หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานเปิดตัว “บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)”  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 14, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ป้องกันความเสื่อมของร่างกาย ด้วยการต้านอนุมูลอิสระ
ในงานเปิดตัว “บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)”

เพราะโรคภัยไข้เจ็บ เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร การดูแลป้องกันจึงสำคัญยิ่งกว่าการรักษาที่ปลายเหตุ สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงานเปิดตัว “บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ จากผลไม้สกัดเข้มข้นตระกูล เบอร์รี อย่างเป็นทางการ ภายในงานยังได้ฉลองยอดดื่มทะลุ 2 ล้านช็อท จากการวางจำหน่ายอย่างไม่เป็นทางการอีกด้วย ซึ่งในงานยังได้รับเกียรติจาก น.พ.สิทธา ลิขิตนุกูล ผู้เขียนหนังสือ “รู้ทันโรค ไม่ป่วย” มาให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพให้รอดพ้นจากโรคร้าย ร่วมด้วยดาราสาว แอน – อลิชา ไล่สัตรูไกล มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ณ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า

น.พ.สิทธา ลิขิตนุกูล ผู้เขียนหนังสือ “รู้ทันโรค ไม่ป่วย” เผยว่า “ปัจจุบันจะเห็นว่าคนไทยทุกวันนี้ป่วยด้วยโรค NCDs หรือ Non-Communicable Diseases เป็นกลุ่มโรคที่ไม่ใช่โรคติดต่อ เป็นโรคที่ไม่ติดเชื้อ แต่เกิดจากเราเป็นคนสร้างเอง และไม่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทอดทางพันธุกรรม ได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน อ้วนลงพุง ถุงลมโป่งพอง ซึ่งโรคต่างๆ เหล่านี้เกิดจากความเสื่อมของร่างกายเรา อย่างความดันโลหิตสูง เกิดจากความเสื่อมของผนังเซลล์หลอดเลือด ทำให้หัวใจหรือหลอดเลือดบีบตัวได้ไม่ดี หรือเบาหวานก็เกิดจากความเสื่อมของการสร้างอินซูลินที่อยู่ที่ตับอ่อน ซึ่งตัวการที่ก่อให้เกิดความเสื่อมของร่างกายคือ อนุมูลอิสระ การเสื่อมของเซลล์ต่างๆ มีผลโดยตรงมาจากการที่ตับของเรานั้นอ่อนแอ เพราะตับเปรียบเหมือนโรงงานกำจัดสารพิษในร่างกาย ไม่ว่าจะกินยา หรืออาหารมัน หวานเข้าไป เท่ากับว่าเราได้สร้างสารพิษให้แก่ร่างกาย ตับจึงทำหน้าที่กำจัดสารพิษเหล่านี้ ดังนั้นถ้าเราไม่ดูแลตับให้แข็งแรง อนุมูลอิสระก็จะอยู่ในร่างกายของเราได้นาน ซึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าตับของเรานั้นเริ่มมีปัญหา เช่น เครียด หงุดหงิดง่าย ปวดแน่นชายโครงด้านขวา นอนหลับยาก ไม่สดชื่น ง่วงตลอดเวลา อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอบ่อย หน้าซีดเหลือง ริมฝีปากหมองคล้ำ เจ็บคัดเต้านม หรือปวดหน่วงที่อัณฑะ หายใจไม่เต็มท้อง ถอนหายใจบ่อย และท้องร่วง อุจจาระหยาบไม่เป็นก้อน ซึ่งตัวการที่น่ากลัวที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระได้มากสุดมาจากความเครียด เมื่อใดที่ตับเรามีปัญหา เมื่อนั้นอาการของโรคต่างๆ ก็จะปรากฎ และถ้าโรคปรากฏขึ้น นั่นแสดงว่าเราเป็นโรคนั้นไปแล้ว 70-80% ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องหาสารที่สามารถต้านอนุมูลอิสระมาเสริมให้แก่ร่างกาย เพื่อช่วยให้ตับของเรานั้นแข็งแรงขึ้น และปัจจุบันได้มีการวิจัยพบว่าผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะอยู่ในพวกตระกูลเบอร์รี เช่น มากิเบอร์รี ที่มีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Orac) วัดได้สูง นอกจากนี้ยังมีพืชอย่าง อาร์ติโช๊ค ซึ่งเป็นพืชที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และดูแลตับของเราโดยตรง อีกทั้งยังช่วยลดคอลเลสเตอรอล และไตรกรีเซอรไรด์ แล้วยังเพิ่มไขมันตัวดี HDL ด้วย และ เก๋ากี้ หรือ โกจิเบอร์รี มีสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกัน และยังช่วยป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง ที่สำคัญมีแคลเซียมสูงกว่าบล็อกเคอรี่ มีวิตามินซี และวิตามินเอ ที่สูงกว่าแครอท และยังช่วยบำรุงตา ปกป้องความเสื่อมของกระจกตา เยื่อบุตา ป้องกันตาเป็นต้ออีกด้วย


ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงมีความสำคัญ เพราะง่ายต่อการดำเนินชีวิต และยังรวบรวมสารสำคัญที่ต้องการดูแลสุขภาพได้อย่างครบถ้วน แต่ผู้บริโภคก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ควรดูความน่าเชื่อถือของบริษัทที่ผลิต มาตรฐานการผลิต เพื่อหลีกเลี่ยงสารปลอมปนอย่างสเตอรอยด์ ซึ่งอาจปนเปื้อนมาในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น และหากยิ่งรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ควบคู่กับการดูแลเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย จะยิ่งช่วยเสริมให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงยิ่งขึ้นครับ”

ภายในงานยังได้มีการจัดนิทรรศการต่างๆ เหมือนเป็นการทัวร์สุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการชมวิดีโอเพื่อให้ความรู้ผ่าน ไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับการดูแลตับ หรือร่วมเล่นเกมซึ่งให้ความรู้เกี่ยวกับผลไม้ที่ถูกจัดว่าเป็นซุปเปอร์ ฟรุต ที่มีสารการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากนี้ภายในงานยังได้ร่วมฟังการแชร์ประสบการณ์จริงจากผู้ที่ได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ “บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)” ที่ล้วนประทับใจในสุขภาพที่ดีขึ้น พร้อมทั้งดาราสาว แอน – อลิชา ไล่สัตรูไกล ที่เผยว่า “ปกติเป็นคนที่ให้ความใส่ใจในสุขภาพ ยิ่งโดยเฉพาะอาหารการกิน และการออกกำลังกาย ยิ่งตอนนี้มีครอบครัว ก็ต้องดูแลเพิ่มเป็น 2 เท่า เพราะต้องการให้สามีมีสุขภาพที่แข็งแรงตามไปด้วย เพราะเราทั้งคู่มีการใช้ชีวิตและความรับผิดชอบที่ค่อนข้างหนัก ทั้งงานในวงการที่ยังไม่ได้ทิ้ง และธุรกิจส่วนตัวด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ที่กำลังบุกเบิก ทำให้เราต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการทำงานที่หนัก”

“บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ จากผลไม้สกัดเข้มข้นตระกูล เบอร์รี เป็นการรวมตัวของซุปเปอร์ ฟรุต สุดยอดผลไม้ 12 ชนิด อาทิ มากิ เบอร์รี ราชันย์แห่งสารต้านอนุมูลอิสระ ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเดลิฟินีดีน เสริมการทำงานของตับ และลดความเสื่อมของเซลล์ ร่วมด้วย อาร์ติโช๊ค องค์รักษ์พิทักษ์ตับ ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไซนาริน เสริมการทำงานกำจัดสารพิษในตับ และโกจิเบอร์รี ผลเล็ก แต่ฟื้นฟูตับ เพราะอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระคาร์โรทีนอยด์ และโพลิแซคคาไรด์ชนิดพิเศษ ที่มีเฉพาะในโกจิเบอร์รี ช่วยเสริมการกำจัดสารพิษในตับ และซ่อมสร้างเซลล์ในตับ โดย “บียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus+)” 1 ช็อท เท่ากับ 25 มล. มีค่าการต้านอนุมูลอิสระเทียบเท่ามะเขือเทศ 1.5 กก. หรือมะนาว 250 ผล หรือกล้วย 40 ผล หรือชาเขียว 6 แก้ว

เพราะสุขภาพร่างกายที่ดีเงินซื้อไม่ได้ แต่เราป้องกันได้ เหมือนที่ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ใส่ใจ อยากให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม