หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอจีที ประกาศความสำเร็จในโครงการสิงคโปร์เมืองปลอดภัย  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 07:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล (AGT International) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ ร่วมกับโอคอร์เนอร์ (O'Connor's) ผู้ให้บริการระบบวิศวกรรมแบบบูรณาการ (ESI) ชั้นแนวหน้า และฮิตาชิ เอเซีย (Hitachi Asia) บริษัทย่อยประจำภูมิภาคของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก ประกาศความสำเร็จของโครงการทดสอบเมืองปลอดภัยในสิงคโปร์ด้วยโซลูชั่น CityMIND 6.5 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ใช้กลยุทธ์เดี่ยวแบบผสมผสานโดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์เฉพาะทาง ประกอบกับหลักการ Internet of Things (IoT) เพื่อยกระดับความปลอดภัยสาธารณะ พร้อมอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการเมืองให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เมื่อดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ โซลูชั่น CityMIND จะปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของชาวสิงคโปร์ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพด้านต่างๆ และเพื่อการตัดสินใจอันชาญฉลาด

การยกระดับ IoT ในเมืองจะสามารถนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับประชาชนทุกคนได้อย่างน่าทึ่งด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การบริหารงานจราจรแบบเรียลไทม์ การควบคุมสิ่งแวดล้อม การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและบริการด้านสุขภาพ เป็นที่ทราบกันว่าสิงคโปร์เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งโซลูชั่น CityMIND จะนำเสนอข้อได้เปรียบเพิ่มเติมอีกมากมายสำหรับสิงคโปร์และชาวสิงคโปร์ ขณะที่มหานครแห่งนี้กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

สิงคโปร์มีระบบโครงสร้างพื้นฐานเมืองปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ แพลตฟอร์ม CityMIND จะช่วยให้สิงคโปร์สามารถอำนวยความสะดวกในการแบ่งบันความรู้ในหมู่ประชาชน นำเสนอช่องทางการสื่อสารแบบเรียลไทม์ระหว่างหน่วยงานรัฐและส่วนต่างๆของเมือง อีกทั้งโน้มน้าวผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในเขตเมือง ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ร่วมมือดำเนินงานเพื่อไปสู่เป้าหมายเดียวกัน โดยโซลูชั่น IoT อันทันสมัยจะรวบรวมข้อมูลเชิงสถานการณ์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะแจ้งเตือนหน่วยงานรัฐบาลเมื่อมีรูปแบบพฤติกรรมหรือเหตุการณ์ที่ผิดปกติ และช่วยให้ผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจสามารถดำเนินการอย่างรวดเร็วในการให้บริการและกำหนดแผนรับมือเชิงรุก ซอฟต์แวร์ขั้นสูงนี้จะแปลงข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ซึ่งรวมถึงเซ็นเซอร์อัจฉริยะ โซเชียลมีเดีย และฐานข้อมูลสาธารณะ ไปเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ โดยสื่อสารผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และแอพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้บุคลากรหน้าด่านและประชาชนสามารถทำงานร่วมกันได้ อันจะนำไปสู่การบริหารจัดการเมืองที่ดีขึ้น

กลุ่มบริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์ม CityMIND ร่วมกับรัฐบาลสิงคโปร์ โดยเอจีทีให้การสนับสนุนในส่วนของแพลตฟอร์มเชิงวิเคราะห์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการแบ่งปันข้อมูลระหว่างหน่วยงาน พร้อมประยุกต์ใช้อัลกอริทึมวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง เพื่อสร้างการรับรู้ต่อสถานการณ์อย่างน่าเชื่อถือและมีไหวหริบ ด้านโอคอร์เนอร์มอบความเชี่ยวชาญด้านการบูรณาการระบบในภาคอุตสาหกรรมความมั่นคงและปลอดภัย ขณะที่ฮิตาชิได้มอบเทคโนโลยีวิเคราะห์วิดีโอขั้นสูง ซึ่งรวมถึงระบบประมวลผลภาพใบหน้า

“CityMIND สะท้อนถึงพันธกิจหลักของเอจีทีในการควบคุมอิทธิพลของ IoT และข้อมูลสาธารณะที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาโซลูชั่นอันทันสมัยซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตแก่ผู้คนทั่วโลก” นายมาติ โฆชาวิ ซีอีโอของเอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “ขณะที่โลกของเรากำลังหมุนไปด้วยกระแสการเติบโตของเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ บรรดาผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจต่างกำลังมองหาหนทางใหม่ๆ เพื่อรับรองความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน ตลอดจนบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานในเมืองที่ยุ่งยากขึ้นเรื่อยๆ CityMIND มอบโซลูชั่นระดับเวิลด์คลาสแก่สิงคโปร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน อีกทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานรายวันเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของเมือง โครงการริเริ่มในสิงคโปร์นี้จะเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เมืองอื่นๆได้อย่างไม่ต้องสงสัย”

“สิงคโปร์เป็นที่รู้จักในฐานะเบ้าหลอมวัฒนธรรมอันหลากหลาย โครงการ Singapore Safe City Test Bed ประสบความสำเร็จในการนำเครือข่ายอุปกรณ์ตรวจจับทั้งเก่าและใหม่ มารวมเข้ากับข้อมูลข่าวสารจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวิธีแบ่งปันข้อมูลระหว่างหน่วยงานแบบใหม่นี้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับแต่ละฝ่ายได้อย่างไร” นายจอห์น อึ้ง ผู้จัดการทั่วไปของโอ’คอนเนอร์ส กล่าว “นี่จึงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการบริหารจัดการเมืองยุคใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย”

นายเจียน อี้-เซิน ผู้อำนวยการสำนักงานโครงการความมั่นคงและปลอดภัย ภายใต้คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์ (อีดีบี) กล่าวว่า “อีดีบีขอแสดงความยินดีกับเอจีที ฮิตาชิ และโอคอร์เนอร์ สำหรับความสำเร็จของโครงการ Safe City Test Bed ทั้งสามบริษัทได้พิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลในการพัฒนาโซลูชั่น และสามารถดำเนินงานได้เป็นอย่างดี ผมมีความเชื่อมั่นว่า AGT Smart City Labs Singapore จะเป็นส่วนเสริมอันทรงคุณค่าต่ออุตสาหกรรมความมั่นคงและปลอดภัย”

นายริก ลี รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ศูนย์ความเป็นเลิศ บริษัทฮิตาชิ เอเซีย จำกัด กล่าวว่า “ฮิตาชิ เอเซีย มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ขณะที่เรายังคงเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ธุรกิจนวัตกรรมเชิงสังคมของเราแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์อันกว้างขวางในการผสมผสานโครงสร้างพื้นฐานเข้ากับเทคโนโลยีและความรู้ความชำนาญด้านสารสนเทศและโทรคมนาคมอันล้ำสมัย ฮิตาชิยืนอยู่ตรงจุดนี้ในระยะยาว เพราะเราเชื่อว่าเรามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเมืองสิงคโปร์”

เทคโนโลยีเมืองอัจฉริยะหลักๆได้รับการติดตั้งและดำเนินการในสิงคโปร์ผ่านทาง CityMIND เพื่อระบุถึงการจราจรที่ติดขัด ปรับปรุงการรักษาความสะอาดโดยใช้เซ็นเซอร์ในถังขยะเพื่อส่งสัญญาณอัตโนมัติเมื่อถังขยะเต็ม สนับสนุนการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคลากรหน้าด่าน หน่วยงาน และประชาชนด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งได้รับการออกแบบโดยเฉพาะ ตลอดจนส่งเสริมการรับรู้ถึงเทรนด์โซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของพันธสัญญาระยะยาวต่อสิงคโปร์และตลาดเมืองอัจฉริยะ เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ในระหว่างการสร้างห้องปฏิบัติการ Smart City Labs Singapore ซึ่งจะติดตั้งและใช้งานโซลูชั่นบริหารจัดการเมืองอันทันสมัยของเอจีที โดยห้องปฏิบัติการแห่งนี้จะแสดงให้เห็นว่า Internet of Things (IoT) ร่วมด้วยการวิเคราะห์ขั้นสูงนั้น จะสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ๆที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับชาวเมืองทั่วโลกได้อย่างไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม