หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด็กไทยคว้าสุดยอดเยาวชนนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยที่สิงคโปร์  (อ่าน 1548 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 14, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 13 เยาวชนไทย จากโครงการ Prince & Princess Thailand 2013 ทำหน้าที่ ตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวด “สุดยอดเยาวชนนานาชาติ” หรือ “PRINCE & PRINCESS INTERNATIONAL ครั้งที่ 7 ประจำปี 2014” ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมี เยาวชนตัวแทนจากนานาประเทศ กว่า 50 คน เข้าร่วมการแข่งขันทางด้าน ความสามารถและ บุคลิกภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และแบบอย่างในการฝึกฝนพัฒนาตนเอง ตลอดจนให้เป็นเยาวชนที่มีคุณภาพต่อประเทศชาติกับเยาวชนในวัยเดียวกัน และการเลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และทัศนคติระหว่างเยาวชน สู่เยาวชนเพื่อการพัฒนาตนเอง

โดยการประกวด ได้แบ่งประเภทผู้ชนะ ทั้งชายและหญิง ออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเล็ก ระดับอายุ 5-12 ปี และ ระดับวัยรุ่นระหว่าง 13 -18 ปี ซึ่ง เยาวชนจากประเทศไทยก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยโดยการคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองทั้ง 3 รุ่นเป็นผลสำเร็จ ได้แก่

-น้องอะชิ ด.ช สุชัจจ์ ลาวัณย์วิสุทธิ์ อายุ 5 ขวบ ชนะเลิศ เป็น PRINCE of INTERNATIONAL 2014 ในรุ่นเด็กชายอายุ 5 – 12 ปี ชนะใจกรรมการโดยการโชว์ไหวพริบในการตอบคำถามคณะกรรมการว่า “ชอบกินข่าวไข่เจียว เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย ไม่เผ็ด ทำง่าย และ คนในทุก ๆ ชาติ ก็สามารถทานได้เหมือนกันทั่วโลก”

-น้องพรีม ด.ญ. ชนิกานต์ ตังกบดี อายุ 10 ขวบ ขนะเลิศเป็น PRINCESS of INTERNATIONAL 2014 ในรุ่นเด็กหญิงอายุ 5 – 12 ปี พ่วงท้ายด้วยรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “สยามมัจฉา” ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ในทรัพยากรณ์ ทางธรรมชาติของประเทศไทย ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว และ ตัวละครวรรณคดีไทยที่โดดเด่นของประเทศไทยด้วย

-น้องโมโต นายนิธิกร สมบัติธรรม อายุ 15 ปี ชนะเลิศเป็น Mister TEEN INTERNATIONAL 2014 ในรุ่นวัยรุ่นชายอายุ 13 – 18 ปี พ่วงท้ายด้วยรางวัล “เยาวชนดีเด่นแห่งปี” หรือ “PERSONAL ACHIEVEMENTS” โดยการคัดเลือกจากแฟ้มประวัติที่กองประกวดให้ผู้เข้าประกวดทุกชาติจัดทำเพื่อนำเสนอ เพื่อให้คะแนนความเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพทั้งด้านการเรียน , การกีฬา และกิจกรรมเสริมทักษะต่าง ๆ

-น้องมายด์ น.ส. วรรณพร หงส์แสนยาธรรม อายุ 15 ปี คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 PRINCE & PRINCESS INTERNATIONAL 2014 ส่งเข้าประกวดในประเภท MISS TEEN INTERNATIONAL พ่วงท้ายด้วยรางวัล “ผู้เข้าประกวดที่ทำการสัมภาษณ์ได้ยอดเยี่ยม” หรือ “Best Interview” จากการตอบคำถามจากคณะกรรมการว่า “คุณรู้สึกสวยตอนไหนมากที่สุด” โดยน้องมายด์ตอบว่า “รู้สึกว่าตนเองสวยทุกเวลา ตั้งแต่เวลาตื่น จนถึงเวลานอน เพราะตนเองทำทุกอย่างด้วยความสุขตื่นเต้นกับทุกวันและคิดว่าวัยรุ่นควรจะพร้อมและมีความสุขกับช่วงชีวิตนี้และการเรียนรุ้สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นกับตนเอง เพื่อพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ถ้าทุกคนทำทุกอย่างด้วยความสุข คุณก็จะสวยงามได้ในทุกเวลาเช่นกัน” ซึ่งผู้ชนะรุ่น MISS TEEN INTERNATIONAL 2014 ตกเป็นของสาววัยทีนจากประเทศมาเลเซีย “ทานิชา เดอมัวร์” ด้วยวัย 18 ปี สูง 178 ซ.ม.

นอกจากนั้นตัวแทนเยาวชนไทยที่เหลือก็ยังสามารถคว้ารางวัลพิเศษมามากมาย ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่สามารถคว้ารางวัลมาได้มากที่สุดในบรรดาเพื่อน ๆ ผู้เข้าประกวดจากชาติอื่นทั้งหมด 10 รางวัลด้วยกัน

และในการประกวดดังกล่าว ได้มีการประกวดทางด้านความสามารถพิเศษแยกออกมาด้วยโดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า ASIA PACIFIC TWINKLE STAR โดยแบ่งการแข่งขันความสามารถออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ “การขับร้อง / การแสดง / การเต้น / พิธีกร และ การเดินแบบ” ซึ่งในการประกวดดังกล่าวนั้น 2 เยาวชนไทยก็ยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ถึง 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

1. น้องออแกน ด.ช. อนาวิล งามสง่า คว้าตำแหน่งชนะเลิศเป็น “นักร้องยุวชนแห่งเอเชียแปซิฟิค” หรือ ASIA PACIFIC SINGING CHAMPION SHIP ในบทเพลง You Raise Me Up ซึ่งน้องออแกนยังเป็นผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในรายการ The Voice Kids Season 2 อีกด้วย

2.น้องมีมี่ ด.ญ. พลอยหลวง กรดเต็ม สาวน้อยมหัศจรรย์จาก จ. สุราษฏธานี อายุ 6 ขวบ คว้ารางวัลชนะเลิศเป็น ASIA PACIFIC MINI MODEL CHAMPION SHIP มาอีกด้วย

ในการประกวดรอบชิงชนะเลิศ PRINCE & PRINCESS INTERNATIONAL 2014 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา ท่านเอกอัครราชทูตไทย ประจำประเทศสิงคโปร์ นายมารุต จิตปฏิมา เข้าชมและให้กำลังใจแก่เยาวชนในการประกวดครั้งนี้ด้วย

โดยภายหลังที่รับได้รับตำแหน่งชนะเลิศนั้น น้องโมโต MR. TEEN INTERNATIONAL 2014 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังจากรับตำแหน่งว่า “ตนเองรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และทำได้สำเร็จ ตลอดการแข่งขันก็มีความมั่นใจและทำเต็มที่ เพื่อเป็นของขวัญให้กับคนไทย และต่อจากนี้จะเป็นแบบอย่างกับวัยรุ่นให้หันมาพัฒนาตนเองและเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพและคุณธรรม ที่ดีต่อชาติต่อไป”

ที่มา : www.facebook.com/Prince&PrincessThailand
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มิ.ย. 14, 13:25 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Prince & Princess International Mr Teen International Prince of International  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม