Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อึ้ง! ป้าน้องกอหญ้าชี้แจง กรณีให้กินอ้วก ที่ทำไปเพราะรัก  (อ่าน 11489 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ปกครองเด็กหญิงที่กอดศพแม่ชี้แจงทุกข้อครหา โดยเฉพาะกรณีทารุณกรรมให้เด็กกินอ้วกตัวเอง อ้างทำไปเพราะรัก ไม่คิดว่าเกินกว่าเหตุ ขณะที่พี่เลี้ยงเด็กและชาวบ้านในละแวกนั้นยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน เด็กถูกเลี้ยงดูยิ่งกว่าทาส

กรณี ในโลกออนไลน์มีการแต่แผ่เรื่องราวชีวิตของเด็กหญิง ที่เคยตกเป็นข่าวนอนกอดศพแม่ในช่วงปี 55 ซึ่งต้องตกระกำลำบากเพราะถูกผู้ปกครองที่เป็นญาติกันรับไปอุปการะ และทรมานทำร้ายร่างกายมีการบังคับให้กินอ้วกตัวเอง จนศูนย์ประชาบดีต้องช่วยเหลือเด็ก ออกมาจากบ้านพัก และนำตัวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดีเตรียมนำตัวเด็กหญิง ไปตรวจสภาพร่างกายและจิตใจ ในวันที่ 31 ก.ค. ที่ รพ.ตำรวจ ขณะนี้อยู่ระหว่างให้เด็ก ปรับตัวกับสถานที่ดูแลพักฟื้น ในส่วนของบิดาเด็กได้มีการติดต่อมาเพื่อขอรับลูกสาวไปอุปการะแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ

ขณะที่ ผู้ปกครองเด็ก ชี้แจงว่า สิ่งที่ลงโทษน้องทำไปเพราะอยากให้เด็กช่วยตัวเองและมีวินัย ไม่เคยคิดว่าเป็นการลงโทษเกินกว่าเหตุ และไม่ได้ทรมานเด็กตามคำกล่าวหา เพราะลงโทษลูกๆ แบบเดียวกันทุกคน แม้เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดีจะเคยถามว่าจะยอมเปลี่ยนการเลี้ยงดูเด็กหรือไม่ ก็ได้ยืนยันไปว่าไม่คิดจะเปลี่ยน เพราะน้องเป็นเด็กผู้หญิงต้องมีระเบียบวินัย และจะอบรมให้ดีที่สุด คำพูดของป้ามีอยู่ว่า

“ดิฉันไม่ได้ทำอะไรเกินเหตุ คือแรกๆ น้องอาจจะมี คนโอ๋ พอมีเหตุการณ์ต่อเนื่อง มีคนโอ๋กันเรื่อยๆ พูดจริงๆนะ ความผิดอยู่ที่ผู้ใหญ่ไม่ใช่อยู่ที่เด็ก"

"อันนี้ที่ทนเลี้ยงน้องเขา ดิฉันต้องนั่งมองหน้าแม่ดิฉันและแม่น้องเขาทุกว่า ว่าจะอดทนๆ แต่ตัวน้องเอง.. คือเราก็ต้องมีอารมณ์ คือไม่ใช่พระไง ดูซิตั้งแต่เช้า เราไม่เคยมีวันหยุด แต่ละวันนอนไม่ถึง 5 ชั่วโมง"

ขณะที่ พี่เลี้ยงเด็ก ซึ่งเคยเลี้ยงดูเด็กหญิง พร้อมเพื่อนบ้านอีก 8 คน เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น กรณีปรากฏข่าวว่าเด็ก ถูกทำร้ายร่างกาย และบังคับให้กินอ้วกนั้น เป็นเรื่องจริงทั้งหมดที่ออกมาให้ข่าวก็เพราะเกิดความสงสารเด็กที่ถูกทำร้ายร่างกายทุกวัน และตอนนี้เด็กก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อแล้ว เพราะผู้ปกครองพาไปหาพระที่ นับถือ และมีความเชื่อว่า ใครนำมาเลี้ยงก็จะต้องมีอันเป็นไป เพราะก่อนหน้าเด็กก็เคยอยู่กับยาย ยายก็ตาย อยู่กับแม่ แม่ก็ตาย จึงเปลี่ยนชื่อในที่สุด

ที่ผ่านมาเด็กมีความเป็นอยู่อย่างลำบาก ใส่เสื้อผ้าขาด ๆ เก่า ๆ บางครั้งจะได้กินของดี ๆ ต้องรอของเหลือจาก ลูกของผู้ปกครอง พวกตนเองอดสงสารไม่ไหว จึงเอา ขนมเข้าไปให้ จึงทำให้เด็กถูกตบตี ชาวบ้านจึงไม่กล้าให้ต่อหน้า ได้แต่แอบเอาขนมมาให้ อีกทั้งเรื่องของเสื้อผ้าเอง ชาวบ้านก็ซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ มาให้ใส่ตลอดแต่ทางผู้ปกครองของเด็กก็เอาเสื้อผ้าไปซ่อนดูแล้วเป็นเรื่องที่น่าเวทนาที่สุด ที่สำคัญมักทรมานน้องจนน้องไม่สบาย ไข้ขึ้นสูง เมื่อชาวบ้านทราบเรื่องต้องพาไปหาหมอกันเอง โดยคำพูดที่ทำให้พวกตนเองเกิดความไม่พอใจมากที่สุดคือ ที่เอามันมาเลี้ยงไม่ใช่มาเลี้ยงเป็นลูก แต่จะเลี้ยงแบบขี้ข้า ทั้งนี้เคยร้องเรียนไปมูลนิธิต่าง ๆ หลายครั้ง ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมา กระทั่งครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ประชาบดีมาช่วยเหลือส่วน บิดาของเด็กหญิง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา 2 ปี ภายหลังลูกสาวอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ซึ่งเป็นญาติฝ่ายแม่เด็กนั้น คิดว่าลูกมีความสุข ไม่เคยทราบว่าลูกถูกทำร้ายมาก่อน กระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา ศูนย์ประชาบดีโทรฯมาหาสอบถามว่าเป็นพ่อเด็กหรือไม่ พร้อมกับเล่าเรื่องให้ฟังทั้งหมด ตอนแรกไม่เชื่อ จึงเดินทางมาสอบถามชาวบ้านละแวกนี้ จึงพบว่าเป็นความจริง หัวอกพ่อถึงกับน้ำตาตกใน สงสารลูกมาก หลังจากนี้จะรับลูกกลับไปเลี้ยงดูเอง โดยระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนที่ศูนย์ประชาบดี จะพาลูกสาวไปตรวจสภาพร่างกายและจิตใจเด็ก ในวันที่ 31 ก.ค. ที่ รพ.ตำรวจ จากนั้นหากปกติดี จะส่งมอบให้ตนเองนำลูกกลับไปเลี้ยงดูเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น่าสงสาร
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ป้าคนที่เอาน้องมาเลี้ยงน่าจะมีภาวะทางจิตผิดปกติ แต่ไม่ยอมรับความจริง อาจจะกดดันในเรื่องที่ต้องรับภาระเลี้ยงดู และมีอคติต่อตัวเด็กมานาน แต่ต้องเลี้ยงดูด้วยความจำใจ อารมณ์ร้ายๆทั้งหมดเลยต้องมาลงที่เด็ก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม