หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NEC เตรียมดำเนินการติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลสำหรับ Thai PBS  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

NEC เตรียมดำเนินการติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลทั่วประเทศสำหรับ Thai Public Broadcasting Service (องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย)

Thai PBS เป็นผู้ให้บริการสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลรายแรกของประเทศไทยที่ริเริ่มดำเนินการด้านเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์ในระดับทั่วประเทศ โดยมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558

บริษัท NEC Corporation (NEC; TSE: 6701) ได้ประกาศในวันนี้ว่าจะดำเนินการติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลทั่วประเทศสำหรับ Thai Public Broadcasting Service (Thai PBS-องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย) ผ่านทางบริษัท NEC Corporation (ประเทศไทย) Ltd. ให้กับสถานีทั้ง 44 แห่งทั่วราชอาณาจักรไทย

การริเริ่มดำเนินการติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์เชิงพาณิชย์ที่สถานีที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 ส่งผลให้ Thai PBS ผู้ให้บริการสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลรายแรกของประเทศไทย กำหนดการ การติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณโทรทัศน์สำหรับสถานีทั้งหมด 44 สถานีคือ ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558

การย้ายไปออกอากาศในรูปแบบดิจิตอลสำหรับโทรทัศน์ภายในประเทศจะรองรับช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลเชิงพาณิชย์สำหรับออกอากาศเนื้อหาจากสถานี โดยการเปลี่ยนมาออกอากาศทางสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอล ส่งผลให้สถานีโทรทัศน์มีความพร้อมในการให้บริการที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ชม ด้วยเครือข่ายโทรทัศน์ดิจิตอล จะช่วยให้เผยแพร่เนื้อหาภาพและเสียงที่มีคุณภาพสูงและยังสามารถใช้เผยแพร่ผ่านแพล็ตฟอร์มต่างๆ ได้หลายรูปแบบเช่นผ่านทางอินเทอร์เน็ต, ผ่านอุปกรณ์พกพา และทางสัญญาณออกอากาศ และช่วยเปิดทางเลือกให้กับผู้ชมมากยิ่งขึ้น

Thai PBS ได้นำเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างการออกอากาศสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลระบบ DTU-70D, DTL-30 และ DTL-10 ซึ่งรองรับมาตรฐานการออกอากาศด้วยสัญญาณดิจิตอลระดับชั้นนำของโลก โดยรวมถึง DVB-T2 ด้วย รูปแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ก่อให้เกิดมลภาวะน้อยลงและมีการใช้พลังงานที่ต่ำลงเมื่อเปรียบเทียบกับระบบก่อนหน้า

นายมงคล ลีลาธรรม รองผุ้อำนวยการไทยพีบีเอส กล่าวว่า “การติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมเป็นไปตามแผนงานของ กสทช.”

“เรายินดีที่จะให้การสนับสนุน Thai PBS ในการมอบประสบการณ์การรับชมที่ก้าวล้ำให้แก่ผู้รับชม NEC ได้มอบสินค้าและบริการด้านนวัตกรรมการออกอากาศแบบดิจิตอลให้กับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศ ช่วยให้ผู้ออกอากาศหลายรายสามารถส่งสัญญาณออกอากาศแบบดิจิตอลที่ซับซ้อนที่มาจากระบบอานาล็อกได้สำเร็จ ได้มีการนำความเชี่ยวชาญและความสามารถในระดับโลกของ NEC มาใช้ทำงานร่วมกับ Thai PBS ในการพัฒนาการให้บริการออกอากาศของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง” กล่าวโดย Hiroshi Sato, ประธาน, บริษัท NEC Corporation (ประเทศไทย)

NEC ได้เริ่มให้บริการด้านอุปกรณ์ส่งสัญญาณออกอากาศโทรทัศน์แบบดิจิตอลให้กับตลาดระดับนานาชาติในปี พ.ศ. 2540 จากการส่งมอบอุปกรณ์ให้กับหน่วยงานที่ให้บริการออกอากาศโทรทัศน์เชิงพาณิชน์แบบดิจิตอลภายในประเทศในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่นั้นมา NEC ได้จัดส่งอุปกรณ์ส่งสัญญาณกว่า 3,700 ชุด ให้กับ 50 ประเทศทั่วโลก ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ NEC ได้ทำการการจัดส่งอุปกรณ์ส่งสัญญาณ ให้กับประเทศพม่าและอินโดนีเซียในปี พ.ศ. 2555 เช่นเดียวกับในเกาหลีและในลาตินอเมริกา ในปี พ.ศ. 2556

สำหรับข้อมูลด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการออกอากาศของ NEC กรุณาไปที่ URL ต่อไปนี้:
http://www.nec.com/en/global/prod/nw/broadcast/

เกี่ยวกับบริษัท NEC Corporation

บริษัท NEC Corporation เป็นผู้นำด้านการติดตั้งเทคโนโลยีระบบ IT และเครือข่าย ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้กับภาคธุรกิจและผู้คนมากมายทั่วโลก ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับสินค้าบริการที่ได้นำประสบการณ์และทรัพยากรจากทั่วโลกของบริษัท ส่งผลให้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ NEC ได้ตอบสนองต่อความต้องการลูกค้าที่มีความซับซ้อนและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้ NEC ได้นำความชำนาญกว่า 100 ปีในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ ผู้คน, ธุรกิจ และสังคมได้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ http://www.nec.com

เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd

NEC Asia Pacific ซึ่งตั้งอยู่ที่สิงคโปร์นั้นเป็นสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคของบริษัท NEC Corporation (HQ: ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการจัดหาสิ้นค้าและบริการด้านด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร และการติดตั้งระบบ มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณ์และให้บริการสนับสนุนรวมถึงการให้คำปรึกษา NEC APAC ได้พัฒนาสิ้นค้าและบริการ สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย, ภาพลักษณ์ระดับโลก, RFID, เครื่องแม่ข่ายสำหรับองค์กร, การสื่อสารแบบศูนย์รวม, การแสดงผลสื่อมัลติมีเดีย และศูนย์การติดต่อ เช่นเดียวกับการให้บริการเอาท์ซอร์สและบริหารจัดการ

เพื่อที่จะดึงประสิทธิภาพของความชำนาญทางเทคโนโลยีของบริษัท NEC APAC ได้จัดจั้งศูนย์ควบคุมประสิทธิภาพส่วนภูมิภาคขึ้นสำหรับความปลอดภัยของสังคม และสินค้าและบริการด้านจอบภาพเพื่อขยายขีดความสามารถและความเชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเป็นการตอบสนองต่อวิสัยทัศน์ของ NEC Group Vision ในการสร้างสังคมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับผู้คนและสิ่งแวดล้อมของโลก ทาง NEC ได้นำการใช้หลักความรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อสร้างเสริมธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม), การศึกษา และสังคม

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าที่ผ่านการจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ผลิตภัณฑ์และสัญลักษณ์อื่นๆ ที่ได้ระบุไว้ ณ ที่นี้คือเครื่องหมายการค้าที่มีผู้ถือครองสิทธิ์ของเครื่องหมายการค้านั้นๆ ?2014 NEC Corporation

เกี่ยวกับ NEC Corporation (ประเทศไทย) Ltd

NEC Corporation (ประเทศไทย) Ltd ถูกตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2531 เพื่อดำเนินการขายขายผลิตภัณฑ์และให้บริการการสนับสนุนด้านเทคนิคในประเทศไทย NEC Corporation (ประเทศไทย) ได้สร้างชื่อเสียงไว้ในประเทศไทยในการมอบสินค้าบริการด้านการสนับสนุนทางเทคนิคในระดับสูงสำหรับ อุตสาหกรรมเครือข่ายโทรศัพท์,
ศูนย์การติดต่อ, เครือข่ายโทรคมนาคม, ฐานระบบ IT, การแสดงภาพ, ความปลอดภัย, ติดตั้งระบบ, สินค้าขายปลีก, ศูนย์ปฏิบัติการเครือข่าย, NECare และการบริการปรับแต่ง NEC Corporation (ประเทศไทย) ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในด้านสินค้าและบริการด้านเครือข่ายและระบบคลาวด์ในประเทศไทย ไปที่ www.nec.co.th สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

รายละเอียดการติดต่อสำหรับสื่อ:

Masako Hirano
NEC Asia Pacific Pte Ltd
+65-6379-2570
+65-9018-6652
m-hirano@nec.com.sg

Cherie Ho
NEC Asia Pacific Pte Ltd
+65-6379-2571
+65-9615-7590
Cherie_ho@nec.com.sg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม