หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตีสิบ 5 สิงหาคม 2557 คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์  (อ่าน 2306 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตีสิบ 5 สิงหาคม 2557 คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์
วันอังคารที่ 05 สิงหาคม 2014 เวลา 23:43 น.


รายการ ตีสิบ วาไรตี้บันเทิงยามดึก คืนวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2557 ตอน ล่าสุด ตี 10 คืนนี้ ช่วงแรก วินล่า เรื่องราวดีๆ ที่วินมอเตอร์ไซค์ ไปหามาฝากท่านผู้ชม วินเนอร์ขับรถส่งผู้โดยสารท่านหนึ่ง แถว พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ได้ไปเจอบ้านทรงไทย บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ นั่นก็คือบ้านของ แขกรับเชิญคนสำคัญคืนนี้
พบกับ คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ Big boss บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT Ltd. เป็นนักธุรกิจมากฝีมือชื่อดัง มีมองธุรกิจไม่เหมือนใคร เป็นผู้บริหารที่มีอารมณ์ขันท่านหนึ่ง แต่มีวิถีชีวิตการกินอยู่แบบไทยๆ มีบ้านเรือนไทย ราคา 30 กว่าล้าน ทำอาหารทานเอง พืชผักก็ปลูกทานเอง และเลี้ยงสัตว์ไว้ด้วย ปรัชญาชีวิตข้อคิดดีๆทั้งเรื่องการทำธุรกิจตั้งแต่ไม่มีอะไรเลยจนยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้และการดำเนินชีวิตแบบยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง
ติดตามชม เรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ ตีสิบคืนนี้ ทางทีวีช่อง 3 หลังละครไฟรักเพลงแค้นจบ แฟนๆที่พลาดชมทางทีวี ติดตามดู ตี 10 ย้อนหลังทางเว็บไซต์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์

เครดิต ตลาดริมน้ำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 08:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นนักธุรกิจมากฝีมือชื่อดัง มีมองธุรกิจไม่เหมือนใคร เป็นผู้บริหารที่มีอารมณ์ขันท่านหนึ่ง แต่มีวิถีชีวิตการกินอยู่แบบไทยๆ มีบ้านเรือนไทย ราคา 30 กว่าล้าน ทำอาหารทานเอง พืชผักก็ปลูกทานเอง และเลี้ยงสัตว์ไว้ด้วย ปรัชญาชีวิตข้อคิดดีๆทั้งเรื่องการทำธุรกิจตั้งแต่ไม่มีอะไรเลยจนยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้และการดำเนินชีวิตแบบยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ ตีสิบจับเข่าคุยแนวคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิต


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก รายการตีสิบ (At Ten)

เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ ตีสิบ จับเข่าคุยนักธุรกิจรวยอารมณ์ขัน กับแนวคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิต พร้อมพาไปเยือนบ้านเรือนไทยริมน้ำ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

หลายคนเคยมีความฝันอยากมีบ้านเรือนไทยริมแม่น้ำสักหลังเพื่อรับลมเย็น ๆ บรรยากาศดี ๆ วันนี้ คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ นักธุรกิจคนดัง เจ้าของบริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) ได้ทำตามฝันนี้สำเร็จแล้วหลังจากเก็บสะสมไม้มาเรื่อย ๆ ตั้งแต่หนุ่ม ๆ จนได้ไม้มากพอที่จะปลูกบ้าน รายการตีสิบ เมื่อคืนวันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2557 เลยพาทุกคนไปเยือนบ้านเรือนไทยใหญ่ในย่านปากเกร็ดซึ่งออกแบบสวยงามเหมือนที่เราเห็นในละครย้อนยุคเลยทีเดียว

งานนี้ คุณมินท์ มินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ และคุณแมค เมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ สองพี่น้องทายาทคุณเกียรติชัย ได้พาพิธีกรรายการตีสิบไปเยือนเรือนไทยบนพื้นที่ 5 ไร่ ซึ่งพวกเขาบอกว่าเรือนไทยหลังนี้ออกแบบโดย ศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี ศิลปินแห่งชาติ ความพิเศษก็คือไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว สร้างเป็นไม้ขัดกันไว้ จึงสามารถยกไปประกอบที่อื่นได้ สนนราคาก็ 30 กว่าล้านบาท ส่วนอีกฝั่งริมน้ำก็มีบ้านเรือนใหญ่ซึ่งตกแต่งได้หรูหราโอ่อ่าไม่แพ้กันเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อพาชมรอบบ้านแล้ว ก็ถึงเวลากลับมาสตูดิโอ เพื่อทำความรู้จักกับ คุณเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ ถึงที่มาของบ้านเรือนไทยหลังนี้ รวมทั้งแนวทางการทำธุรกิจที่ผ่านมาของชายผู้นี้ซึ่งมีแนวคิดที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ก่อนอื่นมารู้จัก คุณเกียรติชัย กันก่อน เขาบอกว่าเขาไม่ใช่คนรวย แต่เป็นคนมีกิน มีใช้ ไม่ขัดสน ทุกวันนี้มีธุรกิจบริษัทขนส่งสารเคมีอันตราย ธุรกิจโรงแรมที่หัวหิน โรงงานผลิตสารเคมีที่ประเทศลาว และมีครอบครัวที่อบอุ่น

นักธุรกิจคนดังเล่าว่า หลังเรียนจบมา เขาก็ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ปีสองปี แล้วออกมาทำธุรกิจส่วนตัว เริ่มจากทำปูนขาว แล้วก็ต่อยอดธุรกิจไปเรื่อย ๆ จากการศึกษาความต้องการของลูกค้า เลยเป็นที่มาของธุรกิจขนส่ง โรงแรม สารเคมี ฯลฯ ที่เกิดจากการศึกษาเองแล้วทำไปเรื่อย ๆ ด้วยหัวใจสำคัญที่ว่าต้อง "ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ อดทน" จึงจะสำเร็จ

แต่กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ ชีวิตของคุณเกียรติชัยก็เจอความลำบากมาเหมือนกัน อย่างตอนไปกู้เงินธนาคารลงทุนสร้างโรงงานกว่า 4-5 ร้อยล้าน ธนาคารไม่ให้กู้เพราะเห็นว่ามีลูกค้ารายเดียว กลัวว่าถ้าลูกค้ารายนั้นไม่ซื้อจะไม่มีเงินมาคืน แต่คุณเกียรติชัยก็ถามธนาคารกลับไปว่า "แล้วทำไมเขาจะไม่ซื้อของผม เพราะคุณภาพก็เท่ากับที่สั่งจากเมืองนอก" เขาบอกว่าเราต้องรู้จักตั้งคำถามแบบนี้ ซึ่งตอนนั้นธนาคารก็ไม่ให้กู้อยู่ดี เขาเลยไปหาเงินลงทุนจากที่อื่น และเมื่อสร้างโรงงานสำเร็จ ภายใน 2 ปีเขาก็ได้ทุนคืนแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาถึงธุรกิจโรงแรมที่คุณเกียรติชัย บอกว่า เกิดจากความยัวะที่เวลาไปหัวหินช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ทีไร โรงแรมเต็มทุกที พอจะไปหาซื้อคอนโดก็แพงมาก ตารางเมตรละแสนกว่าบาท เขาเลยคิดไปซื้อที่ดินแทนแล้วสร้างคอนโดเปิดให้คนเช่าดีกว่า จนทุกวันนี้มีโรงแรมในหัวหินกว่า 194 ห้อง

แต่ถ้าพูดเรื่องความยัวะแล้ว เขาเคยยัวะถึงขนาดให้คนไปหาไก่ไข่มาเลี้ยงกว่า 300 ตัว เพราะโมโหที่คืนหนึ่งหิวข้าวไข่เจียวแล้วไม่มีไข่กิน ให้แม่บ้านไปซื้อก็ไม่ได้ เพราะตลาดปิดหมดแล้ว เลยต้องหาไก่มาเลี้ยงเองซะเลย จะได้การันตีว่ามีไข่กินแน่ ๆ ทุกวันนี้เลยมีไข่ 200 กว่าฟอง เอาไปแจกพนักงาน ทุกคนเลยมีความสุขที่มีไข่กลับบ้านไปทานกันคนละ 10-20 ฟอง (หัวเราะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เศรษฐีรวยมุกคนนี้แอบกระซิบบอกด้วยว่า แต่ก่อนเขาเจ้าชู้นะ แต่พอแต่งงานก็หยุดแล้ว เพราะไม่มีใครสวยกว่าภรรยาของผมแล้ว ตอนนี้ก็แต่งงานกันมา 20 กว่าปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งคุณด๊อง ภรรยา ก็บอกว่าที่ตัดสินใจแต่งงานกันคุณเกียรติชัยก็เพราะเขาเป็นคนอารมณ์ดี และเขาก็รักแม่มาก ตอนนั้นคุณเกียรติชัยบอกว่า เขาจะรักและยอมตามใจเราทุกอย่าง แต่ขอแค่อย่างเดียวคือขอให้เรารักคุณแม่ของเขาให้มาก ๆ

แม้ว่าจะเป็นเศรษฐีมีอันจะกิน แต่คุณเกียรติชัยก็ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งปลูกผักสวนครัว เลี้ยงสัตว์ เลี้ยงกบ ทำปุ๋ยหมักเองที่บ้าน เป็นการเกษตรแบบครบวงจร เพื่อให้มีอาหารกินตลอดปี และยังแบ่งจ่ายแจกให้ลูกน้องด้วย

แล้วรู้ไหมว่าเจ้าตัวก็มีของสะสมที่ชื่นชอบมาก ๆ คือ รถโรลส์-รอยซ์ ซึ่งเป็นรถยนต์พระที่นั่งของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 สมัยที่ประทับที่ประเทศอังกฤษหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ปัจจุบันรถคันนี้อายุกว่า 86 ปีแล้ว คุณเกียรติชัยไปเห็นเข้าที่ประเทศอังกฤษเมื่อ 5 ปีก่อน จึงประมูลกลับมา ในราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท เพราะฝรั่งไม่เห็นคุณค่า แต่รถคันนี้สำหรับคนไทยมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอกจากนี้ คุณเกียรติชัย ยังชอบขับเครื่องบินมาก เคยเรียนมาสิบกว่าปีแล้ว และได้ซื้อเครื่องบินใบพัดลำเล็ก ๆ มาใช้ขับบินไปดูกิจการของตัวเองในต่างจังหวัด พร้อมกับพาคุณวิทวัส พิธีกรรายการตีสิบ ขึ้นบินไปด้วยกันท่ามกลางสภาพอากาศที่มีเมฆฝน ทำเอาลุ้นระทึกไปตาม ๆ กัน แต่สุดท้ายก็ร่อนลงจอดได้อย่างปลอดภัย

นักธุรกิจคนดังในวัย 63 ปี บอกว่า เขาวางแผนจัดงานศพของตัวเองไว้แล้ว เป็นการเจริญมรณานุสติโดยบอกครอบครัวไม่ให้นำศพไปตั้งที่วัด ให้ตั้งที่เรือน เพราะวัดอยู่ตรงข้ามบ้าน เมื่อสวดที่บ้านเสร็จก็ให้แบกข้ามไปเผาที่วัด เอาจุกไวน์ที่เขาเก็บสะสมไว้ไปใส่เป็นเชื้อเพลิงด้วยจะได้ประหยัดน้ำมันของวัด แล้วก็เอากระดูกไปลอยแม่น้ำ อีกส่วนหนึ่งก็เก็บไว้ในห้องพระที่บ้าน

"ตอนนี้สมบูรณ์แล้ว ไม่ได้คิดต้องการอะไรมากกว่านี้แล้ว จะรวยหรือจนขึ้นอยู่กับคุณรู้สึกขาดหรือพอดี ถ้ารู้สึกว่าพอดีแล้วคุณไม่จน ถ้าคุณยังรู้สึกขาดอยู่มีเท่าไรก็ยังไม่พอ"...คุณเกียรติชัยให้ข้อคิดทิ้งท้าย


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม