หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีแอนด์จีประกาศร่วมงานกับเกษตรกรรายย่อย หวังยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทาน  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 14, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซินซินเนติ--(บิสิเนส ไวร์)--24 ก.ค. 2557

เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านห่วงโซ่อุปทานชั้นนำของโลกพร้อมร่วมงานกับบรรดาเกษตรกรรายย่อยเพื่อปรับปรุงแนวทางปฏิบัติ

การแยกแหล่งทรัพยากรที่มีความยั่งยืนออกจากแหล่งที่ไม่มีความยั่งยืนในกระบวนการผลิตน้ำมันปาล์มและน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์มนั้น นับเป็นเรื่องที่ซับซ้อนเป็นอย่างมาก แต่พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (NYSE:PG) กำลังเดินหน้าแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยในขณะนี้ ทางบริษัทกำลังดำเนินการวิจัยภาคสนามเพื่อทำความเข้าใจแนวทางปฏิบัติของเหล่าเกษตรกรรายย่อย ตลอดจนศึกษาว่าจะสามารถปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเหล่านั้นเพื่อปกป้องป่าไม้ในพื้นที่ได้อย่างไร ทั้งนี้ พีแอนด์จีร่วมมือกับสถาบันนวัตกรรมห่วงโซ่อุปทานแห่งมาเลเซีย (MISI) เพื่อลงพื้นที่เก็บข้อมูล ซึ่งจะเติมเต็มพันธสัญญาของบริษัทที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ ตามเป้าหมายใหม่ในการยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานน้ำมันปาล์ม

“เราต้องการให้เกิดความยั่งยืนในกระบวนการผลิตน้ำมันปาล์มและน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์มตั้งแต่ต้นจนจบ อีกทั้งยังสามารถเป็นแหล่งรายได้สำหรับเหล่าเกษตรกรท้องถิ่นที่ต้องพึ่งพาปาล์มเลี้ยงดูครอบครัว” เล็น ซาวเออร์ส รองประธานฝ่ายความยั่งยืนทั่วโลกของพีแอนด์จี กล่าว “โดยปัจจุบันเราได้ร่วมงานกับบรรดาซัพพลายเออร์รายใหญ่อยู่แล้วเพื่อสืบสาวไปถึงต้นทางของห่วงโซ่อุปทาน แต่เกษตรกรรายย่อยในหลายพื้นที่ เช่นมาเลเซียและอินโดนีเซีย คิดเป็นสัดส่วน 35-45% ของการผลิตน้ำมันปาล์ม ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเข้าใจถึงความต้องการและแนวทางปฏิบัติของพวกเขา เพื่อให้เราสามารถสร้างสรรค์วิธีการแก้ปัญหาแบบใหม่ๆ เหมือนกับที่เราทำความเข้าใจการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้บริโภค เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขาด้วยผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์”

มาเฮนเดอร์ ซิงห์ จากสถาบัน MISI ผู้นำระดับโลกด้านการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ กล่าวว่า “นี่เป็นห่วงโซ่อุปทานอันซับซ้อน ซึ่งเกี่ยวข้องกับเกษตรกรรายย่อยหลายพันคนที่มีการทำงานร่วมกันกับภาคส่วนอื่นๆ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ได้จึงมีการส่งผ่านกันหลายมือ ตั้งแต่ผู้ปลูก เทรดเดอร์ โรงงาน ผู้ซื้อ ไปจนถึงบริษัทที่รับซื้อ จนส่งผลให้การแยกแหล่งทรัพยากรที่มีความยั่งยืนออกจากแหล่งที่ไม่มีความยั่งยืน เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ เรามีเป้าหมายเพื่อยุติการตัดไม้ทำลายป่า ผ่านการส่งเสริมระบบนิเวศแบบครอบคลุม ที่ช่วยสนับสนุนเกษตรกรรายย่อยในการจัดการกับปัญหาท้าทายต่างๆ”

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พีแอนด์จีได้ประกาศเป้าหมายใหม่เพื่อยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานน้ำมันปาล์มให้เป็น 0% โดยได้เรียกร้องให้มีการจัดตั้งระบบตรวจสอบโรงงานผลิตน้ำมันปาล์มและน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์ม ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 และในพื้นที่เพาะปลูกภายในปี 2563 สำหรับการจัดทำงานวิจัยระยะเวลา 6 เดือนที่มีการเปิดตัวในวันนี้ จะช่วยสนับสนุนเป้าหมายดังกล่าว และจะช่วยให้พีแอนด์จีสามารถเข้าใจห่วงโซ่อุปทานเกษตรกรรายย่อย ตลอดจนแนวทางช่วยเหลือบรรดาผู้ปลูกในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทจะรายงานผลการศึกษา พร้อมพัฒนาแผนการดำเนินงานภายในสิ้นเดือนกันยายน 2557 ขณะที่สถาบัน MISI จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำการวิจัย และจะทำงานร่วมกับพีแอนด์จีเพื่อพัฒนาแผนการดำเนินงานด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ เป้าหมายดังกล่าวยังได้เรียกร้องให้พีแอนด์จีขยายขอบเขตการดำเนินงานร่วมกับซัพพลายเออร์ องค์กรอื่นๆในอุตสาหรรม เอ็นจีโอ นักวิชาการ และผู้ถือผลประโยชน์ร่วมรายอื่นๆ เพื่อส่งเสริมมาตรฐานของอุตสาหกรรม และแนวทางปฏิบัติเพื่อการจัดซื้อน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน

ดร.ซาวเออร์ส กล่าวว่า "เรากำลังทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ซัพพลายเออร์รายใหญ่ และเกษตรกรรายย่อย เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่สำคัญและยั่งยืน ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของเรา เราจะพัฒนาเครื่องมือและแนวปฏิบัติที่ดี ซึ่งเราสามารถแบ่งปันร่วมกับบริษัทอื่นๆ ที่กำลังเผชิญกับโอกาสต่างๆเหมือนกันกับเราในการจัดตั้งระบบตรวจสอบย้อนกลับตั้งแต่เกษตรกรจนถึงผู้ซื้อ”

เกี่ยวกับ MISI

สถาบัน MISI ในชาห์อลาม ประเทศมาเลเซีย เป็นศูนย์ลำดับที่สี่ในเครือข่ายความเป็นเลิศด้านห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ MIT Global SCALE (Supply Chain and Logistics Excellence) สถาบันได้รับการก่อตั้งในฐานะที่เป็นโครงการร่วมระหว่างสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) และรัฐบาลมาเลเซีย และเป็นพันธมิตรนานาชาติขององค์กรวิจัยและสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งอุทิศตนเพื่อการพัฒนาและเผยแพร่นวัตกรรมระดับโลกในด้านห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์

เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล

พีแอนด์จี อยู่เบื้องหลังหลากหลายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผู้บริโภค 4.8 พันล้านคนทั่วโลกให้ความไว้วางใจ แบรนด์ชั้นนำของบริษัทประกอบด้วย Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Duracell(R), Fairy(R), Febreze(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Lenor(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R), Wella(R) และ Whisper(R) ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.pg.com เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุด และรับชมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ต่างๆในเครือ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธสัญญาด้านน้ำมันปาล์มของพีแอนด์จี สามารถรับชมได้ที่: P&G Sustainability/Palm Oil [http://www.pg.com/en_US/sustainability/policies_practices/palmoil.shtml ]

ติดต่อ:
สื่อมวลชนสามารถติดต่อพีแอนด์จีได้ที่
พอล ฟ็อกซ์ (Paul Fox)
โทร. 513-983-3465
อีเมล: fox.pd@pg.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม