หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวญี่ปุ่นลงออนเซ็นกันเหอะ กุมมะ เลิศ ไม่แพ้จังหวัดใดในญี่ปุ่น ขอบอก  (อ่าน 167 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 08:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*077
ออนเซ็นที่นี่เรียวว่าฮิโตตั้งอยู่ในเขตออนเซ็นน้ำแร่คาวาบะ วันนี้อีฮั้นพาไปไม่ได้ไกลจากโตเกียวเลยค่ะ แต่การเดินทางบางคนอาจจะไม่คุ้นกับจังหวัดนี้ เค้าคือจังหวัด "กุมมะ" ชื่อออนเซ็นเค้าชื่อว่า คายาบุคิ โนะ เกนเซน ยูโทเรี่ยน (かやぶきの源泉湯宿 悠湯里庵)

ในเขตบ่อน้ำแร่คาวาบะของกุมมะ บางคนเค้าก็เรียกว่ากุนมะ เอาเป็นว่าเรียกแบบกุมมะละกันนะคะ ถ้าต้องให้พูดถึงภาษาญี่ปุ่นเดี๋ยวยาว 555
จังหวัดนี้ไม่ใช่ว่าจะเด็ดเรื่องออนเซ็นนะเคอะ เนื้อเค้าก็อร่อย แถมยังมีผลไม้ ที่เก็บตามฤดูกาล มาทุกปีเลย ชอบมาก น้ำตกก็สวยยยยยยย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่นี่เป็นออนเซ็นที่อยู่ใกล้ภูเขาโฮตะคะเป็นจุดที่เรียกได้ว่าธรรมชาติเว่อร์คร้าาา ออนเซ็นที่นี่จึงถือว่าเลิศ ใครได้ไปจะหลงไหลแล้วอยากกลับมาอีกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เล่ากันว่า ตั้งแต่อดีตภูเขาโฮตะคะเป็นสถานที่แห่งความศรัทธา บริเวณรอบๆภูเขามีศาลเจ้าอยู่หลายแห่ง บ่อน้ำแร่คาวาบะจึงมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับพระที่มีชื่อเสียง ทำให้เกิดเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาว่า สถานที่แห่งนี้มีพระรูปนึงมาเยือน แล้วใช้ไม้เท้าทิ่มลงไปที่พื้นดิน หลังจากนั่นทำให้น้ำร้อนไหลพุ่งออกมา กลายเป็นบ่อน้ำแร่จึงเป็นที่มาของที่นี่ แจ่มมั๊ยหล่ะคะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเดินทาง :จากโตเกียว นั่งรถไฟโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม ระหว่างทางก็ดูทิวทัศน์ไปเรื่อยเปื่อยจะได้ไม่เบื่อ 55

จากโตเกียว โดยสารรถไฟโจวเอะซึชินกันเซ็นประมาณ 50 นาทีนะ ก็ลงสถานี "ทาคาซากิ" จากสถานีทาคาซากิโดยสารรถไฟสายโจวเอะซึประมาณ 47 นาทีแล้วนั่งรถไฟไปลงที่สถานี "นุมาตะ"
หากเดินทางจากสถานีอุเอะโนะ ขึ้นรถด่วน โทคคิวคุซาสึ ใช้เวลาประมาณ 105 นาที อันนี้นานหน่อย จากนั้นโดยสารรถไฟสายโจวเอะซึ โดยใช้เวลาประมาณ 21 นาที และลงที่สถานี "นุมาตะ"

เค้ามีรถบัสบริการรับส่งจากสถานีนุมาตะนะแต่ถ้าใครไปต้องบอกเค้าก่อนเค้าจะไปรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเรียวกังเพิ่มเติมที่นี่เองนะ http://www.japanican.com/th/hotel/detail/3269002/?utm_source=Sanook&utm_medium=Sanook&utm_campaign=0818ที่นี่เค้ามีอาคารโบราณเว่อร์อ่ะ ใครชอบของโบราณน่าจะชอบนะ มีอาคาร 7 หลังแหล่ะ รอบๆ ก็กว้างนะ เข้าไปถึงที่นั่นจะเหมือนเป็นอีกเมืองหนึ่งบรรยากาศออกแนวไม่น่าเชื่ออยู่ญี่ปุ่น 55 จิงๆ แล้วถ้าบอกอยู่บ้านเราก็จะเชื่อนะ แต่เสียดายบ้านเราไม่มีออนเซ็น แต่ถ้ามีก็ร้อนป่ะ

ร้านของฝากที่ระลึก พื้นที่พักผ่อน แล้วรอบๆ เค้านะมีพวกสวนผลไม้ ซึ่งเราก็สนุกกับการชมสวนและเก็บผลไม้ได้ตลอดทั้งปีนะ มีวัดมีไรอีก โอเลยหล่ะ น้ำตกเนอะ แจ่มมมมมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีอ่างโอเพ่นแอร์นะคะ ที่สามารถมองเห็นศาลเจ้าได้ก็เพลินกับการแช่น้ำแร่พร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ของสวนที่จัดขึ้นภายในอาคาร
เค้ามีออฟชั่นให้เราเยอะนะ แต่บางอันต้องเสียสตางค์เพิ่มลองดูนะพวกค่าเข้าแกลอรี่ / ร้านค้า / Lounge /เตาผิง/ ห้องจัดเลี้ยง / ห้องพักสำหรับสัตว์เลี้ยง Pet Lounge

・ห้องพักเป็นแบบญี่ปุ่นอ่ะ มีโอฟุโระในห้องนะ ห้องจะเป็นแนวๆ นี้มีระเบียงสวยงามมม

・ห้องอาบน้ำ ที่นี่ห้องอาบน้ำเค้าเอาน้ำแรกคาวาบะมาให้เราอาบกัน ซึ่งน้ำแร่นี่มันขึ้นชื่อเรื่องผิวพรรณ ขึ้นมาเนี่ยวิ้งเลยขอบอก ไม่มีอุบ ดีจึงบอกต่อ
ห้องอาบน้ำที่อยู่ในห้องจะมี 3 แบบนะ มีโอฟุโระในห้องตัวเอง มีโอเพ่นแอร์ แล้วก็ส่วนของออนเซ็น ชอบแบบไหนลงแบบนั้น ชอบทุกแบบก็จัดสะทุกแบบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาหารเค้ามีให้นะ เพราะรวมอยู่ในที่พัก
อาหารมื้อค่ำของวันแรก และอาหารเช้าของวัดถัดไป
ซึ่งอาหารทั้งสองมื้อนั้นใช้ผักเป็นส่วนผสมหลัก สำหรับอาหารเย็นมีเนื้อต่างๆ แล้วก็ซาชิมิ(ปลาดิบ) หลายๆ แบบอ่ะ ถ้าพวกอหารเข้าเราเลือกแบบที่จะทานได้นะ เอาแบบญี่ปุ่นหรืออาหารแบบตะวันตกก็ได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ส.ค. 14, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่นี่เค้าเสียตรงไม่มีเนตให้เด้อ ใครไปต้องพกไปเอง แต่ตัดๆ ไปก็ได้นะ เพราะที่นี่เที่ยวจนไม่มีเวลาคุยกับใครจิงๆ ใครมีโอกาสลองไปดูนะ แนะนำเลยที่นี่สวยยยมากกกกก อาหารก็อร่อยเว่อร์คร้าาาาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กุมมะ  ยูโทเรี่ยน  ออนเซ็น  ฮิโต  เรียวกัง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม