หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26688 ครั้ง)
Guest
ทำได้ไหมหนอ!
เรทกระทู้
« ตอบ #315 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 คุณดิสฯ สังเกตไหมอเมริกาไม่ยุ่งกับเวียดนามแต่อย่างใด ตอนนี้มายุ่งอยู่กับ ไทยและพม่า เท่านั้น และกี่ปีแล้วนั้นที่วนเวียนอยู่อย่างนั้นระหว่าง แม้วกับอองซาน

ถึงวันนี้ก็ยังไม่ว่างเว้น หลุดจากไทยก็ไปก่อที่พม่า บอกแล้วว่าให้ไทย พม่า เวียดนาม จับมือกันทางด้านการทหาร รับรองว่าไล่ตะเพิดไปหมดทุกทิศทุกทาง มหาอำนาจทั้งสองชาติที่ฟาดฟันกันในเวลานี้นั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #316 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 19:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูเข้าไปอ่านข้อความที่หน้า 85 และ 93 และหน้า มีคำตอบเรื่องตัดไม้ใครอยู่เบื้องหลังครับสงสัยจะเป็นประเทศใหญ่ครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.ค. 14, 22:49 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #317 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก flagspot.net , สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

ในสภาวะแห่งยุคทุนนิยม ที่เศรษฐกิจเป็นตัวขับเคลื่อนและผลักดันให้ประเทศต่าง ๆ ก้าวรุดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ประกอบกับประเทศต่าง ๆ นั้นอยู่รวมกันเป็นสังคมโลก ไม่สามารถอยู่โดดเดี่ยวเดียวดายได้ จึงต้องมีการรวมตัวกันของประเทศในแต่ละภูมิภาคเพื่อเพิ่มอำนาจในการต่อรองและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในเวทีระหว่างประเทศ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ร่วมและพัฒนาประเทศในภูมิภาคไปพร้อม ๆ กัน ด้วยเหตุนี้ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือ อาเซียน จึงได้มีข้อตกลงให้อาเซียนรวมตัวเป็นชุมชนหรือประชาคมเดียวกันให้สำเร็จภายในปี พ.ศ. 2558 (ค.ศ. 2015)

แต่ก่อนที่เราจะมาดูเนื้อหาสาระของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียนนี้ เราจะมาย้อนดูกันรวมตัวกันของประเทศในอาเซียนว่ามีการรวมตัวกันได้อย่างไร จนมาเป็นอาเซียนในปัจจุบัน

โดยอาเซียนหรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN : The Association of South East Asian Nations) ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2510 โดยประเทศผู้ก่อตั้งอาเซียน คือ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ต่อมาในปีพ.ศ.2527 บรูไน ดารุสซาลาม ได้เข้ามาเป็นสมาชิก ตามด้วยเวียดนามเข้ามาเป็นสมาชิกเมื่อ พ.ศ. 2538 ขณะที่พม่าและลาวเข้ามาเป็นสมาชิกใน พ.ศ.2540 และประเทศสุดท้ายคือกัมพูชา เข้าเป็นสมาชิกอาเซียน เมื่อ พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอาเซียนมีประเทศสมาชิกทั้งหมด 10 ประเทศ

รู้จัก 10 ประเทศอาเซียน


บรูไน


1.บรูไนดารุสซาลาม (Brunei Darussalam)

ประเทศบรูไน มีชื่อเป็นทางการว่า "เนการาบรูไนดารุสซาลาม" มีเมือง "บันดาร์เสรีเบกาวัน" เป็นเมืองหลวง ถือเป็นประเทศที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก เพราะมีพื้นที่ประมาณ 5,765 ตารางกิโลเมตร ปกครองด้วยระบบสมบูรณาญาสิทธิราช โดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีประชากร 381,371 คน (ข้อมูลปี พ.ศ.2550) โดยประชากรเกือบ 70% นับถือศาสนาอิสลาม และใช้ภาษามาเลย์เป็นภาษาราชการ

อ่านข้อมูลของประเทศบรูไนได้ที่นี่


กัมพูชา


2.ราชอาณาจักรกัมพูชา (Kingdom of Cambodia)

เมืองหลวงคือ กรุงพนมเปญ เป็นประเทศที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศไทยทางทิศเหนือ และทิศตะวันตก มีพื้นที่ 181,035 ตารางกิโลเมตร หรือขนาดประมาณ 1 ใน 3 ของประเทศไทย มีประชากร 14 ล้านคน (ข้อมูลปี พ.ศ.2550) โดยประชากรกว่า 80% อาศัยอยู่ในชนบท 95% นับถือศาสนาพุทธนิกายเถรวาท ใช้ภาษาเขมรเป็นภาษาราชการ แต่ก็มีหลายคนที่พูดภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และเวียดนามได้

อ่านข้อมูลประเทศกัมพูชา ได้ที่นี่


อินโดนีเซีย


3.สาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia)

เมืองหลวงคือ จาการ์ตา ถือเป็นประเทศหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีพื้นที่ 1,919,440 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรมากถึง 240 ล้านคน (ข้อมูลปี พ.ศ.2553) โดย 61% อาศัยอยู่บนเกาะชวา ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม และใช้ภาษา Bahasa Indonesia เป็นภาษาราชการ

อ่านข้อมูลประเทศอินโดนีเซีย ได้ที่นี่


ลาว


4.สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) (The Lao People's Democratic Republic of Lao PDR)

เมืองหลวงคือ เวียงจันทน์ ติดต่อกับประเทศไทยทางทิศตะวันตก โดยประเทศลาวมีพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศไทย คือ 236,800 ตารางกิโลเมตร พื้นที่กว่า 90% เป็นภูเขาและที่ราบสูง และไม่มีพื้นที่ส่วนใดติดทะเล ปัจจุบัน ปกครองด้วยระบอบสังคมนิยม โดยมีประชากร 6.4 ล้านคน ใช้ภาษาลาวเป็นภาษาหลัก แต่ก็มีคนที่พูดภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศสได้ ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ

อ่านข้อมูลประเทศลาว ได้ที่นี่


มาเลเซีย


5.ประเทศมาเลเซีย (Malaysia)

เมืองหลวงคือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตศูนย์สูตร แบ่งเป็นมาเลเซียตะวันตกบคาบสมุทรมลายู และมาเลเซียตะวันออก ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ทั้งประเทศมีพื้นที่ 329,758 ตารางกิโลเมตร จำนวนประชากร 26.24 ล้านคน นับถือศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ ใช้ภาษา Bahasa Melayu เป็นภาษาราชการ

อ่านข้อมูลประเทศมาเลเซีย ได้ที่นี่

ฟิลิปปินส์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #318 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

6.สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ (Republic of the Philippines)

เมืองหลวงคือ กรุงมะนิลา ประกอบด้วยเกาะขนาดต่าง ๆ รวม 7,107 เกาะ โดยมีพื้นที่ดิน 298.170 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 92 ล้านคน (ข้อมูลปี พ.ศ.2553) ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ และเป็นประเทศที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกเป็นอันดับ 4 ของโลก มีการใช้ภาษาในประเทศมากถึง 170 ภาษา แต่ใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาตากาลอก เป็นภาษาราชการ

อ่านข้อมูลประเทศฟิลิปปินส์ ได้ที่นี่


สิงคโปร์


7.สาธารณรัฐสิงคโปร์ (The Republic of Singapore)

เมืองหลวงคือ กรุงสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนตำแหน่งยุทธศาสตร์ที่เป็นศูนย์กลางคมนาคมทางเรือของอาเซียน จึงเป็นประเทศที่มีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจมากที่สุดในย่านนี้ แม้จะมีพื้นที่ราว 699 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น มีประชากร 4.48 ล้านคน ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ แต่มีภาษามาเลย์เป็นภาษาประจำชาติ ปัจจุบันใช้การปกครองแบบสาธารณรัฐ (ประชาธิปไตยแบบรัฐสภา มีสภาเดียว)

อ่านข้อมูลประเทศสิงคโปร์ ได้ที่นี่


ประเทศไทย


8.ราชอาณาจักรไทย (Kingdom of Thailand)

เมืองหลวงคือกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ 513,115.02 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 77 จังหวัด มีประชากร 65.4 ล้านคน (ข้อมูลปี พ.ศ.2553) ส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ และใช้ภาษาไทยเป็นภาษาราชการ ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์เป็นองค์ประมุขของประเทศ

อ่านข้อมูลประเทศไทย ได้ที่นี่


เวียดนาม

9.สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (The Socialist Republic of Vietnam)

เมืองหลวงคือ กรุงฮานอย มีพื้นที่ 331,689 ตารางกิโลเมตร จากการสำรวจถึงเมื่อปี พ.ศ.2553 มีประชากรประมาณ 88 ล้านคน ประมาณ 25% อาศัยอยู่ในเขตเมือง ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 นับถือศาสนาพุทธนิกายมหายาน ที่เหลือนับถือศาสนาคริสต์ ปัจจุบัน ปกครองด้วยระบอบสังคมนิยมคอมมิวนิสต์

อ่านข้อมูลประเทศเวียดนาม ได้ที่นี่


ประเทศพม่า


10.สหภาพพม่า (Union of Myanmar)

มีเมืองหลวงคือ เนปิดอว ติดต่อกับประเทศไทยทางทิศตะวันออก โดยทั้งประเทศมีพื้นที่ประมาณ 678,500 ตารางกิโลเมตร ประชากร 48 ล้านคน กว่า 90% นับถือศาสนาพุทธนิกายเถรวาท หรือหินยาน และใช้ภาษาพม่าเป็นภาษาราชการ

อ่านข้อมูลประเทศพม่า ได้ที่นี่ประเทศอาเซียน


ตลอดระยะเวลา 44 ปีที่ผ่านมา อาเซียนได้เกิดความร่วมมือ รวมทั้งมีการวางกรอบความร่วมมือ เพื่อสร้างความเข็มแข็ง รวมถึงความมั่นคงของประเทศสมาชิกทั้งด้านความมั่นคงเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม และในปี พ.ศ. 2558 อาเซียนได้วางแนวทางก้าวไปสู่ประชาคมอาเซียนอย่างสมบูรณ์ ภายใต้คำขวัญคือ "หนึ่งวิสัยทัศน์ หนึ่งเอกลักษณ์ หนึ่งประชาคม" (One Vision, One Identity, One Community) โดยมุ่งเน้นไปที่ 3 ประชาคม คือ ประชาคมการเมืองและความมั่นคงอาเซียน(ASEAN Political Security Community : APSC) ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) และประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASEAN Socio-Cultural Community : ASCC)

โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2552 ผู้นำอาเซียนได้ลงนามรับรองปฏิญญาชะอำ หัวหิน ว่าด้วยแผนงานจัดตั้งประชาคมอาเซียน (ค.ศ. 2009-2015) เพื่อจัดตั้งประชาคมอาเซียนภายในปี 2558 ซึ่งประชาคมอาเซียนประกอบด้วยเสาหลัก 3 เสา ดังต่อไปนี้

1.ประชาคมการเมืองและความมั่นคงอาเซียน (ASEAN Security Community – ASC) มุ่งให้ประเทศในภูมิภาคอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มีระบบแก้ไขความขัดแย้ง ระหว่างกันได้ด้วยดี มีเสถียรภาพอย่างรอบด้าน มีกรอบความร่วมมือเพื่อรับมือกับภัยคุกคามความมั่นคงทั้งรูปแบบเดิมและรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยและมั่นคง

2.ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community – AEC) มุ่งให้เกิดการรวมตัวกันทางเศรษฐกิจ และการอำนวยความสะดวกในการติดต่อค้าขายระหว่างกัน อันจะทำให้ภูมิภาคมีความเจริญมั่งคั่ง และสามารถแข่งขันกับภูมิภาคอื่น ๆ ได้เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชนในประเทศอาเซียน โดย

มุ่งให้เกิดการไหลเวียนอย่างเสรีของ สินค้า บริการ การลงทุน เงินทุน การพัฒนาทางเศรษฐกิจ และการลดปัญหาความยากจนและความเหลื่อมล้ำทางสังคมภายในปี 2020

ทําให้อาเซียนเป็นตลาดและฐานการผลิตเดียว (single market and production base)

ให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศสมาชิกใหม่ของอาเซียนเพื่อลดช่องว่างการพัฒนาและช่วยให้ประเทศเหล่านี้เข้าร่วมกระบวนการรวมตัวทางเศรษฐกิจของอาเซียน

ส่งเสริมความร่วมมือในนโยบายการเงินและเศรษฐกิจมหภาคตลาดการเงินและตลาดทุน การปะกันภัยและภาษีอากร การพัฒนาโครงสร้างพิ้นฐานและการคมนาคม พัฒนาความร่วมมือด้านกฎหมาย การเกษตร พลังงาน การท่องเที่ยว การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์โดยการยกระดับการศึกษาและการพัฒนาฝีมือแรงงาน

กลุ่มสินค้าและบริการนำร่องที่สำคัญ ที่จะเกิดการรวมกลุ่มกัน คือ สินค้าเกษตร / สินค้าประมง / ผลิตภัณฑ์ไม้ / ผลิตภัณฑ์ยาง / สิ่งทอ / ยานยนต์ /อิเล็กทรอนิกส์ / เทคโนโลยีสารสนเทศ (e-ASEAN) / การบริการด้านสุขภาพ, ท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศ (การบิน) กำหนดให้ปี พ.ศ. 2558 เป็นปีที่เริ่มรวมตัวกันอย่างเป็นทางการ โดยผ่อนปรนให้กับประเทศ ลาว กัมพูชา พม่า และเวียตนาม สำหรับประเทศไทยได้รับมอบหมายให้ทำ Roadmap ทางด้านท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศ (การบิน)


ความร่วมมือ


3.ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASEAN Socio-Cultural Community – ASCC) เพื่อให้ประชาชนแต่ละประเทศอาเซียนอยู่ร่วมกันภายใต้แนวคิดสังคมที่เอื้ออาทร มีสวัสดิการทางสังคมที่ดี และมีความมั่นคงทางสังคม

สำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนนั้น ประเทศไทยในฐานะที่เป็นผู้นำในการก่อตั้งสมาคมอาเซียน มีศักยภาพในการเป็นแกนนำในการสร้างประชาคมอาเซียนให้เข้มแข็ง จึงได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นประชาอาเซียน โดยจะมุ่งเน้นเรื่องการศึกษา ซึ่งจัดอยู่ในประชาคมสังคมและวัฒนธรรม ที่จะมีบทบาทสำคัญที่จะส่งเสริมให้ประชาคมด้านอื่น ๆ ให้มีความเข้มแข็ง เนื่องจากการศึกษาเป็นรากฐานของการพัฒนาในทุก ๆ ด้าน และจะมีการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาเซียนศึกษา เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านศาสนาและวัฒนธรรม เพื่อขับเคลื่อนประชาคมอาเซียนด้วยการศึกษา ด้วยการสร้างความเข้าใจในเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนบ้านในกลุ่มประเทศอาเซียน ความแตกต่างทางด้านชาติพันธุ์ หลักสิทธิมนุษยชน ตลอดจนการส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศเพื่อพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างกันในประชาคมอาเซียน


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #319 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รวมให้คนอื่นเป็นใหญ่ เราต้องโดนกลืนแน่นอน...และต้องรับนโยบายพี่เบิ้ม...ที่เขาวางแผนอย่างแยบยล...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #320 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 08:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เมื่อตอนเด็ก ๆ หนังที่เข้ามาฉายในประเทศไทยคือหนังอินเดีย เราจะได้ยินคำนี้บ่อย นาร้าย นารายณ์ นารายณ์

เมื่อโลกมันเปลี่ยนไปเมื่อเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ ได้เห็นและมีคำนี้ทดแทนขึ้นมาในสมองนั้นได้คือ ทำร้าย ทำลาย ทำลาย

ก็นี่แหละประเทศไทยก็เป็นพระเอกอยู่ชาติเดียวในโลกนี้นั้นได้ เพราะเป็นผู้พิทักษ์ทั้งชาติตนเองและโลกนั้นด้วยที่จะมีแต่การสรรค์สร้างทุกอย่างตั้งแต่ ปลูกต้นไม้ รักษาต้นน้ำ รักษาพยาบาล ให้ชาติอื่นมาร่วมอยู่ด้วยกันได้ ต้อนรับทุกชาติภาษา เป็นมิตรแก่ทุกชาด ติ พันธุ์ ก็เป็นพระเอกอยู่นานชนิดที่ว่าจะยั่งยืนนานนั้นได้

มันก็ต้องมีผู้ร้ายมาแทรกแซงนั้นเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของโลกใบนี้อยู่แล้วนั้นได้ ดั่งที่พระองค์ทรงสอนว่าเมื่อมีคนดี ก็ต้องมีคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน โลกใบนี้นั้นก็เฉกเช่นกัน มีทั้งชาติดี และชาติชั่ว เป็นเงาตามตัวนั้นได้

เมื่อเป็นพระเอกมานานก็ต้องรักษาความเป็นพระเอกนี้ให้ต่อยอดไปอย่างเนิ่นนานในประเทศไทย เพราะยืนอยู่บนแท่นที่จะเป็นพระเอก ก็ต้องเข่นฆ่าพวกผู้ร้ายที่หมายจะมาขึ้นแทนที่พระเอกนั้นได้ ก็ให้ดูหนังของชาติมหาอำนาจดูสิว่าพระเอกของชาติเหล่านี้เขาทำตัวอย่างไร เต้นแร้งเต้นกา แต่ทว่าพระเอกของไทย นั่งวิปัสสนา แล้วคิดดูสิว่าใครมันจะเหนื่อยกว่ากันนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #321 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม.ศิลปากร เผยแผ่นทองพัทลุง เคยใช้แทนธนบัตร
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Silpakorn University

ข่าวขุดทองพัทลุง ล่าสุด ม.ศิลปากร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ แผ่นทองพัทลุง เปรียบเสมือนกับธนบัตรที่ใช้แลกเปลี่ยนซื้อขายแทนเงินในสมัยก่อน

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการขุดพบทองในสวนปาล์ม เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2557 ทำให้ชาวบ้านต่างแห่เข้าไปขุดทองในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จนกรมศิลปากรต้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมประกาศขอให้ชาวบ้านนำมาส่งคืนให้ทางราชการเพื่อเก็บรักษาเป็นทรัพย์สมบัติของแผ่นดินและจะมอบเงินให้ 1 ใน 3 ของราคาทองนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 เฟซบุ๊ก Silpakorn University ของมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า ตามผลการวิเคราะห์แผ่นทองพัทลุงของ อาจารย์อชิรัชญ์ ไชยพจน์พานิช ภาควิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร พบว่า มีตัวอักษรจีนประทับลงบนแผ่นทองคำดังกล่าวด้วย และจากการวิเคราะห์ตัวอักษรจีน ทำให้เชื่อว่า แผ่นทองถูกนำมาใช้แทนธนบัตรในการซื้อขายแทนเงินตราในสมัยก่อน เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการพกพา ทั้งนี้ จากลักษณะของแผ่นทองพัทลุงบางแผ่นมีลักษณะฉีกขาดมาแต่เดิมนั้น เชื่อว่า เกิดจากการถูกฉีกเมื่อมีการนำแผ่นทองมาใช้ซื้อสินค้าตามมูลค่าของสินค้านั้น ๆ นั่นเอง

สำหรับข้อความเรื่องผลการวิเคราะห์แผ่นทองพัทลุง ของมหาวิทยาลัยศิลปากร มีรายละเอียด ดังนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #322 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คณะโบราณคดี-ศิลปากร ถอดความหมายของอักษรจีนที่ประทับอยู่บนแผ่นทองคำที่พบที่พัทลุง

เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๗ ห้องประชุมดำรงราชานุภาพ "อาจารย์อชิรัชญ์ ไชยพจน์พานิช" ภาควิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้วิเคราะห์ตัวอักษรจีนที่ประทับลงบนแผ่นทองคำไว้อย่างน่าสนใจ โดยอธิบายว่าแผ่นทองคำที่พบนั้นทำหน้าที่แลกเปลี่ยนซื้อขายแทนเงินตราเนื่องจากในสมัยโบราณเงินเหรียญมีน้ำหนัก ยากแก่การพกพา จึงคิดทำแผ่นทองขึ้นมาใช้แทนเปรียบเสมือนกับธนบัตรที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งการผลิตทองคำแผ่น ต้องมีการสัมปทานจากรัฐ หรือราชสำนัก เมื่อได้ทองคำเป็นแผ่นมาแล้วก็จะนำมาพับ และปั๊มตัวหนังสือลงไปบริเวณมุมแผ่น และกลางแผ่นทองคำ สังเกตุดูจะพบว่ามีตัวหนังสือคล้ายๆกันกระจายไปทั่วทั้งแผ่น

ตัวอย่างทองคำแผ่นหนึ่งจากตัวหนังสือจีนที่พออ่านได้ บอกถึงสถานที่ผลิตชื่อว่า ป้าเป่ยเจียซี

ป้าเป่ยคือชื่อของสถานที่ เจียแปลว่าถนน ซีแปลว่าตะวันตก เมื่อแปลความหมายโดยรวมแล้วหมายถึง โซนฝั่งตะวันตกของถนนป้าเป่ย หรือถนนป้าเป่ยฝั่งตะวันตก ชื่อป้าเป่ย เป็นคำโบราณ ซึ่งนักวิจัยพบว่าชื่อนี้ใช้เรียกกันในสมัยราชวงศ์ ชุ้งใต้ ปัจจุบันไม่พบชื่อนี้แล้ว (ป้าเป่ยเจียซี เป็นสถานที่แห่งหนึ่งอยู่บริเวณทะเลสาบซีหู เมือง หางโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในปัจจุบัน)

ตำแหน่งต่อไปพบบริเวณส่วนกลางของแผ่นทองคำคือชื่อผู้การันตี หรือรับรองคุณภาพทองคำว่าเป็นทองคำแท้ จากอักษรตัวนามสกุลอ่านได้ว่า แซ่หาน แต่ชื่อไม่สามารถอ่านได้เนื่องจากตัวหนังสือไม่ชัดเจน และท้ายสุดเป็นอักษรที่บอกเปอร์เซ็นต์ทอง ซึ่งอ่านได้ว่า "สือเฟินจิน" สือเฟินแปลว่าสิบส่วน จิน แปลว่าทอง รวมแล้วหมายถึงทองคำสิบส่วน ซึ่งการบ่งบอกถึงสัดส่วนทองถือเป็นการบอกระดับคุณภาพของทอง ซึ่งทองสิบส่วนถือเป็นทองที่มีคุณภาพสูงหรือเปอร์เซ็นต์ทองคำสูง และทองคำแต่ละแผ่นที่พบมีลักษณะคล้าย ๆ กันคือมีชื่อผู้ผลิต ชื่อผู้การันตี และค่าเปอร์เซ็นต์ทอง

ที่น่าสังเกตคือทองบางแผ่นมีลักษณะฉีกขาดมาแต่เดิมอันเนื่องมาจากการฉีกใช้ซื้อสินค้าตามมูลค่าของสินค้านั้นๆ นั่นเอง


กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชิญมาสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #323 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 วันเวลาที่ผ่านมาก็ไม่เห็นว่าชาติผู้ร้ายจะได้ไปไกลขนาดไหน มีแต่เพษภัยเข้าประหัตประหาร นี่ก็ไม่เว้นว่างอเมริกาเป็นละครบทต่อไป ที่จะต้องไปต่อสู้กับภัยธรรมชาติ ก็ชาติธรรมะมั๊งที่จะแปลกลับกันนั้นได้ coco เมื่อยืนอยู่ข้างธรรมะ และอยู่ข้างธรรมะชาติก็คือชาติที่มีธรรมะที่ไม่ต้องปรุงแต่งแต่ประการใด คนที่มันไปปรุงแต่งชาติธรรมะก็ไม่เห็นว่ามันจะชนะธรรมะในชาติที่ตนเองอยู่อาศัยกันนั้นได้ ทั้งคนริเริ่มก็เข้ารักษาพยาบาลกันไม่หยุดหย่อน พวกที่ร้อน ๆ ก็ตายตกไปตามกันนั้นได้ และที่ไม่ยอมแพ้แต่ก็เข้ามาในเมืองธรรมะไม่ได้ ก็นี่แหละเขาว่าด้วยเวรกรรมกันทั้งนั้น อีกไม่นานคงมีข่าวเรื่อง ธรรมชาติ อีกมากมาย ที่จะตัดสินความของเรื่องภัยพาลของพวกอันธพาลของโลกใบนี้นั้นได้ เพราะว่าฟ้ามีตาและไม่มีอะไรเหนือว่าธรรมชาติไปได้ นอกจากประเทศไทยที่เหนือกว่าแล้วให้อ้ายชาติมหาอำนาจต่าง ๆ นานา ให้มาศึกษาที่ประเทศไทยแล้วจะได้คำตอบได้ว่าทำอย่างไรประเทศไทยจึงอยู่เหนือธรรมชาตินี้ได้ ให้เชิญผู้นำชาติมหาอำนาจมาสิแล้วจะอธิบายให้ฟังได้ตลอดรอดฝั่งว่าเหตุใดประเทศไทยจึงอยู่ยงคงกระพันมาได้ q*062q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่คือคำตอบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #324 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากเชิญผู้นำในชาติมหาอำนาจมาทั้งหมดนี่ จะให้ไปชะโงกดูบัวในสระใหญ่ และจะอธิบายเรื่องการกำเนิดของดอกบัวทั้ง ๔ เหล่าให้รับฟังเขาก็จะได้ชะโงกดูเงาของชาติตัวเองนั้นได้ ว่าอยู่ในบัวเหล่าไหน และนี่คือคำตอบที่ว่าเหตุใดประเทศไทยจึงอยู่เหนือธรรมชาตินี้ได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #325 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยังไม่ขึ้นจอกันหรือไร สงสัยยังไม่ตื่น q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #326 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ ที่คุณนำเรื่องราวของ ๑๐ ชาติอาเซียนมาขยายความนั้น มันก็ดินแดนของไทยที่สูญเสียไปทั้งนั้นที่จำความได้ นี่แหละพระเอกคือประเทศไทย ไม่เรียกร้องคืนแต่ประการใด ให้อิสรเสรีและก็ประชาธิปไตย ใครอยากได้ก็เชิญเอาไป แต่ถามว่าเคยได้รับการบำรุงรักษาให้เจริญขึ้นมาบ้างไหม คือว่ากลัวว่าไทยจะเจริญก้าวหน้ากว่าดินแดนที่สูญเสียไปไงแล้วจะปกครองยาก จะต้องทำให้ไทยพินาศไปนั้นได้ เดี๋ยวมันจะมาเอาคืนดินแดนที่สูญเสียไป พระเอกอยู่แล้วประเทศไทย กลัวกันมากเลยใช่ไหมถึงได้ทำร้ายประเะทศไทยทุกวันทุกคืนกลัวว่ามันจะยิ่งใหญ่กว่ามหาอำนาจอื่นใด อยากจะบอกว่า..........หัวใจ มันยิ่งใหญ่กว่ามหาอำนาจในทุกชาติอีกจะบอกเอาไว้ให้ นี่แหละใหญ่จริงในโลกนี้ก็หาได้เทียบเทียมไม่ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #327 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดิสฯ เห็นข่าวบอกว่าบริษัทที่สร้างหนังของโลกนี่เขาจะมาจัดแสดงตัวละครทั้งหมดในไทย 5555555 แต่ส่งแบคแมนมาโชว์ แต่ซุปเปอร์แมนไม่มา สงสัยว่าจะอายเรื่องทำกางเกงในหายในไทยแล้วหาไม่เจอ 555555 คือว่า มันไม่หวือหวาสักเท่าไหร่ในไทยเพราะว่า เบดแมนมันมีอยู่มากกว่าในไทย กลัวว่าอ้ายแบคแมนจะสู้ไม่ไหว แล้วจะหนีกลับประเทศตัวเองไม่ทันนั้นได้ เห็นแบคแมนยืนคู่กับแบดแมนของไทยแล้วก็น๊ะ555555 หล่อสู้แบดแมนของไทยไม่ได้ 55555 ก็ให้เขาสู้กับแบคแมนของต่างชาติภาษากันไป แต่สำหรับประเทศไทย ทั้งแบคทั้งแบดแมนอะไรพวกนี้ ไม่ได้อยู่ในสมองที่ดีของคนไทยที่มีจิตสำนึกที่ดีนั้นได้ คิดแต่ว่าตัวละครเหล่านี้มันจะสู้ หนุมาน ของไทยได้อย่างไร เพราะว่าจะแปลงกายเป็นตัวละครอะไรก็ได้ที่เอามาโชว์ในไทย มันเหนือกว่าอยู่แล้วมันจะสู้หนุมานของไทยได้อยางไร จริงไหม ท่านยอดมนุษย์ครึ่งวัน กลางคืนนั้นก็ปล่อยแสงไม่ได้หมดแรงนอนดีกว่าเช้าขึ้นมาค่อยรอแสงอาทิตย์ขึ้นก่อนถึงจะมีแรงได้ 555555 q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #328 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อความยังไม่ขึ้น ต้องรออีกนิด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #329 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลียองเอ นางเอกดังจากซีรีย์แดจังกึม เธอแม่พระจริงๆ
Lee Young Ae บริจาคเงินค่าผ่าตัดช่วยชีวิตเด็กน้อยชาวไต้หวัน 185,000$ หลังพ่อกับแม่มาเที่ยวเกาหลีแล้วลื่นล้มจนคลอดก่อนกำหนด ต้องผ่าตัดถึง 2 รอบ โรงพยาบาลไม่ยอมให้กลับบ้านเพราะเงินไม่พอจ่าย ตอนแรกเธอพยายามเงียบที่สุดไม่ให้เป็นข่าว แต่พอเดินทางไปเยี่ยมทารกและแม่ข่าวก็แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว


ที่มา: https://www.facebook.com/pages/Newsmania/157343344350715?fref=photonoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชื่นชม!
เรทกระทู้
« ตอบ #330 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*064 เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก คะคุณดิสฯ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #331 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064Think ต่างคืออีกเทคนิคหนึ่งซึ่งจะนำมาซึ่งความคิดและไอเดียแปลกๆ ก็คือ คุณต้องมีความคิดต่าง ในอดีตร้านขายข้าวต้มมีผัดผักบุ้งไฟแดง แต่ด้วยความคิดต่างจึงเกิดมี “ ผักบุ้งลอยฟ้า” หรือ ร้านขายไอศกรีมหากขายตามปกติ ธรรมดาก็ขายกันเหมือนร้านทั่วๆไป แต่ปัจจุบันมี “ไอศกรีมลอยฟ้าหน้าพระปฐมเจดีย์” ฉะนั้น การคิดต่าง จึงก่อให้เกิดชื่อเสียง เกิดความแปลกใหม่ เกิดความสนใจ เกิดความอยากที่จะซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ

คิดอย่างผู้ท้าชิง หากต้องการจะเอาชนะยักษ์ใหญ่หรือต้องการเป็นผู้นำตลาดอยู่เสมอ เราก็ควรมีความคิดอย่างผู้ท้าชิงอยู่ตลอดเวลา เพราะหากว่าวันใดเราคิดว่า เราเหนือกว่าคนอื่นแล้ว เราก็ไม่อยากที่จะคิด อยากที่จะพัฒนาตนเอง ไม่อยากที่จะพัฒนาความคิด พัฒนาไอเดีย ต่อไป จงคิดอย่างผู้ท้าชิงอยู่เสมอ แล้ว ท่านจะได้ไม่หยุดความคิดในการพัฒนาสินค้าและบริการของท่านเอง

หาโอกาสให้ตัวเอง บริษัทของตัวเอง สินค้าและบริการของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โอกาสมีอยู่ทุกๆที่ ทุกหนแห่ง เพียงแต่เราจะสามารถจับมัน หยิบมันมาใช้ได้หรือไม่ บางคนมีโอกาส เข้ามาในชีวิตแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรกับโอกาสที่ผ่านเข้ามาได้ จงเตรียมพร้อมความคิด ไอเดีย ต่างๆของคุณ เมื่อโอกาสมาถึงความคิด ไอเดียดีๆ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และนำพาคุณไปสู่ความร่ำรวยได้ สำหรับวิธีในการหาโอกาส เราสามารถหาโอกาสได้จากหลายวิธี เช่น การสมัครเป็นสมาชิกสื่อต่างๆในวงการที่เราทำงาน,การไปร่วมงานแสดงงานโชว์สินค้าต่างๆ,การนำเอาของเก่ามาประยุกต์และพัฒนาขึ้นมาใหม่ เป็นต้น

จงรักในสิ่งที่ทำ จงทำในสิ่งที่รัก บุคคลที่ประสบความสำเร็จ สร้างความร่ำรวยหรือโด่งดัง เขามักจะทำงานในสิ่งที่เขารัก เขาจึงกลายเป็นคนร่ำรวยและมีชื่อเสียงในที่สุด หากบริษัทของท่านยังเล็กอยู่ ท่านสามารถสนุกกับมัน ท่านสามารถพัฒนาบริษัทจนเติบโตได้ หากว่าท่านได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองรัก จงรักในสิ่งที่ที่ท่านทำและจงทำในสิ่งที่รัก แล้วท่านจะประสบความสำเร็จ

ดังนั้น ปลาเลิกสามารถกินปลาใหญ่ได้ บริษัทเล็กๆ สามารถเอาชนะบริษัทใหญ่ๆได้ ก็โดยการพัฒนาเรื่องของความคิด พัฒนาไอเดีย พัฒนาการคิดต่าง คิดอย่างผู้ท้าชิง หาโอกาสให้ตัวเองและจงรักในสิ่งที่ทำ จงทำในสิ่งที่รัก

q*064 ข้อความข้างต้นนี้คือคำกล่าวของ สตีฟ จอบส์ ผู้ก่อตั้งแอ๊ปเปิ้ลมือถือที่ยิ่งใหญ่ ปัจจุบันโลกแปรผันจากเดิมเปลี่ยนแปลงไปแล้วนั้นได้ นั่นคือคำว่า ปลาใหญ่กินปลาเล็กนั้น ปัจจุบันต้องเป็น ปลาเล็กกินปลาใหญ่ และก็มองในภาพรวมของทุกชาติภาษาในโลกใบนี้ที่เราอยู่อาศัย ประเทศเล็ก ๆ อย่าคิดว่าไม่มีความหมาย หากว่าเขารวมกันนั้นได้ ก็สามารถล้มประเทศมหาอำนาจใหญ่ ๆ ได้เหมือนกันน๊ะจะบอกเอาไว้ใฮ่ q*073


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #332 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ใครจะไปรู้ล่ะว่าดินแดนที่สูญเสียของไทยอาจจะผงาดขึ้นมาด้วยการรวมพลังกันนั้นหนาอาจจะมาฆ่ายักษ์นั้นได้ เพราะเราเชื่อเสมอว่ากำพืดนั้นหนาคงไม่จืดจางหายไปจากดินแดนที่สูญเสียไปนั้น ต้นแบบนั้นเป็นเยี่ยงใด ก็ต้องมีสายสัมพันธ์เป็นเยี่ยงนั้นจะบอกเอาไว้ให้ เพียงแต่ว่ามันคงจะหลบใน(ในเซลส์สมอง) แต่หากว่าได้มาพบปะพูดคุยกันเมื่อไหร่ เมื่อนั้นสายสัมพันธ์ที่เคยมีมาก่อนที่เสียดินแดนไป อาจจะกลับพลิกฟื้นคือมารวมตัวกันนั้นได้ นั่นคือ ประชาธิปไตยแบบไร้รอยต่อที่แผ่นดินพ่อและแม่นี้ไม่เคยที่จะลืมความหลังเมื่อครั้งยังอยู่ร่วมกันนั้นได้ ขอให้ความคิดนี้จงมีพลังที่จะต่อสู้ฝ่าฟันกับพวกผู้ร้ายข้ามแดนทั้งหลายที่มุ่งหมายแต่เรื่องทำร้าย ทำลาย อย่างไม่เคยหยุดนิ่งจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และอดีตก็ไม่เคยจืดจางไปจากหัวใจคนไทยที่เป็นแผ่นดินแม่นี้แต่อย่างใด ยังผูกพันรักใคร่ให้ความช่วยเหลือไม่เคยจืดจางในความรักที่มีต่อกันแต่ประการใด q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยรวมกำลัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #333 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
เพลง "ไทยรวมกำลัง"

ไทยรวมกำลัง

คำร้อง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน(พร้อม) ไทยรวมกำลังตั้งมั่น

จะสามารถป้องกันขันแข็ง

ถึงแม้ว่าศัตรูผู้มีแรง

มายุทธแย่งก็จะปลาศไป(หญิง) ขอแต่เพียงไทยเราอย่าผลาญญาติ

ร่วมชาติร่วมจิตเป็นข้อใหญ่(ชาย) ไทยอย่ามุ่งร้ายทำลายไทย(พร้อม) จงพร้อมใจพร้อมกำลังระวังเมือง(หญิง) ให้นานาภาษาเขานิยม

ชมเกียรติยศฟูเฟื่อง(ชาย) ช่วยกันบำรุงความรุ่งเรือง(พร้อม) ให้ชื่อไทยกระเดื่องทั่วโลกา

ช่วยกันเต็มใจใฝ่ผดุง บำรุงทั้งชาติศาสนา
ให้อยู่จนสิ้นดินฟ้าวัฒนาเถิดไทยไชโย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อัศจอรอหัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #334 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อเราย้อนเวลาหาอดีตที่ผ่านมาในสมัยของรัชกาลที่ ๖ นั้น เหตุใดจึงมีการพระราชนิพนธ์เพลงปลุกใจ อย่างมากมายขนาดนั้น ก็คงเป็นเพราะว่าไทยได้สูญเสียดินแดนไปในสมัยรัชกาลที่ ๕ ซึ่งพระองค์ท่านทรงปกครองสืบต่อมาจึงทำให้รู้ว่าพระองค์ท่านต้องทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายขนาดไหนที่จะเรียกขวัญและกำลังใจของประชาชนในสมัยนั้นให้กลับมาตั้งลำนั้นได้

แต่สมัยนี้เขารบกันด้วยการค้าขาย แต่การค้าแบบผูกขาดอยู่ชาติเดียวมันก็หาได้มีความยุติธรรมไม่ เช่น การค้าขายอาวุธสงคราม ซึ่งในประเทศอื่นใดนั้นก็ไม่สามารถที่จะผลิตได้ แต่นี่เป็นการผูกขาดทางการค้าชนิดที่ว่าเองต้องมาซื้ออาวุธของประเทศข้าประเทศเดียวนั้นได้ แล้วถามว่ามันยุติธรรมไหม หากทั่วโลกเขาไม่อยากจะมีสงครามกันขึ้นมา แล้วคนที่อยากจะค้าอาวุธสงครามมันจะค้าขายออกไหม แล้วปัจจุบันก็ไม่เห็นว่าประเทศไหนกันเขาอยากจะซื้ออาวุธสงคราม ก็คงจะมีการยั่วยุให้เกิดสงครามจากชาติใดที่อยากจะค้าขายอาวุธสงครามนั้นได้ นี่สิเป็นสิ่งที่ท้าทายว่า ใครกันหนาที่อยากจะค้าอาวุธสงคราม แต่ไม่มีใครจะเป็นศัตรูกันนั้นในโลกใบนี้นั้นได้ แต่ก็ยังอยากจะค้าแล้วทำอย่างไรล่ะมันถึงจะมีการซื้ออาวุธสงครามกันนั้นได้.??????????????????????????คำถามที่ไม่มีคำตอบจากผู้ใด ขนาดพระเจ้าก็ยังไม่เข้าข้างเลยจะบอกเอาไว้ให้ ถึงกับมีการลาออกนั้นจนทั่วโลกสั่นสะเทือนไปทั่วนั้นหมายความว่าอย่างไร???????????????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #335 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สหรัฐอเมริกา ได้ส่งดาวเทียมสำรวจทรัพยากรโลก (Earth Resources Technology Satellite หรือ ERTS) ดวงแรกของโลกเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2515 ดาวเทียมนี้จะโคจรรอบโลกจากขั้วโลกเหนือไปทางขั้วโลกใต้รวม 14 รอบต่อวันและจะโคจรกลับมาจุดเดิมอีกทุก ๆ 18 วัน ข้อมูลที่ได้จากดาวเทียมจะมีทั้งรูปภาพและเทปสมองกลบันทึกไว้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติของโลก ส่วนประเทศไทยก็ได้รับข้อมูล และภาพที่เป็นประโยชน์ในด้านการเกษตร การสำรวจทางธรณีวิทยา ป่าไม้ การชลประทาน การประมง หลังจากที่สหรัฐส่งดาวเทียมดวงแรกได้ 1 ปีแล้ว ได้ส่งสกายแล็บ และดาวเทียมตามโครงการดังกล่าวอีก 2 ดวง ในปี พ.ศ. 2520 และ พ.ศ. 2522 นับว่ามีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาความรู้ในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและการวางโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทุกชนิดบนพื้นโลก

ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ ได้แก่ ป่าไม้ สัตว์ป่าและปลา น้ำ ดิน อากาศ แร่ธาตุ มนุษย์และทุ่งหญ้า

q*061จากบทความนี้ทำให้รู้ว่าชาติใดที่มีข้อมูลในเรื่องทรัพยากรนี้ดีกว่าชนชาติใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #336 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ผมอยู่ด้านนอกครับ ใช้เครื่องเล็ก้ข้ามาคุยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #337 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อมูลดีมากครับ...ผมกำลังอ่านอยู่ในรถครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #338 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เมื่อก่อนเราให้วิสัยทัศน์อาเซียนว่า อาเซียนจะต้องแบ่งปันและเดินไปด้วยกันในทิศทางเดียวกัน ในอันที่จะประสานความสัมพันธ์ทางด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศร่วมกัน เพื่อความผาสุขต่อหมู่มวลมนุษยชาติในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ซึ่งบัดนี้ก็คงจะเป็นจริงเสียแล้วที่จะต้องให้เป็นไปดั่งคำพูดที่ได้เคยพูดเอาไว้ หากเรามาแข่งขันโดยที่ไม่คิดแบ่งปัน เราก็จะต้องเข้าไปอยู่ในสมรภูมิสงครามเสียกระมังได้ เราต้องลดการแข่งขันแต่.....โน่นนั่นชี้ไปที่ชาติยุโรปนั้นเห็นจะได้ ที่จะต้องมีการแข่งขันที่จะเมามันส์ชนิดที่หนังของอเมริกากันก็คงจะไม่สนุกเท่าที่จะดำเนินต่อไปนับแต่นี้ได้ ชนิดที่ว่ากุ้งตัวโต ๆ นั้นหนา อีกหน่อยอเมริกาคงจะต้องเดินทางมาดูแลหรือส่งคนมาดูการเจริญเติบโตในวันต่อวันนั้นได้55555 เพราะว่าไม่แน่ใจว่าจะจริงใจหรือไม่ (ท้้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นคนก่อปัญหาก่อนชาติอื่นใด) หากจะบอกว่าน้ำมันคนละสายคนละประเทศ แต่ขอโทษ....โรงงานต่าง ๆ ที่มาตั้งในประเทศไทยปล่อยน้ำเสียลงไปใช่ไหม แล้วยังจะมีหน้ามาต่อว่าประเทศไทยอะไรเป็นอะไร ตัวเองก็น่าจะรู้ดีว่าใครที่เป็นคนทำน้ำในแม่น้ำของไทยเสียหาย (นี่หากไทยจะทำการล้างบางพวกโรงงานที่เป็นสารเคมีนี่ถามว่าอเมริกาจะว่าอย่างไรเพราะทุนต่างชาติทั้งนั้นที่ทำให้กุ้งที่คุณกันรับประทานที่ผ่านมานั้นมันมีผลเป็นเยี่ยงใด ก็คงจะดูได้จากสมองความคิดปัญญาที่สร้างหนังออกมาฉายกระมังว่ามันเปลี่ยนความคิดนั้นให้มันสยองพองขนขึ้นทุกวันนั้นได้ (ขำ ขำ )

นี่คือผลพวงแห่งการปฏิรูปที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีนั้นได้ นั่นก็คือ ให้นักลงทุนได้รับรู้ถึงปัญหาของประเทศไทยที่จะต้องอเปหิโรงงานต่าง ๆ ที่สร้างมลพิษของไทยให้ช่วยนำออกไปจากผืนแผ่นดินเสียทีก็ดีนั้นหนา อเมริกาก็จะได้กินกุ้งที่ไม่มีขี้ขึ้นสมองอีกนั่นไง q*083q*080

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #339 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*082 คุณดิสฯ มาพูดเรื่องที่เป็นลางร้ายกันดีกว่าไหมในเรื่องบริษัทมือถือยี่ห้อแอ๊ปเปิ้ลนั้นน่ะที่หัวแหว่งไปนั้นน่ะ เขาคงไม่คิดหรอกว่าที่แหว่งไปนั้นน่ะก็คือ เจ้าของคนต้นคิดมือถือยี่ห้อนี้เองนั้นไง เขาสร้างรูปโลโก้เหมือนเป็นลางก่อนที่จ๊อบเขาจะจากโลกนี้ไป แล้วจ๊อบเขาก็ผอมซีดเซียวทำให้คิดเสมือนเขาสูบเลือดเนื้อคนซื้อหานำมาใช้เพราะมันแพงชนิดที่ว่าใครมีมือถือยี่ห้อนี้อยู่ในครอบครองนั้นหนา จะป๋าและก็ทันสมัยเหนือกว่าคนอื่นใด และแล้วซัมซุงก็มุ่งสู่ดาวติดอันดับโลกไปแล้วนั้นได้ และต่อยอดจ๊อบไปชนิดที่ว่าโรงงานนั้นน่ะถูกเผาไหม้ทำลายไปด้วยความเด่นดังกระมังอย่างนี้เขาเรียกว่าดังเกินหน้าเกินตาไปนั้นได้ ก็คิดสงสารชาติที่เด่นดังเกินไปก็เป็นอย่างนี้แหละคงรับไม่ได้ ยิ่งไทยด้วยแล้วโอ๊ย! สุดยอดพระมหากษัตริย์หนึ่งเดียวในโลกนี้อย่างนี้ทนฟังไม่ได้หรอก อะไรที่เป็นสุดยอดเหนือกว่าจ้าวโลกไม่ได้ คิดให้ไกล ๆ น๊ะ แล้วถามว่าประเทศไทยจะทำอะไรให้มันเหนือกว่าอเมริกาได้อย่างไร หากมีการส่งออกกุ้งนี่ก็คงจะต้องเป็นกุ้งที่ใหญ่กว่ากุ้งที่จะส่งไปชาติอื่น ๆ มั๊งที่จะคิดได้ อะไรที่ดี เด่น ดัง ต้องส่งมาให้ฉันก่อนชนชาติใด แล้วอย่างนี้มันจะเรียกว่า ประชาธิปไตย ได้อย่างไร ทูตในประเทศนี้คงจะทราบดี ต่อไปนี้ให้ท่านทูตมาดูผลผลิตกุ้งของเราอย่างโปร่งใสดีไหม ให้มาดูแลเรื่องน้ำที่จะเลี้ยงกุ้งด้วยว่าอย่าให้โรงงานปล่อยสารเคมีลงแม่น้ำด้วยสิ จะได้บริโภคสินค้าดี ๆ ส่งออกไปได้ แล้วยังมีอีกหลายอย่างที่ไทยจะสร้างงานอย่างโปร่งใสในเรื่องการผลิตอาหารอะไรพวกนี้ ต้องให้ท่านทูตจากทุกชาตินี่มาร่วมมือดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดีด้วยในประเทศไทย ไม่เช่นนั้นจะมากีดกันกันอีกในอนาคตนั้นได้ q*082

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #340 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงไสัตว์น้ำทีจับกันในอ่าวไทยตัวกุ้งกับปฃานั้นจับมาฟรีๆ เสียแต่ค่าน้ำมันกับค่าแรงคนจับเพียงเท่านั้น ราคาก็น่าจะถูกอต่นี่กิโลละร้อยกว่าบาท กุ้งบางตัวใหญ่เท่อขนราคาตัวละเป็นพันทีเดียว คนไทยที่ยากจนคงไม่มีใครได้กิน มีแต่ชาวต่างชาติแฃะคนรวยเท่านั้นที่ได้กินครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่างนี้ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #341 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ มีอีกเรื่องที่น่าคลางแคลงใจ เหตุใดไม่มีการสอนประวัติศาสตร์ชาติไทยในปัจจุบันนี้ และวิชาศีลธรรม ก็ไม่มีในโรงเรียนนั้นได้

หากเป็นเยี่ยงนี้เราก็คงจะต้องกำหนดการสอบเข้าทำงานในหน่วยงานราชการหากไม่รู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยหรือวิชาศีลธรรม ก็ให้ตกงานไปทั้งหมดนั้นได้ ดูสิว่านักเรียน นักศึกษา จะไปโทษใคร

นั่งไงปัจจุบันท่านที่ถูกจับขังยังไม่ปล่อยตัวนั่นไง ที่มีคนเอาดอกไม้ไปให้ เขาคือรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ที่ท่านทหารยังไม่ปล่อยตัวแต่อย่างใด ก็คงจะกังขามั๊งเพราะนั่นมันคือความมั่นคงของประเทศไทย วิชาประวัติศาสตร์ชาติไทย ไม่มีในการสอนในโรงเรียนมาตั้งแต่ปีไหน นี่เราเพิ่งจะรับรู้ได้ว่าเขาไม่มีการสอนประวัติศาสตร์ชาติไทย

ในสมัยของเรานี่ต้องท่องชนิดที่ต้องจำปี พ.ศ.ให้จงได้ว่ามีสงครามอะไรบ้างในประเทศไทย ยิ่งเรื่องประวัติศาสตร์ต่างชาตินี่ก็ต้องยิ่งใส่ใจ สวนบาบิโลน ประเทศกรีซ คลีโอพัตรา อย่างนี้ แล้วก็ปิรามิดนี่จำขึ้นใจ

เอาอย่างนี้ดีไหมหากจะสอบเข้าทำงานรับราชการนั้นไซร้ หากใครไม่รู้ประวัติศาสตร์ในการออกข้อสอบให้ทำนี่ รับรองว่าชาตินี้ก็ไม่ได้ทำงานราชการอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด สิ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #342 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่อวันก่อนเราไปเดินเที่ยวห้างมีคนมุงดูการละเล่นกันเราก็เข้าไปดูบ้างว่ามันคืออะไร อ๋อ! มีการแข่งขันจากโรงเรียนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครให้มาเต้นเพลง โดเรม่อน มีการเดินเข้าแถวแบบนักเรียนญี่ปุ่นเดินไปทั่วห้างมีเป้ผูกอยู่ข้างหลัง เดินขึ้นลงบันไดเลื่อนนั่นที่เรายืนดูนั้นได้

ตามประสาคนรักชาติอีกแหละน๊ะ เออ! ประเทศไทย หากเต้นโดเรม่อนหรือเลียนแบบนักเรียนญี่ปุ่นนี่มันเดินในห้างแบบนี้ก็ไม่ว่ากระไร

แต่หากเป็นการละเล่นแบบไทยโน่น ไม่มีแอร์โน่น ในสวนสาธารณะโน่นเต้น รำ เข้าไป ห้างเหิ้งไม่ต้องหรอกเพราะอยากถาม มีสปอนเซ่อร์ไหม แล้วก็อยากจะย้อนถามด้วยเช่นกัน แล้วเจ้าของห้างพวกนั้นมันคนไทยกันหรือเปล่าเล่าถามหน่อยได้ไหม ผืนแผ่นดินนี้ของใคร มาอาศัยทำกินแล้วไม่ส่งเสริมแผ่นดินที่อยู่อาศัย แล้วมันจะมาตั้งหาพระแสงของ้าวอยู่ทำไม อะไรมันก็ต้องมีความพอเพียง มีความสมดุล ไม่ใช่หนุนวัฒนธรรมต่างชาติภาษาเสียมานำโด่งประเทศไทย แล้วจะมาบอกว่าส่งเสริมการท่องเที่ยว

ก็คนญี่ปุ่นคนต่างชาติเขาอยากมาเที่ยวดูวัฒนธรรมไทย แต่มันก็ดันเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาให้คนญี่ปุ่น อเมริกา มาท่องเที่ยวกันนั้นหรือว่ะถามหน่อยได้ไหม อย่างนี้เขาเรียกว่าจะฝังหัว จะกลืนวัฒนธรรมน่ะรู้ตัวกันบ้างไหม อย่าดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่าไม่ทันสมัย ไม่ประชาธิปไตย ก็บอกแล้วว่ามาหากินบนแผ่นดินไหนก็ต้องให้เกียรติเจ้าของแผ่นดินคนที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินนี้รู้กันบ้างไหมในการที่จะเดินหน้าประเทศไทยต่อไปจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดอย่างไร มิใช่จะเข้าไปเหมือนเก่าอย่างนี้ไม่เอาด้วยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อิโธ่!!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #343 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คห. 340 หากมีเต่า มีปลาวาฬ มาเกยตื้นตายแบบนั้น ก็ไม่สมควรกินสัตว์น้ำอะไรเทือกนั้นกันอีกต่อไป น่าจะปิดอ่าวไทยเพื่อศึกษาว่าปลาวาฬตายเพราะอะไร เต่าตายเพื่ออะไร แถวยังมีโรคมือเท้าปากที่ภาคเหนืออีกนั้นได้ อย่างนี้มันต้อง ปิดประเทศ ปิดทั้งหมดที่เป็นของไทย เพราะหากขืนปล่อยไปในวันข้างหน้ามันก็จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สำเร็จทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ รวมทั้งคนที่กำลังพิมพ์ คนอ่านข่าว คนหาข่าว มันก็ต้องสูญพันธ์ไปหมดเพราะมันตายโดยไม่รู้สาเหตุเหมือนกับปลากับเต่าที่ตายไป

ให้คิดดูแล้วกันจะให้มันสูญพันธ์ไปก่อนที่จะกักกันปิดประเทศตัวเองให้รอดพ้นจากภัยนั้น อย่างไหนจะดีกว่ากันนั้นได้ q*069q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #344 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูอยากให้ปิดประเทศหรือ เดี๋ยวส่งออก สึ่งเข้าจะมีปัญหาครับข้าวไทยก็ไม่ได้ ก็ต้องโดนมันเล่นงานอีกคือกดราคาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #345 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ร้ายกลายเป็นดีจะบอกเอาไว้ให้ อีกหน่อยเงินทองก็ซื้อหาข้าวปลาอาหารกันไม่ได้ เพราะมันจะหายากมากขึ้นเพราะมีภัยพิบัติเกิดขึ้นอย่างมากมาย ดูเรื่องการตัดต้นไม้ทำลายป่าในปัจจุบันนี้ที่ไทย แล้วมันจะมีผลกระทบไปทั้งหมดทั่วโลกนั้นได้ เพราะทุกอย่างมาลงทุนกันที่ไทย แล้วหากว่าไทยปิดประเทศเป็นข้อต่อรองอยากจะถามมันจะร้องกับศาลโลกกันได้ไหม เพราะมีตัวอย่างน้ำเสีย ปลาตาย ถ่ายรูปเป็นหลักฐานเข้าไว้ว่าใครมันเป็นคนทำ นักลงทุนต่างชาติทั้งนั้น มันต้องมางอนง้อขอซื้อข้าวไทยสิจะบอกเอาไว้ให้ ไม่เชื่อคอยดูไปว่าจะจริงไหม

ให้มันไปนอนกอดทองแท่ง ทองคำ น้ำมัน ให้มันสาแก่ใจ แต่สำหรับไทย มีข้าวปลาอาหารอยู่พร้อมอย่างนี้ปิดประเทศป้องกันอาหารที่มีเหลืออยู่นี่จะดีกว่าไหม

เพราะวิเคราะห์เรื่องเวรกรรมกันทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ ประเทศไทยทิ้งห่างชนิดที่มีอาหารไว้รับประทานอีกสิบปีก็ไม่สาย หากว่าไม่มีพวกนักลงทุนพวกสารเคมีมาบดขยี้ความสมบูรณ์ในไทย

รับรองได้ว่าตัวใคร ตัวมัน นั้นหนาในอนาคตอันใกล้ พวกพลังงานก็เตรียมเครื่องมือเอาไว้รองรับกับดวงอาทิตย์กันได้เลยนั้นจะบอกเอาไว้ให้ ให้เตรียมตัวเสียแต่เนิ่น ๆ ข้าวนั้นก็หาวิธีเก็บรักษาเอาไว้ให้นาน ๆ จะทำอย่างไร อีกหน่อยนั้นหนาข้าวจะมีราคาแพงกว่าทองอีกจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่อิงนิยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #346 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไปเปิดโรงเรียนสอนทำขนมข้าวต้มมัด ข้าวตากแห้ง ข้าวคั่ว ข้าวแช่ อะไรที่เป็นอาหารที่ทำด้วยข้าวนี่ให้ไปศึกษาเรียนรู้กันให้ดีว่าจะเก็บรักษาเอาไว้ประทังชีวิตกันอย่างไร น้ำดื่มที่สะอาดอีกก็ต้องเก็บงำเอาไว้ มีข้าวไข่เจียว น้ำหนึ่งขวดแค่นี้ก็ประเสริฐแล้วที่ประเทศไทย

อีกหน่อยนี่ต่างชาติภาษานี่จะมาแบมือขอประเทศไทยกินจะหาว่าไม่บอกไม่ได้น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555คุณว่าไง!
เรทกระทู้
« ตอบ #347 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คุณดีสฯ มีเรื่องขำขันอ่ะ คือว่าเราได้เข้ากรูเกิลล์ไปเซิสร์หาข้อมูลเกี่ยวกับกระทู้ของเรา ก็ไปเจอหนังสือเรื่อง สายเลือดฆาตกร ซึ่งมีตัวละครชื่อ ลาจูดิส อ่ะ coco ขำไม่ออกเลยเรา 5555555 เพราะว่ากำลังอยู่ในอารมณ์นั้นกับพี่ซุปหางวัวนั่นแหละจะบอกไฮ่ 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #348 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเรารู้ว่าอนาคตข้างหน้าอเมริกากับจีนเขาต้องฟาดฟันกันนั้นได้ แล้วเราจะไปร่วมสังคกรรมกับเขาเยี่ยงใด ให้ไปทำการศึกษาค้นคว้าวิจัยวิธีเก็บรักษาอาหารว่าจะให้มีอายุยืนยาวจะต้องทำอย่างไร ปัจจัยสี่หาให้ครบอย่าให้ขาด ปัจจัยที่ห้าก็ไม่อาจจะมาช่วยเหลือเราได้ยามมีภัย กระเป๋ายาอาหารแห้งต่างหากล่ะที่จะประทังชีวิตพวกเรานั้นได้

เราก็จะเป็นประเทศแบบลูกหลง หรือว่าจะดำรงคงแบบสงครามโลกครั้งที่สามอีกนั้นได้ มันจะต้องมีการรู้ทันอนาคตของประเทศไทยว่าควรจะเป็นไปในรูปแบบไหน ไปปลูกเผือก มัน อาหารอยู่บนดินนั้นก็จะไม่ปลอดภัย อีกหน่อยต้องกินอาหารที่อยู่ใต้ดินปลอดสารเคมีนั้นได้

อเมริกาเขาคงทำโลกใบนี้ให้เข้าสู่ยุคไดโนเสาร์ เพราะบ้านเรือนนั้นเล่าก็จะต้องถูกทำลาย มันก็คงจะเหมือนแบบจำลองในหนังที่ส่งมาให้ไทยดูเป็นชาติแรกนั่นแหละที่จะติดตราตรึงใจ ขนาดมันจะออกแบบโฆษณาโรออนน์มันยังมีระเบิดหลอกหลอนคนดูในทีวีนั้นได้ว่ามันคืออะไร นี่แหละคือสมองของคนที่หัวคิดก้าวหน้า คือคิดชนิดที่ว่าอะไรขวางหน้าข้าทำลายทิ้งหมดนั้นได้ แล้วประเทศพวกนี้มันจะเหลืออันใด

สำหรับประเทศไทยดำเนินชีวิตแบบท่านหนุมานจะดีกว่า เพราะว่าจะเหลือรอดอยู่ประเทศเดียวในโลกนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #349 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นักการเมืองญี่ปุ่นร้องไห้โฮเหมือนเด็ก หลังถูกแฉนำเงินรัฐไปใช้ส่วนตัวนักการเมืองท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นร่ำไห้เหมือนเด็ก หลังถูกกล่าวหาว่านำเงินรัฐไปใช้ส่วนตัว

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอพี เปิดเผยคลิปวิดีโอนักการเมืองท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นร่ำไห้ราวกับเด็ก ต่อหน้าสื่อมวลชนมากมาย หลังจากเขาถูกกล่าวหาว่านำงบประมาณรัฐเกือบ 1 ล้านบาท ไปใช้บำเรอความสุขส่วนตัว


นักการเมืองญี่ปุ่นร้องไห้โฮเหมือนเด็ก หลังถูกแฉนำเงินรัฐไปใช้ส่วนตัว

นักการเมืองท้องถิ่นรายนี้ คือ นายเรียวทาโร โนโนมูระ ได้ร่ำไห้ต่อหน้าสื่อมวลชน ณ ที่ว่าการเมืองเฮียวโก โดยทั้งร้องตะโกน คร่ำครวญเสียงดังราวกับเด็ก ระหว่างที่พยายามอธิบายว่าตัวเองไม่ได้เอาเงินรัฐไปใช้ส่วนตัวอย่างที่ถูกกล่าวหาและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า เรียวทาโร โนโนมูระ ถูกกล่าวหาว่า เขานำเงินรัฐในช่วงปีงบประมาณ 2013-2014 เกือบ 1 ล้านบาท ไปใช้ส่วนตัว โดยส่วนหนึ่งนำไปในการเข้าออนเซ็นกว่า 106 ครั้ง ที่คิโนซากิออนเซ็น ที่ห่างจากบ้านของเขาไปราว 139 กิโลเมตร แต่เขาไม่ยอมรับในข้อกล่าวหานี้ พร้อมชี้แจงว่าเขาใช้มันไปกับการเดินทางในหน้าที่โดยรถไฟ 195 เที่ยว แต่ถึงกระนั้น เขาก็ไม่มีหลักฐานมายืนยันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของเขาเอง และเมื่อถูกถามว่าตั๋วราคาเท่าไหร่ เดินทางไปที่ใดบ้าง เขาเองก็บอกว่าจำมันไม่ได้แล้ว ส่วนเหตุผลที่ต้องเดินทางนั้น เขาเองก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ให้กับสื่อมวลชนเช่นกัน
ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/104559
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ vivipandanzon สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #350 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 08:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“ประยุทธ์-คสช.” เมินงานวันชาติสหรัฐ
111

3 ก.ค.57 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช. , พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส. และรองหัวหน้า คสช. , พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. และรอง หัวหน้า คสช. , พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. และรองหัวหน้า คสช. รวมทั้งนายทหารระดับสูงของ คสช.

ตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานวันชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่โรงแรมคอนราด ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทยแน่นอนแล้ว

รายงานระบุว่า เหตุที่ผู้นำเหล่าทัพและคณะรักษาความสงบแห่งชาติไม่ไปเข้าร่วมงานวันชาติสหรัฐ น่าจะมาจากนโยบายสหรัฐฯ ที่ลดความช่วยเหลือทางการทหารต่อกองทัพไทย ภายหลังจากการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้แล้วทางสถานทูตสหรัฐฯ ก็ไม่ได้มีการเชิญผู้นำกองทัพไทยเข้าร่วมงานด้วย


ที่มา: http://www.chaoprayanews.com/2014/07/03/ประยุทธ์-คสช-เมินงานวัน/โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหม็นแต่เช้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #351 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความจริงปัจจุบันมันก็อยู่ในโลกออนไลน์ที่เป็นยุคทันสมัย ประเทศไทยน่าจะเป็นต้นแบบในการที่จะนำความคิดมาประมวลเรื่องราวให้เข้ากับยุคสมัย เช่น เรื่องทางการทูตนี่บางทีก็ไม่น่าจำเป็นที่จะให้ประเทศต่าง ๆ ไปต้ั้งกงสุลเอาไว้ในที่ต่าง ๆ ก็น่าจะได้ เพราะธุรกรรมต่าง ๆ ก็น่าจะมาทางสื่อสารก็คือการออนไลน์ ให้มีการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศกันก็น่าจะทำได้ การค้าขายก็ยังทำกันทางอินเตอร์เน็ทก็ยังได้

ประเทศไทยน่าจะทำให้เป็นตัวอย่างในประเทศแรกน๊ะที่จะทำกับชาติที่เป็นมิตรแท้ก่อนเป็นประเทศแรกคือ ประเทศจีน ก่อนจะดีไหม คือให้มีการสื่อสารทางอินเตอร์เน็ททางการทูต โดยที่ไม่ต้องมีสถานที่ประจำในทุกชาติภาษา เพราะว่าบางทีจะได้ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในโอกาสข้างหน้าที่ประเทศไทยจะต้องไปคอยระแวดระวังภัยให้ ซึ่งก็สูญเสียทรัพย์สินเงินทอง เงินภาษีของราษฏรที่จะต้องไปคอยดูแลให้

ประเทศไทยน่าจะนำร่องก่อนกับประเทศจีน อินเดีย พม่า ก่อนจะดีไหม เพราะว่าชาติอื่นๆ จะได้ทำตามแบบอย่าง และให้ถอยห่างออกไปจากประเทศไทย โดยที่ประเทศที่น่ารังเกียจของไทยนี่จะได้ตระหนักเอาไว้ว่าหากไปอยู่ ณ ที่แห่งหนไหน ก็อย่ามาทำกร่าง มาทำใหญ่กว่าเจ้าของพื้นที่เขาให้ชะโงกดูเงาหัวตัวเองเสียบ้างน๊ะไม่รู้ว่าจะมีจิตสำนึกคิดได้หรือไม่ q*018q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูแลกันหน่อย!
เรทกระทู้
« ตอบ #352 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางทีเห็นคนในชาติมหาอำนาจเหล่านี้ในไทยที่ผู้นำทำกร่างแบบนี้ แต่เห็นมายืนกินลูกชิ้นปิ้ง หมูย่าง ส้มตำข้างทางอย่างนี้แล้วมันให้เอน็๋จอนาถใจ เสมือนเป็นปอบคอยแทรกแซงขอเขากินอยู่ข้างถนนอะไรแบบนี้ นี่ให้รู้น๊ะว่าคนเขามองคนในชาตินี้จะต้องหยิ่งผยองให้เต็มที่ มิใช่มาใช้ชีวิตตามวิถีไทย แล้วมาดำเนินรอยตามทั้งที่ผู้นำมิใช่เป็นแบบนี้ไม่

พวกทูตในประเทศนี้ให้ไปสืบดูคนในชาติบ้างน๊ะที่มาอยู่อาศัยในไทย เห็นแต่งตัวมอม ๆ แบบคนจรจัดข้างถนนในไทย เห็นแล้วอุดจาดว่าไหนว่าประเทศร่ำรวยยิ่งใหญ่ ให้ออกมาดูประชาชนในบ้านเมืองตัวเองเสียบ้าง ตรอกข้าวสารก็มีอยู่มากมาย ให้ไปดูสิว่าหน้าตาเนื้อตัวมันทำตัวเหมือนเมืองร่ำรวยหยิ่งยะโสโอหังบ้างไหม

หากว่ามาทำแบบนี้ในไทยมาก ๆ ก็รังแต่ในคนในชาติไทยดูถูกได้น๊ะ ว่าทำตัวแย่เละเทะยิ่งกว่าคนไทย แล้วความรู้สึกดี ๆ จะเป็นที่เหยียดหยามของคนไทยในประเทศนี้น๊ะและก็จะลุกลามไปถึงประเทศมหาอำนาจตัวเองด้วยที่จะต่ำทรามในความคิดของคนไทย ให้ไปตรวจดูความประพฤติประชาชนในบ้านเมืองตัวเองบ้าง หากทำตัวเละเทะนี่ให้ช่วยนำกลับไปปรุงแต่งเสียใหม่ มิใช่ให้มาเบียดเบียนคนไทยอยู่กินอาศัยจนวันข้างหน้า อาจจะมีวันชาติปอบต่างชาติภาษาแห่งชาติไทยนี้ในอนาคตนั้นก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #353 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco สวัสดีคุณดิสฯ ที่คุณวิตกเรื่องการส่งออก นำเข้า สินค้าที่จะเป็นเรื่องสำคัญในการปิดประเทศของไทย

อันดับแรกนี่เอาเรื่องการส่งออก นำเข้า คนต่างชาติภาษาที่มาอาศัยเบียดเบียนการกินอยู่ของประชาชนชาวไทยและประเทศไทยกันก่อนดีไหม เพราะพวกนี้เป็นพวกกินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา เสียเป็นส่วนใหญ่ ให้อยู่จนลืมตัวมั๊ง คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของบ้านเป็นผู้ปกครองประเทศนี้ไปแล้วนั้นได้ เห็นเมตตาแล้วมาขี่คอข่มเหงกันได้ พวกนี้จะไม่มีเงาหัวในโลกใบนี้ยังไม่รู้สึกกันอีกนั้นได้ แล้วคิดจะมาทำตัวให้เหมือนกับที่เคยเกิดที่อินโดนีเซีย ที่จะมีระเบิดฆ่ากันตาย ซึ่งบอกแล้วว่ามันน่าจะมีจิตสำนึกในกมลสันดานบ้างว่าที่นี่เมืองพุทธที่เขามีจุดยืนอยู่ที่ความสงบเรียบร้อยนั้นได้

เอาอาวุธมาสอดแทรกให้คนไทยลุกขึ้นมาฆ่ากันตายนี่มันหมายความว่าอย่างไร ไปให้ไกลๆ บ้านตูเลยไป พวกนี้กร่างผิดที่ผิดทาง เห็นแล้วมันเหม็นขี้หน้านั้นได้ และเห็นเดินเพ่นพ่านสวนทางนี่ต้องหลีกหนีให้ไกล เพราะว่าผู้นำไม่มีศักดิ์ศรีก็เป็นเยี่ยงนี้ให้คนอื่นเขาดูถูกเอาไว้

ในต่างจังหวัดเห็นขับรถหรูหรา ทำชีวิตเลียนแบบคนไทย แต่งตัวก็ให้เหมือนคนไทย แต่มันคนละชาติภาษา หน้าตาก็ต่างกันนั้นได้

หากเป็นเมื่อก่อนจะไม่พูดว่าเพราะว่าความเป็นมิตรมีให้ แต่....บัดนี้เห็นแล้วอยากจะ q*019 มากมาย มาขี่คอขอคนไทยกินชนิดที่เอาเปรียบกันนั้นได้ ให้คิดบ้างน๊ะความไม่จริงใจน่ะมันจะทำให้ทุกอย่างไม่เป็นผลสำเร็จในไทย q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แปลกกว่าโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #354 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันมีที่แปลกกว่า อ้ายคนบ้าตัณหามาทำตัวเป็นใหญ่ในประเทศไทย ไม่รู้เงาหัวตัวเองว่าเป็นชนชาติใด มาทำกร่าง หน้าด้านหาที่สุดมิได้ นี่แปลกกว่าอีกจะบอกให้ อยู่อเมริกาแต่ชื่อญี่ปุ่น มันก็วุ่นวายตั้งแต่ชื่อนั้นแล้วแหละจะบอกให้

เผลอ ๆ จะทำให้สินค้าคริสตี้เขานี่จะขายไม่ออกเอาได้ เพราะเกลียดไง หน้าตาก็เหรอหราหาความบริสุทธิ์ใจไม่ได้

ของแปลกของไทย กินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา เรื่องนี้แปลกกว่าจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของขวัญอเมริกา!
เรทกระทู้
« ตอบ #355 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061รอยเตอร์ - ชาวอเมริกันหลายแสนคนต้องตกอยู่ในสภาพขาดแคลนกระแสไฟฟ้าเมื่อวันอังคาร (1 ก.ค.) หลังจากพายุลูกใหญ่ได้พัดพาทอร์นาโด กระแสลมแรง ลูกเห็บ และพายุฝน เข้ามายังพื้นที่ตอนกลางของสหรัฐฯ

มลรัฐอิลลินอยส์เป็นพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ เนื่องจากต้องเผชิญทั้งน้ำท่วม และไฟไหม้ภายหลังมีฟ้าผ่าลงกลางเส้นทางจราจรที่มีรถคับคั่ง ขณะที่บ้านเรือนในรัฐนี้ถูกตัดกระแสไฟฟ้า ตลอดจนเที่ยวบินนับร้อยทั้งในและนอกเมืองชิคาโกมีอันต้องถูกเลื่อนหรือยกเลิกไปโดยปริยาย q*061

q*064 ข่าวนี้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาแต่ปิดเอาไว้ และนี่คืออะไรถามว่าเรื่องแบบนี้เหตุใดต้องปกปิด หรือว่ากลัวจะถูกต้องดั่งคำที่พูดเอาไว้ บันทึกกรรมไง ทำกับไทยไว้อย่างใด ก็จะได้อย่างนั้นเฉกเช่นกัน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปไกล ๆเลย!
เรทกระทู้
« ตอบ #356 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เห็น ๒ ข่าวที่คุณดิสฯ ส่งมา ก็เป็นเรื่องอนาถาจิตใจของคนไทยเพราะว่าเห็นพฤติกรรมของทั้งสองประเทศนี้แล้วอิดหนาระอาใจ ทำตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับโลกใบนี้ได้เห็นนั้นได้

เป็นคนไทยนี่เขาเรียกเสียศักดิ์ศรีอย่างมากมาย ในที่สุดฟ้ามีตาก็ให้นำพาให้เห็นว่าสองชาตินี้เป็นเยี่ยงใด ทำข่าวที่เคยทับถมประเทศไทย พอไทยวางตัวเฉยก็แสดงให้ไทยเห็นเสียเองนั้นได้

ยิ่งอเมริกานี่หนักกว่าด้านหนากว่าที่จะเป็นข่าวที่ว่าไม่ได้เชิญผู้ใหญ่เมืองไทยไปร่วมงาน

ถามว่าที่นี่ที่ไหน ประเทศไทยเป็นของพวกมึนตั้งแต่เมื่อไหร่ ถึงจะมาทำกร่างไม่ออกการ์ดเชิญอะไรทำนองนี้นั้นได้ ให้มาอาศัยแผ่นดินจัดงานนี่ก็เสียศักด์ศรีคนไทยขนาดไหน

อยากให้ออกไปไกล ๆ ประเทศไทยจะทำอย่างกันดีคนไทย ทำตัวเป็นปอบผีฟ้า ตัวแห้งแกร่นอย่างนี้นี่น๊ะมีราศีที่ไหน ทีหลังไม่ต้องออกข่าวประเทศนี้ในไทยก็ได้ คิดว่าคนไทยคงอยากจะลบออกไปจากความทรงจำและไม่ก็อยากจะออกไปจากผืนแผ่นดินไทยเสียมากกว่านั้นที่จะคิดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #357 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคคุณจู

ซุปเปอร์แมนเขาชอบปิดข่าวให้ดูภาพสวยตลอด เรื่องภายในเงียบไม่มีข่าวอะไรเล็ดลอดออกมาสักนิด ยิ่งเรื่งผัวๆเมียๆก็ยิ่งเงียบใหญ่ แม้แต่ข่าวท่านซุปเปอร์แมนก็ปิดเงียบครับ ส่วนของเราเปิดเผยมีได้ทุกวันเช้าเย็นครับ ส่วนเรื่องของยอดมนุษย์นี่ก็เพิ่งเปิดเผยร้องให้โฮ ยังไม่เคยเห็นเลย คงจะให้เป็นแบบอย่างว่ายอดมนุษย์นั้นมีจรรยาบรรณมีวินัยที่ดีครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คันมือคันไม้
เรทกระทู้
« ตอบ #358 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คำว่ายอดมนุษย์มันต้องแข็งแกร่ง มิใช่อ่อนแอเยี่ยงนี้ เดี๋ยว ท่านหนุมาน จะทำให้เห็นเตะกระเด็นไปทั้งอ้ายซุปหางวัว อ้ายยอดมนุษย์นี่ ชักหมั่นไส้เข้าไปทุกทีแล้วนั้น ท่านหนุมานเกาเทายิกๆ ทุกวันนี้คันไปหมดแล้วนั่น หากว่ายังไม่หยุดยั้งความบ้าระห่ำทั้งสองฝ่าย รับรองว่าคงจะเห็น ท่านหนุมาน พร้อมเหล่าบรรดาหนุมานน้อยใหญ่ที่เป็นไทย คงจะยกโขยงกันออกมาเต้นแร้งเต้นกาขับไล่อ้ายบ้าตัณหาทั้งสองชาตินี้มากกว่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #359 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ แล้วเรื่อง สายเลือดฆาตรกร นั่นที่มีตัวละคร ลาจูดิส คุณจะว่าอย่างไร เพราะว่ามันจะเหมือนซอมบี้เข้าไปทุกวันแล้วนั่น นี่ขนาดยังไม่กินขี้กุ้งเลยน๊ะเรายังจะเป็นเยี่ยงนี้นั้นได้ หรือว่าเรากำลังด่าว่าคนชาติซอมบี้นั้นหนาสมองและสติปัญญาจะต้องเป็นเยี่ยงนั้นได้

เมื่อวานขำข่าวคุณแม้วมีภาพนั่งดูแผนที่เหมือนกับเราที่กำลังนั่งดูแผนที่ที่เป็นลูกโลกนั้นได้ เห็นแล้วขำการสู้รบทางปัญญากับคนเยี่ยงนี้นั้นมันต้องทันกันอย่างนี้นี่เอง 5555555555555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม