หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว ศรัณทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ เจ้าแม่ธุรกิจอสังหาฯ พันล้าน แอมพาร์ค จุฬาฯ  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดตัว ศรัณทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ เจ้าแม่ธุรกิจอสังหาฯ พันล้าน แอมพาร์ค จุฬาฯคุณศรัณทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ ชื่อของเธอคนนี้อาจจะไม่คุ้นหูของคนทั่วไปในแวดวงสังคมมากนัก แต่สำหรับแวดวงธุรกิจแล้วชื่อของเธอคือ ผู้หญิงเก่ง ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสามี นายสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮาส์ในกรุงเทพฯและปริมณฑล กว่า 15 โครงการ ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี เช่น โครงการนครินทร์เพลส โครงการเพชรเกษม 69 โครงการบ้านนวลจันทร์ โครงการอิมพีเรียลพาร์ค (สวนหลวง ร.๙) โครงการ 1 และโครงการ 2 โครงการอิมพีเรียล ลากูนา อิมพีเรียลพาร์ค ประชาอุทิศ โครงการโอเชี่ยนปาล์ม ภูเก็ต


ซึ่งล่าสุดตอนนี้ได้ขยายไลน์พัฒนาอสังหาฯให้เช่าประเภทคอมมิวนิตี้มอลล์ บนที่ดินของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างรายได้ในระยะยาว ในชื่อว่า I'm Park จุฬาซอย 22 บนที่ดิน14 ไร่ ซึ่งบริษัทชนะประมูลและได้สิทธิ์เช่าที่ดินจากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ โดยใช้งบลงทุนกว่า 700 ล้านบาท โดยเธอดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ที่ต้องดูแลพื้นที่กว่ารวม 2 หมื่นตารางเมตร และร้านค้าที่มาเช้าพื้นที่แล้วกว่า 192 ร้านค้า


สำหรับประวัติของคุณคุณศรัณทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ เธอเรียนจบจากคณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และพอหลังจากแต่งงานกับคุณสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์แล้ว เธอก็มาลงทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พวกบ้านเดี่ยว และทาวเฮ้าท์กว่า 30 ปี จนเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้หันมาพัฒนาหาทำธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์ประเภท ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และ คอมมูนิตี้มอลล์ เช่น ศูนย์ค้าส่งเสื้อผ้าวันแอทโบ๊เบ๊ และ I'm Park จุฬา ซึ่งการลงทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งสองประเภทนั้น เธอบอกว่ายากง่ายแตกต่างกัน เพราะอสังหาริมทรัพย์พวกที่อยู่อาศัยนั้น เป็นโครงการใหญ่ก็จริงๆ แต่ขายแล้วขายเลย การดูแลไม่มาก ไม่เหมือนกับพวกคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ต้องดูแลผู้เช่าทุกราย ต้องทำการตลาดและโปรโมท เพื่อช่วยให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งการทำธุรกิจระยะยาวแบบนี้ ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่ดี ที่วางรากฐานให้กับครอบครัวในอนาคตของตัวเอง อีกอย่างก็หวังว่าธุรกิจที่ทำนี้จะเป็นธุรกิจที่ช่วยเหลือและตอบแทนสังคมสำหรับปัจจัยที่เลือกมาลงทุนโครงการ I'm Park จุฬา นั้น เธอเล็งเห็นว่า สามย่านถือเป็นแหล่งธุรกิจใหญ่อีกแห่งหนึ่ง ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากความเจริญบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากเป็นย่านที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและมีความสะดวกสบายในการเดินทาง สามย่านจึงเต็มไปด้วยกลุ่มคนทำงานที่มีกำลังการซื้อ กลุ่มคนที่มีฐานเงินเดือนสูงและมีความต้องการสินค้าและบริการอันหลากหลายแตกต่างกันไป นอกจากนั้นเขตสามย่านยังรายล้อมด้วยโรงเรียน โรงพยาบาลและโรงแรมชั้นนำเป็นจำนวนมาก ไม่นับรวมโรงแรมขนาดเล็กอีกมากมาย ทำให้สามย่านเป็นศูนย์กลางการบริการที่มีผู้คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งนักธุรกิจชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวที่พักอาศัยอยู่ตามโรงแรมในย่านนี้


และจากการที่ในบริเวณสามย่านยังไม่มีคอมมูนิตี้มอลล์ ในย่านนี้เกิดขึ้น จึงถือเป็นโอกาสของโครงการ I'm Park ที่จะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านนี้ โครงเพราะนอกจากจะตั้งอยู่บนทำเลที่ดีเยี่ยมติดถนนใหญ่แล้ว ยังเต็มไปด้วยกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังในการซื้ออีกทั้งการเข้าถึงตัวโครงการก็สามารถทำได้ง่าย โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที จาก MRT สามย่าน และ BTS สนามกีฬาแห่งชาติอีกทั้งมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน คือกลุ่มผู้อยู่อาศัยในรัศมี 3-5 กิโลเมตร นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมี BTS และ MRT ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้สามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ได้ง่าย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวได้แก่ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา 50%, กลุ่มข้าราชการและคนทำงานบริเวณใกล้เคียง 15%, กลุ่มครอบครัวที่มีรายได้ปานกลางถึงสูง 15%, กลุ่มนักท่องเที่ยว 15%, และกลุ่มที่ต้องใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ 5%

สำหรับประเภทร้านค้าที่น่าสนใจในพื้นที่ I'm Park อาทิ กาแฟและเบเกอรี่ 14 ร้าน ร้านอาหาร 32 ร้านค้า ความงาม 4 ร้าน การศึกษา 3 ร้าน การบริการ 6 ร้าน คลินิก 1 ร้าน Mini Supermarket 1 ร้าน ธนาคาร แห่ง Shopping Plaza (ชั้น G) เป็นต้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม