หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26681 ครั้ง)
Guest
เป็นสกุลเงินดีกว่า
เรทกระทู้
« ตอบ #765 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 ทุกวันนี้อยากจะทราบว่าใครคือผู้ที่คิดตั้งราคาสินค้าในไทย และไม่เคยคิดปรึกษาหารือกับหน่วยงานราชการที่ทำงานเกี่ยวกับรายได้ประชาชาติไทยกันบ้างเลยหรือว่าควรจะตั้งราคาขายกันเท่าไหร่ที่จะให้สอดคล้องกับรายได้ของคนไทย

อย่างนี้เปลี่ยนสกุลเงินกันดีกว่าไหมที่เข้ากับวิถีชีวิตคนไทยและก็เป็นเงินที่หมุนเวียนกันกินใช้แต่ในอาเซียนด้วยกันนั้นได้ คนเอเซียก็ต้องใช้เงินสกุลเอเซียถึงจะถูกต้องกว่าเพราะว่าวิถีชีวิตจะเหมือน ๆ กันนั้นหนาจะบอกให้ แต่ปัจจุบันเอาวิถีชีวิตฟุ้งเฟ้อแบบฝรั่งมาตั้งราคากันในไทยแล้วเทียบกับเงินดอลล่าร์ หาได้สอดคล้องต้องกันไม่ เงินหยวนของจีนยังจะถูกกว่าใช้เงินหยวนกันไหมล่ะจะได้มีเงินเหลือกินเหลือใช้

นี่ไม่ได้เรียนด้านอุปสงค์ อุปทาน แต่อุปโหลกนั้นคิดได้หลายด้านในการแก้ปัญหาทุกอย่างในชาติไทยได้ หากเอาวิถีชีวิตคนไทยไปผูกโยงกับของแบรนด์แนมเป็นแสนเป็นล้าน รายได้ประชาชาติไทยนั้นมันจะไปสู้กับเขากันได้ไหม ความเหลื่อมล้ำที่แท้จริงอยู่ตรงนี้ต่างหาก เพราะเงินรายได้ภายในชาติมันมีปัญญาไปหาซื้อของเหล่านั้นได้ไหม แต่มาซื้อกุ้งของไทยถูกหนักหนา แต่ไปซื้อกระเป๋าหลุยส์ในอเมริกา หรือญี่ปุ่นนั้นหนาแทบกระอักเลือดตาย คนมันก็มีตัณหากันทั้งนั้น แต่ตัณหาแบบจะต้องเอาเงินไปให้เขานั้นเป็นแสนเป็นล้านจะทนทุกข์ทรมารกันไปถึงไหน

เปลี่ยนอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรามาใช้กับจีนดีกว่า จะได้สบายใจและเที่ยวเมืองจีนแค่นี้ก็คงจะดีกว่ามั๊งใช้ของร่วมกันในราคาถูก ๆ นั้นมันก็เข้ากับวิถีชีวิตคนไทย ต่อไปนั้นหนาเมืองฟุ้งเฟ้อนี่แหละหนาจะอยู่กันไม่ได้ เพราะไม่มีใครเขาจะไปซื้อหาของที่ตั้งราคาเอาเปรียบกันนั้นหนาใครมันจะดันทุรังซื้อหามาใช้อย่างมั่นคงยั่งยืนกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #766 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความจริงก็แปลกน๊ะอยู่ในทวีปเอเซียแท้ ๆ แต่ไปใช้สกุลเงินยุโรป มันก็เศร้าโศกอยู่ทุกวันนี้ไง ขนาดซื้อขายยังมีระบบ SME การซื้อขายกันนี่ก็น่าจะคัดแยกกันน๊ะนี่ให้เข้ากับกำลังซื้อของคนไทย

หากจะตั้งราคาส่งออกก็ตั้งให้แพงไปสิ ส่วนในประเทศไทยนี่จะต้องกินของแพง ๆ กันหรือไรทั้งที่วัตถุดิบก็มีอยู่ในประเทศไทยไม่ได้ไปซื้อหามาจากต่างประเทศแต่อย่างใด ทั้งอาหารการกิน เว้นแต่เรื่องสินค้าฟุ่มเฟือยเท่านั้น ที่คัดแยกกันอย่างเห็นได้ชัดนั้นได้

ก็เห็นคนขับป้ายแดงยังต้องมานั่งกินข้าวแกงริมถนนหนทางไม่เห็นไปกินตามภัตตาคารแต่อย่างใด มันขัดนัยส์ตาชัด ๆ มีเงินขับป้ายแดงแต่ไม่มีเงินซื้อหาอาหารแพง ๆ กินนั้นได้ที่จะยกระดับตัวเอง นี่ก็แสดงว่าไม่ได้ร่ำรวยจริงดั่งที่ว่ากันนั้นได้ ต้องมาเขียมกันกินใช้เพราะเดี๋ยวจะไม่มีเงินไปผ่อนรถราเห็นแล้วก็เอน็จอนาจน๊ะเพราะว่ารวยไม่จริงแต่อยากจะมั่งมีกับเขานั้นหนาให้เทียบเทียมกันนั้นได้

อย่างนี้คือตัวอย่างที่จะชี้ให้ดูว่า อดมื้อกินมื้อเพื่อการพัฒนาบริหารจัดการเพื่อให้เอาเงินไปผ่อนส่งบ้าน ส่งรถ นั้นมันหาความสุขที่แท้จริงกันตรงไหน ปัญหาเรื่อง รถุยนต์นี่แหละหนามันคับข้องใจ แก้ปัญหาระบบนายทุนในเรื่อง บ้าน รถยนต์ ที่ดิน ในไทยให้มันสอดคล้องต้องกันกับวิถีไทยหน่อยได้ไหม มิใช่เอาใจแต่ต่างชาติภาษา คืนความสุขให้หมู่มวลมหาประชาชนคนไทยกันเถิดหนาลุกขึ้นมาปฏิวัติบ้านเมืองตัวเองกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #767 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้ก็ทำตัวหรูหราเพอเฟคแต่มันเฟคกันมากกว่าเพราะว่ามันก็ไส้เดียวกันนั้นหนาก็คือ ลำไส้ไทย มันจะคาบช้อนเงิน ช้อนทองมาเกิดพร้อม ๆ กันได้อย่างไร ต้องแยกแยะความสำคัญว่าวิถีชีวิตที่แท้จริงของคนไทยนั้นคืออะไร อาหารต่างชาติภาษาตั้งราคาสูงลิบลิ่วนั้นไม่เคยบ่นกันสักเท่าไหร่ แต่พอพูดถึงอาหารไทยเป็นไม่ได้ก็เพราะว่าการกินอาหารต่างชาติภาษาก็แค่ตอนมีกระตั้งค์ แต่หากหมดเงินนั้นก็หันมากินอาหารไทยกันซึ่งก็ถูกกว่ามากมาย อย่างนี้แหละหนาคือตัวปัญหาก็คือพวกอาหารขยะที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ทั้งหลายแต่มาต้้่งราคาขายที่แพงหนักหนา และยังทำตลาดการค้าแลลบว่าซื้อหากินอาหารขยะนี้น่ะก็คือคน หัวทันสมัย มีความล้ำหน้า ทำอย่างไรจะให้ความสำคัญและคุณค่ากับวิถีไทยให้มากกว่าวิถีฟาสฟูดส์ที่ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์สักเท่าไหร่

ก็ต้องแข่งขันกับเขาให้ได้สิ จัดทำอาหารไทยให้เป็นที่ต้องการของคนไทย เช้น จัดชุดอาหารลดความอ้วนบ้าง ชุดอาหารสำหรับคนเป็นโรคต่าง ๆ อย่างนี้ก็น่าจะเป็นที่นิยมของคนไทยน๊ะ เอาแพทย์ทางโภชนาการมาประกอบการให้เป็นที่ปรึกษา เสมือนกับร้่านขายยายังต้องมีใบอนุญาตจากแพทย์หรือเป็นแพทย์นั้นได้ อาหารไทยก็เช่นเดียวกันให้มันถูกหลักโภชนาการแบบอธิบายกันให้ละเอียดก่อนที่จะสั่งอาหารการกินกันนั้นได้ ให้เอาเทคโนโลยี่เข้าไปช่วยให้คำอธิบาย อาจจะมีเครื่องคอมไว้หน้าร้านอาหารก่อนที่จะสั่งอะไรมาทานก็ให้กำกับความหมายหรือเหตุผลในการที่จะสั่งอาหารในชุดใด ๆ ก็สมควรที่จะบอกให้เขาทราบถึงประโยชน์จากสารอาหารทั้งหลายนั้นได้ นี่คือการคืนความสุขที่แท้จริงและยั่งยินในวิถีชีวิตคนไทย ที่จะให้สืบทอดไปสู่อนุชนรุ่นหลังที่จะกระทำตามที่เรากระทำในปัจจุบันนี้กันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #768 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เปลี่ยนลุกค์ประเทศไทยใหม่ให้สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตในหมู่คนไทย ไม่ใช่เอาชีวิตคนไทยไปแขวนไว้ที่หนาผา ไม่รู้วันใดอีกว่าจะเกิดการตกหน้าผาตายกันอีกเมื่อไหร่ ทนมานานมากแล้วกับการเอาตัวเองไปยึดติดกับพวกฟุ้งเฟ้อเห่อเหิมเกริมจนบ้านเมืองไทยแทบจะวอดวาย

ช่วยปลดแอกออกจากหลังและสมองของคนไทยให้กลับมาเป็นคนไทยที่มีชีวิต ชีวา กันหน่่อยได้ไหม เพราะทุกวันนี้เอาชีวิตไปยึดติดอยู่กับประเทศที่แพ้สงครามและประเทศที่พยายามจะอยากจะเป็นใหญ่แต่วิ่งไปชนหน้าผาเกือบจะตกไปตาย แล้วนี่ประเทศไทยนี่จะต้องตกนรกไปกับพวกคนเหล่านี้ไปอีกนายเท่าใดถึงจะรอดพ้นจากบ่วงบาปเคราะห์ที่มาเกาะกินประเทศไทยในทุกวันนี้กันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #769 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ช่วยเปลี่ยนน้ำในสระบัวกันหน่อยได้ไหม เพราะว่าปัจจุบันนั้นหนามันมีพวกสัตว์น้ำต่าง ๆ มารวมกลุ่มกันสร้างความรำคาญกับกอบัวในสระนั้นได้ ดอกบัวอยากจะบานเหนือน้ำ แต่ก็ต้องถูกกระทำการของพวกสัตว์ต่าง ๆ เช่น ตัวเงิน ตัวทอง (พวกบ้าตัณหา) ที่มาตะบึงตะบอนไล่กินสัตว์เล็กในสระบัวเกิดความวุ่นวาย ปัจจุบันบัวที่อยากจะโผล่พ้นน้ำ มันก็โผล่ไม่ได้เพราะมันต้องมาตายก่อนที่จะโผล่เพราะมันเหยียบย่ำเพื่อแข่งขันชิงชัยอยากจะกินสัตว์เล็ก ๆเหล่านั้น ทั้งที่ดอกบัวนั้นก็ไม่เกี่ยวกับพวกนั้นสักเท่าไหร่

ช่วยจับอ้ายพวกตัวเงิน ตัวทอง และสัตว์ต่าง ๆ ที่ไม่เข้าพวกกับดอกบัวสักเท่าไหร่ ให้มันไปแยกชังเพื่ออย่าให้มาสร้างความรำคาญกับหมู่มวลดอกบัวทั้งหลายที่เขาปลูกเอาไว้เพื่อใช้ถวายพระ แต่ต้องมาเป็นขยะรวมพวกเดียวกันกับสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำเหล่านี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #770 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วหากจะกลัวว่าอ้ายพวกตัวเงิน ตัวทองนี้หนาจะรวมพวกกันมาทำร้ายสระบัวให้เสียหายอีกนั้นได้

ไม่ต้องกลัวหรอกหนาเพราะว่าพวกนี้มันมีพันธุ์แพร่ขยายมากกว่าเชื้ออีโบร่าอีกจะบอกเอาไว้ให้ และมันก็จะคิดบัญชีห้ำหั่นกันก็ให้มันไปอยู่ในหมวดหมู่เดียวกันซึ่งมิใช่ สระบัวของไทย เพราะที่ประเทศไทยคือ ดอกบัว ขอร้องอย่ามามั่วให้เกิดความอิดหนาระอาใจ ให้รู้จักกำพืดตัวเองกันเสียบ้างว่าชนชาติใดบ้างเป็น ตัวเงิน ตัวทอง หรือ ดอกบัว กันนั้นได้

ให้คิดให้ไกลบ้างว่า กำพืดบ้านเมืองตัวเองนั้นหนาเป็นดอกบัวอยู่ดี ๆ ก็จะเปลี่ยนเป็น ตัวเงิน ตัวทอง เสียนี่ มันโง่หรือฉลาด ให้คิดกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โผล่พ้นน้ำแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #771 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ให้คิดดูแล้วกัน จัดสรรให้ชาติโน้น ชาตินี้มาลงทุนในประเทศไทย แล้วต้วเองได้อยู่ไหมในไทยนี้เวรกรรมไหมนี่ถามหน่อยได้ไหม ที่จะไม่มีความพอเพียงในหัวใจ เอาตัวเงิน ตัวทอง มาปล่อยทิ้งเพ่นพ่านสืบสานเป็นตำนานประเทศไทยใหม่ ที่มันขยะแขยงสิ้นดีอยู่กันดี ๆ ก็เอาความชั่วมาสอดแทรกความดีให้ความดีหมดไปจากประเทศไทย โง่หรือฉลาดกันแน่แต่ที่แน่ ๆ ข้าจะไม่ยอมโง่อีกต่อไปแล้วน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามพม่าสิเอาไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #772 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วเป็นไงปัจจุบันหัวคิดทันกับอ้ายพวกตัวเงิน ตัวทอง เหล่านี้ได้อย่างใด อุ้มบุญอย่างงี้ ตัดไม้ทำลายป่า ฆ่าช้างไทย ทำลายศาสนา ศิลปะวัฒนธรรมไทยก็จ้องแต่จะทำลาย ยังมีอะไรอีกไหมที่จะรู้เท่าทันต่างชาติภาษา ถามว่า AEC นั้นหนารู้เท่าทันเขาไหมล่ะ เชอะ! ไม่อยากจะบ้าตามเขาไปหรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียกกันไหมนี่!
เรทกระทู้
« ตอบ #773 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดีให้ พม่า มาศึกษาดูงานที่ไทยนี้สิในเรื่องความทันสมัย และก็เขียนตำราเอาไว้สั่งสอนพม่าก็อย่าให้เหมือนกับบ้านเมืองไทย และคิดว่าพอมันได้ประเทศไทยนั้นหนามันก็จะคุกคามไปที่พม่าอีกนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้

ก็ดีไปอย่างที่อยากจะบอกว่าประเทศไทยก็คือ ตุ๊กตาล้มลุก ที่จะให้พม่าศึกษาก่อนที่จะเกิดปัญหาในอนาคตต่อไป แล้วถามว่าหากพม่าเป็นเหมือนกับไทย(รับรองว่าไม่รอดแน่) ถามว่าพม่าจะว่ากระไร เพราะถามชาติอื่นก็คงไม่ได้เพราะตกเป็นเมืองขึ้นของชาติยุโรปไปหมดแล้วนั้นได้

นี่คือตัวต่อตัวกันเลยน๊ะแบบท้าทายอนาคตข้างหน้าของประเทศไทยว่าจะเอาตัวรอดกันนั้นไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สักทีดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #774 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ผู้นำประเทศไทยในเวลานี้จะต้องกระทำตัวเป็นหนุมานกระนั้นได้ และจะต้องมีคนรู้ใจที่จะช่วยกันผลักดันให้บังเกิดผลสำเร็จนั้นในการขับเคลื่อนประเทศไทย ในเวลานี้เราเปรียบเสมือนเรือที่มีรูรั่วรอบลำเรือไทยของเรากระนั้นได้ ต้องคอยช่วยอุดช่วยกันซ่อมแซมประสานกาย เข้าใจน๊ะว่าต้องเหน็ดเหนื่อยน๊ะกว่าจะกอบกู้ให้เรือไทยกลับมาใช้ใหม่ หากไม่ช่วยเหลือกันทั้งลำเรือแล้วไซร้ เราจะประสบผลสำเร็จกันได้อย่างไร ก็ต้องคอยช่วยกันสอดส่องดูแลอ้ายพวกที่แย่ ๆ คอยเจาะรูเรือไทยให้การซ่อมแซมเรือลำนี้ไม่ประสบผลสำเร็จกระนั้นได้ ขุดตำราท่านหนุมานนำมาใช้หากไม่ได้การนี่ ใช้วิธีหนุมานถวายแหวนมั่งก็จะดีถีบให้ตกเรือกันสักทีจะดีไหมอ้ายพวกที่ไม่ยอมลดราวาศอกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะคอยดู!
เรทกระทู้
« ตอบ #775 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หักงวงไอยราก็จะดีน๊ะจะได้เพลา ๆ กันบ้าง ต้องเล่นหลายบทน๊ะในรามเกียรติ์น่ะเหนื่อยหน่อยน๊ะไม่ว่าจะเล่นบทไหน แต่หัวใจมันก็อยู่ที่พวกโรงงานทั้งหมดทั้งมวลที่มาลงทุนกันเอาไว้นี่แหละหัวใจทศกรรณ์ กันเอาไว้หมดไม่ให้ประเทศไทยทำอะไรนั้นได้ อ้ายพวกนี้ต้องหนุมานถวายแหวนให้ดูเป็นตัวอย่างสักทีจะได้รู้ฤทธิ์เดชประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขุดกันออกมาเลย!
เรทกระทู้
« ตอบ #776 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เจ็บใจไหมอ้ายพวกที่มันไม่รักเมืองไทย ไม่ได้มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ยอมเอาตัวไปเป็นขี้ข้าให้เขาเอาเงินฟาดหัวให้ทำอะไรก็ได้แม้แต่การอุ้มบุญนั้นหนา นี่แหละที่เขาว่าการกลืนชาตินั้นเป็นเยี่ยงใด รู้ทันไหมนั่นรู้ข่าวนั้นแทบลมจับไหม ดีที่รู้ก่อนออกกฏหมาย นี่ยังมีอีกหลายอย่างนักให้รู้ให้เด่นชัดเถอะขุดคุ้ยให้ออกมาให้หมดนั้นได้

ขอพระสยามเทวาธิราชได้โปรดดลบันดาลทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำร้ายทำลายประเทศไทย ให้มันแฉตัวกันออกมาก่อนที่จะตรากฏหมายเถิดหนาเพื่อความผาสุขของประเทศไทย.....สาธุ!!!!!!!!!!!!!!!!! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกขี้ขลาด!
เรทกระทู้
« ตอบ #777 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เขาเริ่มจัดประชุมกันแล้วน๊ะว่าไปไม่กี่วันกระนั้นได้ ไม่รู้ว่าโง่หรือฉลาดนี่มาประชุมในตอนที่เข้าได้เข้าเข็มกระนั้นได้ ระวังหนาที่ว่า ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้านน่ะจะบอกเอาไว้ให้ ตัวใครตัวมันแล้วกัน กรรมใคร กรรมมัน ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ สำหรับประเทศไทยก็ได้แต่คิดฝันให้อิสราเอลคิดให้ได้เท่านั้นว่าการทำลายล้างคนในภูมิภาคเดียวกันนั้นหาได้มีความถูกต้องไม่ ให้รู้จักยั้งคิดและสงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่าหลงไปกับพวกยืมมือนั้นหนาเพราะว่ามันไม่เข้าท่าสำหรับความคิดของคนดี ๆ กระนั้นได้ q*012q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โดนเข้าบ้าง!
เรทกระทู้
« ตอบ #778 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061กฎแห่งกรรม
-------------------------------------------------------------------------------

น่าเห็นใจ น่าเห็นใจ น่าเห็นใจ ที่ใจเธอต้องเจ็บช้ำ
โดนลมคำรักลวงจนระกำ โดนถูกเขาทำ จนช้ำใครนะทำได้
หากคิดไปถึงครั้งหนึ่ง รักครั้งหนึ่งซึ่งฉันเคยถูกทำลาย
เธอเป็นคนทำให้ฉันช้ำใจ ฉันก็ช้ำใจ ไม่ผิดที่เธอช้ำอยู่
เหตุการณ์จะผ่านไป ฉันยังจำได้ ความอัปยศอดสู
ฉันเคยเรียกเธอ ให้เธอมาดู ให้มาดูรอยช้ำเธอกลับหนำใจ
**บัดนี้เธอเจอเข้าบ้าง รู้หรือยังว่ามันเจ็บปวดแค่ไหน
ยามเรารักเขา เขากลับทำลาย เขากลับทำลายมันเจ็บใช่ไหมคนดี

--------------------------------------------------------------------------------

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #779 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เทพีสันติภาพ ถือคบเพลิง ก็อย่างนี้แหละต้องทำใจ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555555
เรทกระทู้
« ตอบ #780 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เมื่อไหร่จะเปลี่ยนเป็นถือดอกไม้เสียทีล่ะ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตรงเด๊ะ!!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #781 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 อึมม์! คงจะจริงดั่งคิดสรร เพราะว่าประเทศใดมีน้ำมันก็จุดคบเพลิงลงที่นั่นคงจะใช่ 5555555555555555555เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สะใจ!! q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555555สะใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #782 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศใดมีน้ำมันที่นั่นจะบังเกิดสันติภาพแบบทันทีทันควัน กระนั้นแล 555555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #783 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ซุปหางหัวถูกจับแก้ผ้าในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หายไปไหนอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #784 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กระทู้หาย ๆๆๆๆๆๆๆๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชำชัวร์!
เรทกระทู้
« ตอบ #785 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นักวิ่งถือคบเพลิงแห่งโลกทุนนิยม สาปส่งกันดีไหม ทำตามเอกลักษณ์ภายในชาติ วิ่งไปทั่วทุกชาติที่มีน้ำมันก็จะจุดคบเพลิงที่นั่นกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งอหงาย
เรทกระทู้
« ตอบ #786 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วิ่งไป วิ่งมา สะดุดขาตัวเองตกหน้าผาตาย q*061 5555555555555555555555555555555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
???????
เรทกระทู้
« ตอบ #787 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocococococo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
?????? v
เรทกระทู้
« ตอบ #788 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*003q*001q*015

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
?????xxx
เรทกระทู้
« ตอบ #789 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*080q*093q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกนี้คือหนังอเมริกา
เรทกระทู้
« ตอบ #790 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง : โลกนี้คือละคร

ศิลปิน : สุเทพ วงศ์กำแหง

เนื้อเพลง :

คำร้อง/ทำนอง : ไพบูลย์ บุตรขัน

โลกนี้นี่ดูยิ่งดูยอกย้อน เปรียบเหมือนละคร

ถึงบทเมื่อตอนเร้าใจ

บทบาทลีลาแตกต่างกันไป

ถึงสูงเพียงใด ต่างจบลงไปเหมือนกัน

เกิดมาต้องตายร่างกายผุพัง ผู้คนเขาชัง

คิดยิ่งระวังไหวหวั่น

ต่างเกิดกันมาร่วมโลกเดียวกัน

ถือผิวชังพรรณ บ้างเหยียดหยามกันเหลือเกิน

* โลกนี้คือละคร บทบาทบางตอน

ชีวิตยอกย้อนยับเยิน

ชีวิตบางคนรุ่งเรืองจำเริญ แสนเพลิน

เหมือนเดินอยู่บนหนทางวิมาน

** โลกนี้นี่ดูยิ่งดูเศร้าใจ ชั่วชีวิตวัย

หมุนเปลี่ยนผันไปเหมือนม่าน

ปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ

ครั้นแล้วไม่นาน เปิดผ่านเป็นความเศร้าใจ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #791 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อาจจะจริงดั่งที่ครูไพบูลย์ บุตรขัน ท่านได้แต่งเอาไว้ คือ โลกใบนี้เสมือนในหนังที่อเมริกานำเข้ามาฉาย และจะมีแต่บทบาทของประเทศที่กำลังเกิดแต่เหตุวุ่นวายอยู่นี้ตั้งแต่หนังเรื่่อง เจมส์บอล ๐๐๗ สืบมาจนถึงหนังอเมริกาทุกวันนี้นั้นได้ ให้ย้อนกลับไปดูหนังของอังกฤษและอเมริกาจะสอดคล้องต้องกันนั้นหนาให้เป็นปริศนาของโลกใบนี้เห็นจะได้

ไม่น่าเชื่อว่าครูไพบูลย์ บุตรขัน จะมองโลกใบนี้นั้นเสมือนเป็นดั่งที่บทในหนังที่ออกมาฉายให้เห็นเด่นชัด และก็คงจะจริงกระนั้นได้ หากว่าเกิดภัยสงครามกันขึ้นมาเมื่อใด ก็คงจะเป็นเนื้อเพลงตรงที่ว่า

ปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ

ครั้นแล้วไม่นาน เปิดผ่านเป็นความเศร้าใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #792 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคุณจู สบายดีไม๊ วันนี้มาคุยเรื่ิองแผ่นดินไหวที่จีน...


ยอดดับดินไหวจีนพุ่ง589ศพเจ็บ2,900สูญหายอีก9 (ไอเอ็นเอ็น)
ภาพประกอบจาก STR / AFP

แผ่นดินไหวจีน ยูนนาน ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวยูนนาน เพิ่มขึ้นเป็น 589 ราย บาดเจ็บกว่า 2,900 คน ยังคงสูญหาย 9 ราย

วันที่ 7 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์นิวยอร์กไทมส์ รายงานจากการเผยแพร่ข่าวของสำนักข่าวซินหัว สื่อทางการจีน ที่เผยถึงยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูด ในมณฑลยูนนานของจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดพบศพ 589 ศพ โดยยังสูญหาย 9 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 2,900 คน

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยผู้รอดชีวิตขึ้นมาจากใต้ซากได้ราว 200 คน ของอาคารที่ถล่มทับพวกเขา โดยซินหัวเผยว่ากองกำลังทหารกว่า 10,000 นาย จากกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ถูกส่งไปยังเขตภัยพิบัติพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินอีก 6 ลำ เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีแต่เรื่องขำขัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #793 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อเปรียบเทียบในโลกของมายาคือหนังที่นำเข้ามาฉายที่นำเข้าจากอเมริกา มักจะมีแต่เรื่องศึกสงครามทั้งนั้นหนาที่ก็หาดูชมในทุกเรื่องกระนั้นได้ จะต้องมีการทำลายล้างทั้งในโลก และนอกโลก ทั้งนั้นไม่เห็นมีสักกะเรื่องที่จะสร้างแบบเสริมสร้างให้เกิดการก่อร่างสร้างประเทศกันแต่อย่างใด เนื้อเรื่องก็มีแต่การทำลายล้างซึ่งกันและกันให้ตายไปข้างหนึ่งกระนั้นได้

ก็เข้าใจน๊ะว่าผู้อำนวยการสร้างต้องการจะเอาชนะหนังทุกชาติภาษาไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่นก็คือ ยอดมนุษย์ก็มีตัวแสดงใหม่คือ คนเหล็ก นั่น สำหรับประเทศจีนนั้น หนังวิทยายุทธ์นั้นหลบฉากไปเลยกระนั้นได้ เพราะหาได้มาเทียบชั้นกับเทคโนโลยีอันเลิศล้ำที่หาชาติใดจะมาประจันกันนั้นได้

สำหรับพี่ไทยก็มีแต่ตำนานและตำนานที่จะเอาไว้ต่อสู้กับหนังอเมริกาว่าประเทศไทยนั้นมีต้นกำเนิดมาอย่างใด

แต่เขาก็ไม่เห็นยักจะสร้างหนังที่เขาห้ำหั่นกับพวกอินเดียนแดงแล้วมาแสดงศักยภาพในปัจจุบันนี้น๊ะคิดว่าจริงไหม

เพราะหากมาเทียบชั้นในเรื่อง หนังตำนาน กันแล้วไซร้ มีหรือใครจะสู้ประเทศไทยได้คิดว่า จริงไหม coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #794 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตคือละครต้องสู้ สู้ ครับคุณจู 2 วันนี้มัวแต่ยุ่งเรื่องรถ น้ำมันเครื่องรั่วช่างนัดเช้าพรุ่งนี 8.00 น.ให้เข้าอู่ซ่อมครับ คุยจูก็เอาเรื่อง ดิน น้ำ ลม ไฟ มาคุยไปก่อนได้เลย ดูกระทู้คุณทุกข้อความที่ลงครับ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ส.ค. 14, 18:23 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #795 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ หายไปเสียนานคิดว่าไปสืบค้นหาดวงดาวที่เกิดขึ้นใหม่

ไม่เห็นมาดูแล ดาวพระเคราะห์ ใบนี้บ้างเลย มีแต่เคราะห์ทั้งนั้นเลยคุณดิสฯ เห็นไหม น่าจะเปลี่ยนชื่อดาวของเรากันใหม่ให้เป็น ดาวพ้นเคราะห์ กันดีกว่าไหม ที่จะต้องไม่ต้องมารับรู้แต่เรื่องที่เศร้าโศกอยู่ทุกวันนี้กันนั้นได้

ความจริงเรื่องที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติเราคงไม่ว่ากัน แต่ภัยที่มนุษย์สร้างสรรกันขึ้นมานี่สิคุณคิดว่ามันยุติธรรมต่อโลกใบนี้ไหม

เสมือนเขาแข่งขันกับธรรมชาติอะไรปานนั้น ว่าระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์นั้น ภัยอันไหนจะร้ายแรงกว่ากันกระนั้นได้

เรื่องนี้มันก็เป็นเรื่องที่มนุษย์ในชาติเดียวเท่านั้นที่คิดจะกระทำกระนั้นได้ ไม่เว้นแม้แต่ธรรมชาติก็ยังบังอาจจะเอาชนะให้จงได้ แต่ที่ผ่านมาเห็นแพ้ทุกทีน๊ะ ไฟป่า หิมะแข็งทั้งประเทศ พายุไซโตลน ตอนนี้มีเรื่องใหม่ เชื้ออีโบล่า ก็ให้คิดถึงว่ามีแต่เรื่องไม่้เว้นแต่ละวันกระนั้นได้

คือทั่วทั้งโลกต้องมานั่งจับตาสหรัฐอมเริกาว่าจะทำอะไรกับโลกใบนี้กระนั้นได้ เพราะไม่เห็นว่าจะหยุดนิ่งสักกะวัน มีแต่เรื่องหฤโหดและหฤหันต์เป็นประเด็นที่จะให้โลกสั่นสะเทือนไหว

แล้วมาดูข่าวกันว่าประเทศใดนั้นที่ก่อปัญหาวุ่นวายทุกวันนั้นได้ ญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย เป็นไงตอนนี้หูตาสว่างกว้างไกลกันไหมที่จะวิเคราะห์โลกใบนี้กันนั้นได้ว่าเกิดจาก สองรุมหนึ่ง กันนั้นไหม แล้วไทยก็จะโดนหางเลขไปด้วยกระนั้นได้ ก็การคบมิตรนี่แหละหนาที่จะสร้างปัญหาในอนาคตของประเทศไทย เพราะมิตรของไทยนั้นแพ้สงครามและก็บ้าสงครามอย่างพร้อมเพรียงกันกระนั้นได้ แล้วถามว่าพี่ไทย อมิตพุทธ อยู่อย่างนี้เท่านั้น ไม่ได้บ้าไปตามพวกกระสันต์ทั้งสามชาติที่กล่าวนี้กระนั้นได้ q*027q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ได้เวลาหรือยัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #796 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้ก็พยายามที่จะเกี่ยวกับพี่ไทยเข้าไปผสมโรงด้วยกระนั้นได้ แล้วมาสร้างปัญหา ต้อง ๙ ชีวิตด้วยน๊ะที่เป็นที่กังขาของไทย ทำเพื่ออะไร และเล็งผลสูงส่งด้วยน๊ะ เอาเข้าไปน๊ะสนุกสนานกันยกใหญ่ แล้วที่ไม่ได้เป็นข่าวอีกนี่มีอีกบ้างไหม พวกลูกครึ่ง พวกสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบกนี่ เห็นพี่ไทยเป็นที่ผลิตและจัดจำหน่าย ทั้งเป็นหนูทดลองไปทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้

แล้วเป็นไงพวกพี่ไทยก็ร่วมมือกระนั้นเพียงแต่ต้องการ เงิน เป็นของกำนัลเท่านั้นหรือที่อยากจะได้ แล้วผลที่ตามมานี่คือปัญหาที่กระทบถึงความมั่นคงของไทยในอนาคตที่จะเกิดขึ้นกระนั้นได้ พวกนี้เป็น ดีเอ็นเอ ของไทยเป็นสินค้าไม่เคยเห็นคุณค่าอะไรของประเทศและคนไทย

เคยคิดกันบ้างไหมว่าต่างชาติภาษาเขามองประเทศไทยว่าเป็นอย่างไร ดูถูกเหยียดหยาม ออกข่าวประจานไปทั่วทั้งโลกกระนั้นได้

ความดีที่ไทยเคยสร้างสมมาถูกลบด้วยเรื่องมิจฉาชีพที่บ้าตัณหาทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้

ถึงเวลาหรือยังที่จะต้องมานั่ง สังคยนาสังคมไทย สังคยนาทุกเรื่องที่เป็นเรื่องของประเทศไทยและคนไทย ที่จะต้องแบ่งแยก ดีและชั่ว ให้ออกจากกันชนิดที่ให้ ขาดสะบั้นไปทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #797 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกล้อมประเทศไทย กลายเป็นว่า ประเทศไทยล้อมโลก ชี้ให้เห็นความทุกข์โศกที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ว่าเกิดขึ้นจากชนชาติใด

และทุกเรื่องที่เกิดปัญหาในประเทศไทยจะเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาในภูมิภาคอาเซียนทัังหมดนั้นหนาที่จะต้องมานั่งพิจารณากันทั้งภูมิภาคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะอะไรทุนนิยมโสโครก สกปรกรกรื้นประเทศไทย

รวมหัวกันทั้งคนไทยและต่างชาติที่กระสันต์แต่ความยิ่งใหญ่มีทรัพย์สินให้เหนือกว่าชนชาติใด ร่วมมือกันโดยไม่ดูว่าผลเสียนั้นจะกระทบถึงใครต่อใครกระนั้นได้

ก็นี่แหละคือความ ...ยำของอ้ายชาติที่มีแต่อยากจะแข่งขันให้ตัวเองอยู่เหนือกว่าชนชาติใดในโลกนี้กระนั้นได้

แต่มิได้สร้างเสริมมาจากความดีงามแต่อย่างใด เหมือนจะสืบสานตำนานอินเดียนแดงนั้นมาใช้กับทุกชาดติพันธุ์ ไม่เว้นแม้แต่ พี่ไทย

ทำไปเถิดหนา แต่อยากจะบอกว่าเป็นที่น่าเวทนากระนั้นได้ เพราะหนทางข้างหน้า อินเดียนแดงจะเรียกคืนเวรกรรมกระนั้นหนาที่ไปทำกับเขาไว้น่ะจะบอกเอาไว้ให้ ไปชดใช้กรรมเสียดี ๆ ทั้งทวีปอเมริกาเลยน๊ะนี่จะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #798 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco แล้วผู้นำปัจจุบันนั้นเป็นอินเดียนแดงกลับชาติมาเกิดกระนั้นไหม และนี่แหละคือสิ่งที่เป็นตำนานสืบสานมาจนปัจจุบันพร้อมกับพี่ไทย เราก็คงจะมานั่งดูกันระหว่าง ตำนานที่สร้างด้วยความดี กับตำนานที่สร้างขึ้นด้วยความไม่ดีนั้นจะเป็นอย่างไร จุดจบของเรื่องนี้จะเป็นเหมือนเพลงที่ได้ยกขั้นมาให้พิจารณาหรือไม่

แต่ขอเถิดหนา....ขออย่าได้มากระทบถึงประเทศไทย เพราะว่าประเทศไทยสูงส่งกว่าทุกชาติภาษาในโลกนี้ก็ว่าได้ q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียกไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #799 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างน้อยนั้นหนาก็ไม่ได้ไปสร้างปัญหาทั้งในโลกและนอกโลกกระนั้นได้ ถึงจะมีก็พวกที่ถือกำเนิดมาในไทยแต่หามีความเป็นไทยแท้กระนั้นได้

และไทยแท้จริง ๆ นั้นก็ได้แต่นั่งวิปัสสนามั๊งกระนั้นได้ ตามวัดวาอารามต่าง ๆ นั้น นั่นแหละคือคนไทยประเภทจำศีลภาวนาทั้งนั้นเห็นจะได้

ส่วนที่ไม่ชอบนั่นวิปัสสนาก็เป็นประเภท อึ่งอ่าง เสียมากกว่าเพราะว่าเอาแต่พองตัวอยู่กระนั้นไม่เข้าพวกกับกบเขาได้ ถึงมาอาศัยอยู่กับกบก็ทำตัวเป็นอึ่งอ่างพองตัวกระทบกระทั่ง กบ คางคก เสียส่วนใหญ่ และพวก คางคก นี่ก็ไม่เข้ากับจำพวก กบ อีกน๊ะเนี่ยจะบอกเอาไว้ให้

กบอาศัยอยู่ในกะลา ก็เที่ยวมาทำร้ายกะลาที่กบอยู่อาศัย ซึ่งเขาก็มิได้คิดที่จะทำร้ายทำลายใคร เห็นไม่ทำอะไรเหิมเกริมกระทำการฮึกเหริมอยากจะได้ทั้งกบ ทั้งกะลา เอาไว้เป็นของตัวเองนั้นหนาที่ผ่านมาในไทย

แล้วถามว่านี่คือ ความดีของกบเขาไหมล่ะที่เขาได้กระทำมาชั่วนาตาปีกระนั้นได้ แต่วันนี้จะมาทำลายทั้งกบทั้งกะลา ให้หมดไปทั้งประเทศนี้เลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แล้วมันเป็นพวกใด ก็ชี้ให้เห็นแล้วนี่แล้วเมื่อไหร่จะสามัคคีปรองดองกันนั้นได้ที่จะช่วยกันรักษาพืดพันธ์กำพืดไทยให้อยู่หลงเหลือเป็นตัวเป็นตนเป็นคนดีที่จะช่วยเหลือให้ไทยนี้รอดพ้นจากเคราะห์กรรมที่เกิดขึ้นอยู่นี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดหลายวัน
เรทกระทู้
« ตอบ #800 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ลาก่อนสำหรับวันนี้
สุเทพ วงศ์กำแหง
Fดนตรี 4 Bars..2..3..
4.ลา ก่อน สำหรับวันนี้
ขอลาที ทั้งที่อาลัย
จน กว่า จะพบกันใหม่
ถึงจากไป ฝากใจมา
ลา ก่อน แล้วอย่าโศกศัลย์
คิดถึงกัน ทุกวันดีกว่า
จำ จาก ไปเพราะเวลา
หวังว่าคุณคงเห็นใจ
ให้อายุยืน หมื่นปี ให้ราศรี งาม แจ่มใส
ให้คนรัก ทั่วทั่วไป
ให้โพยภัย พินาศพลัน
ลา ก่อน สำหรับวันนี้
ขอลาที ทั้งที่ตื้นตัน
จน กว่า จะถึงวันนั้น
หวังเจอะกัน วันนั้นเอย
ให้อายุยืน หมื่นปี ให้ราศรี งาม แจ่มใส
ให้คนรัก ทั่วทั่วไป
ให้โพยภัย พินาศพลัน
ลา ก่อน สำหรับวันนี้
ขอลาที ทั้งที่ตื้นตัน
จน กว่า จะถึงวันนั้น
หวังเจอะกัน วันนั้นเอย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #801 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูลงไปเรื่อยๆผมดูอยู่ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แอปพลิเคชั่น
เรทกระทู้
« ตอบ #802 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ มาคิดดูปัญหาประเทศไทยเปรียบเสมือนของเล่นเด็ก ที่เป็นฆ้อนตีบนแท่นที่เขาสร้างเอาไว้ เมื่อเอาฆ้อนตีลงไปแท่นก็จะโผล่ขึ้นมาอีกในที่หนึ่งกระนั้นได้ ตีแท่งที่เขาสร้างเอาไว้ทุกที่เพื่อให้แท่งพวกนี้ไม่ให้โผล่ขึ้นมาได้ ก็ไม่ชนะสักทีเพราะว่าเขาออกแบบออกมาอย่างนี้ที่จะให้คนเล่นเหนื่อย(อาจจะดีที่จะได้ออกกำลังแขน ข้อมือ) สุดท้ายคนเล่นก็เหนื่อยเองเพราะไม่สามารถเอาชนะให้ทุกแท่งไม่ให้โผล่ขึ้นมากระนั้นได้

เราก็มาคิดดูสิว่าอาจจะเป็นการออกแบบประเทศไทยเอาไว้แล้วว่าเขาจะเล่นในรูปแบบไหน เพราะที่ผ่านมาพอตีตรงนี้ ก็ไปโผล่ตรงโน้น ไม่จบไม่สิ้นสักทีแล้วก็ปัญหาเดิม ๆ อยู่แค่นี้ไม่ได้มีอะไรเพิ่มพูนขึ้นมาได้ จะบอกว่าน้ำลด ตอผุด ก็เห็นโผล่เรื่องโน้นนี้ไม่หยุดไม่หย่อนกระนั้นได้

เป็นอย่างเรานี้หากโมโหที่มันไม่ชนะสักทีคงจะต้องมาเปิดดูว่ามันวางรูปแบบการเล่นกันอย่างไร คือมาแกะดูเครื่องเล่นเครื่องนี้ว่ามันวางแผนการเล่นกันอย่างไรที่เราไม่สามารถตีทุกแท่งให้มีไม่โผล่ขึ้นมานั้นได้

และนี่อาจจะเป็นวิธีการคิดจะเอาชนะปัญหาต่าง ๆ ในประเทศไทยเพราะหากแก้ไม่ได้นี่ก็คงจะล้มกระดานเปิดแผงดูสิว่าวงจรการเล่นนี่มันเชื่อมโยงกันอย่างไรถึงทำให้ไม่สามารถเอาชนะแท่งนี้ให้ฆ้อนตีให้ลงไม่ให้โผล่ขึ้นมานี่จะให้ทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดค้นหา
เรทกระทู้
« ตอบ #803 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 15:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราเห็นแอปพริเคชั่นของต่างชาติภาษาเขาสร้างรูปแบบขึ้นมาอย่างหลากหลายในการแต่งรูป เอารูปใส่กรอบ ทำสีรูปใหม่ ตกแต่งรูปภาพให้ดีดี ยังคิดว่าประเทศไทยนี้ไม่คิดสร้างกันขึ้นมาบ้างหรืออย่างกับเขากระนั้นได้แต่ให้ออกแบบเป็นไทย ๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวก็ให้ำเป็นแบบเอารูปตัวเองไปปะติดกันเอาไว้ และยังจะเป็นการเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวไทยไปในตัวกระนั้นได้ มือถือที่ผลิตในประเทศไทยก็หลายญี่ห้อ ไอโมบายนี่ก็ผลิตในไทย หากเราจะสอดแทรกเอารูปแบบที่เหมือนกับต่างชาติภาษาแต่ทว่าเป็นการท่องเที่ยวของไทยนี่จะทำได้กันไหม คิดอะไรทุกอย่างที่เป็นเรื่องไทย ๆ เอาไว้ติดตั้งให้นักเรียน นักศึกษา ประชาขนหรือต่างชาติได้คิดค้นแอปพลิเคชั่นที่เป็นของไทยเอาไปใช้ในมือถือของเขาที่มีอยู่ทั่วทั้่งโลกได่ใช่ แอปพลิเคชั่นของไทยเราบ้างจะได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดาวพระเคราะห์! 57
เรทกระทู้
« ตอบ #804 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นปัญหาของพี่เบิ้มแล้วน่าปวดหัวน๊ะ ไม่รู้จะจบลงตรงที่ตรงไหน

สำหรับประเทศไทยแก้ไขปัญหาภายในชาติของเราให้มั่นคงก่อนดีกว่ากระนั้นได้ และในเรื่องเงินสกุุลดอลลาร์ที่สร้างปัญหาในเรื่องการค้าขาย วิถีชีวิตของประเทศไทย คงจะได้รับอานิสงค์เร็ว ๆ นี้แน่สำหรับการเปลี่ยนแปลงในการสกุลเงินเป็นแน่แท้ไม่คาดคิดมาก่อนนั้นได้ ว่าชาติไหนเขาจะคิดอย่างไรแต่ไทยก็มีแนวคิดในเรื่องนี้มาก่อนอย่างมากมาย แลรอดูผลสรุปสุดท้ายกันดีกว่า แต่ไม่ว่าฝ่ายไหนจะเสียเปรียบหรือได้เปรียบนั้น ปรเะเทศไทยของเรานั้นก็รับมือได้เสมอใช่ไหม เพราะหนักกว่านี้ก็ยังจะทนกันได้

ลื่นเหลือล้น ทนเหลือหลาย นี่คือบทนิยามของปรเะเทศไทยในปัจุบันไปแล้วกระนั้นได้ แต่ทว่าต้องเอาเรื่องจริงนั้นหนามาตั้งธงเอาไว้ก่อนดีกว่าเพื่อให้บางคนนั้นหนาดิ่นไม่หลุดกระนั้นได้

พอเสียทีเถิด ปัจจุบันโลกล้อมประเทศไทยให้ตามโลกให้ทันดีกว่ามานั่งขัดแข้งขัดขากันกระนั้นได้

เตรียมรับสถานการณ์เมื่อ ๓ ชาติมหาอำนาจลงสนามแข่งขัน หญ้าแพรกคือประเทศไทยนั้นก็ต้องสามัคคีกันป้องกันระแวดระวังภัย เพราะก็คงจะหลีกเลี่ยงปัญหานี้คงไม่ได้ นี่แหละคือ เวรกรรมของประเทศไทย สวดมนต์กันดีกว่าเผื่อว่าจะทำให้กาฝากนี้หนาได้ฝ่อหรือหดตัวลงไปได้ในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มิตรเทียม!
เรทกระทู้
« ตอบ #805 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*039 ลาก่อน ยอดมนุษย์ และท่านซุปหางวัวฯและพวก

ขาดฉันแล้วจะรู้สึก
ธานินทร์ อินทรเทพ

..ใจจริงส่วนลึก ฉันเองยังรักเธอ
...อภัยเสมอแม้เธอใจแสนดำ
...เธอต้องการสิ่งใดใด
เพียรหาให้อยู่ประจำ
ไม่เคยกระทำ ให้เธอหมองหม่น
...เธอคงไม่ซึ้งในค่าของคำรัก
...เพราะคนบอกรักเธอมีมาก หลายคน
...คนภักดีอย่างจริงใจ เธอมิเคยใส่กมล
ลวดลายสับสน วกวน อุรา
...ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ
..ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้สึกก็สาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #806 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันใดขาดไทยก็คงจะรู้สึก
จิตสำนึกคงขาดไปแล้วได้
ปล่อยให้ไทยถูกคุกคามหยามเหยียดไทย
นี่หรือใช่เพื่อนแท้ไม่แน่่ใจ

ปล่อยให้ไทยถูกรุมสุมหัวฆ่า
เจ็บนักหนาอดทนจำเอาไว้
ให้ทุกชาติมากร้มรุมประเทศไทย
รวมมึนไซร้ก็เอาด้วยช่วยอีกแรง

ต่อแต่นี้คงให้สำนึกเอาไว้หนา
เคยเข่นฆ่าอย่างไรใคร่แถลง
คงมีพวกคอยปรบมือที่แสดง
สมบทบาทชาติกำแหงแสดงไทย

ทำอย่างไรก็จะได้ซึ่งอย่างนั้น
ให้เวรกรรมตัดสินจะแจ้งไข
อย่าได้คิดว่าไทยทำอันใด
เวรกรรมไซร้ไล่ทิ่มแทงแทนไทยเอย. q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้น! 55
เรทกระทู้
« ตอบ #807 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ไปดีเถิดหนาไปหาโลกใหม่ (โรคอีโบล่า) ที่มันสดใสชื่นใจและชื่นตา ฉันไม่รู้สึกอันใด (ตายด้านไปแล้ว) มึนจะไป ใครจะมา หมดสิ้นศรัทธาระอาอ่อนใจ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อึมม์
เรทกระทู้
« ตอบ #808 เมื่อ: 8 ส.ค. 14, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เกิดเหตุแผ่นดินไหว 4.5 ริกเตอร์ สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับรัฐฮาวายของสหรัฐ

สื่อต่างประเทศ รายงานจากเมืองฮอนโนลูลูรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐแจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 4.5 ริกเตอร์เมื่อเวลา 06.24 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 7 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่นสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะบิ๊กซึ่งอยู่ห่าง 11 กม. จากเมืองไวเมียแต่ตอนแรก สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐรายงานว่า วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 4.3 ริกเตอร์ แต่ภายหลังได้รีบยกระดับแรงสั่นสะเทือนเป็น 4.5 ริกเตอร์

คุณดิสฯ ก็มารายงานช้าเกินไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #809 เมื่อ: 8 ส.ค. 14, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูรายงานไปได้เลยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม