หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26678 ครั้ง)
Guest
ทำเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #225 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คห.๒๒๒

ขนาดภัยพิบัติมันก็ยังจะเอาชนะกันเลยโดยอเมริกาสั่นมากกว่า ๐.๙ ริกเตอร์ แต่ในวันเดียวกัน ก็ทำไปเถิดน๊ะความชั่วไม่ดีในดินแดนแห่งไทยนี้ทำให้เยอะ ๆ เข้าไว้ จะได้รู้ว่าไผเป็นไผ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาแก่ใจ..
เรทกระทู้
« ตอบ #226 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยในเวลานี้ต้องแฟ้นหาคนดีชนิดที่จะต้องค้นหากันถึงก้นบึ้งของหัวใจกันเลยว่าเขาผู้นั้นจะมีความรักชาติยิ่งใหญ่กันขนาดไหน เขาจะรักแผ่นดินแม่แห่งนี้ที่ให้กำเนิดเขาได้เติบโตกันขึ้นมาแล้วเขาผู้นั้นหนาจะรักษาแผ่นดินแม่แห่งนี้เอาไว้ได้ไหม เมื่อมีการสับเปลี่ยนหน้าที่การทำงานความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐฯ กันขึ้นมา เพลงนี้ก็ดังขึ้นมาในสมองทันที ลองฟังเพลงนี้แล้วอาจจะเข้าใจความหมายของประเทศไทยเป็นอย่างดีว่าต้องการอะไรที่จะให้คงอยู่คู่ประเทศไทย
ชื่อเพลงอีสา แต่ทว่าประเทศไทยต้องต่อยอดเพลงนี้เข้าไปในชื่อเพลงคือ เพลง สาสมแก่ใจ หรือ สาแก่ใจ ทั้งหมดก็คงจะขึ้นอยู่กับ ความรัก อย่างเดียวที่เกี่ยวโยงกันเอาไว้สำหรับหัวใจคนไทยในเวลานี้ที่จะมีหรือมอบให้แก่ชาติไทย

ผ่านมาผ่านไป ฤาหัวใจไม่เคยหยุดพัก
เสาะหาเรื่อยมาความรักรัก
ได้ประจักษ์ แล้วเลยพ้นไป

จะมีสักหน บ้างไหมคนที่ยอมมอบใจ
ด้วยรัก ข้าใจความหมายหมาย
เหนือความใคร่ ดับไฟปรารถนา

ไฟร้อนแรงควันรักรุม เร้าอารมณ์อยู่เรื่อยมา
ดลหัวใจให้ระเริง รุ่มร้อนเพลิงเสน่หา
ดับยากหนักหนา ไฟรักในอารมณ์

เสาะหาไม่เห็น ความรักเป็นเช่นใดเล่าหนา
ไม่เคยเจอะเลยสักครา หารักล้ำค่าหาชั่วชีวี
อ่อนแรงจึงเริ่มเข้าใจ ความรักใดยิ่งใหญ่ไม่มี
ความรักจากแม่ให้ลูกนี้ เป็นรักที่บริสุทธิ์จากใจ
ความรักจากแม่ให้ลูกนี้ เป็นรักที่บริสุทธิ์จากใจ... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #227 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061วันนี้มีคลิปพระตีลิงให้ดูในข่าวแล้วหดหู่หัวใจ เพราะว่าประเทศไทยพระคือเครื่องหมายแห่งความเมตตาปรานี การกระทำเยี่ยงนี้คงไม่ใช่พระแท้แน่นอน เพราะว่าไม่ได้มีความเมตตาแก่สัตว์แต่อย่างใด และตีลิงชนิดที่ลิงยังอยู่ในเครื่องพันธนาการ อย่างนี้เขาก็เรียกเผด็จการชัด ๆ แต่คลิปเหล่านี้สมควรที่จะออกเผยแพร่ในข่าวไหม ที่จะทำลายชื่อเสียงของประเทศไทย ถึงบอกว่าหากว่าจะให้มีข่าวออกเผยแพร่ไปทั่วโลกนี้คงจะต้องมีการคัดแยกข่าวกันขนาดหนัก หรือไม่ก็ต้องลดการทำร้ายที่จะทำให้คนไทยรับไม่ค่อยได้(สำหรับคนที่มีจิตใจที่ดีคงจะรับไม่ได้)

เราไม่ค่อยได้เห็นภาพข่าวเหล่านี้จากชาติยุโรปแต่อย่างใด จะเห็นแต่การทำร้ายร่างกายด้วยการใช้อาวุธปืนเสียส่วนใหญ่ ซึ่งสภาพความเป็นอยู่ของชาติเอเซีย กับ ชาติยุโรป มักจะผิดกัน ข่าวในชาติเอเซียนี้จะมีแต่เรื่องทางจิตวิญญาณ เสียมากกว่า ส่วนข่าวจากชาติยุโรป ก็จะมีแต่อาวุธสงครามเอาไว้ประหัตประหารกัน หรือภัยพิบัติที่รุนแรงซึ่งอาวุธก็เอาไว้ป้องกันไม่ได้

ข่าวที่สื่อสารเชื่อมโยงถึงกันนี้จึงเป็นข่าวที่แตกต่างกันอย่างมากมาย วิถีการดำรงชีวิตของชาวยุโรป และชาวเอเซีย ก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จึงไม่สามารถเอามาเชื่อมโยงให้เกิดการเปลี่ยนแปลงคงไม่ได้ วิถีชีวิตชาติใครก็ชาติมัน จะมาจับให้มันเหมือน ๆ กันคงไม่ได้ แต่บางคนได้เอาเครื่องมือสื่อสารมาเชื่อมโยงเข้าหากัน ซึ่งเราก็ต้องแยกแยะเอาแต่ส่วนทีดีของชาติยุโรปนำมาใช้ แต่เมื่อดูข่าวในประเทศและต่างประเทศแล้วไซร้ มันมีแต่สิ่งที่ไม่ดีของชาติยุโรปนำมาใช้มากกว่าในชาติเอเซีย ก็คิดดูแล้วกันว่ามันจะเชื่อมโยงกันได้ดีกันขนาดไหน เพราะว่าเอเซียจะเสียเปรียบมากกว่าหากเอาเนื้อหาข่าวมาตีแผ่กัน และประเทศไทยนั้นก็รับอานิสงค์ที่ไม่ดีนั้นมากเกินกว่าที่จะรับไหว ให้คิดดูแล้วกันว่าจะจัดระเบียบและจัดสรรค์ในเรื่องข่าวในประเทศและต่างประเทศกันอย่างไร ที่จะให้ประเทศไทยได้ประโยชน์สูงสุดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #228 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และให้ติดตามข่าวที่จะแพร่ภาพไปทั่วโลกในเวลานี้จะมีข่าวประเภทที่ไปเกี่ยวโยงกับสิทธิมนุษยชน หรือไม่ก็การทำร้ายสัตว์ เด็ก และคนชราในไทย ซึ่งจะทำอย่างไรก็ได้ที่จะให้มีข่าวทำนองนี้ขึ้นหน้าหนึ่งทุกวันและส่งไปยังทั่วโลกนั้นที่จะให้เห็นว่าที่อเมริกาว่าประเทศไทยนั้นเป็นความจริงทุกประการ ก็ขอให้ดูข่าวแล้วให้ดูว่า สื่อของประเทศไทย นั้นหนารักชาติบ้านเมืองไทยกันขนาดไหนในเวลานี้กันได้ ที่ยังไม่ยอมที่จะช่วยกันส่งเสริมประเทศตัวเองที่อยู่อาศัยให้เป็นที่ยอมรับของประชาคมโลก หรือก็เป็นสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกนี้ได้

หากเป็นสื่อที่ทำงานโดยคนไทยแท้นี้ไซร้ คิดไหมว่าเราจะได้ข่าวที่ดีและสื่อสารไปยังทั่วโลกที่จะเห็นประเทศไทยนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่และศิวิไรซ์ ดังนั้น สื่อ จึงเป็นปัญหาหลักของชาติไทย หากเปรียบเป็นชาวบ้าน สื่อก็คือคนที่จะประจานให้คนดีหรือไม่ดีนั้นได้ เพราะบางคนก็คงไม่มีสื่อไว้ในมือที่จะไปสู้รบกันนั้นได้ แต่อยากจะบอกว่า สื่อไทยควรจะรบกับสื่อนอกสิถึงจะถูกกว่า แต่นี่กลับเป็นว่าสื่อไทยกลับมาถล่มกันเองและสุดท้ายผลเสียเกิดแก่ใคร ก็เกิดกับ ประเทศไทย เพราะสื่อไม่สามัคคีกันนั้นได้ในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #229 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สื่อนอกตีข่าวไทยนี่แสดงว่าประเทศไทยต้องมีของดีและเป็นที่ต่างชาติภาษาอยากจะได้ เพราะว่าเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนได้ และอยู่ใกล้กับประเทศจีน พม่า ที่จะเป็นกำลังสำคัญในภายภาคหน้าที่จะผลิตสินค้านำออกจำหน่าย และพม่าเพิ่งจะเปิดประเทศ ดังนั้น ในประเทศจึงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรอย่างมากมาย

ที่สำคัญเทือกเขาตะนาวศรีที่กั้นระหว่างไทยกับพม่านั้น คือ หัวใจสำคัญของการพัฒนาชาติอาเซียนให้ยิ่งใหญ่ได้ในอนาคตข้างหน้า เพราะภูเขานั้นนำมาซึ่งการสร้างสรรค์สร้างบ้านเรือน บ้านเมืองนั้นได้ และหากชาติยุโรปไม่รีบมาขัดขวางความเจริญก้าวหน้าในภูมิภาคนี้นั้นไซร้ ชาติเอเซียจะยิ่งใหญ่ไพศาลหากว่ามีการเชื่อมโยงกันเป็นปึกแผ่นเยี่ยง สหภาพยุโรป นั้นได้ และสหภาพยุโรปก็อาจจะพ่ายแพ้ในด้านต่าง ๆ เพราะทวีปเอเซียนั้นมีอะไรหลายอย่างที่จะเป็นต้นทุนในการผลิตสาธารณูปโภคต่าง ๆ ไปป้อนให้กับยุโรปนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #230 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ชาติสมาชิกอาเซียน ก็ต้องดูการรวมตัวกันของสหภาพยุโรปให้ดีว่าเขาทำอย่างไรที่จะเป็นปึกแผ่นกันขึ้นมานั้นได้ แล้วอาเซียนล่ะเหตุใดล่ะถึงจะทำเยี่ยงอย่างสหภาพยุโรปไม่ได้

สหภาพยุโรปมี ศาลโลก แล้วอาเซียนจะไม่มี ศาลอาเซียนกันขึ้นมาหรืออย่างไรที่จะใช้บริหารจัดการอาเซียนให้มีความแข็งแกร่งขึ้นมานั้นได้ หากว่าอาเซียนขาดความสามัคคีร่วมใจ ทั้งภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นี้ก็อาจจะมีการยุยงส่งเสริมให้แตกแยกกันนั้นได้

ประเทศไทยมีบทเรียนอย่างมากมายที่จะไปบอกกล่าวให้กับชาติสมาชิกอาเซียนนั้นได้ ยิ่งประเทศพม่าด้วยแล้วไซร้ จะต้องมาเรียนรู้การล่มสลายของสังคมไทยว่าเกิดจากเรื่องอันใด บัดนี้ ประเทศป่นปี้ไปทั้งระบบนั้นได้ ทั้งระบบบริหารจัดการน้ำ ดิน และอีกหลายอย่างที่เป็นรากฐานสำคัญของประเทศไทยถูกทำลายหมดสิ้น แม้กระทั่ง เพลงลูกทุ่งของไทย ซึ่งบัดนี้เกือบจะตายสนิทนั้นได้ และแผ่นเสียงเก่า ๆ ก็ถูกน้ำเข้าทำลายในบรรดาพวกที่เขาอนุรักษ์เพลงไทยเก่า ๆ ก็หมดไปกับน้ำที่ท่วมเมื่อปี 2553 นั้นได้ เราคงจะต้องมาย้อนเวลาหาอดีตกันขึ้นมาใหม่ โดยต้องไปขอลิขสิทธิ์นักแต่งเพลงลูกทุ่งเก่า ๆ ทั้งหลายให้มีการอัดเพลงเก่าแต่เป็นนักร้องรุ่นใหม่ ที่จะต้องให้เขานำเพลงเก่าไปขับร้องใหม่ที่จะให้ยืนยงคงอยู่คู่ชาติไทย เราจะต้องย้อนเวลาหาอดีตที่ดี ๆ ที่ได้ถูกแทรกแซงจากอเมริกาตั้งแต่ปี 2508 ตั้งแต่นั้นมาเห็นจะได้ ตั้งแต่เพลงยุคของ ชาตรี ดิอิมพอสฯ ระพิน ภูไท และอีกมากมาย ได้ถูกฆ่าตัดตอนตั้งแต่ตอนนั้นทุกช่องวิทยุเลิกเปิดเพลงไทยเปิดแต่เพลงฝรั่ง ญี่ปุ่น จีน ให้วุ่นวาย จนบัดเดี๋ยวนี้เราแทบจะไม่ได้ฟังเพลงเก่า ๆ ของไทยที่จะบ่งบอกว่าเป็นวิถีไทยนั้นได้ถูกเบียดบังไปกับดีเจรุ่นใหม่ที่หัวใจมีแต่ความทันสมัยจนล้นไม่มีความพอดี พอเพียงแก่ศักยภาพของชาติไทย เรื่องนี้จะต้องไปดูแลสถานีวิทยุต่าง ๆ ในไทยว่าดีเจในวันนี้หัวใจมีความเป็นไทยอยู่กันหรือไม่ เราต้องรีบพลิกฟื้นให้ความเป็นไทยกลับคืนมาให้หมดก่อนที่จะวอดวายด้วยต่างชาติภาษาจ้องจะหาทางกำจัดรัฐไทยออกไปจากแผนที่โลกนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #231 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะให้ลึกซึ้งในเรื่องนี้ต้องเปิดกรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า วิสัยทัศน์โอบามา ก็จะรู้ความเป็นไปในการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทยนั้นเกิดจากเรื่องอันใด และให้ไปอ่านให้ละเอียดว่าเป็นไปดั่งที่พูดหรือไม่ เพราะว่าคนไทยจะต้องเรียนรู้และศึกษาโลกของเรานี้ให้ดี เพราะมีทั้งชาติที่ดีและไม่ดีอยู่ปะปนกัน และผู้นำแต่ละชาตินั้นเป็นคนดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็ต้องใช้ตรรกะเดียวกันกับไทยคือ ต้องให้คนดีปกครองโลกใบนี้ โลกใบนี้ก็จะมีความสุขและปลอดภัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #232 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แล้วให้ย้อนคิดดูว่า ปัจจุบันประเทศต่าง ๆ ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรในอเมริกาหรือญี่ปุ่น จีน นั้นได้ไหม แต่พี่ไทยยอมทุกอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างเพื่อเอาใจชาติมหาอำนาจนั้นอย่างสุดใจ ถามว่าสิ่งที่ได้รับในเวลานี้คืออะไร การปล่อยสารเคมีให้คนไทยได้สูดดมทุกวันนี้ใช่หรือไม่ คนไทยตายด้วยรถยนต์นั่งปัจจุบันเห็นแต่ตีลังกาหงานชี้ฟ้ากันเกือบทุกคันนั่นคือระบบการจัดการในการควบคุมการขับขี่อย่างไร ถึงเกิดเหมือน ๆ กันคือตีลังกาหงายชี้ฟ้าเกือบทุกคันที่เป็นข่าวนั้นได้ แล้วสวัสดิภาพของประชาชนคนไทยจะหาความปลอดภัยกันได้ที่่ไหน

คนไทยกลายเป็นหนูทดลองก่อนไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การออกขายรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่พี่ไทยจะได้ลิ้มลองก่อนนั้นได้ หนังที่สร้างในอเมริกาก็ต้องมาฉายในไทยก่อนนั้นหนาก่อนหน้าชาติอื่นใด

ประเทศไทยกลายเป็นหนูทดลองของทุกชาติภาษากันเลยหรืออย่างไร ประเทศหนูทดลองชัด ๆ จัดหนักไม่เคยเบาบางสักวันหนึ่งนั้นได้ หนูทดลองตอนนี้ต้องไปดูว่าเหลือคนไทยแท้ในประเทศไทยจำนวนเท่าใด ช่วยขยายความหน่อยได้ไหม แล้วให้ไปทำข่าวด้วยว่าในหนึ่งครอบครัวนั้นหนาสมาชิกที่ตายไปนั้นตายไปกับรถยนต์นั่งหรือว่าภัยพิบัติในไทย เป็นเรื่องที่จะต้องนำมาขยายให้สังคมไทยได้ตระหนัก แล้ววัยรุ่นด้วยล่ะรถจักรยายนต์ มือถือ ได้ทำให้เยาวชนในไทยนี้ได้ฝึกปรือสมองและสติปัญญาให้เฉลียวฉลาดขึ้นมาหรือว่านอนเป็นเจ้าชายนิทรากันนั้นได้ เรื่องนี้มันน่าจะดีกว่าจะให้ความสุขแบบผิวเผินไปนั้นได้ ทำอย่างไรที่จะให้ ๑ ครอบครัวให้อยู่กับครบถ้วนหน้ามิใช่พอซื้อรถยนต์มาเพื่อหาความสุขสันต์แต่ก็ขาดหายไปคนสองคนหรือยกครอบครัวเลยนั่นในประเทศไทย เป็นความผิดของผู้ผลิตรถยนต์หรือว่าเป็นความประมาทของผู้คนที่ใช้บริการนี้ให้คิดให้ดีว่าจะทำอย่างไรที่จะให้คนไทยปลอดภัยและไม่เป็นหนูทดลองก่อนที่จะแก้ไขแล้วไปส่งยังบ้านเกิดเมืองนอนของเจ้าของผู้ผลิตต่าง ๆได้กินใช้แต่หลังจากทดลองใช้ในประเทศไทยเป็นอันดับต้น ๆ นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #233 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู ไปชาทร์แบตมา 2 วัน พลังงานคงมีมากขึ้น คุณจูก็ลงข้อความไปเลย และจะให้ตั้งใหม่ก็บอกมาจะใช้คำว่าตอนที่ 2 เช่นโรงเรียนของหนู ผมตั้งไปใหม่แล้วเป็นตอนที่ 2 ครับ เพิ่งตั้งเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชื่นชมคุณดิสฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #234 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco สวัสดีคุณดิส ขอบคุณที่ยังห่วงใยและขอชื่นชมโรงเรียนของหนู ของคุณดิสฯ ที่มีรูปภาพอย่างมากมายประกอบการบรรยาย ซึ่งเป็นที่แปลกตาและก็น่าติดตามดูว่าคุณดิสฯจะส่งภาพใดมานั้นได้

แต่วันนี้พูดถึงประเทศไทยที่เป็นหนูทดลองหลายอย่างที่ผลิตกันขึ้นมาในไทยก่อนที่จะส่งออกไปต่างประเทศคนไทยจะได้รับการส่งเสริมให้ทดลองใช้ก่อนเป็นชาติแรก หนังอเมริกาก็เข้าฉายในไทยก่อนเป็นชาติแรก แล้วคิดดูแล้วกันประเทศไทยนั้นได้อะไรดีขึ้นมาบ้างสำหรับคำว่า ชาติแรกในโลกนี้ที่เขาพูดถึงได้ดูหนังอเมริกาเป็นชาติแรกในโลกนี้ได้

ดังนั้นโรงเรียนของหนูของคุณดิสฯ คงจะเจริญก้าวหน้า แต่โรงเรียนของคุณจูอาจจะมีชื่อว่า โรงเรียนของหนูทดลองในไทย ก็อาจจะเป็นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #235 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูจะเข้าไปร่วมพูดคุยได้ครับ คุยแบบสบายๆครับ...คุยกับเด็กๆครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวรกรรมมีจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #236 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ แต่ก็ดีไปอย่างน๊ะที่ไทย หนูทดลองกลายเป็นหนูที่ด้านชาหนูที่รู้ว่าจะได้รับการทดลองอันใด เพราะรู้เท่าทัน ที่ผ่านมานั้นก็แค่ทดลองใช่หรือไม่ ต่อไปนี้หนูในไทยคงจะไม่เป็นหนูทดลองอีกต่อไป แต่เป็นหนูที่เก่งกล้าสามารถที่จะไปฆ่าราชสีห์ก็อาจจะเป็นได้ โดยอาจจะให้ราชสีห์มาเป็นหนูทดลองบ้างให้ได้ชดใช้เวรกรรมเสียบ้างเท่าที่ผ่านมานั้นเป็นแค่ทดลองไง หนูอาจจะใช้ของจริงกับราชสีห์ให้รับรู้เสียบ้างว่าการให้หนูเป็นหนูทดลองนั้นน่ะ หากราชสีห์จะมาเป็นบ้างจะเป็นเยี่ยงใด ก็อย่างว่าแหละน๊ะเวรกรรมมันมี เม็กซิโกนี่ไม่เคยผุดในสมองของหนูทดลองเลยน๊ะจะบอกให้ แล้ววันนี้ที่มีข่าวนั้นหมายความว่าอย่างไร มองแต่เมืองเล็ก ๆ ในชาติอื่น แต่เมืองเล็ก ๆ ใกล้กับตัวเองนั้นอาจจะทำให้สะอื้นและหลงลืมประเทศไทยไปเลยนั้นก็อาจจะเป็นได้น๊ะจะบอกให้ q*061q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #237 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูจะให้ผมลงโรงเรียนหนูทดลองของคุณจูเอาไหม จะตั้งให้....เดี๋ยวผมจะตั้งมหาวิทยาลัยของเราในหัวข้อใหม่คุณจูว่าดีไหมครับ มันจะติดกันเกินไปไหมครับรออีกวันสองวันค่อยตั้งดี นี่ขอปรึกษาคุณจูครับ..ช่วยให้คำตอบด้วย..รออยู่ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นเรื่องเศร้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #238 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คุณดิสฯ คิดว่าอย่าดีกว่าน๊ะเพราะว่ามันจะล้ำหน้าชาติอเมริกาเขาเกินไป เอาเป็นว่ารู้ทันนั้นหนาแต่จะสื่อสารอย่างไรให้เด็กไทยได้รับรู้ว่าอย่าได้เป็นหนูทดลองของผลิตภัณฑ์ใด ๆ หากไม่มี อ.ย. รับรองเท่านั้น

ที่ประเทศญี่ปุ่นเขาผลิตสินค้าอันใด เขาจะมีการถ่ายทอดขั้นตอนการผลิตจนถึงการจัดจำหน่ายว่ามีกรรมวิธีอย่างไรนั้นได้ ลองไปดูทีวีของญี่ปุ่นก็จะรู้ดีตอนไปพักที่โรงแรมของเขานี่หาดูข่าวสารไม่ยักจะมี มีแต่การประกาศขายสินค้าทางทีวี และมีตัวละครแสดงให้ดูขั้นตอนของการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยน๊ะว่าดีอย่างไร เรานั่งดูแทนดูหนังดูละคร ยังนั่งคิดเลยว่านี่มาอยู่ในเมืองที่เป็นเมืองอุตสาหกรรมอย่างแท้จริงเลยน๊ะนี่นั้นได้

สำหรับประเทศไทยก็คงจะเป็นช่องที่จะเข้าไปชมการผลิตสินค้าโอทอปกระมังเช่น การทำทองหยิย ฝอยทอง มีวิธีการอย่างไร เราเคยเข้าไปนั่งทานอาหารในร้านเอสแอนด์พี ยังไปนั่งดูกรรมวิธีการทำขนมไทยก็เพลินดีน๊ะ นี่แหละเหมือนในญี่ปุ่นอย่างมากมาย แต่เรามาถ่ายทำขั้นตอนการทำขนมไทยต่าง ๆ นี่หากให้อยู่ในช่องที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวในไทยแล้วให้เปิดดูแต่การทำขนมไทย ผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยฝีมือคนไทยอย่างนี้ในโรงแรมเหมือนที่ญี่ปุ่นนี่ก็จะลอกเลียนแบบกันนั้นได้ และก็มีประโยชน์มากมายในไทย ส่วนทีวีของไทยในโรงแรมนี่มีแต่ข่าว ละครไทย ทุกช่องไม่เห็นมีโฆษณาแบบญี่ปุ่นนั้นได้ ถึงบอกว่าบ้านเมืองนี้ต้องให้คนที่รักชาติบ้านเมืองปกครองไง เพราะจะคิดจะทำอะไรก็จะยึดชาติไทยเป็นหลักและเอาความมั่นคงมาเป็นหลักในการยึดโยงประเทศไทยให้สังคมไทยมั่นคงดำรงไว้ต้องทำอย่างไร มีคนบอกว่า หากทำเศรษฐกิจให้มั่นคงเรื่องอื่น ๆ ก็คงจะมั่นคงตามมานั้นได้ แต่...สำหรับประเทศไทยเป็นดั่งที่เขาพูดนี้ไหม เวลาที่ผ่านมาคงพิสูจน์ได้ เพราะความมั่นคงทางเศรษฐกิจนั้นมันไปดันให้อเมริกามั่นคงในภูมิภาคเอเซียเสียมากกว่าที่จะเป็นประเทศไทย เพราะผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ประเทศไทยทรุดโทรมเต็มที่มองหาจุดดียังไม่พบแต่อย่างใด q*079

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ่งเศร้าไปใหญ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #239 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064สำหรับประเทศไทยในเวลานี้ขอเพียงเพลงนี้ให้กลับมาตั้งต้นใหม่ที่จะก่อร่างสร้างชาติไทยให้กลับฟื้นคืนมาให้สมกับที่ได้ตั้งสติกันแล้วหนาว่าที่ผ่านมาเป็นเพียง ความหวังเวิด หรือความหวังที่หงายเงิบทั้งหมดนั้นได้ ไม่เหลืออะไรที่จะเป็นชิ้นเป็นอันที่จะเรียกขวัญและกำลังใจให้กลับมานั้นได้ เพียงขอให้เปิดเพลงนี้ในโรงเรียนทุกแห่งทั่วราชอาณาจักรไทย หากได้รับฟังก็จะมีความสุขอย่างหฤหันต์หาที่สุดมิได้ ก็ขอเชิญรับฟังกันทั่วทั้งประเทศไทย


คำร้อง: พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ
(สร้อย) ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แผ่นดินของเรา นี่แสนอุดมสมบูรณ์
บ้านเมืองราบคาบ ด้วยอานุภาพพ่อขุน-รามคำแหงค้ำจุน ให้ชาติไทยไพศาล
(สร้อย) สร้างทำนาไร่ ทั่วแคว้นแดนไทย เราไถเราหว่าน
หมากม่วงหมากขาม หมากพร้าวหมากลาง พืชผลต่าง ๆ ล้วนงามตระการ
(สร้อย) สร้างบ้านแปลงเมือง ให้เกียรติไทยลือเลื่อง ไปทั่วทุกถิ่นฐาน
จูงวัวไปค้า ขี่ม้าไปขาย ปวงราษฎร์ทั้งหลาย ได้อยู่เป็นสุขสำราญ


เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง อานุภาพพ่อขุนรามคำแหง อันเป็นการแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ในแผ่นดินสมัยพ่อขุนรามคำแหง แสดงให้เห็นถึงอานุภาพของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ซึ่งหลวงวิจิตรวาทการได้แต่งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2497noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรียกความมั่นคง!
เรทกระทู้
« ตอบ #240 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ไทย สามัคคีสามัคคี สี่เหล่าไทย..ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทยร่วมจิตร่วมใจรักไทย ไว้คง มั่นหากมีศัตรูจู่โจม มาโรมรบรันร่วมใจป้องกันพร้อมทุกเหล่า เชื้อ เผ่าไทย.ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทยร่วมจิตร่วมใจรักไทย ไว้คง มั่นหากมีศัตรูจู่โจม มาโรมรบรันร่วมใจป้องกันพร้อมทุกเหล่า เชื้อ เผ่าไทย..เกิดเป็นชาย เชื้อชาติชาญทหารบกไทยเก่งกาจ ชาติฉกรรจ์.ทัพบกปกป้อง เป็นรั้วคุ้มครองแดนไทยเลือดเนื้อ กายใจ ขอให้เป็นพลี.มอบชีวิตเรา เป็นผี เฝ้าปฐ-พีหากใครย่ำยีเหยียบแคว้น แผ่น ดินไทย..ทัพบกปกป้อง เป็นรั้วคุ้มครองแดนไทยเลือดเนื้อ กายใจ ขอให้เป็นพลี.มอบชีวิตเรา เป็นผี เฝ้าปฐ-พีหากใครย่ำยีเหยียบแคว้น แผ่น ดินไทย..ราช นาวี ชาติไทยเรือ แล่นไป ในสายน้ำฝั่งทะเล ของเราหากใครเขา รุกล้ำทหารเรือ ทุกลำ พร้อม สู้ตาย..ราช นาวี ชาติไทยเรือ แล่นไป ในสายน้ำฝั่งทะเล ของเราหากใครเขา รุกล้ำทหารเรือ ทุกลำ พร้อม สู้ตาย..ไตรรงค์ ธงรูปอาร์มปีกทองขาว วาววามบอกนาม สีเทาไทยเหนือนภา ฟ้าไทยใครรุกใครราน อธิปไตยทัพ อากาศ ของไทยพลีชีพ บูชา..ไตรรงค์ ธงรูปอาร์มปีกทองขาว วาววามบอกนาม สีเทาไทยเหนือนภา ฟ้าไทยใครรุกใครราน อธิปไตยทัพ อากาศ ของไทยพลีชีพ บูชา..เกิด มาแล้วต้องตายความ สงบ ภายในตำรวจไทย พิทักษ์ ไทยประชาปราบ ปราม พวกทุ จริตมิจฉาพวกอันธพาล นาๆ ให้สิ้น ไป.ไทย สี่เหล่า เรานี้หากสามัคคีพร้อมเพรียง จิต ใจเหมือน เกราะแก้วคลาดแคล้วกำบัง ผองภัยคุ้ม ครองไทย ให้ ยิ่งยง..ไทย สามัคคีสามัคคี สี่ เหล่าเรา เชื้อ ชาติ ไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่..เหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #241 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไทยสามัคคี ๔ เหล่า

ดอกบัว ๔ เหล่า

เมื่อครั้งที่พระพุทธเจ้าได้ทรงตรัสรู้แล้ว แต่เนื่องจากพระธรรมที่พระองค์ทรงบรรลุนั้นมีความละเอียดอ่อน สุขุมคัมภีรภาพ ยากต่อบุคคลจะรู้ เข้าใจและปฏิบัติได้ ทรงเกิดความท้อพระทัยว่าจะไม่แสดงธรรมโปรดมหาชน ต่อมาท่านได้ทรงพิจารณาอย่างลึกซึ้ง แล้วทรงเห็นว่าบุคคลในโลกนี้มีหลายจำพวก บางพวกสอนได้ บางพวกสอนไม่ได้ เปรียบเสมือนบัว ๔ เหล่า ดังนั้นแล้วจึงดำริที่จะแสดงธรรมเพื่อมวลมนุษยชาติต่อไป
บัว ๔ เหล่า ได้แก่

๑.พวกที่มีสติปัญญาฉลาดเฉลียว เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมก็สามารถรู้ และเข้าใจในเวลาอันรวดเร็ว เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่พ้นน้ำ เมื่อต้องแสงอาทิตย์ก็เบ่งบานทันที (อุคฆฏิตัญญู)

๒.พวกที่มีสติปัญญาปานกลาง เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมแล้วพิจารณาตามและได้รับการอบรมฝึกฝนเพิ่มเติม จะสามารถรู้และเข้าใจได้ในเวลาอันไม่ช้า เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่ปริ่มน้ำซึ่งจะบานในวันถัดไป (วิปจิตัญญู)

๓.พวกที่มีสติปัญญาน้อย แต่เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมแล้วพิจารณาตามและได้รับการอบรมฝึกฝนเพิ่มอยู่เสมอ มีความขยันหมั่นเพียรไม่ย่อท้อ มีสติมั่นประกอยด้วยศรัทธา ปสาทะ ในที่สุดก็สามารถรู้และเข้าใจได้ในวันหนึ่งข้างหน้า เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งจะค่อยๆ โผล่ขึ้นเบ่งบานได้ในวันหนึ่ง (เนยยะ)

๔.พวกที่ไร้สติปัญญา และยังเป็นมิจฉาทิฏฐิ แม้ได้ฟังธรรมก็ไม่อาจเข้าใจความหมายหรือรู้ตามได้ ทั้งยังขาดศรัทธาปสาทะ ไร้ซึ่งความเพียร เปรียบเสมือนดอกบัวที่จมอยู่กับโคลนตม ยังแต่จะตกเป็นอาหารของเต่าปลา ไม่มีโอกาสโผล่ขึ้นพ้นน้ำเพื่อเบ่งบาน (ปทปรมะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #242 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง ไร้รักไร้ผล
คำร้อง บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖ / ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน

เรานี้เกิดมาแล้วชาติหนึ่ง ควรคำนึงถึงชาติศาสนา
ไม่ยอมให้เสียทีที่เกิดมา ในหมู่ประชาชาวไทย
แม้นใครตั้งจิตคิดรักตัว จะมัวนอนนิ่งอยู่ไฉน
ควรจะร้อนอกร้อนใจ เพื่อให้พรั่งพร้อมทั่วตน
ชาติใดไร้รักสมัครสมาน จะทำการสิ่งใดก็ไร้ผล
แม้นชาติย่อยยับอับจน บุคคลจะสุขอยู่อย่างไร

เพลงสามัคคีสี่เหล่านั้นบังเอิญมาเหมือนกันกับดอกบัวสี่เหล่านั้นได้ ที่เอามาเทียบเคียงกันหาได้ลบหลู่เพลงสามัคคีสี่เหล่าแต่อย่างใด บังเอิญว่าเหมือน ๆ กัน คำว่า สี่เหล่า นั้นก็สามารถมาร้อยรวมกันนั้นได้ ที่จะชี้ให้เห็นถึงอุปสรรคที่ขวางกั้นการดำเนินงานต่าง ๆ ที่จะให้เกิดความรักสามัคคีในหมู่คนไทย สรุปว่าทุกอย่างนั้นหนาที่ก่อกำเนิดขึ้นในชาติไทยจะต้องหล่อหลอมไว้ด้วย ความรัก เป็นสำคัญ ความรัก ที่จะต้องมอบให้แก่กันและกันนั้นจะต้องเริ่มต้นที่ไหน เราจะสร้างบ้านเมืองของเราโดยปราศจากความรักนั้นคงไม่ได้ เราจะสังเกตได้ทุกเรื่องจะมีความรักเข้าไปเชื่อมโยงให้มีความอ่อนโยน อ่อนไหว ความรักอันใดก็ไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับความรักชาติไทยที่จะต้องเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ เราจะวิ่งหาความรักกันอย่างนี้อีกนานสักแค่ไหน เพราะมีคนที่เราจะมอบความรักให้ด้วยความดี ความศรัทธา ความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะรักษาสิ่งอันล้ำค่าที่แหนหวงเอาไว้ให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวของประชาชนคนไทย ความรักนี้ไม่เคยจางหาย เพียงแต่ว่าเราจะพูดทุกวันหรือว่าจะให้ค่อย ๆ เงียบหายไป บางคนยังต้องบอกรักกันทุกวันเลยเพื่อยืนยันว่าฉันนั้นจริงใจ แล้ว ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทยล่ะ ก็คงจะเหมือนกันต้องบอกรักกันทุกวันน๊ะสำหรับเมืองไทย เพื่อยืนยันความรักของคนไทยนั้นมั่นคงและจริงใจและจะไม่มีวันจางหายไปจากผืนแผ่นดินไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #243 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาสบประมาทเด็กไทยของเรามากมาย โดยเฉพาะอาเซี่ยนมาจัดเด็กไทยอยู่อันดับบ้วยแล้วจะมารวมประเทศกันทำไมหากไม่ให้เกียรติกัน..เขาเข้ามาซื้อที่ดินเตรียมกันไว้นานแล้วก็จะเข้ามาควบคุมอย่างเต็มตัว...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #244 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กเราไปแข่งขันเคมีโอเล็มปิค คณิตศาสตร์โอเล็มปิคและคณะอื่นๆ ของไทยเราเด็กไทยได้รับเหรียญเงินเหรียญทองเหรียญทองแดงกลับมามากมายสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ แต่มาบอกว่าเด็กเราฉลาดน้อยกว่า 9 ชาติ มันดูถูกมากเลย มันเป็นไปไม่ได้ สำคัญเขาเอาอะไรมาเปรียบเทียบ....เด็กไทยซิว 3 เหรียญ ทอง-เงิน-ทองแดง เคมีโอลิมปิก

เด็กไทยซิว 3 เหรียญ ทอง-เงิน-ทองแดง เคมีโอลิมปิก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เด็กไทยเจ๋ง พิชิต 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง เคมีโอลิมปิก ที่สหรัฐฯ

วันนี้ (30 กรกฎาคม) นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยถึงผลการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ที่ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 30 กรกฎาคม ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนไทยสามารถพิชิต 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ดังนี้

เหรียญทอง

นายธรรศ อยู่สุนทร นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย


เหรียญเงิน

นายณัฐพล เจริญศิริวัฒน์ นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนเซนต์คาเบรียล


เหรียญทองแดง

นายจิรทีปต์ ปรัชญาธรรมกร นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

โดยนายธรรศ อยู่สุนทร นักเรียนชั้น ม. 5 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้เปิดเผยถึงเคล็ดลับความสำเร็จในครั้งนี้ ว่า เราควรรู้จักแบ่งเวลาในการเรียน และการอ่านหนังสือในแต่ละวัน ถ้าจะให้ดีเราควรตั้งเป้าหมายไว้เลยว่า ภายใน 1 วัน เราจะอ่านหนังสือให้ได้กี่ชั่วโมง เพื่อเป็นการฝึกวินัยของตนเองด้วย แต่ใน 1 วัน ก็ไม่ควรอ่านหนังสือตลอดเวลา ถ้าเหนื่อยก็ต้องหยุดพัก อาจจะร้องเพลงบ้าง เล่นเกมบ้าง คุยกับคุณพ่อคุณแม่ หรือคุยกับเพื่อน

ทั้งนี้ คณะตัวแทนประเทศไทย จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ (31 กรกฎาคม) เวลา 22.00 น.. ซึ่งทาง สสวท.จะจัดพิธีต้อนรับ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทั้ง 3 คนด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของขึ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #245 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 08:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คห.244 ข่าวนี้น่าจะไปอยู่ในเรื่องเล่าเช้านี้น๊ะ แต่ทว่าก็อีกแหละน๊ะไม่รู้ว่ามันอยู่บนแผ่นดินไทย ส่งเสริมสนับสนุนชาติอื่นให้มาเด่นดังดีในบ้านเมืองไทย แต่ละเรื่องนั่นก็มีแต่เรื่องไร้สาระทั้งนั้นที่จะไปต่อยอดเด็กไทย เรื่องที่คุณดิสเป็นข่าวเยี่ยงนี้มันไม่สนใจไยดีจะเชิญออกทีวีนี่คืออะไร อ้ายโดเรมอนนั่นมันอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นตัวชูโรงหรืออย่างไร หากเด็กไทยลอกเลียนแบบได้นี่มันจะเป็นความปิติยินดียิ่งกว่าแผ่นดินพ่อแม่ของมันนั่นอีกจะบอกให้ ปลาวาฬวิ่งไปที่ออสเตรเลียคนวิ่งมาดูมากมาย แต่ผืนแผ่นดินไทยปลาชนิดเดียวกันมาเกยตื้นตาย มันเฉยเฮ๊ย! แล้วไม่พูดว่ามันเกิดจากสาเหตุอันใด เหตุใดทะเลในออสเตรเลียปลาวาฬมันไม่ตาย แต่มาตายที่ทะเลไทย นี่ก็แสดงว่าน้ำมันต้องเป็นพิษแล้วเรากินพวกผลผลิตที่เป็นน้ำทั้งนั้นมันหาไม่สนใจไยดีไม่ เข่น โออิชิ เป๊บซี่ เบียร์ เอส อะไรพวกนี้แต่มันกลับเฉยเฮ๊ย! เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นได้ มันหาคิดไม่ที่จะไปดูต้นตอแห่งปัญหา แต่กลับมาส่งเสริมโดเรม่อนให้มาถล่มเมืองไทย อยู่ข้างฝาผนังวัดไทย มันก็ว่าเป็นเรื่องมิตรสัมพันธ์ แต่ถามกลับมีหนุมานไปเด่นดังในญี่ปุ่น อเมริกา บ้างไหม อ้ายพวกนี้สมองก็แค่ขี้ข้าเพียงเท่านี้ที่จะคิดได้ ขอให้เลียตั้งแต่เช้าเพื่อให้ข้าได้นั่งเล่าข่าวทับถมบ้านเมืองไทย ของชักขึ้นแล้วว่ะ พอมาเห็นข่าวดี ๆ ของเมืองไทย มันพับเก็บใส่กระเป๋าโดเรมอนเฮ๊ย! เหยียบให้มิดไปเลยด้วยคนไทยที่เป็นคนอ่านข่าว คิดแล้วมันเศร้าไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่สำนึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #246 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แล้วให้ย้อนถามว่าอ้ายชาติที่มาจัดอันดับชาติไทยนี่ มันมีสิ่งดีอันใดที่จะให้ยกย่องเชิดชูได้ แล้วเหตุใดเราจะต้องไปงอนง้อขอให้เขามายกยอประเทศไทย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าประเทศของคนที่จะจัดอันดับประเทศอื่นนั้นหามีดีอะไรนั่นเลยเห็นจะได้

ชาติใดก็ได้ในโลกนี้ที่เป็นชาติที่ดี มีศีลธรรม มีคุณธรรม หรือเป็นคนในชาติเดียวกันยกย่องเชิดชูนั้นก็เป็นเกียรติประวัติอย่างยิ่งแล้วน้้นได้

หากว่าคนที่จะมาจัดอันดับคนอื่น แต่ตนเองนั้นหามีความดีอันใดไม่ ก็ไม่สมควรที่จะมาทำหน้าที่นี้ เพราะไม่มีเกียรติพอที่คนที่ทำความดีนั้นจะรับได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชื่นชมคนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #247 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิส ฯ เด็กที่ได้เหรียญทองนี่ นามสกุลคุ้น ๆ อยู่น๊ะว่าเป็นผู้มีคุณธรรมสูงน๊ะนี่ที่จำได้ ความดีที่ได้กระทำลงไปคงจะไปตกที่ลูกหลานเห็นประจักษ์ชัดแล้วนั้นได้ นี่คือผลพวงแห่งคุณงามความดีที่จะประกาศให้คนทั่วโลกนี้รับรู้ได้

แล้วย้อนถามว่าคนที่หามีความจริงใจต่อบ้านเมืองที่อยู่อาศัยปัจจุบันมีความสุขอย่างหฤหันต์ในทุกวันนั้นไหม ถามว่าทุกวันนี้มีความสุขอันใดที่จะชี้ถูกผิดไม่ได้ ทำเป็นว่าข้านี้เป็นกลางแต่ฉากข้างหลังมันฟ้องอยู่ทุกวันทุกคืนนั้นได้ อย่าคิดว่าการดื้อแพ่งอยู่อย่างนี้จะเป็นจุดยืนที่ถูกต้องนั้นได้ ทำไปเถิดน๊ะสักวันคงจะรู้ว่าคิดผิดอย่างมากมาย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #248 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เรามาจัดอันดับอเมริกากับบัว ๔ เหล่านี้ดีกว่าคุณคิดว่าพวกนี้จะจัดอยู่ในอันดับไหน หากไปอ่านก็จะรับรู้ได้คือ บัวเหล่าที่ ๔ ที่อยู่ใต้โคลนตมเยี่ยงนี้จะมาเทียบเคียงกับประเทศไทยได้อย่างไร

เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปฟังหรือว่าไปรับรู้เรื่องราวใด ๆ หากว่าอเมริกายังหาเป็นบัวเหล่าที่ ๑ ของไทยนั้นไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะไปพูดกับพวกที่อยู่กับโคลนตม สงครามเพาะบ่มสมองและจิตใจ ก็สมควรที่จะจัดให้อยู่ในบัวเหล่าที่ ๔ คุณคริสตี้คงจะไปอธิบายให้คนในอเมริกานี้รับรู้ได้

เพราะฉะนั้น ประเทศไทยคืดดอกบัวเหล่าที่ ๑ ที่พึงจะเข้าใจโลกใบนี้นั้นได้ แต่อเมริกาบัวใต้ตมแบบนี้นั้นหนา วันเวลาที่ผ่านไปก็จะเป็นอาหารของเหล่าอันธพาลที่เพาะเลี้ยงเอาไว้ให้เกาะกินทวีปตัวเองให้เสื่อมถอยและค่อย ๆ เลือนหายไปจากความทรงจำของคนไทยและประเทศในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #249 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 คุณดิสฯ เรามาจัดอันดับอเมริกากับบัว ๔ เหล่านี้ดีกว่าคุณคิดว่าพวกนี้จะจัดอยู่ในอันดับไหน หากไปอ่านก็จะรับรู้ได้คือ บัวเหล่าที่ ๔ ที่อยู่ใต้โคลนตมเยี่ยงนี้จะมาเทียบเคียงกับประเทศไทยได้อย่างไร

เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปฟังหรือว่าไปรับรู้เรื่องราวใด ๆ หากว่าอเมริกายังหาเป็นบัวเหล่าที่ ๑ ของไทยนั้นไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะไปพูดกับพวกที่อยู่กับโคลนตม สงครามเพาะบ่มสมองและจิตใจ ก็สมควรที่จะจัดให้อยู่ในบัวเหล่าที่ ๔ คุณคริสตี้คงจะไปอธิบายให้คนในอเมริกานี้รับรู้ได้

เพราะฉะนั้น ประเทศไทยคืดดอกบัวเหล่าที่ ๑ ที่พึงจะเข้าใจโลกใบนี้นั้นได้ แต่อเมริกาบัวใต้ตมแบบนี้นั้นหนา วันเวลาที่ผ่านไปก็จะเป็นอาหารของเหล่าอันธพาลที่เพาะเลี้ยงเอาไว้ให้เกาะกินทวีปตัวเองให้เสื่อมถอยและค่อย ๆ เลือนหายไปจากความทรงจำของคนไทยและประเทศในอนาคตนั้นได้ q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #250 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เทียบกันไม่ได้หรอกคุณดิสฯกับเด็กไทย

เด็กอเมริกาลากอาวุธสงครามออกมายิงไล่ล่าผู้คนให้ล้มตายไป มีแต่เรื่องน่าเศร้าเสียใจ

เด็กไทยส่งเสริมให้มีระเบียบวินัย มีการฝึกอบรมหากเก่งในด้านวิชาการก็จะส่งเสริมให้ไปแข่งขันในเด็กในต่างประเทศและก็จะได้รับชัยชนะมาเสมอที่เป็นข่าวผ่านมา แต่ทว่าเรายังไม่เคยเห็นการต่อยอดจากความฉลาดของเด็กเหล่านี้ที่จะออกมาเป็นเรื่องเป็นราวสักทีที่จะผลิตผลงานออกมาให้ประชาชนได้ชื่นใจ พอไปแข่งขันเสร็จแล้วก็มาออกข่าวแล้วก็หายเงียบไป ไม่ได้เฝ้าติดตามข่าวน้องเหล่านี้ว่าในที่สุดนี้น้อง ๆ เหล่านี้ได้ไปประกอบอาชีพอันใดในเมืองไทยที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยนั้นได้

เด็กไทยดีกว่ามากมาย อย่าไปเปรียบเทียบให้เสียสมองเลย ไปแข่งขันแล้วมาผลิตผลงานให้มาช่วยเหลือบ้านเมืองไทยชนิดที่ไม่ต้องเด่นดัง แต่หากประเทศไทยเจริญก้าวหน้านั้นก็จะรับรู้ไปทั่วโลกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #251 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco อีกหน่อยต้องจัดอันดับกุ้งที่จะส่งออกว่าตัวไหนที่จะส่งไปให้อเมริกา ตัวไหนจะส่งไปให้เยอรมัน ตัวไหนจะส่งไปขายให้ฝรั่งเศส กระมังที่จะคิดได้ เพราะว่ามันยังจัดอันดับประเทศไทยถึงเพียงนี้ เรื่องของที่สั่งมานี่ก็หาให้เหมือนกันไม่ได้ เพราะเราจะต้องจัดอันดับผลผลิตเช่นกันฝากไปบอกยังพวกที่จัดอันดับเหล่านั้นว่าเราก็ได้ดำเนินรอยตามพวกนี้ทั้งนั้นมันจะผิดหรือไม่ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกอีแอบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #252 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เรามาเร่งผลิตกุ้งของเราให้ได้มาตรฐานและทุกสิ่งอย่างต้องกระทำเยี่ยงนั้นๆได้ ให้มีความแตกต่างให้ทำการวิจัยในการที่จะส่งเสริมให้กุ้งไทยมีมาตรฐานเหนือกว่าชาติอื่นใด พืช ผัก ผลไม้ ก็เช่นเดียวกัน จะต้องทำกันอย่างนั้นนับจากนี้เป็นต้นไป และอีกหน่อยต้องเลี้ยงแบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ ด้วยน๊ะ เพราะอ้ายพวกชาติเหล่านี้มันจะต้องคอยสอดแนมว่าเราจะทำอะไรที่เหนือกว่าพวกมันไม่ได้

นี่คือเรื่องจริงในเมืองไทย เพราะอ้ายพวกนี้จะมีหน่วยคอยสอดแนม พวกแฮีกเกอร์ข้อมูลต่าง ๆ ของไทย ชนิดที่ว่าปัจจุบันมันคงจะแบบเอาอุจจาระของคนไทยบางจำพวกมั๊งไปวิเคราะห์แล้วก็อาจจะเป็นได้ว่ากินอาหารชนิดใดที่จะให้มีสุขภาพร่างกายมีอายุยืนยาว อ้ายพวกนี้จะต้องจดบันทึกเรื่องราวทั้งหมดไปเป็นข้อมูลในการทำลายความดีทั้งหมดของประเทศไทยนั้นได้

ต้องมองอย่างนี้เพราะวันเวลานี่ก็ให้พิสูจน์แล้วว่าอเมริกาไม่จริงใจสักเรื่องหนึ่งก็ไม่มี ทำอย่างไรที่ประเทศไทยนี้ล่มจมข้าเป็นอันส่งเสริมให้เป็นอันดับหนึ่งในการคิดกระทำการนั้นได้ q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครจะตรวจสอบได้
เรทกระทู้
« ตอบ #253 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เปรียบโลกใบนี้เสมือนหนังเรื่องบ้านทรายทอง อเมริกานี่มันก็ต้องหญิงใหญ่นี่แหละจะบอกให้ เป็นพวกอิจจาความสุขของชาติอื่นเห็นชาติอื่นร่ำรวย มีทรัพยากรเหนือกว่าชาติตัวเองไม่ได้

ความจริงเราจะไปโทษพวกนี้ไม่ได้ เพราะกำพืดเป็นพวกไล่ล่าอยู่แล้วไม่เยี่ยงนั้นอินเดียนแดงคงสูญพันธุ์ไปหมดแล้วนั้นได้ และนี่เลือดขึ้นสมองของคนที่ชื่อบุซนี่มากำเริบเสิบสานที่ประเทศไทย อาการกำเริบมากขึ้นเมื่อเห็นประเทศไทยมีความดี มีของดี และมีสิ่งที่อยู่เหนือกาลเวลานั้นได้ คือเมื่อเทียบกับผู้นำอเมริกาหามีคุณค่าเยี่ยงผู้ปกครองสูงสุดของไทยไม่ เพราะว่ามีของดีอยู่ในตัวอย่างมากมายที่ไม่ได้จะเปิดเผยตัวให้โลกรับรู้ แต่พวกนี้มันนกรู้อยู่แก่ใจ แต่ทำอะไรไม่ได้

ก็ทิ่มแทงอยู่ข้าง ๆ เล่นแบบใต้ดินแบบใต้มหาสมุทรนั่นแหละไม่เยี่ยงนั้นปลาวาฬยักษ์ เต่ายักษ์จะมาเกยตื้นตายได้อย่างไร

พวกนี้มันพวกไล่ล่าแม้สัตว์ใหญ่มันก็ไม่เว้นเลยเห็นกันบ้างไหม ไม่ใช่แผ่นดินไหวเป็นแน่ ที่แน่ ๆ ใครจะไปตรวจจับได้ว่าใต้ทะเลลึกนั้นมันมีเรือดำน้ำของชาติใดที่มันลงไปละเลงโลกใบนี้ให้สั่นคลอนไปนี่มันคือชาติใดที่กระทำอยู่ทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทั้งศึกในศึกนอก!
เรทกระทู้
« ตอบ #254 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061น่าให้ชาติที่มีเรือดำน้ำไปตรวจดูใต้มหาสมุทรว่ามันเกิดอะไรขึ้นนั้นได้ แล้วมีกี่ประเทศที่มีเรือดำน้ำ ให้มันลงไปต่อสู้กันใต้มหาสมุทรนั่นให้มันรู้แพ้ รู้ชนะ ไปเลยนั้นได้ เห็นมีแต่ซ้อมรบกันด้านบน

ทะเล ใต้ทะเลไม่เห็นว่าจะไปร่วมกันซ้อมเลยอยากเห็นว่าอเมริกาทำอะไรกับมหาสมุทรแปซิฟิคในเวลานี้ และมีอยู่ที่เดียวคือไทย ที่สั่นอยู่ทุกวันนี้ แต่ก็ไม่มีใครที่จะเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ได้ แสดงว่าประเทศเล็ก ๆ นี่ไม่มีข้อต่อรองเลยใช่ไหม ไม่เป็นไรให้มันรู้กันว่า ความดี กับ ความชั่ว นั้นในโลกนี้ใครจะชนะกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยต้องสั่งสอน!
เรทกระทู้
« ตอบ #255 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ประเทศไทยน่าจะจัดเต็มให้คณะทูตทุกชาติภาษาที่มาตั้งอยู่ในประเทศไทย แล้วให้มีการอธิบายเรื่องของไทยที่ใช้ธรรมะปกครองนี่น๊ะเขาได้ยึดหลักการใดในการที่จะแสดงออกหรือว่าใช้เป็นเครื่องดำเนินชีวิตตามแนวทางวิถีไทย

แล้วให้ยกตัวอย่างบัว ๔ เหล่านี้สั่งสอนไปด้วยในตัวนั้นได้ว่าเขาจะมีจิตสำนึกในการรับรู้เรื่องราวของประเทศไทยได้มากน้อยสักเพียงไหน

บางทีประเทศไทยก็ต้องทำน๊ะนี่เพื่อความอยู่รอดและรักษาผลประโยชน์และความมั่นคงของประเทศไทย

ถือว่าเป็นการอบรมบ่มเพาะพวกชาติยุโรปไปในตัวเสียด้วยซ้ำ ว่าสิ่งที่กระทำต่อประเทศไทยหรืออาเซียนนี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามหลักมนุษยธรรมที่ใช้ต่อมนุษยชาติบนโลกนี้นั้นได้ q*093

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #256 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.247 คนกลางหลานผมเองลูกของน้องชาย เป็นเด็กฉลาดแข่งขันได้รางวัลเหรียญทองเหรียญเงิโอลิปิคเคมี 3 ปีซ้อน ตอนนี้ได้ทุนจากสสวท.ได้ทุนเรียนต่างประเทศไปถึงปริญญาเอกครับ ตอนนี้ไปเรียนต่อที่อเมริกาเเล้วครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #257 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้อาเซี่ยนหาว่าเด็กไทยไม่ฉลาด และโง่กว่าชาติอื่นๆในอาเซี่ยน 10 ประเทศ ผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนเช็คความฉลาดให้กับเด็กชาติต่างๆ เขาบอกว่าเด็กไทยติดอันดับบ้วย...ผู้บรหารการศึกษาไทยก็ยอมรับโดยดุษดีอีกด้วย..มันแปลกดีนะ..มันสวนทางกับเด็กไทยที่ทำชื่อเสียงแก่ประเทศไทยอย่างสิ้นเชิงครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #258 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาติอาเซี่ยนเอาเปรียบคนไทยทั้งชาติดูถูกเราและเย้ยหยันเราให้เสียหายตลอดมา ทั้งๆที่เมื่อก่อนเราเป็นพี่ใหญ่ของพวกเขา แต่ตอนนี้มาเป็นลูก..กะ..เป๋งของพวกเขาเสียแล้ว...เขานำเงินทุนเข้ามาควบคุมกิจการเส้นเลือดใหญ่ของเราเกือบทั้งหมด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะเลือกแบบใด
เรทกระทู้
« ตอบ #259 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับหลานชายที่ได้รับรางวัลและได้ไปเรียนถึงปริญญาเอก ขอให้สำเร็จสมความปรารถนาด้วยน๊ะค๊ะ

เรื่องที่มาดิสเครดิตประเทศไทย คุณดิสฯ ก็น่าจะทราบว่าปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศเดียวเท่านั้นที่มีเอกราชและเป็นชาติที่เป็นตัวของตัวเองนั้นได้ ซึ่งผิดกับประเทศอื่นนั้นก็ดินแดนที่เราสูญเสียไปนั้นก็เป็นของชาติยุโรปทั้งนั้นให้คิดแล้วกันว่าชาติเหล่านี้มีชะนักติดหลังอยู่ทั้งนั้นมิได้ถูกปล่อยให้โดดเดี่ยวเฉกเช่นไทย

ซึ่งหากเราจะคิดสรรค์ เราก็พึ่งพาตัวเองได้ทั้งนั้นจะบอกให้ แต่เขาก็จะบีบเราให้ไปมีการปกครองเดียวกับพวกเขาคือเป็นประธานาธิบดีทั้งหมดนั้นและต้องขึ้นตรงต่อชาติยุโรปเหมือน ๆ กันนี่มันคืออะไร

หากทำกับประเทศไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เราก็มีสิทธิ์ที่จะปิดประเทศเหมือนกันจะบอกให้ แล้วก็ให้โยกย้ายถิ่นฐานเสมือนที่เขมรพากันกลับบ้านคิดดูสิว่าบ้านเมืองจะโล่งโจ่งขนาดไหน แล้วก็นั่นแหละหากเขาไม่ยอมรับเราเข้าขบวนการต่าง ๆ นั้นที่เขาจัดสรรค์ให้กับอาเซียนนั้นโดยกฏหมายระหว่างประเทศที่อเมริกาได้คิดค้นขึ้นมาให้ เพื่อให้เกิดการค้าแบบเสรีและผลที่สุดไทยก็เละเป็นอึอยู่ทุกวันนี้ไง

แล้วคิดว่าพม่าไม่เป็นเยี่ยงไทยเหรอในอนาคตข้างหน้าถามหน่อยได้ไหม
นี่เป็นบทสรุปแห่งผู้นำพม่าแล้วถามว่าอยากจะเหมือนกับไทยไหม เพราะหากให้เหมือนไทยก็ต้องปล่อยให้อเมริกามาชี้แนะนำพาให้เพราะในตอนสุดท้ายบั้นปลายก็จะเป็นเยี่ยงไทย เพราะมันหมดแล้วซึ่งทรัพยากรการล่มสลายของการปกครองและผู้คนที่ต้องระส่ำระสายไม่สามารถที่จะเรียกฟื้นคือสังคมไทยที่ดีได้อีกต่อไป

เรื่องนี้ก็น่าทำประชาพิจารณ์ดีกว่าเราจะปิดประเทศกันไหม ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ หรือว่าจะปิดแบบมีกำหนดระยะเวลา หรือว่าปิดแบบปิดตาย ให้สอบถามประชาชนดีกว่า ว่าจะปิดแบบเสรี หรือว่าปิดแบบไม่เสรี นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยู่ไปวัน วัน
เรทกระทู้
« ตอบ #260 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061นี่ขนาดยังไม่เข้าร่วมประชาคมนี่ยังทำกันถึงขนาดนี้คิดดูแล้วกันว่าเป็นชาติใดที่มากำกับแบบผูกขาดกับประเทศไทย บีบทางโน้นทางนี้ บีบทุกวิธีการที่จะคิดค้นกันขึ้นมานั้นได้ แต่หากไทยถามกลับว่าอาวุธสงครามนี้มาจากไหน ชาติใดผลิต ลองถามอเมริกาสิว่าเขาจะตอบอย่างไร

แต่นี้ก็รู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร อย่าคิดว่าคนไทยโง่ที่คิดไม่ได้ ให้มันรู้ไปสิว่ามันจะมาทำสงครามกับไทยให้มายิงอาวุธสงครามมันก็ต้องกระทบถึงกันหมดทั้งอาเซียนนั้นแหละจะบอกให้ แต่อย่าใช้ฐานที่ประเทศไทยเป็นการก่อสงครามจะดีกว่าเพราะว่าเพลงชาติไทยก็ร้องบอกทุกวี่วันว่าประเทศไทยนั้นต้องการอะไร

มันสวนทางกันชัด ๆ ชนิดที่งัดเอาเรื่องพระกับโจร มาพูดด้วยกันนั้นได้ แล้วมันจะพูดให้เข้าใจกันได้อยางไร ปลูกผัก ปลูกหญ้ากินกันดีกว่าประทังชีวิตให้ยืนยงไปในอนาคตข้างหน้าเพื่อรอเวลา สงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นน่ะมันจะต้องเกิดขึ้นแน่ แล้วคิดดูสิว่าทำทุกอย่างเพื่อจะหาความสุขมาให้กับชาติตนแต่ก็รับรู้ล่วงหน้าว่าประเทศที่จะทำให้โลกสับสนและนำโลกนี้เข้าสู่สงครามนั้นก็คือ อเมริกากับเกาหลี ที่จะสู้รบกัน ส่วนจีนและรัสเซีย นั้นจะมาอบรมสั่งสอนอเมริกาในตอนสุดท้าย และในที่สุดก็เหมือนกับที่นอสตราดามุสทำนายเอาไว้ไม่มีผิดนั้นได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สร้างเพื่อทำลาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #261 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ส่งเสริมพัฒนาประเทศไทยเพื่อก้าวเข้าไปสู่สงครามโลกครั้งที่ ๓ โดยมีอเมริกาเป็นผู้กำกับและอำนวยการสร้างเองทั้งหมดหรือถามคนไทยในปัจจุบันนี้หน่อยได้ไหม ว่าคิดเห็นเป็นเช่นใด เพราะว่าคนสัญชาติอเมริกาคำว่า สงคราม ไม่เกิดนั้นไม่มีในกมลสันดานแห่งชาด ติ พันธุ์อเมริกันนั้นหาได้เป็นไปไม่ได้นั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #262 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อปี 2530 หลวงปู่โง่น สรโย ท่านยังมีชิวิตอยู่ ผมได้ไปนอนที่วัดท่านที่จ.พิจิต ท่านได้บอกว่าอีกไม่นานพวกฝรั่งตาน้ำข้าวจะเข้ามาครอบครองประเทศไทย จะซื้อพรรคการเมือง ท่านคงจะช่วยอะไรไม่ได้มากได้เผยแพร่พุทธศาสนาให้กว้างขวางออกไป ท่านพูดนั้นผมยังไม่เชื่อยังเถียงท่านว่าจะเป็นไปได้อย่างใด ท่านบอกว่าก็รอดูกันต่อไปแล้วจะเข้าใจเอง นี่ก็ผ่านมา 27 ปีแล้ว ท่านก็มรณะภาพไปแล้ว เหตุการณ์ก็ปรากฏขึ้นจริงๆทุกขั้นตอน แบบเป็นระบบคือถูกกลืนเป็นระบบ ไม่รู้ใครเป็นผู้สร้างระบบกลืนกินระบบนี้ขึ้นมา สมองปราดเปรื่องมากครับคุณจู


(นี่คือภาพที่ผมและหลวงปู่โง่นกำลังจัดส่งพระพุทธรูปแสนกว่าองค์ให้กับทุกโรงเรียนทั่วประเทศโดยจัดส่งไปที่พุทธมณฑลที่มีสมเด็จพระเทพฯเป็นประธานจัดงานในครั้งนี้ครับคุณจู)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #263 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตคนเรารุ่นหนึ่งสู่รุ่นหนึ่งได้ผ่านชีวิตมายาวนานทั้งคุณจูและผมได้เห็นได้รับรู้ในสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบๆตัวเราครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #264 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซุปเปอร์แมนคงไม่อยากให้เกิดสงครามหรอกครับมีแต่การสูญเสียชีวิตและเลือดเนื้อและทรัพย์สิน หากท่านซุปจะให้เกิดก็ทำไปนานแล้วครับ เช่นตึก 11 กันยาโดนกลุ่มตรงข้ามขับเครื่องบินชนตึกนั่นเสียหน้ามากเลย แต่เขาก็ไม่ทำยังยับยั้ยงชั่งใจความคุมอารมณ์ได้ดีมาก มันเสียหน้าท่านผู้นำซุปเปอร์แมนเป็นอย่างมากครับ..ตอนนี้เขาต้องการรัฐกันชนหากมีอะไรเกิดก็ไกลจากประเทศเขา เขาฉลาดมากครับคุณจู..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #265 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ความจริงเรื่องที่เกิดขึ้นกับโลกใบนี้ หากอเมริกากับอังกฤษ จะตกลงกันดี ๆ ก็คงจะไม่กระทบต่อทุกชาด ติ พันธุ์ แต่อย่างใด แต่นี่เขาเล่นแบบว่า กรรเชียงตีกินไงล่ะ เพราะว่าเป็นชาติยุโรปด้วยกันนั้นได้ และเขาก็คงไม่อยากจะเป็นศัตรูซึ่งกันและกัน แต่อันที่จริงนั้นไม่น่าไปก่อทุกข์เข็ญกับชาติอื่น ๆ นั้นได้

สำหรับประเทศไทยก็เป็นเวรกรรม เป็นเคราะห์กรรมไง เพราะว่าตั้งแต่ดึกดำบรรพ์นั้นหนามีแต่ต้องไปแสวงหาความเป็นประชาธิปไตยเองนั้นไง แต่ปัจจุบันอเมริกานำมาให้กับมือกระนั้นได้คือมาหยิบยื่นให้เลยว่าต้องเป็นประชาธิปไตยบัดเดี๋ยวนี้ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปเสาะแสวงหามิตรกระนั้นได้

อดีตนั้นชาติยุโรปยังมีคนดีอยู่อย่างมากมายและก็ยังจะค้นพบได้คือผู้นำประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ซึ่งก็ยังพูดคุยกันได้

อเมริกานั้นควรจะเคารพสิทธิการเป็นพันธมิตรในชาติยุโรปมั่งน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ ถึงจะเป็นสุภาพบุรุษโดยแท้ แต่ที่แน่ ๆ แย่ที่สุดในโลกในปัจจุบันนี้จะบอกเอาไว้ให้ คือ ข้ามาหยิบยื่นให้เองแล้วน๊ะนี่ประชาธิปไตยโดยไม่ต้องเดินทางไปแสวงหาแต่ข้านำมาเองจะเอาหรือไม่เอาให้บอกมานั้นได้ นี่หรือประชาธิปไตย ประเทศไทยในเวลานี้จะไปถามเยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษนั้นจะให้มาเข้าข้างประเทศไทยนั้นปัจจุบันเป็นไปได้ไหม

อย่าดีกว่าพูดออกไปนั้นหนาก็รังแต่จะสาแก่ใจ เพราะว่าเขามันชาติยุโรปด้วยกัน แล้วไทยเล่านั่น จีน อินเดีย รัสเซีย พม่า เวียดนาม ที่ก็พอจะคุยกันได้เพราะก็คงจะคิดเห็นเช่นกันคือที่นี่นั้นคือ ทวีปเอเซีย ด้วยกันนั้นได้

แล้วอนาคตโลกใบนี้วุ่นวายเพราะใคร อเมริกา ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน ก็เขาทั้งนั้นคือ ทวีปยุโรป พันธมิตรร่วมสายโลหิตเดียวกันนั้นใช่ไหม แล้วประเทศไทยล่ะสายโลหิตคือดินแดนที่สูญเสียไปนั้นน่ะใช่ไหม แล้วอย่างไร ก็ตกเป็นของชาติยุโรปทั้งหมดนั้นที่เป็นผู้ก่อตั้งองค์การสหประชาชาติไงเล่านั่น จะพูดออกไหม นี่แหละคือทุกอย่างที่เป็นไปในเรื่องโลกล้อมประเทศไทย ดังนั้น จึงถาม จีน กับ รัสเซีย ดีกว่าว่าจะให้ไทยทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้ทันไปไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #266 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ต่างหากที่อเมริกาอยากจะได้ครอบครอง 55555 ประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ คิดดูแล้วกันว่ามันมากมายขนาดไหน ประเทศไทยมันจิ๊บจ๊อย แต่หากได้เอาไว้ปลดปล่อยอาวุธสงครามก็จะดีอย่างมากมาย แทนที่จะพูดขอกันดี ๆ กับอังกฤษนี่กลับไม่พูดนั้นได้ มายุ่งอะไรกับประเทศไทยว่ะเนี่ย จะเขี่ยไปให้ไปไหนก็ไปไม่ได้ q*061
ประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ

ประเทศแอนติกาและบาร์บูดา
ประเทศออสเตรเลีย
ประเทศบาฮามาส
ประเทศบังกลาเทศ
ประเทศบาร์เบโดส
ประเทศเบลีซ
ประเทศบอตสวานา
ประเทศบรูไน
ประเทศแคเมอรูน
ประเทศแคนาดา
ประเทศไซปรัส
ประเทศโดมินิกา
ประเทศแกมเบีย
ประเทศกานา
ประเทศเกรเนดา
ประเทศกายอานา
ประเทศอินเดีย
ประเทศจาไมกา
ประเทศเคนยา
ประเทศคิริบาส
ประเทศเลโซโท
ประเทศมาลาวี
ประเทศมาเลเซีย
ประเทศมัลดีฟส์
ประเทศมอลตา
ประเทศมอริเชียส
ประเทศโมซัมบิก
ประเทศนามิเบีย
ประเทศนาอูรู
ประเทศนิวซีแลนด์
ประเทศไนจีเรีย
ประเทศปากีสถาน
ประเทศปาปัวนิวกินี
ประเทศเซนต์คิตส์และเนวิส
ประเทศเซนต์ลูเซีย
ประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์
ประเทศซามัว
ประเทศเซเชลส์
ประเทศเซียร์ราลีโอน
ประเทศสิงคโปร์
หมู่เกาะโซโลมอน
ประเทศแอฟริกาใต้
ประเทศศรีลังกา
ประเทศสวาซิแลนด์
ประเทศตองกา
ประเทศตรินิแดดและโตเบโก
ประเทศตูวาลู
ประเทศยูกันดา
สหราชอาณาจักร
ประเทศแทนซาเนีย
ประเทศวานูอาตู
ประเทศแซมเบีย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #267 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 หากซุปหางวัวอยากจะได้จีน รัสเซีย และไทย อย่างนี้มันป๋ากว่าเพราะว่าอังกฤษทำไม่ได้ และเครือจักรภพนั่นมันของตายต้องรอให้ถึงรุ่นลูกก่อนนั้นได้ หากได้ประเทศที่กล่าวข้างต้นนั้นโลกทั้งใบนั้นก็เป็นของนายคนเดียวเลยใช้ไหมอ้ายซุปหางวัวของโลกใบนี้ที่บินมาตายที่ประเทศไทย
คงจะคิดลงขันกันแล้วมั๊งว่าจะแบ่งสรรค์กันคนละกี่ประเทศนั้นกับประเทศที่ร่วมมือกันกับท่านซุปหางวัวกระนั้นได้ รู้ทันอ่ะไม่รู้เป็นไง เพราะเล่ห์เหลี่ยมตื้น ๆ แบบนี้ ไม่ต้องให้แผ่นดินไหวให้ลึกกว่าที่เชียงรายนี่ใคร ๆ ก็คิดออกได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #268 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเมืองไทยไม่เปลี่ยนแปลง 30 ปีแล้วยังย่ำอยู่กับที่ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ซีม่าโลชั่นก็ไม่คณา
เรทกระทู้
« ตอบ #269 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ขำขำน๊ะคุณดิส หากเราอพยพกลับไปยังถิ่นฐานเดิมนี่จะทันไหมคือ มองโกเลีย นี่คุณว่าอย่างไร ขนาดหนีมาตั้งแต่มองโกเลีย จีน มาตั้งรกรากที่ประเทศไทยก็ยังไม่หลุดพ้นพวกที่บ้าตัณหาท่วมท้นจนล้นโลกใบนี้นั้นได้

ทำมั๊ย ทำไม ไม่เอาอย่างประเทศไทยที่เสียสละให้หมดแล้วนั่นไงดินแดนที่สูญเสียไปยังไม่สาสมใจกันอีกหรืออย่างไร ประเทศไทยนี่มันแปลกแท้ๆ มีแต่คนอยากจะได้ ในแผนที่โลกก็มีเอกลักษณ์เป็นรูปขวานโบราณ ผู้ปกครองนั้นก็แสนจะงดงามในด้านพระราชหฤทัย ผู้คนก็เต็มไปด้วยรอยยิ้มที่อาจจะเฝื่อน ๆ เพราะมันมีคนมาคอยลบทิ้งนั้นได้ เพราะประเทศไทยมีฉายาว่า สยามเมืองยิ้ม อะไรที่เป็นเอกลักษณ์จะทำลายให้หมดสิ้นนั้นได้ ในเรื่องช้างที่เป็นเอกลักษณ์แห่งอำนาจก็พิฆาตให้มีแต่ทุกข์ภัย มีป่าไม้สวยงามก็ทำลายทุกอย่างที่มันสวยงามให้หมดนั้นได้ มีประเพณีที่บ่งบอกถึงความเป็นไท ข้าก็จะทำลายมีอะไรไหม มีวัดวาอารามที่เก่าแก่งดงามปัจจุบันก็ถูกเผาไปกี่วัดแล้วนั้นได้ มีผนังในวัดที่สวยงามข้าขอแจมยอดมนุษย์ ซุปเปอร์แมนแข่งขันกันให้ชนรุ่นหลังมันความจำเลอะเลือนนั่นเพราะไม่รู้เป็นของใคร หากเช่นนั้นเป็นเจ้าของร่วมกันทั้ง ๓ ชาติแล้วกัน อเมริกา ญี่ปุ่น และไทย มีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจที่เป็นศูนย์รวมใจ ข้าก็จะกำจัดให้หมดสิ้นไปนั้นได้ มีความสามัคคีเป็นที่ตั้ง ข้าก็งัดเอาเหลืองแดงนั้นมาห้ำหั่นให้มันวอดวาย มีบ้านเมืองที่สวยงามข้าก็จะเผาให้มันย่อยยับนั่นมีอะไรไหม

ปัจจุบันที่เหลือนั่นไง ซากปรักหักพังของพวกมันที่ทำกับประเทศไทย เหลือไว้แต่เพียงความทรงจำ และก็อยากจะลบชื่อชาติที่กระทำกับไทยให้ออกไปจากเซลส์สมองที่ไม่อยากจะจดจำ เพราะนึกขึ้นมาแต่ละครั้งนั้นมันคันที่เท้าทุกวันเห็นจะได้ ปัจจุบันนั่งเกาอยู่ทุกวันบางคนนั่นจะยกขึ้นมาก่ายหัวกันแล้วนั่นอยากจะขำตาย แต่มันตื้นมากเลยน๊ะเล่ห์เหลี่ยมของนายกัน มันไม่เข้าท่าสักกะอย่างในประเทศไทย หากเป็นไปได้อยากจับอ้ายพวกนี้มัดกับบ้องไฟนี่จุดให้มันไปตกให้ไกล ๆ บั้งเท้าของคนไทยในทุกวันนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม