หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ******จับแล้วปล่อย(บทความอ่านเล่นๆ)*****  (อ่าน 2139 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 22:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

(1)
ก่อนจะเล่าเรื่องจับแล้วปล่อย..ขอเกริ่นเรื่องที่มาสักเล็กน้อย..อยากเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์....หลังจากผมทำธุรกิจซื้อลดเช็ค ขาดทุนไป32 ล้านภายใน 22 เดือน ก็เลยมาเช่าห้องเล็กๆ ที่อพาร์ทเม้นแถวบางกะปิ เหลือเงินเพียง 2,700 บาท ไม่รู้จะทำอะไร เรียกว่าหมดตูด ก็ทำธุรกิจ ซื้อ-ขายของโรงจำนำ นำไปขายร้านเพชรร้านทอง ซื้อทีละชิ้น ขายได้ไปหาซื้อทองเก่า เพชรเก่าที่สะพานเหล็ก นำไปจำนำ กำไรดีมาก เพียง 2 ปีได้กำไร 3แสนกว่าบาท หักใช้จ่ายแล้วก้พออยู่ได้

เวลาจะเข้าโรงจำนำต้องสวมสร้อยคอทองคำ3 เส้นๆละบาท(คีโป่งหยั่งกะ3บาท555++)ต่างระดับ แหวนเพชร นาฬิกายี่ห้อดัง ลองยิ่น เรือนละ 2หมื่น5พัน เปิดหน้าอกให้เห้นทองชัดๆ สวมแหวนเพชรแท้ หนีบกระเป๋าหนังแท้ยี่ห้อ แยบแซง...เพื่ออะไร... เพื่อให้หลงจู๊เห็นเป็นคนมีกะตัง จำนำได้ราคาดี จำนำเสร็จก็ไปขายตั๋ว อีก 30% สรุปคือเหมือนตู้ทองเคลื่อนที่ คล้ายลิเกหลงโรง...555++ขำดี

ก่อนโรงจำนำเปิดก็ไปนั่งกินกาแฟที่ แมคโดนอล รามคำแหงที่เดอะมอลล์รามฯ ใครๆก็หันมาทัก มานั่งไกล้ๆอยากรู้จัก

มีผู้ชายร่างเล็ก หนีบกระเป๋ายี่ห้อชื่อดัง เหน็บปากกา คลอสส ด้ามทองคำแท้ นั่งกับชายสูงอายุแต่งกายภูมิฐาน มีสายโยงกางเกงแบบฝาหรั่ง นั่งคลึงไปป์ยาสูบขอบรัดทองคำ สักพักก็เอาไม้เขี่ยหู เป็นทองคำ ไม้จิ้มฟันทองคำแท้จิ้มฟันโชว์ ขอบแว่นตาทองคำแท้ หัวเข็มขัดทองคำแท้ สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ....สรุปแล้วมันบ้า...หนักกว่าผมอีก ผมเองชิดซ้ายไปเลย

พอรู้ว่าอ้ายตัวเล็กเป็นคนสุราษฎร์ เขามาเชิญผมให้ไปนั่งด้วยกัน บอกว่าพี่หม่อม.....อยากรู้จัก ก็ตกลงไปนั้งเพราะดูแล้วเป็นคนรวย555+++ คุยกันเกือบทุกวันจนสนิท เพราะอ้ายตัวเล็กเป็นคนปักษ์ใต้ด้วยกัน เขาก็ชวนไปดูที่ทำงานของเขาว่ามีหลักแหล่ง อยู่ชั้น 2 เยื้องกับแม็คโดนอลด์นั่นแหละ แต่ผมนัดวันรุ่งขึ้นอีกวัน เพราะรู้สึกมีพิรุธ คือทั้งสองคนแอบ ดูเครื่องประดับของผม ประมาณว่าของแท้หรือเปล่า.....

พอวันรุ่งขึ้นผมก็ไปพบตามนัด ไปคนเดียว แต่ถอดเครื่องประดับออกทั้งหมดไม่เหลืออะไรเลย ผมก็หลอกเขาว่า เอาสร้อยคอทองคำไปชุบใหม่ ผมโกหกว่าเป็นทองปลอม....มองดูเพื่อน3-4 คน ผิดหวัง พอประมาณ คุยสัก15 นาที ผมโกหกอีกว่ารีบไปหาเงินจ่ายค่าห้อง ทั้งๆที่ในกระเป๋าผมเตรียมเงินซื้อของไว้หลายหมื่นบาท ผมก็กลับมารู้สึกแปลกๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:11 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 22:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(3)

เขาบอกว่าเขาจะไปทำธุรกิจ(โกง)ที่ภูเก็ต มีพรรคพวก 6 คน แล้ว กำลังสั่งแอร์ไปติดออฟฟิศ 10 เครื่อง คิดในใจ โอโอออฟฟิศคงกว้างใหญ่มาก ขอร้องให้ผมไปด้วย เขาบอกว่า สงสารผมที่เคยมีเงินแล้วมายากจน ผมบอกว่าผมไปไม่ได้เพราะแฟนทำงานที่บ. ซีเกท เทพารักษ์

สัก 2-3 วันผมไปเยี่ยมน้องชาย 3 คนเปิดร้านซ่อมแอร์แถวถนนลาดพร้าว ตอนไกล้ค่ำ ก็เห็นน้องหริและเพื่อนๆ3-4 คนขับระเบนซ์สีขาว ออกจากบ้านน้องชายแท้ๆของผม ก็ทักทายกัน เขาบอกว่าสั่งแอร์ 10เครื่องไปภูเก็ต พอพวกมันรู้ว่า เป็นบ้านน้องชายแท้ๆของผม มันตลึงกันทุกคน เพราะแน่นอนมันตั้งใจโกง เพราะน้องหริเคยเล่าให้ฟัง เขาเห็นจากป้ายโฆษณา ติดตามป้ายเสาไฟฟ้า ทั่วบริเวณกว้าง น้องชายติดป้ายโฆษณาไปทั่ว

เมื่อผมเข้าไปในบ้านน้องๆเล่าให้ผมฟังว่า ไปติดแอร์ให้ที่บ้านเจ้าของสถานติววิชาชื่อดังหน้าราม มาชุดหนึ่ง เขาตีเช็คมา2หมื่นกว่าบาทเด้งมาหลายครั้งแล้ว น้องๆบอกว่า จะสั่งแอร์อีก 10 เคร่ื่องไปภูเก็ต ผมก็คัดค้านผมบอกว่าผมรู้จักพวกนั้นดี น้องชาย 3 คนไม่เชื่อ น้องๆมาจากบ้านอกซื่อบื้อ เถียงกันเป็นนาน ผมบอกว่า ขอให้จ่ายเงิน ก้อนแรกก่อน กว่าจะผ่านได้ยื้อกันนาน 2-3อาทิตย์ผัดแล้วผัดอีก มันยอมจ่ายเพราะหวังโกง 10 ชุด อย่างน้อยก็ 2 แสน5 หมื่นบาท

ประมาณ 3 เดือนหลังจากที่น้องหริชวนผม..ตำรวจจับแก๊งทำบัตรปลอม รูดเงิน ที่ภูเก็ต 7 คน มีบัตรเครดิตนักท่องเที่ยวเพียบ น้องหรื และ เจ้าของสถานกวดวิชาหน้าราม ที่ผมรู้จักดี ถ่ายรูปลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ทีวีทุกช่องออกอากาศครึกโครม โกงเงินธนาคาร 200 กว่าล้านบาท นายชนะ รุ่งแสง ประธานธนาคารชื่อดังไปรับถึงสนามบินดอนเมือง

ขังคุกบางขวางอยู่ไม่กี่วัน ก็ให้ทั้ง 7 คน ประกันตัวคนละ 1 ล้านบาท 6 คนหนีประกัน มีน้องหริคนเดียว ที่ติดคุกเพราะนำที่ดินพี่สาวมาประกัน เงินสดไม่พอ

เมื่อออกมายิ่งหนักกว่าเดิม นักเที่ยวแถวพระรามเก้า รู้รสชาดของแก๊งนี้เป้นอย่างดี จับไม่ได้จนป่านนี้ ดำเนินมาหลายปี และยังคงทำชั่วต่อไป

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:07 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(4)

เงินประกันคนละ 1 ล้านบาทเรื่องขี้ผงสำหรับพวกเขา

หลังจากนั้น นานหลายปี ผมเปิดร้านขายภาพเขียน และสอน ภาษาอังกฤษ สอนศิลปะ ดนตรีเดี่ยวกีต้าร์ อยูตรงข้าม รพ.รามคำแหง มีผู้ชายคนหนึ่งรู้ตอนหลังว่าเป็น พันจ่าทหารเรือนอกราชการ พาเมียมาทำผม เข้ามาในร้านจะจ้างให้ลูกศฺิษย์ไปเขียนภาพวิวชนบท บนเวทีดนตรี ของร้านอาหารร้านหนึ่งของเขา.. คบหากันจนสนิทสนม ถึงขนาดไปคุยกันในห้องนอนชั้นบน ให้ผมกินอาหารฟรีทุกครั้งแต่ผมไม่ยอม ไม่อยากกินฟรี เขาชื่อจ่ากล้า เพื่อนซี้ตลกชื่อดังคนหนึ่ง เด่น ดอกประดู่

ผมจะขอเช่าชั้นล่างหน้าเวที่เฉพาะวันอาทิตย์ จะเปิดประมูล ทรัพย์สิน เช่นรถยนต์ บ้าน และอื่นๆ พอผมจะทำสัญญาเช่าจริงๆ จ่ากล้า เขาบอกว่า เขาทำแทนเจ้านาย พอดีเขาเผลอพูดบางอย่าง ทำให้ผมนึกชื่อออก ผมบอกว่านั่งรถเบ็นซ์ สีขาวใช่ไหม ซักตรงทุกอย่าง เขาก็สารภาพกับผมว่า เป้นคนเดียวกันที่หนีประกัน

ผมถามว่ารู้จักกันได้อย่างไร เขาบอกว่า ออกจากราชการมาขับแท๊กซี่ คงจะแกล้งนั่งแท๊กซี่หาคนไปทำงานแทน เลยจ้าง พันจ่ากล้าให้มาทำการแทน มีรายได้เดือนละ นับล้านบาท มีกิจการหลายอย่าง ที่สำคัญ นักร้อง คนเสริฟ นักศึกษามหาวิทยาลัยมีหลายคน

เชื่อว่าแม้นหนีคุก แต่มีสาวสวยกอดไม่ขาด
นี่คือการ จับแล้วปล่อย ผู้ร้ายออกมาทำความเสียหายอย่างมากมาย ทำความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เสียเงินเสียทรัพย์สินจำนวนมากมาย

อยากจะบอกถึง หน่วยงานว่า คดีผู้ร้ายทำความผิดซึ่งหน้า มูลค่าจำนวนเงินเสียหายมาก หรือคดีความมั่นคง จับแล้วอย่าปล่อยด้วยประการทั้งปวง

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:08 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 23:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(5)
ทางฝ่ายน้องหริหรือ อ้ายหริ ..หลังจากที่เขาได้ประกันตัวออกมาจากคุกด้วยเงินและที่ดินพี่สาว 1 ล้านบาท วันหนึ่งผมไปธุระหน้าราม แวะกินข้วเที่ร้านอาหารปักษ์ใต้เจอน้องหริ นั่งคุยผู้ชายอายุรุ่นน้องอายุประมาณ 26 ปี น้องหริประมาณ 35 ปี คนหนุ่มที่แปลกหน้ารีบทักผมก่อน แล้วสวัสดี ถามผมว่า จำเขาได้ไหม ผมบออกว่า จำไม่ได้ เขาบอกว่าเป้นน้องชาย พี่สมจิตร์ เป็นเพื่อนรักของผม ที่อยู่อเมริกา 3 คนก็เลยนั่งคุยกันนานราวครึ่งชั่วโมง

ผมถามว่ารู้จักกับน้องหริได้อย่างไร เขาบอกว่าเพิ่งรู้จักไม่นานในร้านอาหารปักษ์ใต้ น้องชายเพื่อน รับ CPU เป็น สมองใช้กับคอมพิวเตอร์ ราคาแพงพอสมควร ส่งให้กับร้านซ่อมคอมพ์ทั่วๆ รายได้เดือนละนับแสน เขาจะพกเงินหลายหมื่นทุกวัน เพื่อรวมยอดส่งเงินให้พี่ชายที่อเมริกา

ปกติเพื่อนคนนี้โทรมาหาผมเกือบทุกวัน บางวันคุยกัน นานนับ ชั่วโมงหรือกว่า คุยกันสนุกเพราะอายุเท่ากัน เรียนมัธยมโรงเรียนเดียวกัน วันหนึ่งเขาบอกว่าน้องชายคนที่ผมพูดถึง ตายแล้ว ผมถามว่าเป็นอะไรตาย เขาบอกว่า ตกมอไซด์ตาย คอหัก ผมถามว่า ไปกับใคร เขาบอกว่า น้องชายซ้อนท้ายกับคนชื่อ ศิริ ฝ่านพ่อแม่พี่น้องก็สงสัยเพราะว่า ศิริ ไม่ไปในงานศพเลย เงินหลายหมื่นซึ่งจะส่งให้พี่ชายที่อเมริกา หายหมดเกลี้ยง

ผมบอกเพื่อนว่า ถูกฆาตรกรรมแน่นอน 1000% เพราะโชคร้ายไปเจอกับคนกลุ่มนี้ ที่ประกันตัวออกมาจากคุก คนบ้านเดียวกันมันก็ทำได้

ที่สำคัญที่สุดคือ เจ้าหน้าที่จับผู้ร้ายได้แล้วในคดี ทำลายเศรษฐกิจระดับชาติ คดีดังมาก ศาล ให้ประกันตัวออกมากระทำความผิดซ้ำซาก ออกมาฆ่าคน มันสุดจะบรรยาย ประเทศไทยเป็นอะไรไปแล้ว

ผมไม่อยากพูดถึงยุค คสช. พูดไปก็ถูกลบ

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:09 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 06:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(6)

ผมไม่อยากพูดถึง ปัญหา 3 จังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย เดี๋ยวก็ถูกลบ ในระยะ12 ปี ตำรวจ ทหาร ข้าราชการ อาสาสมัคร ครู สตรี เด็กผู้บริสุทธิ์ตาดำๆ รวมทั้ง 2 ฝ่ายบาดเจ็บ 2 หมื่นกว่าคน เฉียด 3 หมื่นคน ตาย 5 พันกว่าคน ลองนึก..ลองเอาศพมาเรียงกันไปตามถนน ยาวไปถึงใหน?

ผู้หญิงเป็นหม้ายมากมาย เด็กกำพร้า อีกมากมาย ไม่ต้องบรรยาย หากบรรยายก็ถูกลบ ประเทศชาติเริ่มมมีปัญปัญหาในสมัยนายกฯคนใหน ใครฯเป็นคนก่อก็นึกเอาเอง ประเทศชาติเสียหายยับเยิน 12 ปีที่ประชาชนคนใต้หวาดผวา

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:09 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(7)
ถลกหนังเสือ...

แปลกมากคือ โฉนด เนื้อที่ 2 งาน เป็นชื่อของหม่อมเก๊ ที่ว่า ไม่ใช่โฉนดปลอม เป็นโฉนดจริง แต่ได้มาแบบไม่น่าเชื่อ คือเป็นที่สาธารณะอยู่ในอำเภอเมือง นักการเมืองทำกันมาอย่างไรไม่รู้ เขาเคยเสนอขายผมเพียง 3 แสนบาท ผมไม่เอา เขาบอกว่า เอาทำประโยชน์ให้คนเช่าขายของเดือนละหลายพันบาท แต่ทางราชการฟ้องเมื่อไหร่ไม่รู้น่ะ เสียงเอาเอง เพีง 3 ปี ก็คุ้มเขาว่างั้น

หม่อมเก๊ เซ็นมอบอำนาจ ให้ นายหริ คนนี้รับอาสาไปดำนินการขายให้ ศิริก็ไปขอนแก่น ศิิริเล่าให้ผมฟังดำเนินการเพียง 3 วัน ขายสำเร็จ ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ขายเสี่ยไปในราคา 3 แสน ศิริ ศิริขอเพียง 8 หมื่นบาทจบ ส่วนที่เหลือให้เจ้าหน้าที่ไปให้ไปแบ่งๆ กัน แล้วศิริก็ได้เงินคนเดียว หลบหน้าหม่อม ไม่ให้พี่หม่อมที่ว่านั่น พี่หม่อมแค้นเคืองเป็นที่สุด ที่ศิริ เด็กรุ่นน้อง ไปลอกลายเสือ

เหตุการณืนี้เกิดเมื่อประมาณปี 2535

เป็นอุทาหรณ์ ก็คือ อย่ามอบโฉนดที่ดินตัวจริงให้คนอื่นไปดำเนินการใดๆแบบส่งเดช พวกขี้โกงมันปลอมแปลง มันทำได้หมด ภายใน3-5 วัน โอนชื่อเป็นของคนอื่นเฉยเลย เมื่อเจ้าของที่ดินที่แท้จริงไปตรวจสอบ ทุกอย่างเป็นลายมือเซ็นชื่อจริงทั้งสิ้น ในชั้นศาลแพ้ 99% เจ้าของที่จริงๆเหลือชนะเพียง 1% เท่านั้น

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:05 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 20:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(2)
คห. ที่2 ถูกลบไป...ขอแก้ไข ครับ

ไม่นาน 2 คนที่ว่าแตกคอกัน ผมเจอหม่อมนั่งอยู่คนเดียว ผมถาหา น้องหริ หม่อมเล่าให้ผมฟังว่า อ้ายหริโกงโฉนดที่ดินของแก ที่โคราชหรือไงนี่แหละ แค่ 2 งาน ขายไปแล้ว อ้ายหริร่วมมือกับที่ดินฯ เอาเงินไปแล้วจำไม่ได้ว่ากี่แสน ไม่แบ่งให้หม่อม แล้วก้เล่าความเลวของอ้ายหริ ให้ผมฟังอย่างหมดเปลือก หม่อมชักปืน .38จากกระเป๋าให้ผมดูว่า ถ้าเจออ้ายหริ เขาจะทำร้าย(แก้ข้อความตรงนี้แล้วครับ)...ผมชักเสียว

อีกประมาณ 1 อาทิตย์ มีคนเรียกมาจากรถกะบะได้ยินพีๆๆๆๆ..อ๋อ น้องหริ นั่นเอง เขาบอกว่า ขึ้นมาเร็วๆๆๆๆๆไปกินข้าวด้วยกันที่ สีฟ้า ก็ไปด้วยกัน ผมก้บอกว่า พี่หม่อมมาดักรออยู่ ยังเอาปืนให้ผมดูว่า เจอ อ้ายหริ ทีใหนจะทำร้ายที่นั่น(แก้ข้อความแล้วครับ).....อ้ายหริหัวเราะหึๆๆๆ..ผมก็มีปืน อ้ายหริว่า

วันนั้นแหละที่คบกันมา หลายดือน อ้ายหริก็เล่าความเลวของ หม่อมคนนี้ว่า หม่อมเก๊ เคยเป็นเด็กเสริฟที่ร้านกาแฟหลังเฉลิมกรุง รู้จักดาราเกือบทุกคน มีนายทหารพลตรี นอกราชการคนหนึ่ง ไปนั่งดื่มกาแฟบ่อยๆ ก็พาหม่อมเก๊คนนี้ เป็นลูกบุญธรรม เพียงไม่นาน นายพลตรีไม่สบายเล็กน้อย กลับจากโรงพยาบาล นายพลถูกฆาตรกรรมตาย ลูกๆ 5 คน ไม่ได้รับมรดกแม้แต่คนเดียว

เพราะ หม่อมเก๊ มีหนังสือพินัยกรรม ประทับลายมือ ยกมรดกให้ หม่อมเก๊ทั้งหมด นับ 100 ล้านบาทสมัยเมื่อ 40-50ปีที่แล้ว สู้คดี ประมาณ 5 ปี วันที่หม่อมเก๊ไปศาลฎีกาสุดท้าย น้องหริเล่าว่าหม่อมมีเงินเพียง 3 บาทค่ารถเมล์เท่านั้น ศาลตัดสินให้หม่อมเก๊ชนะคดี รับมรดกตามพินัยกรรม ลูกๆอายุมากแล้วหลายคน เป็นลมกันเป้นแถว นี่คือที่มาของ ไม้แคะหูทองคำ ไม้จิ้มฟันทองคำ เครื่องประดับทองคำ บ้านใหญ่โต หยั่งกะวัง อยู่คนเดียวไม่มีลูกเมีย น้องหริเล่าให้ฟัง

ที่สำคัญอ้ายหริเล่าว่า หม่อมเก๊คนนี้ วางแผนจะ"เก็บ"ผม(แก้ข้อความแล้วครับ)เพื่อปล้นเพขรทองเงินจากผม แล้วยัดกล่อง วันที่ผมไปถ้าผมไส่เครื่องประดับไปวันนั้น คงไม่ได้มาเล่าเรื่องให้คุณๆ ฟังกัน

ไกล้ที่ยง วันหนึ่ง ลงรถป้ายหน้ารามฯ มีรถกะบะบีบแตรปี๊นๆๆเรียกผมขึ้นรถกะบะ อ้าวเจอ น้องหริอีกแล้ว... ชวนผมไปกินข้าว บอกกับผมว่าเขามีทีม โกงบัตรเครดิต ทุกธนาคารทุกชนิด แถวถนพระรามเก้า เพชรบุรีตัดใหม่ ซอยคาวน์บอย พัฒนพงษ์ รับซื้อเครดิตทุกชนิด จากเด็กเสริฟบ้าง คนทำงานกลางคืน ล้วงจากกระเป๋านักท่องเที่ยว......ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

(ตัดคำว่า"ฆ่า"ออกไปเพราะสมาชิกอ่านแล้วอาจช็อคตาย555)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 20:12 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมขอพิมพ์เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าเรื่องสุดท้าย จะไม่ตั้งกระทู้แบบบทความอีก เพราะเมื่อถูกลบบางตอนแล้ว เรื่องมันไม่ปะติดปะต่อ เสียความรู้สึกมาก หลายปีก่อนผมเคยเล่าเรื่องให้สมาชิกฟัง ส่วนมากเป็นเรื่อง ที่แปลกๆ อย่าง อาชีพ "รับจ้างตบเมียน้อย" ยังงี้ ก็ถูกลบหลาย คห. สมาชิกอ่านสับสน เคยตำหนิ จนท.จำนวนมาก ผมก็เลิกพิมพ์มานานแล้ว ลองพิมพ์ใหม่ ก็เหมือนเดิม ก็ยุติการพิมพ์กระทู้เป็น บทความแต่เพียงเท่านี้//สวัสดี

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคิดว่ากฎของบอร์ดสนุก คิดหยุมๆหยิมๆมาก ครับ เช่น มีคำว่า จะฆ่า จะยิง ก็ไม่ได้ ถูกลบ โดยจนท.ไม่ได้คิดว่า กว่าจะเรียบเรียงแต่ละประโยคได้ ใช้เวลาพิมพ์นานพอสมควร ไม่ได้ ก๊อปปี้ มาจากใหน ลบเฉยแบบไม่ต้องเกรงใจสมาชิกกันเลย หลายคน เผ่นไปอยู่บอร์ดอื่นกันมากมาย ผมก้ทนๆไปงั้นเอง บ้านของคุณ ต่อว่าเล็กน้อยแต่ไม่ซีเรียส อยู่บอร์ดนี้ไปจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง555++++

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 20:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่อง" อาชีพรับจ้างตบเมียน้อย" ครั้งนั้น ถูกจนท.ลบจนเละ อีกเรื่องก็ "ลูกสาวกำนันดุ" ก็ถูกลบจนเละ ทุกเรื่องที่เล่าได้รับความสนใจจากสมาชิกจำนวนมากจำไม่ได้ว่ากี่พันกี่หมื่นวิว เป็นเรื่องจริง เสียดายไม่ได้ กอปปี้ไว้

ความจริงบอร์ดต่างๆ ไม่ใช่ห้องเรียนของนักเรียน จะต้องเคร่งครัดขนาดจะเป็นจะตาย ต้องลบทิ้ง...อาจแก้ไขให้ก้ได้ ไม่มีใครว่า อย่างคำว่า "จะฆ่า" ก็แก้ให้เป้น "จะทำร้าย" จนท.น่าจะทำได้ แต่ในเรื่องจริง ก็พูดไปตามความเป็นจริง พตัดไป ก็ มันไม่มีรสชาด ก้เหมือนกับเรื่อง ยายมากับตามี ทั่วๆไป

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มิ.ย. 14, 06:30 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อุทาหรณ์ ได้จากเรื่องเล่านี้ มีอะไรบ้าง ได้ คือ

1. คนที่ชอบใส่เครื่องประดับราคาแพง เพชร ทองคำ เหมือนตู้ทองเคลื่อนที่ มีโอกาสถูกฆ่าตายได้สูง
2. การโกงที่ดินง่ายมาก ต้องระวัง เอกสารกรรมสิทธิ์ที่ดิน
3. การที่ศาลให้ผู้ร้ายมหันตโทษ จ่ายเงินประกันตัวเล็กน้อย ออกมาทำความผืด ทำอันตรายต่อสังคม ข้อนี้สำคัญสุดๆ โกง 260 กว่าล้านบาท ให้ประกันตัวคนละ 1ล้าน..อย่างงีั ผู้ร้ายมันหนี 20 ปีก็หมดอายุความ
4. อย่าไว้วางใจว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน มันฆ่าได้
5. คนที่คิดจะมีบุตรบุญธรรมต้องตระหนัก มันฆ่าเอาสมบัติทั้งหมดได้ ลูกแท้ๆ 4-5 คนไม่ได้สักบาท ข้อนี้สำคัญมากเช่นกัน
6. อย่าเห็นแก่ได้กับธุรกิจผิดกฎหมาย

ผมพยายามนั่งเรียบเรียงเรื่องราว เพื่อเป็นวิทยาทาน แก่มวลสมาชิก แต่ถูกลบข้อความ..มันท้อนะครับ

//ช.ผาสุข
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม