หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26525 ครั้ง)
Guest
เชอะ!!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #270 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061ต้องเปลี่ยนสิคะอาจารย์เพราะว่าเรารู้ทันแล้วนั่นจะต้องเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้หมดสิ้นไป เมื่อก่อนคนไทยยังไม่ฉลาดที่จะคิดสรรค์ แต่บัดนี้นั้นอ้ายซุปหางวัวนั้นก็บ่ยั่นหรอกจะบอกให้ เหาะไปโน่นนี่นั่น มาตกหน้าผาตายเสียกระนั่นในเมืองไทย คนไทยเอามือไปช่วยอยากจะให้พ้นจากหน้าผา ก็เอาปืนยิงใส่เพราะว่าหมั่นไส้มันดีกว่าต้องให้มันตายตกไปตามกันนั้นได้

ประเทศไทยเลิกโง่แล้วว่ะ ที่ผ่านมาให้มันหลอกกินใช้ หลอกแล้วหลอกเล่า หลอกจนรู้ว่าตั้ง ๔๐ ปีที่มันบอกเล่าเพิ่งจะนำน้ำมันดิบออกมาขายในประเทศอ้ายกัน แล้วที่มันผ่านมานั้นมันเอาน้ำมันดิบที่ชาติไหนเอาไปกินใช้

หากเป็นทศกัณฑ์นี่ คงจะเห็นท่า อุเหม่ ๆ แล้วก็ยกเท้าเอามือเกาหลังใบหูแล้วเดินไปมา แล้วกระทืบเท้า ๓ ทีแล้วชี้หน้าไปที่อ้ายซุปหางวัวแล้วว่า มึนหลอกตูใช่ไหม พูดเสร็จก็คงจะเอาขวานขว้างไปยังหน้าอ้ายซุปหางวัวนั้นได้ อ้ายซุปนี่มันก็คงจะเหาะหนีคงจะไม่ทันกินนั้นได้ แต่มันจะหนีไปไหนพ้นสักวันมันก็ต้องซมซานมาหาพี่ไทย เพราะว่าจะกินอาวุธกับน้ำมันดิบเป็นอาหารเท่านั้นหรือฮ่ะหรืออย่างไร คิดให้ไกล ๆ น๊ะอ้ายซุปหางวัว เรื่องชั่วนี่คิดได้ไกลไปถึงดาวอังคารนั้นเลยใช่หรือไม่ q*051q*011

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ส่งให้ทูตสหรัฐฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #271 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ก็มีพายุจะเข้าไปภาคเหนือของแม็กซิโกอีกนั่นคิดแล้วกันใครจะสงสารที่ไปทำกับใครเขาไว้นั่น พอภัยถึงตัวนั้นใครมันจะสงสารก็ไม่พ้นพี่ไทยจะใจดำไม่คอยช่วยเหลือนั้นได้ จำเอาไว้ด้วยน๊ะในครั้งต่อไปจะคิดจะทำอะไรต้องคิดให้รอบคอบว่าตัวเองจะอยู่รอดด้วยอาวุธสงครามอย่างเดียวนั้นไม่ได้ มันต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน ทุกคนก็ต้องเอาชีวิตรอดอยู่ด้วยกันทั้งนั้นบนโลกใบนี้นั้นได้

หัดมีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ในทวีปอื่นหรือชาติอื่นที่ไปหยิบยื่นแต่ทุกข์ภัยให้แก่เขาเหล่านั้น เวรกรรมก็จะกลับมาตอบสนองในชาติของตนเองและก็เร็วด้วยนั้นจะบอกให้

ในไม่ช้าไม่นานนี้จะยิ่งทวีความรุนแรงเข้าไปใหญ่ ยิ่งกว่าญี่ปุ่นอีกน๊ะจะบอกให้ แล้วมาจัดอันดับโน่นนี่ในประเทศที่เขามีมิตรสัมพันธ์ให้แล้วตอนนี้เป็นไง เกิดภัยพิบัติขึ้นมาใครเขาจะมาช่วยเหลือตัวเองนั้นได้

คอยดูน๊ะประเทศไทยก็คงจะหยุดนิ่งไม่ได้ ก็ต้องเข้าไปช่วยเหลืออยู่ดีก็นี่แหละคือ ประเทศไทย ความเมตตามาเป็นอันดับหนึ่ง แม้จะต้องเจ็บช้ำระกำใจขนาดไหน ให้นางคริสตี้มาอ่านด้วยน๊ะจะได้รับรู้ว่าประเทศไทยใจประเสริฐกว่าชนชาติใดในโลกนี้อีกจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #272 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมถึงบอกการเมืองไทยไม่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเก่ายังอยู่จะแก้ไขระบบนี้คงจลำบาก จะต้องทุกๆฝ่ายต้องช่วยกันครับคุณจู..

(คุรจูและผมเปรียบเหมือนแสงเทียนที่ให้แสงสว่างแต่ไม่มากพอครับ..ทุกฝ่ายต้องช่วยกันครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขออภัยค่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #273 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ท่าน desinygoal คือท่านอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร ใช่ไหมคะ หากเป็นเช่นนั้นก็ต้องขออภัยในคราวที่เคยล่วงเกินท่านเอาไว้นั้นได้ หากมีข้อผิดพลาดประการใดที่ทำให้อาจารย์โกรธเคืองก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยน๊ะค๊ะ เพราะว่าเมื่อต้องสู้รบทางปัญญาอาจจะใช้วาจาที่ไม่สุภาพออกไปบ้างนั้นได้ เพราะว่ามันเกิดจากความไม่พอใจที่ประเทศไทยเสียเปรียบเกือบทุกอย่างที่จะเป็นหนทางไปสู่ความล่มสลายหรือล้มเหลวที่บังเกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ได้

ต้องขออภัยอาจารย์ที่ได้ล่วงเกินไปด้วยวาจาในทุกสถานการณ์ที่แสดงความคิดเห็นนั้นได้ ขออภัยอีกครั้งหนึ่งคะคงจะยกโทษให้นะคะจากคุณจู... q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #274 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 โลกใบนี้กว้างใหญ่และไพศาล
ซึ่งก็อาจแหลกรานมีภัยได้
หากทุกคนบนโลกนี้ไม่ใส่ใจ
อยู่อย่างไรให้มีสุขทุกทุกคน

หากย่อโลกใบนี้ให้เล็กลง
เป็นรูปโลกทุกแห่งหนมองเห็นได้
ในแผนที่มีอาณาเขตอันมากมาย
เราก็อยู่ร่วมกันได้ในใบเดียว

แต่ว่าหากชนชาติใดคิดไม่ซื่อ
และยึดถือความคิดตนให้หวาดเสียว
หากคิดชั่วมุ่งทำร้ายโลกใบเดียว
คงแห้งเหี่ยวทุกข์โศกทั้งโลกครัน

ก็ขอเพียงอ้อนวอนค่อยผ่อนผัน
อย่าหุนหันขึ้งโกรธอาจโศกศัลย์
หาทางแก้เถิดหนอต้องฝ่าฟัน
ให้โลกนั้นปลอดภัยไร้ทุกข์เอย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กว่าจะรู้เดียงสา!
เรทกระทู้
« ตอบ #275 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง กว่าจะรู้เดียงสา

ดนตรี) เขาว่าโลกนี้ สวยงาม..
กว้างใหญ่ ฉันเพียงฝันใฝ่ อยากได้เจอ...
เขาว่าความรัก งดงามยิ่งสิ่งใด.. ฉันจึงฝันใฝ่ อยากพบเจอ...
โลกแห่งความหวัง หนทาง.. ข้างหน้า..
จะสดในในตา เช่นไร... คิดแต่เพียงฝัน หาทางก้าวไป...
ชีวิตคงสดใส สักวัน....

*แล้ว.. เราพบกัน รัก..
เรานั้น.. อ่อนเดียงสา กันหรือไร...
รัก.. ต่างทั้งสุข ทุกข์ตรมหมองไหม้..
จะลองรักให้ พบเจอ..
แล้วโลกวันนี้ แสนเศร้า.. เหลือเกิน
ความสุขเพลิดเพลิน หายไป...
สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงใกล้..
โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย...

(ดนตรี) ซ้ำ*

สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงคู่ใจ.. โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แก้อยางไรดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #276 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 17:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อ่านข่าวเรื่องพ่อเลี้ยงตีลูกเลี้ยง 3 ขวบดับ ความรุนแรงในครอบครัวรู้สึกจะสูงขึ้นในเวลานี้ อาจจะเป็นเพราะเงินทองที่จะดำรงชีพในขณะนี้คงจะไม่ค่อยพอกินพอใช้ หนี้ครัวเรือนก็มีมากขึ้นเป็นลำดับ เราจะช่วยกันลดความรุนแรงในสมองของคนไทยกันอย่างไร

ปัจจุบันมีหนังของอเมริกาเข้ามาฉายจะเป็นหนังที่เกี่ยวกับการทำลายทำร้ายทรัพย์สินและชีวิตในหนังที่เป็นพลังขับเคลื่อนความคิดคำนึงของคนไทยให้มีความคิดที่รุนแรงขึ้นนั้นได้ เราจะขจัดสิ่งเหล่านี้กันได้อย่างไร ปัจจุบันไม่มีหน่วยงานที่จะช่วยกันคัดกรองหนังให้ลดความรุนแรงลงนั้นเราจะป้องกันอย่างไร

หากมีการเอ็นตี้หนังจากต่างประเทศประเภทไล่ฆ่าทำร้ายอะไรนี่ น่าจะบอยคอตกันสักทีจะดีไหม ที่จะยกเลิกหนังที่ใช้ความรุนแรงห้ามนำเข้ามาฉายจะดีกันไหม เพราะว่าเด็กไทยทุกวันนี้สมองเสื่อมเสียไม่เป็นโล้เป็นพาย
ปล่อยเวลาไปหมกมุ่นอยู่กับความชั่วร้ายทางสมองและสติปัญญาไม่มีอะไรที่จะมาปลอบประโลมใจกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #277 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หากเราจะมีร้านธงฟ้าแค่เพียงมีแค่ข้าวไข่เจียวเท่านั้นแหละน๊ะจานละ ๑๕ บาท ก็คงจะพอเพียงนั้นได้ น้ำดื่ม ๑ ขวด พร้อมกับอาหารหวานประเภทฟักทองต้มกับน้ำกะทิ หรือไม่ก็น้ำใบเตย หรือไม่ก็น้ำขิง เพียงเท่านี้ก็คงจะเป็นความพอเพียงในหนึ่งมื้อสำหรับคนไทย และค่อย ๆ เพิ่มจำนวนอาหารอาจจะเป็นพวกผักพืชสวนครัวต่าง ๆ ที่จะมาประกอบให้เป็นร้านที่ทันสมัย สะอาด ตั้งอยู่เรียงรายที่มีประชาชนเดินผ่านไปมาและแวะซื้อหาไปรับประทานนั้นได้ ข้าวไข่เจียวทอดร้อน ๆ กับน้ำ ๑ ขวด ตั้งราคา 20 บาทแค่นี้ประชาชนก็คงจะมีเงินเก็บเอาไว้ใช้จ่าย

ร้านอาหารธงฟ้าที่อาจจะมาแปลงเป็นธงชาติไทย ที่จะเรียกความปรองดองที่จะป้อนอาหารให้กับคนไทยได้รับประทานอาหารที่ใหม่สดสะอาด ทหารมีอยู่ทุกภาคส่วนที่ก็ประกอบอาหารเป็นกะทะใหญ่ ๆ หากกระทำออกมาจำหน่ายให้แก่ประชาชนในเวลานี้ที่ต้องกระเบียดกระเสียนอยู่ในเวลานี้ก็คงจะดีอยู่มากมาย และให้กำหนดร้านกันขึ้นมาใหม่ที่จะต้องมีอาหารที่บรรจุภาชนะที่ปกปิดฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้ ให้เริ่มตั้งร้านอาหารธงชาติไทย หรือร้านอาหารปรองดอง คงจะตอบสนองความสำเร็จในเรื่องปรองดองกลับคืนมาได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #278 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็คือคนเดียวกันครับคุณจู ที่แล้วก็แล้วไปเรามาเริ่มต้นกันใหม่ครับ ผมอยากพูดคุยกับคุณเช่นคห.ที่ 274 เป็นกันเองดีครับคุณทำให้ผมแปลกใจหลายหนทีแรกผมนึกว่าคุณเป็นผู้ชายมาตลอดเป็นปีแล้วมั้ง จนมาครั้งหลังสุดคุณคงเบื่อความเป็นผู้ชายเลยลงท้ายให้ผมรู้ว่าเป็นผู้หญิงตอนนี้คุณรูจักผมแล้วแต่ผมก็ยังไม่รู้จักคุณเลยเดินชนกันก็ยังไม่รู้จักกันครับ..จะได้ปรึกษาพูดคุยกันมากขึ้นครับคุณจู บางครั้งจะถามคุณก็ไม่กล้าถามกลัวคุณโกรธครับผมเกรงว่าหากผมจากคุณไปช่วงหลายอาทิตย์ก่อนที่อยู่ดีๆรถก็ดับอยู่หน้ารถเมล์นั้นครั้งนึงและเครื่องดับอยู่หน้ารถบรรทุกอีกครั้งนึงครับ...ผมก็ต้องขับไปโน่นมานี่ครับและไปกับลูกๆในทุกครั้งครับ...ผมนึกว่าจะจากคุณไปก่อนเวลาอันสมควรครับคุณจู...โดยที่เราก็ยังไม่รู้จักกันครับ...ผมเลยแสดงออกไปเช่นนั้นก็ต้องขออภัยคุณเช่นกันครับ..ต่อไปก็คงจะเข้าใจกันมากขึ้น มิตรภาพเรายังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงครับคุณจู รักและเข้าใจคุณเสมอครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ค. 14, 19:00 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทางของพ่อ!
เรทกระทู้
« ตอบ #279 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคะคุณดิสฯ อย่างนี้คุ้นเคยกว่ากันน๊ะค๊ะ คือขอแค่เรารู้จักกันในโลกออนไลน์ก็คงจะยินดีอย่างมากมาย เพราะเราสามารถสื่อสารที่เป็นทางการและมีประโยชน์นั้นได้ ในโลกปัจจุบันนั้นก็คงเป็นเรื่องการตัดสินใจและเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า เอาเป็นว่ารู้จักกันทางโลกออนไลน์นี้มีประโยชน์อย่างที่ประเทศไทยก็อยากจะมีอย่างมากมายก็คือ การปิดทองหลังพระ ซึ่งประเทศไทยนั้นน่ะจะต้องมีให้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นได้ และยิ่งเป็นการปิดทองแบบรวดเร็วอย่างนี้ปิดกันได้ครบทุกองค์เลยที่มีอยู่ในประเทศไทย คุณจูขอปิดทองหลังพระดีกว่าเพราะว่ารู้สึกสบายใจและก็ขอทำหน้าที่ปิดทองหลังพระนี้เพื่อให้ประเทศไทยนี้ขาวสะอาดสดใส และเป็นที่หมายใหม่สำหรับอนุชนรุ่นหลัง ที่พวกเราจะต้องกระทำเพื่อเป็นการสร้างทางให้กับคนที่เกิดใหม่ว่าเขาจะต้องได้เดินอยู่บนทางที่พ่อได้สร้างเอาไว้ โดยเรามีหน้าที่ที่จะต้องทำนุบำรุงและดูแลให้ทางที่พ่อสร้างนี้ให้มีอยู่ตลอดไป และสองข้างทางจะต้องมีพืชผักผลไม้อาหารการกินสำหรับอนุชนรุ่นหลังที่จะเกิดขึ้นมาใหม่เขาจะต้องดำรงชีวิตจนไปถึงปลายทางที่่พ่อสร้างก็คือ วัดวาอาราม ที่จะเป็นแหล่งสงบทางใจที่จะสิ้นสุดของการเดินทาง และระหว่างทางที่เดินน้้นจะต้องทำให้เขาปลอดภัยไม่ให้มีของมีคม มีคนหลอกลวง มีคนโกง และช่วยดูแลให้เขาได้เดินไปยังจุดหมายปลายทางคือ วัดวาอาราม หาใช่เดินเข้าสู่ สงครามดังที่ชาติมหาอำนาจได้วางเกมส์เอาไว้ ทุกอย่างจะต้องปูทางด้วยความรักความเอาใจใส่เสมือนที่พ่อได้ทำเป็นแบบอย่างให้เราเอาไว้ ให้รักสามัคคีกันเพราะเรานั้นคือ คนไทย ที่จะต้องรักสามัคคีกันที่จะต้องอยู่ร่วมกันอย่างผาสุกและเดินไปสู่จุดหมายเดียวกันคือหนทางแห่งความสงบคือ วัดวาอาราม ของประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพลงทางของพ่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #280 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
อยากร้องเพลงนี้ให้ใครซักคนหนึ่ง ให้เขาคนนั้นซึ่งเป็นที่พักพิง
ว่าเขาคือทุกสิ่ง ให้รักที่แท้จริง ไม่มีเปลี่ยน ไม่ว่านานเท่าไร

คือเขาคนนั้นที่สร้างตัวฉันมา ในวันที่ฉันอ่อนล้าและหลงทาง
มีเขาคอยเคียงข้าง และให้กำลังใจ ไม่เคยห่าง ตลอดเวลา

อยากขอ ให้บทเพลงนี้เป็นสัญญา
จะบอกกับเขาให้รู้ว่า จากนี้ตลอดไป
ชีวิตของฉันจะขอตอบแทนความตั้งใจ
ที่พ่อทุ่มเททุกอย่าง ด้วยการดำเนินชีวิตตามทางของพ่อ

อาจจะไม่สมความรักที่ยิ่งใหญ่ อาจจะไม่ใกล้กับคำว่าดีพอ
กับรักแท้ของพ่อ ที่ทำให้ฉันไม่อยากรอ จะขอบพระคุณ

อยากขอ ให้บทเพลงนี้เป็นสัญญา
จะบอกกับเขาให้รู้ว่า จากนี้ตลอดไป
ชีวิตของฉันจะขอตอบแทนความตั้งใจ
ที่พ่อทุ่มเททุกอย่าง ด้วยการดำเนินชีวิตตามทางของพ่อ

อยากขอ ให้บทเพลงนี้เป็นสัญญา
จะบอกกับเขาให้รู้ว่า จากนี้ตลอดไป
ชีวิตของฉันจะขอตอบแทนความตั้งใจ
ที่พ่อทุ่มเททุกอย่าง ด้วยการดำเนินชีวิตตามทางของพ่อ

อยากขอ ให้บทเพลงนี้เป็นสัญญา
จะบอกกับเขาให้รู้ว่า จากนี้ตลอดไป
ชีวิตของฉันจะขอตอบแทนรักยิ่งใหญ่
ที่พ่อคอยทำเป็นตัวอย่าง ด้วยการดำเนินชีวิตตามทางของพ่อ q*064noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #281 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วันนี้เขามีข่าวเรื่องการค้นพบแผ่นทองคำที่พัทลุงและเขาแปลภาษาที่เขียนไว้บนแผ่นทองคำ ซึ่งเรามาคิดว่าในโลกปัจจุบันที่เป็นโลกของโซเชียลมิเดียร์หรือการใช้เทคโนโลยีอยู่ขณะนี้ เมื่อโลกสูญสลายไปจะค้นพบข้อมูลอันใดได้กันบ้างไหมหากว่าไม่มีเครื่องมือที่จะมาต่อเชื่อมให้ค้นหานั้นได้ เพราะหากโลกสูญสลายก็คงไม่มีไฟฟ้าที่จะนำมาใช้

เราจึงอยากจะมีการก่อสร้างศิลาจารึกกันขึ้นมาใหม่โดยนำเอาทศพิธราชธรรม ๑๐ ประการ นี้จารึกลงบนแท่นศิลาเพื่อให้ประชาชนคนไทยในรุ่นปัจจุบันได้ศึกษาและได้อ่านคำศิลาจารึกที่มีอยู่นี้ให้ประดิษฐานเอาไว้สักที่ในสมัยนี้ให้เราได้เห็นกันก่อนที่โลกนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอันใดต่อไปซึ่งในอนาคตเราก็คาดเดาไม่ได้ แต่เราที่เกิดในยุคนี้หากได้เห็นศิลาจารึกนี้เราก็คงจะสบายใจและคิดต่อยอดได้ว่าในอนาคตภายภาคหน้า อนุชนรุ่นหลังที่เกิดมาใหม่ก็คงจะได้ค้นพบประเทศไทยว่าเราได้ดำรงชีวิตกันแบบไหนที่จะได้ให้เขาได้รับรู้ถึงสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันที่จะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันสืบต่อไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต่อยอดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #282 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราอยากเห็นวัดวาอารามต่าง ๆ ในประเทศไทยมีสถานที่ที่จะเข้าไปศึกษาพระธรรมวินัยพร้อมกับได้อ่านรายละเอียดประวัติศาสตร์ชาติไทยในสมัยต่าง ๆ ให้มีทุกวันนั้นในประเทศไทย และเมื่อเราเดินออกมาข้างนอกอุโบสถหรือสถานที่ที่เราได้ไปค้นคว้าได้อ่านหนังสือธรรมะต่าง ๆ เราก็จะได้ออกมารับประทานอาหารไทย ที่ทำจากฝีมือคนไทย มีทุกอย่างที่จะเป็นของฝากกลับบ้าน ที่จะต้องบริหารจัดการที่ไม่ไปปะปนกับพระธรรมวินัย ในวัดของไทยหลายแห่งสามารถกระทำได้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทย ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในวัดก็มีการละเล่นหลายอย่างที่จะจ้ดทำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม และซื้อของฝากเป็นที่ระลึกกลับไปบ้านเกิดเมืองนอนของเขากันได้

เมื่อก่อนทุกอย่างก็เริ่มกันที่วัดไม่ว่าจะเป็นการศึกษา แพทย์แผนโบราณ ทุกอย่างเริ่มที่ว้ดนั้นได้ เราก็ขอย้อนอดีตนำพาเอาเรื่องต่าง ๆ นานาเริ่มจากที่วัดนี้จะได้ไหม แต่ต้องกระทำแบบเป็นระเบียบเรียบร้อยมิใช่อึกทึกครึกโครมจนหาความสงบร่มเย็นมิได้

ทางวัดอาจจะจัดในเรื่องพิธีกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่แต่งงานไปจนถึงพิธีเผาศพอันเป็นเรื่องราววิถีไทย ซึ่งจะต้องเป็นที่ยอมรับซึ่งกันและกันนั้นได้ เรามาเริ่มต้นวิถีไทยเพื่อเน้นเรื่องความเป็นไทย ซึ่งจะเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมศิลปะ วัฒนธรรมไทย ในวัดซึ่งไปเปิดสมุดโทรศัพท์ก็จะรับรู้ได้ว่ามีมากมายขนาดไหนเราจะต้องกระตุ้นเศรษฐกิจกันแบบโลกาภิวกกลับไปยังจุดเริ่มต้นของประเทศไทยกันเลยจะดีไหม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #283 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปรองดองกันที่วัดไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #284 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061โลกของประเทศไทยคงจะไปเปรียบเทียบกับประเทศอื่นใดคงไม่ได้ เพราะโลกของไทยเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ความคิด การสร้างสรรค์ ที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่จะจรรโลงให้ประเทศไทยของเรามั่นคงดำรงอยู่ได้ด้วยความมั่นคง เรามีหลักยึดเหนี่ยวจิตใจคือ ศาสนา มีพระราชาผู้ทรงไว้ซึงทศพิธราชธรรม ซึ่งหาใครมาเทียบเคียงมิได้ เรามีพระมหากษัตริย์ที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณความดีที่ปกป้องประเทศไทยนี้ในทุกยุคสมัยที่จะต้องศึกษาค้นคว้าวิจัยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการต่อยอดในเรื่องการปกครองประเทศไทยให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยควรจะดำเนินการอย่างไรเพราะเรามีแม่แบบต้นแบบที่ได้กำหนดเอาไว้โดยดูได้จากพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ของพระมหากษัตริย์ไทยที่ได้ทรงทำไว้เป็นแบบอย่างให้เราได้ดำเนินรอยตามกันนั้นได้ เรามีคำสอนของพระราชาที่เป็นประโยชน์สูงสุดและไม่เคยล้าสมัย เรามีเพลงพระราชนิพนธ์ที่ไม่เคยล้าสมัยและเข้ากับทุกยุคสมัยที่ให้ทุกไปค้นคว้าหารับฟังได้ เรามีโครงการพระราชดำริ เรามีท้องทุ่งนา เรามีป่าที่ยังพอหลงเหลือให้ไปเที่ยวชมกันได้ เรายังมีงานที่จะต้องสานต่อบรรพบุรุษอีกมากมายที่ก็จะมาบรรยายคงไม่หมดนั้นได้

โลกของประเทศไทยสวยสดงดงามน๊ะหากว่าได้ดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทของพระราชาของไทย ที่หากจะมีคนลอกเลียนแบบก็คงจะไม่เป็นที่รังเกียจของคนไทย เราอยากเห็นนายกรัฐมนตรีของไทยได้เลียนแบบอย่างที่พระราชาได้ทรงทำเป็นแบบอย่าง ไปดูแลป่า ไปดูแลประชาชน ไปดูแลโครงการในพระราชดำริ ไปปลูกป่า ไปเข้าวัดฟังธรรม ไปดูงานศิลปะวัฒนธรรมไทย หากมีการต่อยอดในทุกทางที่จะเป็นการสร้างงานให้สืบทอดต่อไป ก็คงจะไม่มีใครที่จะว่ากล่าวนั้นได้ และให้มีจิตอาสา มีจิตที่จะพัฒนาต่อยอดทุกอย่างของพระราชาที่จะดำเนินงานต่อไป และตัวนายกรัฐมนตรีให้ทำหน้าที่นี้ต่อไปก็คงจะเป็นตัวอย่าง แบบอย่างๆ ดีที่จะให้ประชาชนชื่นชมและได้กระทำตามแบบอย่างนั้นได้ทุกวันไปในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #285 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064พวกหนังฝรั่ง หนังศึกสงคราม หนังประเภททำลาย ให้ไปบอกพวกสร้างหนังตะวันตกว่า ให้ไปเข้าฉายในบ้านเมืองของตัวเองเถิดหนาเพราะว่าประเทศไทยไม่หวังที่จะทัศนาแบบนั้นได้ เพราะว่าประเทศไทยจิตใจสูงส่งกว่าที่จะไปดูหนังประเภทบ้าตัณหาแบบทุบทำลายไม่ได้สร้างสรรค์พัฒนาเริ่มต้นเรื่องขึ้นมาก็ยิงกันหูดับตับไหม ต่อมาก็มีฉากทำลายบ้านเรือนสิ่งก่อสร้าง หนังประเภทนี้นั้นจะต้องสร้างและให้ดูเฉพาะแต่ในประเทศตัวเองเท่านั้นไม่ต้องออกมาเผยแพร่ให้ต่างชาติเขาดูความคิดอันเลวทรามต่ำช้าอย่างนั้นก็ได้

เรามีหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดคือเรื่องแม่นาคพระโขนง ที่ผ่านมา นั่นคือวิถีไทยที่ไม่เห็นว่าจะต้องมีการฆ่าฟันกันแบบหนังอเมริกาที่เข้ามาฉาย

ที่ผ่านมาผีไทยยังมีประโยชน์มากกว่าเพราะมันแค่หลอกหลอนมิได้เป็นจริงนั้นได้ แต่ผีกิเลสตัณหาที่ได้มาแสดงอย่างเป็นจริงเป็นจังทั้งในหนังและเรื่องจริงในไทย มันร้ายแรงยิ่งกว่าผีไทยอีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ หลอกได้ทั้งกลางวันกลางคืน หลอกใช้ หลอกกิน หลอกให้เปิดน้ำในเขื่อนให้ออกให้หมดนั้นมันก็หลอกมาแล้วนั้นได้

และอยากจะบอกว่าทุกอย่างที่มาหลอกกับไทยนั้นหนาเวรกรรมมันจะย้อนกลับไปเกิดที่อเมริกาอย่างชนิดที่ว่าทำอย่างไรก็จะได้อย่างนั้นทุกอย่างไป ให้ติดตามดูกันต่อไปในเรื่องเวรกรรมนีั้ เพราะทุกอย่างนี่ได้ บันทึกกรรม เอาไว้ทั้งหมดนั้นได้ รอวันที่จะออกฉายให้คนไทยได้ดูเท่านั้น การถ่ายทำก็เป็นไปตามเวรกรรมที่ได้กำหนดเอาไว้ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #286 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วันนี้เราเดินมาครึ่งทางแล้วสิน๊ะประเทศไทย ยังดีที่ยังจะมีอยู่เหลืออีกครึ่งทางซึ่งก็ยังมีที่ให้เดินต่อไปได้ ที่หมายข้างหน้าก็คือวัดวาอารามที่เราจะไปประกอบกิจกันเป็นครั้งสุดท้าย

บางประเทศเขาอาจจะไม่เหมือนประเทศไทยที่จุดหมายปลายทางข้างหน้าก็คือ การนำประเทศเข้าสู่สงคราม ที่ก็ไม่เป็นที่ปรารถนาของคนไทยและประเทศไทย

ตอนนี้เราหันหลังไปดูทางที่เราก้าวมาและมองไปข้างหน้าซึ่งก็มีคนก้าวมาด้วยกันซึ่งตลอดทางที่เดินมาด้วยกันนั้นก็ทะเลาะกันวุ่นวายว่าจะสร้างเสริมเติมแต่งทางของพ่ออย่างไรให้มันทันสมัยบางคนก็บอกว่ารื้อต้นไม้สิแล้วสร้างที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้า บางคนก็บอกว่าไม่ได้เพราะต้นไม้เหล่านั้นจะต้องเอาไว้ป้องกันน้ำที่จะไหลทะลักมา เอาไว้ป้องกันลมที่จะพัดเข้ามาทำร้ายพวกเราให้ตายกันหมดนั้นได้ แต่.....อนิจจาไม่สามารถทัดทานอะไรได้ เพราะมีคนถือปินผาหน้าไม้และพูดว่าใครห้ามนั้นหนาต้องตาย

ผลสุดท้ายครึ่งทางที่เดินผ่านมามีแต่ทางเดินที่ทรุดโทรมถูกทำลาย จะกลับย้อนไปซ่อมแซมก็คงต้องใช้เวลานานนั้นได้ ก็ต้องเดินทางไปกันต่อและก็หันไปถามคนที่ถือปืนคอยห้ามในตอนนั้นว่าจะห้ามอีกต่อไปไหม ซึ่งก็คงถึงบทสรุปสุดท้ายว่าทางที่จะเดินไปกันต่อนั้นจะทำให้เหมือนดั่งเดิมที่เป็นไปกันไหม ที่จะทำเช่นนั้นอีกในหนทางที่เหลือนั้นได้ เพราะสุดท้ายมันก็ไปรวมกันอยู่ในที่หมายเดียวกันอยู่ดีคือ วัดวาอาราม ที่เป็นสถานที่สุดท้ายในการส่งดวงวิญญาณของทุกคนให้ไปเกิดกันใหม่

บางคนก็พูดว่าในระหว่างที่จะเดินไปวัดวาอารามนี่ขอให้มีสถานเริงรมย์บันเทิงใจกันบ้างได้ไหม มีโน่นนี่นั่นที่มันรังสรรค์ความสุขสะดวกสบายก่อนที่จะเดินไปถึงจุดหมายปลายทางเดียวกันนั้นได้

มีคนหนึ่งบอกว่า ได้สิแต่ต้องไม่ไปเบียดเบียนคนอื่นที่เขาอยากเดินแบบไม่มีสีสรรค์จะได้ไหม มีคนเอ่ยถามว่า เดินอย่างไรไม่มีสีสรรค์ ก็มีเสียงตอบว่าก็เดินแบบให้ตรงทางไม่ไปเดินทับเส้นของผู้ใด ไม่มีการโกง ไม่มีการเบียดเบียน ไม่มีการกลั่นแกล้ง คนที่ชอบสีสรรค์ก็บอกว่า ก็ได้ ทางใคร ทางมัน ก็มีคนสวนทันควัน ก็มันทางเดียวกันคือ ทางของประเทศไทย (นี่ก็จะเริ่มทะเลาะกันต่ออีกแล้ว)

ที่กล่าวข้างต้นนั้นคือโจทย์ที่ยังไม่มีคำตอบว่าจะให้เดินต่อไปกันอย่างไร ใคร...........ที่จะให้คำตอบในทางที่เหลือให้เดินนี้ได้ ใคร......ที่จะตอบโจทย์นี้ได้......

เราคิดว่า เจ้าของทางที่สร้างเอาไว้ให้คำตอบดีกว่าไหม เพราะว่าจะรู้ดีที่สุดนั้นได้ ไม่ต้องไปทำการสำรวจพื้นที่ ไม่ต้องไปหาข้อมูลอะไรที่เพิ่มเติมอีกนั้นได้ เพราะทางนี้มีสัมประทานเดียวไม่เกี่ยวกับผู้ปกครองประเทศไหน ๆ ที่จะมาทำการสำรวจเพื่อผลประโยชน์ที่จะนำไปสู่ชาติของตนแต่อย่างใด

ใคร....เป็นเจ้าของทาง ท่านผู้นั้นก็จะให้คำตอบที่ดีที่สุดให้กับพวกเราเได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ้มทำไมฟ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #287 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco มีผู้แสวงธรรมมาเสริมในเส้นทางที่จะเดินไปกันใหม่ ซึ่งปลายทางคือ วัดวาอารามที่พักผ่อนจิตใจ ให้ข้อคิดว่า แล้วพวกเราจะไปสร้างทางอะไรให้มันหวือหวาอะไร เคยไปดูประเทศอเมริกา เขาสร้างอะไรใหม่ ๆ ขึ้นมาในบ้านเมืองเขาบ้างไหม เห็นแต่มันสร้างเรื่อง สร้างภาพ สร้างสรรค์อยากจะขึ้นไปอยู่โลกดาวอังคารนั้นได้ แต่ในประเทศตัวเองไม่เห็นว่ามันจะสร้างอะไรที่มันจะเด่นดังไปทั่วโลกนั้นได้ มีแต่เรื่องหนังที่มันอุตริโลก แสดงให้เห็นถึงพื้นฐานทางปัญญาที่จะปรารถนาการรุกราน คุกคาม ทุกเรื่องนั้นมันก็มีแต่การฆ่าฟันกันทั้งกะปีที่ผ่านมา จนซึมซับเข้าไปในปัญญาของคนไทยให้มีใจคอโหดร้ายเข้าไปทุกวัน

กระแสข่าวที่มันมีการฆ่าฟัน การทำร้ายเด็ก คนแก่ หรือว่าใคร ๆ มันก็มาจากการได้ไปดูหนังโหด ๆ ของเหล่าบรรดานักสร้างหนังของอเมริกาทั้งนั้นที่ผ่านมานั้นได้

มีคนถามว่าแล้วปัจจุบันอเมริกาสร้างอะไรในโลกใบนี้ ใครก็ได้ช่วยให้คำตอบทีว่าอเมริกาสร้างอะไร เห็นมายุ่งอยู่แต่ที่ไทยสร้างสิ่งที่ไม่ปรารถนาของประเทศไทยทั้งนั้น มีคนยกมือขึ้นนั่นมาดูคำตอบเขากันว่าเขาตอบว่าอย่างไร อ๋อ! เขาตอบว่าก็เอานักลงทุนมาสร้างงานให้ประเทศไทยไง ให้บ้านเมืองตัวเองปลอดสารพิษ มาเนรมิตประเทศไทยให้เป็นประเทศผลิตสารพิษจะดีกว่า ก็ไปดูแผนที่สิก็เป็นติ่งต่อท้ายประเทศจีนนั่น ให้มันเป็นที่ผลิตสารเคมีที่มีพิษแล้วกันช่างหัวมันปะไร อ้ายคนนี้ก็ตอบเสียตรงประเด็นไป อีกคนตอบว่า แล้วทวีปออสเตรีเลียล่ะ มันก็ไม่ได้ติดกับทวีปอื่นใด เหตุใดมันไม่ไปตั้งโรงงานผลิตสารพิษนั้นในชาติยุโรปเดียวกันนั้นล่ะจริงไหม อึม! มันก็พูดของมันถูกน๊ะ เพราะเหตุใด มันไม่ไปสร้างโรงงานผลิตสารเคมีที่มีพิษในประเทศที่เป็นมิตรของพวกมันนั้นได้ เหตุใดต้องมาสร้างสารเคมีมีพิษที่ประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #288 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ผู้แสวงบุญที่เดินร่วมทางมาด้วยกันพูดขึ้นอีกแล้วนั่น นี่เราจะทำอย่างไรกับโรงงานต่าง ๆ ที่มันสร้างกันอยู่สองข้างทางที่มันทรุดโทรมนั่นเราจะทำกันอย่างไร เพราะว่ามันผ่านมาแล้วนั้นน่ะจะให้มันมาสร้างกันใหม่ในเส้นทางที่เราจะเดินต่อไปไหม มีคนแย้งขึ้นมาว่า ไม่เอาน๊ะทางข้างหน้าที่จะเดินไปกันใหม่ มันต้องคัดแยกคนที่จะเดินแล้วแหละเพราะว่ามันจะต้องให้คนที่มีความคิดไปในทิศทางเดียวกันนั้นได้ นั่นคือ จะต้องสร้างทางให้มั่นคงและก็สดใสไม่ให้เหมือนเส้นทางเดิมที่เป็นครึ่งทางนั้น เอารั้วลวดหนามมากั้นเอาไว้เลยน๊ะอย่าให้มันข้ามเขตมาในการสร้างทางใหม่ แล้วเส้นทางเก่าจะให้ทำอย่างไร เอาเป็นว่าหากเขาจะเดินมาในเส้นทางใหม่ให้เขาต้องคิดไปในทิศทางเดียวกับเราก็คือว่าจะต้องมีความมั่นคงปลอดภัย ไม่โกง ไม่กิน ไม่ก่อหนี้สินให้กับชาติบ้านเมืองไทย แล้วที่ผ่านมาล่ะที่สารมีพิษกองอยู่นั้นน่ะจะให้ทำอย่างไร ให้พวกโรงงานนั้น ๆ มันยกขโยงกันไปสร้างที่บ้านเกิดเมืองนอนของมันดีไหม อืมม์ q*034ขอให้ท่านหัวหน้า คสช.เขาคิดดีกว่าไหม พวกเรามีหน้าที่เดินตามท่านไปเพราะเรารู้แล้วว่าทางข้างหน้าจะต้องเป็นวัดวาอาราม มิใช่ ก่อสร้างคราม จริงไหมพวกเรา(มีคนตะโกนถามพรรคพวกที่เดินตามกันมา) มันก็จริงอยู่แล้วหนทางข้างหน้าคือ วัดวาอาราม เพราะเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดาแต่สุดท้ายนั้นหนาก็ต้องไปอยู่วัดวาอารามด้วยกันทุกคนนั้นได้ เพราะให้เขาส่งวิญญาณให้ไปเกิดกันใหม่ จะให้เป็นประเทศผู้ก่อสงครามนั้นจะเป็นไปได้อย่างไร q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #289 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

นี่ผมเพิ่งทำธุระเข้ามาสักครู่ครับ เดี๋ยวอีกสักพักช่วง 3-4 โมงต้องออกไปใหม่ กลับอีกทีก็ 3 ทุ่มคืนนี้ครับ...ดีใจที่มีคุณเป็นเพื่อนในอุดมการเดียวกันครับคุณจู ก็แล้วแต่คุณครับหากจะบอกอะไรก็ยิินดีรับฟังเสมอครับคุณจู ก็ค่อยๆคุยกันไปครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #290 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณทำให้ผมต้องเปิดเผยตัว และผมก็ไม่ได้เปิดเผยมานานมากแล้วครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #291 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ทุกวันนี้เห็นคนที่มันหาข่าวมาขึ้นหน้าหนึ่งมันหาข่าวแต่เรื่องพ่อตีลูกตาย ลิงถูกตี ถูกรถชนตาย แสดงให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยในเมืองไทย ผู้คนก็จิตใจโหดร้าย มันแพร่ข่าวไปให้ทั่วโลกเขารับรู้ถึงวิถีไทยว่ามันไม่เจริญทางด้านจิตใจ แล้วก็พูดว่าเป็นประเทศที่ปกครองโดยธรรมะ เห็นผู้คนมันโหดร้ายจริง ๆ น๊ะ ดูเรื่องเล่าข่าวฉาวเหม็นฉ่าว ๆ ทุกเมื่อเชื่อวันก็ได้

แต่มันน่าขัน มันยักไม่ไปออกข่าวว่าสารพิษมันมาทำร้ายประเทศไทยคนไทยกันขนาดไหน มันเก็บเข้ากระเป๋าโดเรมอนอีกแล้วอ่ะ แล้วอ้ายโดเรม่อนนี่น๊ะหาข่าวอะไรก็หาได้ทันทีทันใด เหมือนมีใบสั่ง เช่น วันนี้อยากเห็นข่าวทำร้ายเด็ก คนชรา มันก็สามารถหาได้ทันทีเลยน๊ะเหมือนกับสร้างภาพ สร้างหนังขึ้นมาเป็นข่าวนั้นได้ ให้หาข่าวลิง(หนุมาน) มันก็หาข่าวเรื่องลิงกันตั้งแต่วันจันทร์อาจจะถึงวันศุกร์นี้ก็อาจจะเป็นได้

ให้คิดดูแล้วกันว่ามันจะสร้างสรรค์เรื่องอันใด มันสามารถเนรมิตได้เหมือนโดเรม่อนหยิบของออกจากกระเป๋า หรือไม่มันก็เดินทางไปสร้างข่าวก่อนล่วงหน้านั้นแล้วนักข่าวก็ตามไปทำข่าวนั้นได้

อีกหน่อยนี่ในเมืองไทย หากมีข่าวอะไรขึ้นมาต้องไปถามต้นตอแห่งข่าวนั้นว่าใครเป็นคนรู้คนแรก ใครเป็นคนหาข่าว ใครเป็นคนสร้างข่าว เพราะไปถามอ้ายคนอ่านไม่ได้เพราะมันวิเคราะห์ปัญหาไม่ได้ขนาดเลขก็ยังบอกว่าคิดไม่ได้ แล้วมันจะใช้ปัญญาคิดอะไรได้ นอกจากจีบปากจีบคอ นั่งขย่มเก้าอี้ไม่ติดกับที่เหมือนมันไม่มีความมั่นคงในการอ่านข่าวแต่อย่างใด ให้ดูแล้วกันว่าข่าวต่อไปนี้นั้นมันสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ เหมือนโดเรม่อนชัด ๆ ที่จะงัดเอาของอะไรมาเนรมิตได้จากกระเป๋าโดเรม่อน q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #292 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนที่คุณลงมาหลายกระทู้ก็ใช้ได้ ไม่ได้กล่าวถึงถึงใคร มีแต่การแนะนำที่สร้างสรรค์ให้คนปฏิบัติธรรม รักวํฒนธรรม รักป่าไม้ รักผืนแผ่นดินไทยครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #293 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคะคุณดิสฯ คือว่าการปิดทองหลังพระหากทำให้ใครที่เดือนร้อนนั้นก็ต้องรู้จุดประสงค์ของคนที่ปิดทองหลังพระนั้นเขาก็ไม่ต้องการที่จะได้รับการขนามนามว่ากะไร แต่เป็นการติเพื่อก่อและก็ให้มีการแก้ไข ซึ่งที่พูดนี้มุ่งขยายไปสู่ทิศทางที่ดีที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงน้้นได้

เขาไม่คิดบ้างล่ะว่าพวกเขาก็คือ พระ เช่นกันที่เราก็ปรารถนาจะไปปิดทองให้เขานั้นเป็นผู้ที่มีจิตใจที่ดีมีเมตตาและมีคุณธรรมที่จะรู้ว่าประเทศไทยนี้เขามีจุดยืนกันตรงไหน

พวกเขามาอยู่กินอาศัยในถิ่นของ พระ ซึ่งมีธรรมะนำมาปกครองให้อยู่เย็นเป็นสุขกันนั้นได้ แต่ข่าวที่ออกไปทุกวันนั้นเป็นข่าวที่ไม่สร้างสรรค์ในเรื่องประเทศแห่งธรรมะแต่อย่างใด การทำร้ายเด็ก ทำร้ายสัตว์นั่น มันก็เช่นกันที่จะต้องวินิจฉัยว่ามันถูกต้องหรือไม่ เราเป็นเพียงแค่คนธรรมดาสามัญที่ไม่ได้มีอำนาจวาสนาใดนั้นได้ มีความคิดมีความเห็นที่จะเป็นประเด็นให้เกิดโลกทรรศะที่เป็นเรื่องจริงในประเทศไทย ซึ่งเป็นความปราถนาดีและอยากจะให้คนที่เรารักและปรารถนาดีเขาคิดไปในทิศทางเดียวกับประเทศไทย ซึ่งหากไม่รักนั้นเราจะไปยุ่งเกี่ยวพูดถึงเขาบ่อย ๆ ทำไม อย่างนี้เขาเรียกว่ารักมากกว่าเพราะว่าที่ผ่านมาก็ทำประโยชน์ให้กับไทย แต่ว่ายังไม่ดีที่สุดนั้นอยากจะให้ดีที่สุดนั้นก็ต้องบอกกล่าวให้ทำนั้นคุณดิสฯว่าจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #294 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การแนะนำให้คนทำความดี ผมสนับสนุนเต็มที่ครับคุณจู


(ภาพนี้เป็นวันพ่อแห่งชาติ ได้รับเลือกเป็นพ่อดีเด่นของโรงเรียนทวีธาภิเษกสมัยที่ลูกชายเรียนอยู่และสอบเข้าม.จุฬาฯและกำลังเขียนคำอวยพรให้กับพ่อหลวงของเราทุกคนครับคุณจู เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตและมีความผูกพันธ์กับพระองค์ท่านตลอดมาครับ คุณจูไปดูโรงเรียนของหนูรึยังครับไปช่วยผมลงกระทู้ได้ทุกกระทู้นะครับ..)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #295 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เห็นภาพคุณดิสฯ แล้วผิดกับเราอย่างมากมาย คุณเป็นบุ๊นเสียมากกว่า แต่เราน่ะเป็นบู๊ลิ้มน่ะที่จะเทียบเคียงนั้นได้ ดูคุณมีจิตใจที่อ่อนโยนกว่า อาจจะคิดดี ทำดี กว่าเราก็อาจจะเป็นได้ แต่เรามันพวกบู๊ลิ้มทิ่มแทงทะลุหัวใจ เพราะว่าที่ผ่านมามันทำกับประเทศไทยแบบที่ว่าจะต้องบู๊ลิ้มแบบที่ว่าพูดให้ทะลุไส้ทะลุพุงทะลุถึงหัวใจ และนี่คือการต่อสู้ทางปัญญาที่จะต้องรับรู้ว่าไม่มีอาวุธไปสู้รบกับใครเขานั้นได้ มีก็แต่ปัญญาที่จะคิดค้นหาทางแก้ไขในสิ่งที่ผิดให้คนที่กระทำคิดให้จงได้ว่าเขาได้ทำถูกหรือทำผิดอย่างไร เราก็แค่คนชี้ทางให้ จะถูกผิดอย่างไรก็ให้ไปนอนคิดกัน ตื่นขึ้นมานั้นก็ให้คิดหาทางแก้ไข ก็เท่านี้นี่คือเราอาจจะบู๊ลิ้มจนบางคนอาจจะไม่พอใจ แต่ทุกอย่างพูดเพื่อให้ประเทศไทยของเรารอดพ้นจากภัย ไม่คิดทำร้ายทำลายใครหรือไปทำให้เขาเสียหาย แต่พูดให้กลับตัว กลับใจมาเป็นคนไทยที่ดีที่พร้อมจะทำทุกอย่างที่จะทำให้บ้านเมืองของเราอยู่มั่นคงนั้นได้

หากความคิดของเราไปทิ่มแทงใจของผู้ใด ก็ต้องขออโหสิกรรม เพราะว่าทางที่เราทำนั้นมันก็คงไม่ได้รับรางวัลอะไร แต่เป็นรางวัลชีวิตที่ได้เกิดมาใต้ร่มพระบารมีและมีจิตอาสาที่จะนำพาประเทศไปสู่จุดหมายก็คือ วัดวาอารามที่ว่าเพราะว่าเป็นสถานที่สุดท้ายของวิถีไทยจริง ๆ ที่จะพูดให้หยุดคิดและหยุดนิ่งในอันที่จะคิดก้าวเดินต่อไปในประเทศไทย ที่จะให้เราก้าวเดินต่อไปด้วยความระมัดระวังภัย ที่ผ่านมาก็จะเป็นบทเรียนของเรานั้นได้ และก็ต้องคอยชี้แนะว่านั่นมีตะปูอย่าเดินไป นั่นมีกระจกจะบาดเท้าให้ ก็แค่นี้ที่เราทำเพื่อคนไทยและประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #296 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิกรม จวก เจมี่ โชว์ของลับ ชี้อยากดังต้องเป็นคนดีกำลังเป็นที่วิจารณ์กันทั่วเมือง สำหรับดาราสาว เจมี่ บูเฮอร์ ที่ไปร่วมงานสยามดาราสตาร์อวอร์ด 2014 เพราะชุดที่ดาราสาวใส่นั้นเป็นมีลักษณะเป็นกระโปรงแหวกโชว์เรียวขา แหวกสูงจนเผยให้เห็นกางเกงชั้นใน

ล่าสุด นายวิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจนักเขียนชื่อดังและประธานบริหารบริษัท อมตะคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Vikrom Kromadit แสดงความเห็นในกรณีที่ดาราสาวแต่งตัวโป๊หวาบหวิวเกือบเห็นของลับ ว่าไม่เหมาะสม ชี้ถ้าอยากจะดังต้องเป็นคนดีและมีคุณค่า

"เห็นภาพดาราหรือเด็กสาวคนนี้ที่ไปในงานปาร์ตี้แล้วอดที่จะมาสะท้อนสังคมไทยไม่ได้ (ผมอาจจะเป็นคนตกยุคไม่รู้จักแฟชั่น) การที่คนหนึ่งคนใดอยากมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยการเอาของลับมาโชว์ในที่สาธารณะเพื่อให้สื่อสนใจเพื่อนำไปสู่การมีชื่อเสียงนั้นอาจจะเป็นชื่อเสียต่อตนเองและครอบครัวในอนาคต

ผมอยากให้คนหนุ่มคนสาวไทยที่อยากมีชื่อเสียงนั้นแสดงออกด้วยความสามารถที่สร้างสรรค์ด้วยความสง่างามอย่างเหมาะสมเพื่อความภูมิใจของตนเองและพ่อแม่ ที่สำคัญต้องให้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อผู้อื่น
เราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลกนี้เรายังส่งผลกระทบที่ไม่ดีให้เด็ก ๆ คนอื่นอีกด้วย ผมขอให้คนที่อยากโด่งดังนั้นต้องเป็นคนดีด้วย "คุณค่าของคนนั้นมีมากกว่าชื่อเสียงที่ไม่ดีงามเอย"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #297 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีคุณวิกรม มาร่วมด่าอีกคนก็ดีเหมือนกันนะคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #298 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราก็ติดตามผลงานของช่อง ๓ มาตลอดเวลา และรับฟังข่าวเช้าเกือบทุกวันด้วยความดังของคนอ่านข่าว แต่เราก็มีจิตสำนึกในเรื่องความเป็นไทย เพราะเขาได้ใช้ความดังดึงดูดผู้คนมารับฟังนี่แหละคือตัวจักรสำคัญในอันที่จะเชื่อมโยงเรื่องราวจะดีหรือไม่ดีต่อชาติบ้านเมืองไทยนั้นได้ ปัจจุบันมีคนเข้ามาเป็นครอบครัวประมานล้านกว่าคนแล้วนั่น แล้วคิดสรรค์หากเป็นครอบครัวขยายข่าวสารที่มีแต่ข่าวต่างชาติภาษาแล้วตีข่าวประเทศไทยแต่เรื่องฉาว ๆ ไม่ก้าวหน้าไปกว่าต่างชาติภาษาแต่อย่างใด ใครมันจะไปทนได้ เพราะมันมีการเปรียบเทียบกันไง และนี่ก็เป็นที่มาของคำว่า เราจะต้องมีจุดยืนในการอ่านข่าวว่าเราจะต้องยึดอะไรเป็นพื้นฐานในการสรรค์สร้างข่าวสารในประเทศไทย เพราะข่าวนี้จะต้องแพร่กระจายไปทั่วโลกที่เขาจะรับรู้เรื่องราวของประเทศไทย

วิถีไทยไงที่เขาจะต้องพูดถึงให้มาก ๆ ว่าประเทศไทยมีผลผลิตอะไรเพิ่มขึ้น ตอนนี้กุ้งได้เจริญก้าวหน้าแค่ไหน น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีความสะอาดที่จะนำไปผลิตเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ได้ ตอนนี้ที่จังหวัดนั้น ๆ มีผลผลิตอะไรเกิดขึ้นมากิน น่าใช้ อะไรที่เป็นประโยชน์ที่ประเทศไทยจะได้รับนี่ต้องพูดเป็นหลักนั้นได้ เรื่องข่าวสารต่างชาติภาษาต้องเป็นหน้าที่ของสำนักข่าวต่างประเทศนั้น ๆ เขา แต่นี่มาทำหน้าที่อ่านข่าวให้กับเกาหลี ญี่ปุ่นอะไรทำนองนี้นี่มันคืออะไร หรือเกรงใจเจ้าของบริษัทฯ หรือว่ามีใครอยู่เบื้องหลังที่จะนั่งอ่านข่าวทำประโยชน์เพื่อเขามากกว่าทำเพื่อประเทศไทย และทุกเรื่องที่เป็นสาระประโยชน์ในไทยไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำ เรื่องสิ่งแวดล้อมนี่ เป็นประโยชน์กับสินค้าของพวกเขาทั้งนั้นที่เป็นขั้วกลิ้งกันทั้งนั้นแต่หาได้กระทำไม่ เอาแต่หน้าตอนที่มีพายุ น้ำท่วม อะไรนั้นหนามันเป็นหน้าที่ของหน่วยงานราชการน๊ะจะบอกให้ พวกคุณแค่เอาเงินบริจาคไปให้เขาดำเนินการ แต่นี่เสมือนเอาหน่วยงานของราชการมากำกับดูแลแต่เพียงผู้เดียวนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #299 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อย่างเช้าวันนี้เขาทำหน้าที่ของคนไทยที่ดีน๊ะที่เรายอมรับว่าต้องอย่างนี้ถึงจะเป็นข่าวที่ดีในไทย ต้องยกย่องเด็กไทย ต้องให้เกียรติสถานที่ ที่เราได้หากินมีอาชีพให้อยู่อาศัย ต้องยกย่องให้เกียรติบ้านตัวเอง ส่วนเพื่อนบ้านนั้นก็ให้เขาคิดสรรค์ว่าจะมาเผยแพร่กันอย่างไร มิใช่ให้ตัวเองไปทำหน้าที่อ่านข่าวให้กับชาติอื่นให้มาเด่นดังกว่าสถานที่ที่ตัวเองได้ทำมาหากินมีเงินกินใช้ หากทำหน้าที่เพื่อชาติอื่นมาเด่นดัง นั่นเขาเรียกว่าเบียดเบียนประเทศไทยนั้นหากินเพื่อชนชาติอื่นนั้นรู้บ้างไหม

แล้วย้อนถามว่าเคยไปฟังข่าวบ้านเมืองอื่นเขาบ้างไหม เขาให้เกียรติประเทศไทยบ้างไหมเล่า ลองไปนั่งดูข่าวต่างชาติบ้างสินั่นว่าเขาให้เกียรติประเทศไทยบ้างไหม ที่ผ่านมาก็ขอให้มันแล้วก็แล้วกันไป มาทำหน้าที่ของพลเมืองดีของไทยกันใหม่ และหากว่าจะเกรงอกเกรงใจเจ้าของคือบริษัทที่ให้หากินนั้น ก็ควรพูดให้เขาตรึกตรองดูมากกว่าว่าเขามาตั้งถิ่นฐานหากินบนผืนแผ่นดินไทย เหตุใดถึงให้เราอ่านข่าวทับถมบ้านเมืองตัวเองทุกวันทุกคืนนั้นได้ และให้ยกย่องแต่ประเทศอื่นนี่มันถูกต้องไหม? q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #300 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คุณดิสฯ คุณน่าจะหาคนที่มีอุดมการณ์เดียวกับเรามาร่วมวงสนทนาข่าวเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่ดีในสังคมไทยและมาร่วมวิพากษ์วิจารณ์เพื่อเสริมสร้างความดีงามให้บังเกิดขึ้นในไทย แบบนี้อาจจะตั้งหัวข้อว่า (ร่วมสนทนารวมหัวด่าคนทำไม่ดีในประเทศไทย) coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #301 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.301 เอาอย่างนั้นเลยรึ...คุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #302 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวประมาณ 4.15 ผมต้องเตรียมตัวออกไปธระอีกแล้วครับ คุณจูลงไปเรื่อยๆจะอ่านจากเครื่องเล็กและจะลงตอบเข้ามาครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ห่วงชาติไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #303 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ เราว่ามาศึกษาเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง กันอย่างจริงจังกันได้แล้วแหละน๊ะจะบอกให้ คุณดิสฯลองเข้ากรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า "ธิเบตในการปกครองของจีน" อ่านแล้วคุณจะหนาว เพราะว่าอึมม์! ปัญหาทุกอย่างมันเหมือนกับไทยเลยที่ธิเบตเขาเคยเจอ ก็คือว่าเราว่าน๊ะประเทศไทยเสมือน สมันน้อยที่อยู่ท่ามกลางฝูงหมาป่า ที่อยากขม้ำทุกวันเวลาหากเปิดโอกาสให้กับต่างชาติภาษาหากไทยพลาดท่าวันใด วันนั้นก็หมดสิ้นสกุลไทย

เรามาศึกษาเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง กันให้มาก ๆ เอาไว้แล้วเราจะค่อย ๆ ซึมซับและเข้าใจในความหมายของปรัชญานี้ที่ว่าเราต้องพึ่งพาตัวเองให้จงได้ โดยไม่ไปพึ่งพาชาติอื่นกินใช้ และบัดนี้หมดแล้วป่าไม้นี่เกือบหมดแล้วนี่ไม่มีที่กำบังลมกันแล้วน๊ะประเทศไทย แล้วมีปลาวาฬ เต่ายักษ์ ถูกทำลาย เราคิดไกลน๊ะคือมันจะตีความหมายว่าประเทศไทยอะไรทีใหญ่ ๆ ให้ระมัดระวังภัยเอาไว้ และนี่คือที่มาของคำว่า ทำลายให้หมดสิ้นอาจจะเหมือนธิเบตน๊ะให้คิดให้ล้ำลึกน๊ะคิดให้รู้สิ้นความเป็นเพื่อนบ้าน มิตรภาพ ที่มันมาจากความจริงใจหรือไม่

วันนี้อ่านเรื่องประเทศธิเบตถูกจีนเข้าไปทำลายเพื่อหวังครอบครองนั้นมันเป็นบทเรียนสำคัญของไทยที่ต้องเรียนรู้น๊ะว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางวิกฤตในเรื่องอันใด ลองเข้าไปอ่านดูน๊ะคุณดิสฯ เราชักไม่สบายใจว่าประเทศไทยควรยืนอยู่ตรงจุดไหนที่จะให้รอดพ้นจากพวกมหาอำนาจทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ q*015q*00

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #304 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูมีตั้งล๊อกอินชื่อใหม่ว่า เฮอริเคน วีนัส รึเปล่าเห็นมาลงในกระทู้หน้าแรกครับ ผมถามเขาไปด้วยครับว่าเป็นคุณรึเปล่า หากไม่ใช่ก็หน้าแตกเลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลองอ่านดู!
เรทกระทู้
« ตอบ #305 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 คุณดิสฯ เราว่ามาศึกษาเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง กันอย่างจริงจังกันได้แล้วแหละน๊ะจะบอกให้ คุณดิสฯลองเข้ากรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า "ธิเบตในการปกครองของจีน" อ่านแล้วคุณจะหนาว เพราะว่าอึมม์! ปัญหาทุกอย่างมันเหมือนกับไทยเลยที่ธิเบตเขาเคยเจอ ก็คือว่าเราว่าน๊ะประเทศไทยเสมือน สมันน้อยที่อยู่ท่ามกลางฝูงหมาป่า ที่อยากขม้ำทุกวันเวลาหากเปิดโอกาสให้กับต่างชาติภาษาหากไทยพลาดท่าวันใด วันนั้นก็หมดสิ้นสกุลไทย

เรามาศึกษาเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง กันให้มาก ๆ เอาไว้แล้วเราจะค่อย ๆ ซึมซับและเข้าใจในความหมายของปรัชญานี้ที่ว่าเราต้องพึ่งพาตัวเองให้จงได้ โดยไม่ไปพึ่งพาชาติอื่นกินใช้ และบัดนี้หมดแล้วป่าไม้นี่เกือบหมดแล้วนี่ไม่มีที่กำบังลมกันแล้วน๊ะประเทศไทย แล้วมีปลาวาฬ เต่ายักษ์ ถูกทำลาย เราคิดไกลน๊ะคือมันจะตีความหมายว่าประเทศไทยอะไรทีใหญ่ ๆ ให้ระมัดระวังภัยเอาไว้ และนี่คือที่มาของคำว่า ทำลายให้หมดสิ้นอาจจะเหมือนธิเบตน๊ะให้คิดให้ล้ำลึกน๊ะคิดให้รู้สิ้นความเป็นเพื่อนบ้าน มิตรภาพ ที่มันมาจากความจริงใจหรือไม่

วันนี้อ่านเรื่องประเทศธิเบตถูกจีนเข้าไปทำลายเพื่อหวังครอบครองนั้นมันเป็นบทเรียนสำคัญของไทยที่ต้องเรียนรู้น๊ะว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางวิกฤตในเรื่องอันใด ลองเข้าไปอ่านดูน๊ะคุณดิสฯ เราชักไม่สบายใจว่าประเทศไทยควรยืนอยู่ตรงจุดไหนที่จะให้รอดพ้นจากพวกมหาอำนาจทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ q*015q*00
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บรื่๋อ!!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #306 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ ต้องขอโทษคุณหน้าแตกแล้วล่ะ เพราะไม่ใช่ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้าวัดกันดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #307 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ ต้องหาตัวคนที่สั่งตัดไม้ทำลายป่าที่ไทยว่าเป็นนายทุนชาติใด และมีความประสงค์ใดที่จะให้ป่าไม้ของไทยหมดสิ้นไป แล้วอีกหลายเรื่องที่ทำร้ายทำลายประเทศไทย เราจะไปโทษมหาอำนาจที่อยู่ไกลบ้านไกลเมืองเรานั้นก็ไม่ได้ คนใกล้นี่ก็มักจะสร้างปัญหา เอาเป็นว่า ทุกวันนี้ขอให้คนไทยทำบุญทำทานเอาไว้กันให้มาก ๆ ผู้มีอำนาจด้วยนั้นได้ ต้องทำบุญเอาไว้เพื่อจะได้ป้องกันภัยอันตรายของประเทศไทย จำไว้น๊ะประเทศไทยธรรมชาติก็ไม่สามารถทำอะไรได้หากประเทศไทยสร้างบุญกุศลและคนไทยก็ต้องช่วยดลบันดาลให้เกิดด้วยที่จะช่วยเป็นเกราะคุ้มกันไทย เพราะนอกเหนือจากนี้ไม่มีทางที่จะสู้กับมหาอำนาจต่าง ๆ นั้นได้

อยู่ที่คนไทยจะสามัคคีสร้างความดีให้ยั่งยืนในไทย ฟ้ามีตา และจะกำหนดโชคชะตาให้กับทุกชาติภาษาที่ทำความดีเท่านั้น เราจะต้องตระหนักในเรื่องนี้นั้นให้มาก ๆ เข้าไว้

การนำพาคนไทยเข้าวัดวาอาราม จะช่วยรักษาสยามประเทศเอาไว้ได้

เข้าวัดทำบุญ ทำทาน กันเอาไว้เถิดหนาคนไทยแล้วทุกอย่างจะสำเร็จทุกประการนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สร้างกำแพงบุญ
เรทกระทู้
« ตอบ #308 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง กำแพงบุญ

เราต่างมีชีวิต เราต่างมีหัวใจ เราต่างก็อยากได้สิ่งอันมากมาย
อยากได้ความรัก อยากให้คนสนใจ เสาะหาไม่เคยเว้นวาย เพราะเราต่างไม่เคยพอ
*เราต่างก็ร้องขอ ขอเป็นคนสมหวัง เราต่างก็ชิงชังที่จะเสียใจ
คิดเห็นแก่ตัว ทำเพื่อตัวเป็นใหญ่ กอบโกยเก็บไว้จนตาย เอาไปไม่ได้สักอย่าง
สร้างกำแพงบุญ ทำบุญเถิดหนา ด้วยศรัทธา ปัญญาจะเกิดแก่เรา
หมั่นทำความดี ความดีจะอยู่คู่เรา หลุดพ้นจากความหมองเศร้า ที่พาให้เรามืดมน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความหมาย
เรทกระทู้
« ตอบ #309 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง บัวแล้งน้ำ ขับร้องโดย คุณต้อม เรนโบว์
นำเสนอโดย Aphirakchuchai
....คนเราต้องมี หัวใจต้องมีเลือดเนื้อ ข้างในต้องมีความดี คู่กายต้องมีความหมาย ในตัวเองอดีตที่เคย ผ่านมาเราคงต้องผ่าน พ้นไปจะดีหรือเลว อย่างไรขึ้นอยู่กับใจ เราเอง
....กระ*** กระสนดิ้นรน กันไปก่อนเคย เลวร้ายก็ลืม ให้ลงมีเพียง พรุ่งนี้เรื่องเก่าเก่า ก็ปลงด้วยใจ ซื่อตรงเราคง ได้ดี
....ถ้าบัวไม่มี รากใบคงมองไม่สวย เท่าไหร่ถ้าบัวแล้งน้ำ แห้งตายไม่เหลือความหมาย ให้ชวนมองคนเราก็คง เหมือนกันนึกฝันแต่ความ ยิ่งใหญ่หลงลืมว่าเคย เป็นใครสุดท้ายก็บัว แล้ง น้ำSolo 10 Bars...9...10.
....กระ*** กระสนดิ้นรน กันไปก่อนเคย เลวร้ายก็ลืม ให้ลงมีเพียง พรุ่งนี้เรื่องเก่าเก่า ก็ปลงด้วยใจ ซื่อตรงเราคง ได้ดี
.....ถ้าบัวไม่มี รากใบคงมองไม่สวย เท่าไหร่ถ้าบัวแล้งน้ำ แห้งตายไม่เหลือความหมาย ให้ชวนมองคนเราก็คง เหมือนกันนึกฝันแต่ความ ยิ่งใหญ่หลงลืมว่าเคย เป็นใครสุดท้ายก็บัว แล้ง น้ำ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #310 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูผมคงหน้าแตกไปเรียบร้อยแล้วครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดวัดไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #311 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยเหลืออีกครึ่งทางของเราทุกคนที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทย ครึ่งทางนี้มีความหมาย เพราะทั้งจีนและอเมริกา จะต้องวิ่งเข้ามาแข่งขันเพื่อเอาชนะกันบนผืนแผ่นดินไทย

เราจะต้องทำอย่างไร คิดสิว่าหากเราเปรียบประเทศเป็นวัดไทย มีเจ้าอาวาสปกครองวัด ปัจจุบันมีทหารเข้ามาบริหารจัดการวัดเพื่อให้สงบร่มเย็นนั้นได้

แต่ในบริเวณวัดจัดให้มีการค้าขาย แต่ทว่ามหาอำนาจวิ่งกันขาขวิดนั้นหนาเพื่ออยากจะได้มากกว่าที่ขายของในวัดอีกนั้นได้ นั่นคือครอบครองวัดไทย

ถามว่าทหารจะจัดการเรื่องนี้อย่างไรที่จะให้วัดปลอดภัย ประชาชนก็จะได้อยู่อาศัยกันต่อไปในวัดไทยนี้ได้

ถามว่า จะบริหารจัดการพื้นที่ค้าขายในวัดไทยอย่างไรที่จะให้มหาอำนาจไม่มาตีกัน แย่งชิงกันในวัดไทย

หากบริหารจัดการไม่ได้ แนะนำให้ ปิดวัดไทย เพราะว่าศักยภาพเกินกว่าที่จะต่อสู้กับมหาอำนาจทั้งสองชาตินี้ได้ เพราะวัดไทยมิใช่สนามประลองกำลังเพื่อแข่งขันในด้านจะเอาชนะคะคานกันนั้นได้

หากอาเซียนเป็นบ้านในสถานการณ์ที่เลือกไม่ได้

ประกาศไปเลยว่าประเทศไทยขอทำหน้าที่เป็น วัดวาอาราม ในอาเซียนเพราะไม่มีศักยภาพพอหรอกหนาที่จะไปเทียบเคียงกับพวกตัณหาที่บ้าอำนาจจะครอบครองทั้งโลกนี้กันได้ จบไหม......... q*060q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดก่อนดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #312 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 ประเทศไทยเหลืออีกครึ่งทางของเราทุกคนที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทย ครึ่งทางนี้มีความหมาย เพราะทั้งจีนและอเมริกา จะต้องวิ่งเข้ามาแข่งขันเพื่อเอาชนะกันบนผืนแผ่นดินไทย

เราจะต้องทำอย่างไร คิดสิว่าหากเราเปรียบประเทศเป็นวัดไทย มีเจ้าอาวาสปกครองวัด ปัจจุบันมีทหารเข้ามาบริหารจัดการวัดเพื่อให้สงบร่มเย็นนั้นได้

แต่ในบริเวณวัดจัดให้มีการค้าขาย แต่ทว่ามหาอำนาจวิ่งกันขาขวิดนั้นหนาเพื่ออยากจะได้มากกว่าที่ขายของในวัดอีกนั้นได้ นั่นคือครอบครองวัดไทย

ถามว่าทหารจะจัดการเรื่องนี้อย่างไรที่จะให้วัดปลอดภัย ประชาชนก็จะได้อยู่อาศัยกันต่อไปในวัดไทยนี้ได้

ถามว่า จะบริหารจัดการพื้นที่ค้าขายในวัดไทยอย่างไรที่จะให้มหาอำนาจไม่มาตีกัน แย่งชิงกันในวัดไทย

หากบริหารจัดการอันใดไม่ได้แนะนำให้ปิดวัดไทยเพื่อให้มหาอำนาจมันไปแข่งขันกันเอง โดยเอาตัวเองออกมาจากปัญหาของชาติมหาอำนาจนี้นั้นได้ แล้วให้มาดูกันว่าใครกันหนาที่มันจะมาทำร้ายบ้านเมืองไทยที่แท้จริง เวลานั้นค่อยตัดสินใจว่าเดินหน้ากันอย่างไรต่อไป q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #313 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การตัดไม้ทำลายป่ามันเป็นขบวนการครับ สร้างเขื่อนเยอะๆตัดไม้เยอะๆนี่มันก็สอดคล้องกันคงต้องหาข้อมูลจากกรมป่าไม้และผู้ที่ไปถางป่าเพื่อปลูกต้นยางหรือต้นยูคาลิปตัส และต้นไม้อีกหลายอย่าง ตัดต้นใหญ่ให้หมดแล้วนำต้นเล็กๆมาลงทดแทน....สร้างภาพให้ดูสวยงาม....คุณจูว่าใครเอ่ย ใครรู้ช่วยบอกที...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.ค. 14, 22:58 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #314 เมื่อ: 2 ก.ค. 14, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การรวมอาเซี่ยนอาจจะเป็นนโยบายของชาติยุโรบที่เขารวมแล้วสำเร็จปลาใหญ่กินปลาเล็กไปเรียบร้อยและกำลังจะรวบอาเซี่ยนรวมเป็นหนึ่งเดียวมาปกครองโดยมหาอำนาจมันง่ายขึ้นครับคุณจู น่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่งผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะทราาบนกันรึเปล่าน้า ก็ดูกันต่อไปครับ...ว่าจะมีอะไรจะเกิดขึ้น...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.ค. 14, 22:40 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม