ว่า มีการนำศิลปะมาเป็นองค์ประกอบในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างเห็นได้ชัด อาทิ การเลือกซื้อของใช้ส่วนตัว การเลือกทำกิจกรรมยามว่าง รวมถึงการพักผ่อนในสไตล์ที่เข้ากับตัวเองมากขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดประกวดในครั้งนี้ จะเป็นแรงผลักดันและเปิดโอกาสสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจงานศิลปะได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ และสร้างสรรค์ผลงานเหล่านี้ในแง่ศิลปะความบันเทิงและธุรกิจในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาวงการศิลปะไทยให้ก้าวไปอีกระดับในอนาคต

ทั้งนี้ บีท โฮเทล แบงค็อก ได้คัดเลือกผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการงานศิลปะและแวดวงโรงแรมระดับแนวหน้าของประเทศ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ คุณวิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน), คุณจารุต วงศ์คำจันทรา ผู้อำนวยการ ฮอฟ อาร์ต, คุณฐานิพรณ์ สิทธิโชคสุขสกุล ผู้จัดการทั่วไป บีท โฮเทล แบงค็อก, คุณเมืองไทย บุษมาโร ศิลปินอิสระ และที่ขาดไม่ได้ คุณจี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง 1 ใน 6 ศิลปินที่ฝากฝีไม้ลายมือการออกแบบห้องพักในบีท โฮเทล แบงค็อก รวม 3 รูปแบบด้วยกัน ส่วนการให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นตามหลักเกณฑ์ดังนี้ คะแนนเต็ม 100 คะแนน ประกอบด้วย 90 คะแนนจากคณะกรรมการ และอีก 10 คะแนนจากการตัดสินแบบ Popular Voteบีท โฮเทล แบงค็อก เป็นโรงแรมที่ได้รับการออกแบบให้เป็น “อาร์ต โฮเทล” นับได้ว่าเป็นโรงแรมแห่งแรกในกรุงเทพฯ
ที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งจากศิลปินคนไทยหน้าใหม่ไฟแรงที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ 6 ท่านจากสาขากราฟิกดีไซน์ สตรีทอาร์ต และงานภาพประกอบ เข้ามามีส่วนร่วมในการนำเสนอไอเดียออกแบบตกแต่งของทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งตั้งแต่งานผ้าไปจนถึงหมอน รวมถึงงานฝาผนังที่สร้างสรรค์ขึ้น บีท โฮเทล แบงค็อก เปิดกว้างให้ศิลปินแต่ละท่านแสดงความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด ยามเมื่อนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกได้มาพักผ่อน ณ สถานที่
แห่งนี้จะสามารถสัมผัสกับงานศิลปะที่โดดเด่นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะในรูปแบบสามมิติโดยไม่รู้ตัว

ศิลปินที่ให้เกียรติมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในบีท โฮเทล แบงค็อก ได้แก่ คุณทวีศักดิ์ ศรีทองดี หรือ โลเล กับผลงานเรียบง่ายดูสบายตา ออกแนวเซอเรียลลิซึ่ม ผสมป๊อบอาร์ต, P7 ศิลปินผู้สร้างสรรค์งานกราฟฟิตี้ที่เต็มไปด้วยลวดลายและสีสัน, คุณหทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือ โอ๋ ฟูตอง ที่ถ่ายทอดงานศิลปะผ่านภาพลวงตา, ซันเต๋อ คุณยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล เจ้าของลายเส้นที่มีเอกลักษ์เฉพาะไม่ซ้ำใคร สีสันสบายตา, คุณจี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล สาวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกแบบห้องด้วยสีสันฉูดฉาดสะท้อนตัวตนของเธอได้เป็นอย่างดี และตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ “MAMAFAKA” กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ แม้จะเสียชีวิตไปแล้วแต่ชื่อเสียงและผลงานยังเป็นที่ยอมรับในวงการศิลปะของไทยและนานาชาติ

บีท โฮเทล แบงค็อก ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่มีความสามารถด้านงานศิลปะไม่จำกัดอายุ ส่งผลงานรายบุคคลเข้าร่วมการประกวด Beat Hotel Young Artist Contest 2014 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 - 30 กันยายน 2557 สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.facebook.com/beathotel กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน จากนั้นส่งใบสมัครพร้อมผลงานประเภทภาพวาดและงานเพ้นท์จำนวน 3 ชิ้น มาที่ Beatcontest2014@gmail.com ซึ่งผู้สมัครจะได้รับอีเมล์ยืนยันการสมัครแข่งขันจากทีมงาน และประกาศผลผู้ผ่านรอบคัดเลือกจำนวน 9 ท่าน ในวันพุธที่ 1 ตุลาคม 2557 ทาง www.facebook.com/beathotel ทั้งนี้ผู้เข้ารอบทั้ง 9 ท่านจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปเพื่อลงแข่งขัน ณ HOF Art Residency ระหว่างวันที่ 8 – 12 ตุลาคม 2557 รวมระยะเวลา 5 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม 2557 คณะกรรมการจะให้คะแนนผลงานของผู้เข้าแข่งขันทุกท่าน จากนั้นจะเปิดให้บุคคลภายนอกร่วมโหวตคะแนนสำหรับรางวัล Popular Award ผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจได้ตั้งแต่วันที่ 13 – 17 ตุลาคม 2557 โดยประกาศผลผู้ชนะเลิศรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม 2557 ผ่าน www.facebook.com/beathotel และจัดพิธีมอบรางวัลในวันพุธที่ 22 ตุลาคม 2557 เพื่อลุ้นชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิ์พิเศษต่างๆ อีกมากมาย
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-381-2277 ต่อ 306 หรือ www.facebook.com/beathotel หรือ อีเมล์
Beatcontest2014@gmail.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม