หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮือฮา! มนุษย์ต่างดาวโผล่สุรินทร์ ดญ.11 แชะภาพได้  (อ่าน 19405 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #180 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:00 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากผมไม่ไปซ่อมผมอาจจะต้องจากคุณไปก่อนที่จะเข้ามาคุยให้คุณทราบเสียอีกเพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาได้ อย่างว่าเบื้องบนคงจะทราบความดีของผมและของคุณจู เลยไม่ยอมให้เราต้องจากกันไปครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #181 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:04 น »
 

ผมว่าความคิดนี้น่ากลัวครับ นี่ขนาดไม่ชวน 3 ชาติมาร่วม ก็มีชาตินึงมาร่วมแบบไม่ต้องเชิญนำอาวุธเข้ามาซ่อนไว้ทั่วประเทศเตรียมนำมาใช้กับคนไทยขณะที่คุยกับคุณอยู่มีข่าวเข้ามาว่าพบอาวุธที่แปดริ้วจำนวนมากผมว่าน่ากลัวครับ อีก 3 ประเทศคุณจะไว้ใจได้หรือครับ แม้แต่หมอคงลิงแห้งเจีย ก็ไว้ใจไม่ได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #182 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:09 น »
 

q*061ที่คุณบอกว่าโครงการอภิมหาอมตะ คุณคิดว่าประเทศไทยมันอมตะได้ตรงพื้นที่ไหน ทั้งน้ำท่วม แผ่นดินไหว แม้กระทั่งวัดร่วงป่นนั่นก็วาดฝันเอาไว้เป็นอภิมหาอมตะน๊ะก็หายั่งยืนไม่ เราควรคิดใหม่น๊ะว่าควรจะคิดโครงการไหนที่จะให้ยั่งยืนนั้นน่ะ เราคิดว่ามีอยู่อย่างมากมายในโครงการพระราชดำริน่าเอามาขยายแล้วสอดแทรกส่วนที่จะเพิ่มเติมลงไปเพื่อให้เกิดเป็นสีสันและดึงเอานักท่องเที่ยวจากต่างชาติมาดูงานจะดีกว่าน๊ะเพราะว่าจะเป็นต้นแบบโรดแมบที่ยั่งยืนที่สุดในโลกนี้อีกจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #183 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:11 น »
 

ผมว่าตอนนี้พึ่งใครไม่ได้ครับ เห็น 3 จังหวัดภาคใต้ไหม ใครเป็นผู้ทำน่าจะเป็นประเทศข้างบ้านเราทำเสร็จก็วิ่งเข้าบ้านเขาเผลอแล้วเข้ามาทำร้ายบ้านเราครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #184 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:21 น »
 

คุณจูบอกว่าจะไปทำงานเว้นมา 9 ปี คิดจะไปทำอะไรครับ ผมก็มองๆอยู่ครับ...และคุณทำภารกิจนี้มา 9 ปีนี้คงจะได้รับการกดดันน่าดู ทั้งทุกข์และสุขต้องรับหมดครับ..ผมรู้และเข้าใจครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #185 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:39 น »
 

โครงการอภิมหาอมตะคือรถความเร็วสูง 2.2 ล้าน และการจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ผมว่าคงเป็นแค่ข่าวลือครับ คงไม่เป็นความจริงครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #186 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:40 น »
 

q*061ที่ราชบุรีไม่หนักกว่าหรืออยู่ใกล้ชายแดนด้วย มันน่าคิดถึงรถยนต์คันที่วิ่งแล้วเครื่องมันไปดันสะพานลอยล่วงลงมาแล้วบอกว่ารถทะเบียนมาจากราชบุรีเรื่องนี้น่าติดตามมากกว่า q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #187 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 12:53 น »
 

นั่นนะสิว่าใครส่งมาทำความปั่นป่วนครับ ทำเอารถติที่ถนนอโศกกันทั้งวัน และเสาไฟฟ้า 41 ต้นที่ถนนบางนาล้มพับคาถนนมันล้มด้อย่างไรครับน่าคิดๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #188 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:00 น »
 

q*061ที่ว่าลมพัดแรงเสาไฟฟ้าหักโค่นนี่เขาไม่มีระบบป้องกันจากการไฟฟ้าที่จะไปตรวจดูเสาต้นอื่น ๆ ที่ยังไม่มีปัญหาในเขตพระนครบ้างหรือไร แล้วป้ายโฆษณาอีกล่ะ ตึกสูง ๆ นั่นน่ะมีระบบป้องกันไหม เราว่าทหารคงต้องแยกไปทำหน้าที่นี้กันดีกว่าที่จะมารุมกันที่ว่าจะสร้างความปรองดองกันขนาดไหน หากว่าได้รับภัยพิบัติร่วมกันนี่อีกหน่อยนี่ก็คงจะต้องปรองดองกันอยู่ดีเพราะว่าอยู่ในประเทศเดียวกัน เรื่องภัยธรรมชาตินั้นหากไม่มีระบบป้องกันก็ร่วมรับชะตากรรมอย่างพร้อมเพรียงกันไม่ว่าแดงหรือเหลืองอะไรนั่นหรอกจะบอกให้

เพียงให้ชุมชนหมู่บ้านร่วมกันพัฒนาชุมชนดูแลเรื่องขยะ เรื่องไฟฟ้า เรื่องน้ำท่วมขัง อะไรอย่างนี้ หากว่าให้ทหารเข้าไปดูแลทุกพื้นที่ก็คงจะช่วยได้ อย่างน้อยก็ให้ไปดูแลผู้นำชุมชนต่าง ๆ ที่ต้องให้กลับตัวกลับใจ

การแสดงนั่นก็เป็นรูปแบบหนึ่งเท่านั้น แต่จะให้ยั่งยืนนั้นทหารต้องเรียงหน้ากันไปดูแลชุมชนในทุกชุมชนในกรุงเทพมหานครว่าจะจัดระเบียบกันอย่างไร เพราะหลายพื้นที่ยังแดงแจ๋อยู่ดีไม่ได้หายไปไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #189 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:03 น »
 

ทหารตร.ภาค1จับอาวุธปืน316กระบอกกระสุนเพียบ


รรท.ผบช.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร แถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรม สามารถยึดของกลาง อาวุธสงคราม เป็นปืน 316 กระบอก กระสุนเพียบ
พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1 ร่วมแถลงผลการระดมกวาดล้างตามมาตรการเชิงรุกในการควบคุมอาวุธ ลดความรุนแรง และเหตุแทรกซ้อน ตามประกาศของคณะรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ คสช. ได้มีประกาศใช้ พ.ร.บ.กฎอัยการศึกทั่วราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันระงับยับยั้งและแก้ไขสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อย และความมั่นคงของประเทศ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จึงได้ระดมกวาดล้าง โดยเน้นกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ซึ่งผลระดมกวาดล้าง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ของกลางจำนวน 316 กระบอก แบ่งเป็นอาวุธปืนมีทะเบียน 110 กระบอก ไม่มีทะเบียน 206 อาวุธปืนสงคราม 2 กระบอก กระสุน 2,606 นัด จับกุมผู้ต้องหายาเสพติด จำนวน 1,167 ราย จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า จำนวน 121 ราย และจับกุมผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยอัตราเงินกู้ 5 ราย

ด้าน พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวภายหลังแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ว่า ตำรวจและทหารยังคงติดตามกลุ่มที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งขณะนี้ พบว่า บางส่วนยังมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง ซึ่งตำรวจจะต้องรายงานผลการติดตามพฤติกรรมกลุ่มบุคคลต่างๆ ไปยังผู้บังคับบัญชา ว่า สมควรจะเชิญกลุ่มบุคคลเหล่านั้น มาปรับพฤติกรรมและทัศนคติหรือไม่

ขณะที่ พ.อ.พัลลภ เฟื่องฟู ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ จ.ปทุมธานี กล่าวถึงมาตรการ การเฝ้าระวังและตรวจสอบเกี่ยวกับอาวุธในพื้นที่ ว่า หลังจากทหารเข้าปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับตำรวจในการเน้นตั้งด่านตรวจค้นอาวุธในช่วงแรกก็สามารถจับกุมอาวุธปืนรายย่อย จนสามารถขยายผลการจับกุมกลุ่มที่เกี่ยวข้องได้ และขณะนี้ยังต้องเฝ้าระวังกลุ่มผู้ที่มีอาวุธปืนและอาวุธสงครามไม่ให้นำเข้ามาในพื้นที่ เพื่อก่อเหตุวุ่นวายต่างๆ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #190 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:14 น »
 

q*061แล้วเรื่องรถตู้ รถบขส. ที่ไปคว่ำในที่เดียวกันแต่ไม่มีการแก้ไขในเรื่องทำพื้นถนนใหม่ หรือว่าปรับเปลี่ยนรถยนต์ที่เป็นสองชั้นที่เอามาวิ่งรับคนนั้นมันไม่เหมาะกับสภาพถนนของไทยในต่างจังหวัดที่มันขรุขระ คดเคี้ยว แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไข ให้มีคนตายรายวันเป็นอยู่อย่างนั้นเป็นปีเป็นเดือนเหมือนตั้งใจ เจ้าของรถโดยสารที่ชื่อเจ๊เกลียวไม่เห็นออกมารับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย แต่พอการลดค่าโดยสารหรืออะไรนี่จะมีข่าวเจ๊คนนี้ออกมาพูดมากมาย แต่คนตายไม่มีความรับผิดชอบนี่ควรปฏิรูปไหม

นี่ไม่ใช่เรื่องเวรกรรมน๊ะแต่เป็นเรื่องที่ประมาทอย่างชนิดที่ไม่น่าให้อภัย รถสองชั้นไม่เหมาะกับถนนประเทศไทยในการวิ่งทางไกล ลอกเลียนแบบต่างชาติภาษานำมาใช้ แต่ไม่ไปดูว่าถนนหนทางบ้านของเขาน่ะเขาดีกว่าบ้านเราไหม สุดท้ายก็จะเป็นการทำลายคนไทยให้ลดจำนวนลงคือการตายหมู่ในแต่ละปี แล้วคิดดูสิใครได้ประโยชน์ในเรื่องคนไทยตายเป็นจำนวนมากนี่เป็นประโยชน์ของใครที่มาอยู่กินอาศัยในบ้านของเรานี่ มีกี่ชาติก็นับดูสิแต่พี่ไทยตายก่อนหน้าไปแล้วนั้นได้ แต่คนไทยด้วยกันกลับไปดูแลซึ่งกันและกัน นี่มันโง่หรือฉลาดนั้นคิดกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องคิดว่องไว
เรทกระทู้
« ตอบ #191 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:19 น »
 

q*061ตอนนี้ทหารต้องทำตัวเป็นเยี่ยง ท่านหนุมาน เสียแล้วในบ้านเมืองไทย เพราะจะต้องว่องไวไปทุกเรื่องที่จะต้องวิ่งเข้าไปสอดแทรกเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงภายใน ชนิดที่ว่าต้องรู้ล่วงหน้าก่อนที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นนั้นได้ อย่างว่าแหละหากตำรวจกับทหาร ไม่จับมือกันแล้วมันจะเดินหน้าไปได้อย่างไร เรื่องนี้สำคัญกว่าประชาชนที่ว่าจะต้องปรองดองนั้นได้

ต้องคัดแยกตำรวจที่ดี ทหารที่ดีออกมาทำหน้าที่นี้ให้ไทยรอดปลอดภัย และคิดว่าต้องใช้ยาแรงมากกว่าที่เป็นยาไทย ลองเอายาต่างประเทศมาใช้กับพวกที่เขาหัวคิดทันสมัยจะได้ผลดีมากกว่า เพราะว่ายาไทยก็ใช้ได้กับคนไทยที่ดีหัวเก่านั้นแหละที่จะทำได้ ยาต่างประเทศนี่ต้องใช้กับคนที่หัวสมัยมันถึงจะถูกกันนั้นได้ (เอาแค่ยาน๊ะไม่ต้องส่งคนมาหรอกจะบอกให้) q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #192 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:26 น »
 

q*061น่าให้ตำรวจกับทหารมาซ้อมร่วมกันทำงานช่วยเหลือประชาชนในประเทศไทยกันดีไหม

เข้าค่ายร่วมซ้อมรบซ้อมการช่วยเหลือมาร่วมกันในค่ายเพื่อให้ประชาชนเขาไว้วางใจ มิใช่ให้คิดกังขาว่าเขาจะสามัคคีกันไหม อยางน้อยให้จับมือกันทำงาน คนต่อคนกันเลยไหม คือว่าทหารกับตำรวจต้องเป็นผู้ตรวจความเรียบร้อยไม่ว่าตรงจุดไหน ให้มีตำรวจยืนคุ่กับทหารแล้วเป็นเพื่อนร่วมกันทำงานอย่างเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายร่วมกันให้ประชาชนเขาได้รับรู้ถึงความสามัคคีดีกว่าที่จะแยกกันทำงาน ให้มีหน่วยบัญชาการร่วมกันเลยจะดีกว่าไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #193 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:29 น »
 

q*061เห็นบอกว่ามีทหารหล่อ ๆ หลายคน น่าจะเอามาเป็นหน่วยสร้างความปรองดองน๊ะ คงจะมีคนสนใจกันมากกว่า เห็นในเว็บสนุกออกมาโชว์มากมาย น่าจะเอาออกมาทำงานในด้านสร้างความปรองดองให้มาก ๆ เพราะคนไทยก็อยากจะถ่ายรูปกับทหารที่หล่อที่สวยเท่าที่สังเกตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ควรทำงานร่วมกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #194 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:32 น »
 

q*061น่าจัดทำโครงการ ทหารตำรวจร่วมมือกันเป็นสายตรวจในกรุงเทพมหานครและในเขตปริมณฑล ที่จะต้องทำการสืบค้นหาอาวุธหรือผู้ร้ายที่ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #195 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:49 น »
 

q*061คุณดิสฯ นี่พูดเรื่องจริงน๊ะรถบขส.๒ ชั้นไม่สมควรมาวิ่งในบ้านเมืองไทย เพราะไม่เหมาะกับถนนที่ไม่ได้มีการปรับปรุงแก้ไขและถนนไม่เรียบอย่างต่างชาติภาษา และก็คนไทยมีข้าวของเยอะกว่าในการขนถ่ายทำให้รถสองชั้นไม่มีความสมดุลในการถ่วงดุลในการคานน้ำหนักกันนั้นได้

สรุป ไม่เหมาะสมที่จะให้รถประเภทนี้มาวิ่งในไทย ควรหารถใหม่ที่เกาะถนนกว่าและก็เหมาะสมกับการแบกรับน้ำหนักของกินของใช้ที่ผู้โดยสารเขาต้องการขนถ่าย ซึ่งจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสาร หรือไม่เช่นนั้นผู้โดยสารก็มีสิทธิ์ที่จะเรียกเงินทดแทนในการรักษาชีวิตของเขาจากเจ้าของรถที่จะทำสัญญากันก่อนเดินทางเพราะว่าปัจจุบันไม่น่าไว้วางใจในการที่จะโดยสารรถยนต์ประจำทางและรถยนต์วิ่งไปต่างจังหวัดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #196 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 13:53 น »
 

q*061รถยนต์โดยสารควรคำนึงถึงคุณภาพมากกว่าปริมาณในการที่จะรับผู้โดยสารในเที่ยวเดียวแต่ตายยกคันนั้นได้

รถโดยสารควรมีขนาดเท่ากับรถขนทหารนั้นจะเหมาะสมกันนั้นได้ ควรคิดทบทวนในเรื่องนี้ก่อนเรื่องรถไฟฟ้าที่ว่าวิ่งรวดเดียวถึงที่หมาย แต่ปัจจุบันรถยนต์นั่งวิ่งรวดเดียวพาคนไปตาย

ควรคิดเรื่องไหนที่สำคัญก่อนกว่ากันระหว่างรถไฟฟ้าสายสีส้มสีต่าง ๆ กับรถโดยสารวิ่งรับคนในต่างจังหวัดนั้นอะไรควรสำคัญที่จะคิดก่อนกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #197 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 14:50 น »
 

ชาวประมงเท็กซัส จับปลาเก๋ายักษ์ขนาดน้ำหนัก 297 ปอนด์ ใหญ่เป็นอันดับ 3 เท่าที่เคยพบมา article-2647671-1E713CD200000578-14_634x644

วันนี้(5 มิ.ย.)สำนักข่าวเดลิเมล์ รายงานว่า คัลเลน เกรียร์ ชายชาวประมงในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา สามารถจับปลาเก๋าขนาดยักษ์ หนัก 297 ปอนด์ โดยปลาเก๋าตัวดังกล่าวมีความกว้าง 6 ฟุต ยาว 6 ฟุต

นายเกรียร์เผยนาทีที่พบเจอปลาเก๋ายักษ์ว่า เขาเห็นมันดำผุดดำว่ายอยู่ใกล้ๆกับแท่นขุดเจาะน้ำมัน นอกชายฝั่งของอ่าวเม็กซิโก ก่อนที่จะลงมือจับมันด้วยเหยื่อสด ซึ่งขนาดที่ใหญ่ของปลาเก๋าตัวนี้ทำให้เขาต้องต่อสู่กับมันร่วมครึ่งชั่วโมงกว่าจะนำมันขึ้นมาบนเรือได้

ซึ่งสุดท้ายมันก็แพ้และถูกนายเกรียร์นำกลับมายังฝั่ง ซึ่งมีข้อมูลเผยว่า มันอาจจะเป็นปลาที่มีแนวโน้มที่จะมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ที่พบในแถบนี้ แต่ยังไม่สามารถล้มสถิติบปลาเก๋าน้ำหนัก 359.1 ปอนด์ ที่ถูกจับได้เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2008

MThai News

*รูปภาพมีลายน้ำ โลโก้ ลิขสิทธิ์ ลบออกโดยผู้ดูแล*

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 มิ.ย. 14, 19:12 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #198 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:05 น »
 

q*061ในเรื่องการโดยสารรถที่หมอชิตใหม่ ควรมีทหารลองนั่งไปกับรถโดยสารประจำทางในปต่างจังหวัดบ้างน๊ะจะได้รู้อะไรเป็นอะไรจะได้มีการปรับปรุงแก้ไขกันนั้นได้ ทุกที่ไม่ต้องให้ทหารใส่ชุดเครื่องแบบไปก็ได้ ให้ไปในชุดธรรมดาแบบชาวบ้านนั่นน่ะเพื่อค้นหาความต้องการของชาวบ้านว่าเขาต้องการอะไร รถไปจอดส่งของผิดกฏหมายที่ไหนหรือไม่ รถเสียเวลากันที่ไหน รถให้บริการประชาชนดีไหม ในที่จอดรถนั้นเขามีให้บริการอาหารเครื่องดื่มประชาชนดีไหม ประชาชนต้องการอะไร มีหลายเรื่องที่จะต้องมีการปรับปรุงปรับเปลี่ยนกันอย่างมากมายในการดำรงชีวิตของประชาชนที่จะต้องให้อยู่ในรูปแบบที่ทันสมัยและก็อำนวยความสะดวกในเรื่องแบบนี้ที่จะให้ประชาชนเขาประทับใจ เท่าที่โดยสารในรถประจำทางต่างจังหวัดนั้น รถวิ่งช้าบ้าง จอดนาน หรือไม่ก็มีตั๊วที่จะไปแลกอาหารก็ไม่นากินแต่ประการใด ควรจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไหนที่จะให้ประชาชนเขาคิดว่าเขาได้มีคุณค่าในการเป็นประชากรของไทยที่จะได้รับความเอาใจใส่จากทุกหน่วยงานที่ให้บริการแล้วเขาประทับใจ หากจะบอกว่าที่ผ่านมาก็ช่างมันเถิดเรามาแก้ไขกันใหม่ จุดมุ่งหมายคือให้บริการประชาชนที่อยู่อาศัยในประเทศไทยนี้เขาได้รับสิทธิ์ที่จะได้รับสวัสดิการที่ดีของรัฐบาลไทย ที่จะทำให้เขาไว้วางใจ และไม่มีการต่อว่าต่อขานกันนั้นได้ เมื่อมีโอกาสที่จะปรับปรุงประเทศไทยแล้วก็ควรปลูกฝังรูปแบบที่ดีๆ กันเอาไว้เพื่อที่หากมีนักการเมืองเข้ามาใหม่จะได้มอบโรดแมบของประชาชนให้เขาไปโดยที่ไม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่ในทุก 4 ปี ต้องให้นักการเมืองแสดงผลงานในแต่ละโรดแมบที่ประชาชนเขากำหนดเอาไว้ว่าได้ทำให้สำเร็จแล้วหรือไม่ เอาเป็นว่าให้ประชาชนเขาทำโรดแมบส่งมอบให้นักการเมืองก่อนที่จะเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชนจะดีกว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมีขึ้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อิโธ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #199 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:12 น »
 

q*061คุณดิสฯ นายคนนี้น่าจะชื่อนายเกรียนดีกว่าน๊ะเพราะว่าหากเป็นเรา ๆ จะไม่จับมาเป็นอันขาดเพราะว่าเป็นปลาที่หายากควรจะปล่อยมันไป แสดงว่านายคนนี้คิดสั้นและก็ปล้ำกับมันร่วมครึ่งชั่วโมงเขายังไม่คิดที่จะยอมแพ้มันแล้วชนะนั้นมันได้ประโยชน์อันใด มันควรจะอยู่แพร่ขยายพันธุ์ดีกว่าที่จะมาตายต่อหน้านายเกรียนนั้นมันดีอย่างไร

นายเกรียนคนนี้สมควรได้รับการยกย่องไหม ตอนนี้สหรัฐฯเขาไม่มีข่าวใหม่ ๆ ออกมาให้รับรู้กันแล้วหรือถึงเอาแต่ข่าวเก่าๆ ออกมาแสดงต่อสายตาโลกให้รับรู้นั้นได้

ข่าวใหม่มีแต่เรื่องร้าย ๆ ไง ภัยพิบัติบ้างล่ะ คนในชาติก็ป่าเถื่อนน๊ะที่เห็นข่าวนั้นได้ ทีข่าวของประเทศอื่นประโคมเข้าไปส่วนมากก็ข่าวของไทยประเภทพระมั่วสุมบ้างล่ะ อะไรที่เป็นการทำลายข่าวสหรัฐฯเผยแพร่หมดไม่ว่าอะไร เรื่องดี ๆ ไม่ค่อยมี ตอนนี้สายข่าวคงไม่ค่อยมีแล้วมั๊งเพราะ q*029 เขาเรียกตัวไปรายงานหมดแล้วก็เหลือแค่นักข่าวต่างชาติพวกนี้คิดดูสิว่าเราจะไปทำอะไรพวกนี้ได้ไหม หากลองไปทำสิ บ้านเมืองไทยแตกสาแหรกขาดแน่ จริงไหม q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #200 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:21 น »
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (5 มิ.ย.) เกิดเหตุกัปตันเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 1637 หัวใจวายกลางอากาศกระทันหัน ขณะเครื่องบินอยู่ที่ความสูง 30,000 ฟุต ทำให้นักบินผู้ช่วยต้องประคองเครื่องบินเพื่อลงจอดฉุกเฉินคนเดียว จนในที่สุดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ต้องออกมาประกาศว่า มีผู้โดยสารท่านใดขับเครื่องบินเป็นบ้าง ทำให้หนึ่งในผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าว นายไมค์ กอนกอล กัปตันเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ บี-บี 1 แลนเซอร์ จากกองทัพอากาศสหรัฐ ออกมาแสดงตัวและอาสาขับเครื่องบินแทน จนสามารถนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินได้ที่ท่าอากาศยานในเมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา ได้โดยไม่มีใครได้รับอันตราย

โดยนายกอนกอล กล่าวว่า ตนรู้สึกถึงความผิดปกติ เมื่อเครื่องยนต์ของเครื่องดับลงเป็นเวลาถึง 30 นาที จากนั้นเครื่องเริ่มเอียงไปทางขวา และพนักงานก็ออกมาประกาศหาคนขับเครื่องบินแทน เขาจึงขออนุญาตภรรยาและเดินไปที่ห้องควบคุมนักบิน จึงพบว่านักบินกำลังประสบกับอาการหัวใจวาย และปล่อยให้ผู้ช่วยนักบินที่เป็นผู้หญิงทำหน้าที่เพียงลำพัง เธออยู่ในสภาพเครียดมาก เธอและเขาสนทนากันเพียงครู่เดียว ก่อนที่เขาจะได้รับอนุญาตให้นั่งในตำแหน่งนักบินและพาเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินทันที

ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสาร 160 คน กำลังเดินทางจากเมืองดิมอยน์ รัฐไอโอวา มุ่งหน้าไปเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด โดยนอกจากจะประกาศหานักบินแล้ว พนักงานต้อนรับบนเครื่องยังประกาศหาผู้โดยสารที่เป็นหมอหรือพยาบาลเพื่อช่วยเหลือนักบิน จนกระทั่งมีนางลินดา ออลเวส ซึ่งมีอาชีพพยาบาลออกมาแสดงตัวและช่วยเหลือนักบินที่ป่วยได้ทันท่วงที โดยเหตุเกิดเมื่อ 30 ธ.ค. ปีที่แล้ว แต่เพิ่งได้รับการเปิดเผย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #201 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:25 น »
 

ปลาตัวใหญเท่าปลาบึกที่จริงควรจะเอาไว้เพาะพันธุ์ นี่เรียกว่าปลาพันธุ์พิเศษควรเลี้ยงไว้จะเป็นคุณมากกว่าไปทำร้ายมันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ออกแบบให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #202 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:29 น »
 

q*061 คุณดิสฯ คุณคิดจะกลับไปในวงจรชีวิตแบบเดิม ๆ อีกไหม ที่จะมีเจ้าพ่อ เจ้าแม่ ผู้มีอิทธิพลตีแผ่ขยายทั้งในประเทศและนอกประเทศเชื่อมโยงทำประเทศให้เสียหายอีกต่อไป คุณคิดว่าเราควรจะเดินไปหาความชั่ว ความเลว หรือว่าเดินไปสู่เส้นทางใหม่คือความดีในชาติบ้านเมืองไทย เราคิดว่าคนไทยอยากเดินไปสู่เส้นทางใหม่คือ ความดี เสียมากกว่าที่จะเดินเข้าไปหาความชั่วแบบเดิม ๆ นั้นได้

ก็สมควรที่เราในทุกฝ่ายจะต้องมีการเสียสละความสุข ความสบาย ที่จะช่วยกันแชร์ความสุขส่งผ่านซึ่งกันและกัน ชนิดแบบกำนันสุเทพออกเดินไปหาประชาชนนั่นแหละคือสิ่งที่ประชาชนต้องการอย่างมากมาย เราควรจะให้ผู้มีอำนาจเดินตามแบบอย่างลุงกำนันไหม ชนิดที่ไม่ต้องนั่งอยู่หอคอยงาช้างอีกต่อไป การทำแบบนี้มิใช่เป็นการลดทอนอำนาจ แต่เป็นการสร้างความรักชาติให้เพิ่มขึ้นอีกมากมาย ที่ทหารจะเดินหาประชาชนและให้บอกเล่าถึงความไม่สะดวกสบายมีอะไรบ้าง มิใช่นั่งรถประจำการเปิดหวอดังสนั่นหวั่นไหวไปตามทาง โดยที่รถทุกอย่างหยุดก่อนนั้นได้ ทหารควรพบประชาชนแต่ต้องเป็นทหารยศนายพลดัง ๆน๊ะที่จะบอกเอาไว้ให้ ลองให้เขาได้สัมผัสกับทหารยศใหญ่ๆ ชนิดที่เอาาดาวบนบ่าให้เขาได้ชมกันอย่างสง่างามในสยามประเทศที่เขาควรสัมผัสได้ คิดว่าจะเข้าถึงประชาชนมากกว่าน๊ะที่จะคิดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #203 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:32 น »
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 มิ.ย.) หลังจากที่เจ้าหน้าที่มีประกาศ ห้ามผู้ที่ขุดทองคำโบราณในสวนปาล์ม หมู่ 7 ตำบลและอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง นำไปเป็นสมบัติส่วนตัว โดยถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย ก็มีชาวบ้านมาขอเลขเด็ดแทน หลังจากมีการห้ามไม่ให้ขุด บางรายนำมาคืนเพราะเกรงกลัวอาถรรพ์

ด้าน นายวิ ทองแสง เจ้าของที่ดิน และชาวบ้านบางส่วน แสดงความจำนงค์ที่จะคืนทองคำที่ขุดได้ให้กับทางการแล้ว ขณะที่ตำรวจได้จัดชุดติดตามหาทองคำตามแหล่งรับซื้อต่างๆ เพื่อทำประวัติจำนวน 10 ราย ส่วนผู้ที่ขุดทองไป ถือว่ามีความผิดตาม พรบ.วัตถุโบราณ มาตรา 31 ฐานยักยอกทรัพย์ของแผ่นดิน มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 700,000 บาท ผู้ที่รับซื้อก็มีความผิดฐานรับของโจร จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

รับผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจหวย หวย Free คลิก !!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #204 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:39 น »
 

q*061 คห.197 เอาข่าวแบบนี้มาลงก็ดีแล้วที่จะให้ออกกฏหมายหากใครจับปลาประเภทตัวใหญ หายาก ในประเทศไทยนี่จะต้องมีความผิดและจะต้องถูกปรับด้วยก็จะดีน๊ะ จะได้ไม่ทำตามแบบนายเกรียนที่เป็นคนชาติอเมริกาที่ไม่น่าทำตามที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีแก่คนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #205 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 15:57 น »
 

ฟอร์บส์จัดอันดับ 50เศรษฐีไทย พบตระกูล จิราธิวัฒน์ รวยสุด ปี57 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 413,956.50 ล้านบาท เจ้าสัวเครือซีพีรั้งที่ 2 ขณะที่ ทักษิณ ติดด้วยอยู่อันดับ 10

ฟอร์บส์จัดอันดับ 50เศรษฐีไทย พบตระกูล จิราธิวัฒน์ รวยสุด ปี57 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 413,956.50 ล้านบาท เจ้าสัวเครือซีพีรั้งที่ 2 ขณะที่ ทักษิณ ติดด้วยอยู่อันดับ 10

นิตยสารฟอร์บส์ไทยแลนด์ ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ 50อันดับเศรษฐีในประเทศไทยประจำปี 2557 ด้วยการตีพิมพ์ผ่านนิตยสารฟอร์บ ฉบับเดือนมิถุนายน หลังได้ทำการจัดอันดับเศรษฐีในประเทศไทยดังกล่าว พบว่า

อันดับ 1 ได้แก่ ตระกูล “จิราธิวัฒน์” เจ้าของธุรกิจใหญ่เครือ”เซ็นทรัล” ขึ้นครองอันดับ 1 เศรษฐีในประเทศไทยประจำปี 2557 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 413,956.50 ล้านบาท

อันดับ 2 นายธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าสัวแห่งเครือซีพี ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่งเดิมเมื่อปีที่แล้ว มีมูลค่าทรัพย์สิน 374,842 ล้านบาท
อันดับ 3 นายเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของเบียร์ช้าง มูลค่าทรัพย์สิน 368,323 ล้านบาท
อันดับ 4 นายเฉลิม อยู่วิทยา กระทิงแดง มูลค่าทรัพย์สิน 322,690 ล้านบาท

อันดับ 5 นายกฤตย์ รัตนรักษ์ บริษัทกรุงเทพ วิทยุโทรทัศน์จำกัด ผู้บริหารช่อง7 สี มูลค่าทรัพย์สิน 166,234 ล้านบาท
อันดับ 6 วาณิช ไชยวรรณ ประธานกรรมการ บมจ.ไทยประกันชีวิต
อันดับ 7 สันติ ภิรมย์ภักดี และครอบครัว บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่

อันดับ 8 นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ
อันดับ 9 วิชัย มาลีนนท์ ประธานกรรมการและผู้ร่วมก่อตั้ง BEC World
และอันดับ 10 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มูลค่าทรัพย์สิน 53,781 ล้านบาท

ขณะที่ พิชญ์ โพธารามิก เจ้าของธุรกิจในเครือโมโนกรุ๊ป และ ตัน พาสกรนที หรือ เสี่ย อิชิตัน อยู่ในลำดับที่ 33 และ 34 ตามลำดับ

ติดตาม 50อันดับเศรษฐีไทย จากนิตยสารฟอร์บ ได้ที่นี่


เครดิต MThai news

ฟอร์บไทยแลนด์, จิราธิวัฒน์, เซ็นทรัล, พิชญ์ โพธารามิก, ทักษิณ ชินวัตร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินหน้าประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #206 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 16:04 น »
 

q*061คห.203 เราอ่านแล้วขำน๊ะที่แหละวิถีไทยจะให้เปลี่ยนแปลงคงไม่ได้ มันเป็นการสืบสานพันทนาการมาสู่รุ่นต่อรุ่นที่คงจะไปล้มล้างคงไม่ได้ ลองคิดดูขนาดเราเกิดปี 2501 มีการคิดค้นในเรื่อง ฝนหลวง ซึ่งก็เป็นส่วนที่มีความทันสมัยจากการที่จะไปแห่นางแมวขอฝน แต่คนรุ่นปัจจุบันทำสับสนในความคิดของคนที่เกิดใน 2501 ว่าเขาทำไปได้อย่างไร นี่หรือความคิดของคนรุ่นใหม่ที่ยังไม่เข้าใจว่าประเทศไทยเขากำเนิดอะไรที่เป็นความทันสมัยที่จะต้องต่อยอดกันต่อไป เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมาคิดว่าปัญญากลับกันอย่างมากมาย บางคนทำเป็นดราม่าชนิดที่ว่าทับถมความเจริญที่ประเทศไทยมีให้มีความต่ำทรามนั้นได้ แต่ก็เอาเป็นว่าเดินหน้าดีกว่าเพราะว่าเรื่องมันแล้วไปแล้ว คงจะใช้ความคิดของคนต่างประเทศส่งผ่านมาให้ ซึ่งเรามีจุดยืนอยู่ในหัวใจและคิดตั้งธงอยู่แต่สิ่งที่เรามองเห็นว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นประเด็นให้บ้านเมืองไทยเสียหายและเข้าไปสู่ยุคป่าเถื่อน ซึ่งมันไม่ใช่ คนเกิดปี 2501 ยังมีความคิดที่มีจุดยืนเสียมากกว่าไม่ใช่เหมือนคนรุ่นปัจจุบันซึ่งก็คงกระทำตัวแบบน้ำกลิ้งบนใบบัวกระมังที่เขาคิดสรรค์กระทำกันนั้นได้ เพื่อให้บรรลุผลประโยชน์ของตนเองโดยไม่ดูภาพรวมว่าประเทศเราจะเสียหายอย่างมากมาย เรานี่แหละคือประเทศที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียนนั้นได้ แต่ถูกกดเอาไว้ด้วยอำนาจบาตรใหญ่ของชาติมหาอำนาจที่จะพิฆาตเข่นฆ่าประเทศไทย แต่ในที่สุดก็จะแพ้ภัยตัวเองทำอะไรประเทศไทยไม่ได้ นี่คือบทสรุปของความดีที่ประเทศไทยนี้มี q*029 เป็นจุดยืนของคนในชาติไทย เราร้องไห้มาพอแล้วและจะไม่ร้องไห้อีกต่อไป เราจะเดินหน้าเพื่อค้นหาความถูกต้องให้คงอยู่คู่เมืองไทย และจะต้องให้ดีกว่าเก่ามิให้ประเทศไทยกลับมาเศร้าโศกอีกนั้นได้ ขอให้คนไทยร่วมมือกันรักและสามัคคีกันและให้เรียกคืนความรักสามัคคีทีเราขาดหายไปนั้นให้กลับคืนมาให้จงได้ 9 ปีเชียวน๊ะกับบทเรียนแห่งเคราะห์กรรมที่เราได้รับจากคนไม่ดีในประเทศไทย กลับมาเป็นคนไทยคนเดิมกันเถิดน๊ะคิดถึงชาติรักชาติให้มาก ๆ น๊ะเราจะได้อยู่กันอย่างสงบสุขกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #207 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 16:30 น »
 

นักวิทย์เตือนภัย ภูเขาไฟในอะแลสกาปะทุหนัก
โพสต์เมื่อ : 5 มิถุนายน 2557 เวลา 07:45:16


นักวิทย์เตือนภัย ภูเขาไฟในอะแลสกาปะทุหนัก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก trunews.com

ภูเขาไฟในอะแลสกาปะทุหนักอีกครั้ง นักวิทยาศาสตร์ประกาศเตือนภัย

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2557 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า ภูเขาไฟพาฟลอฟ ในรัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา ที่พ่นเถ้าถ่านและลาวาเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ ภูเขาไฟลูกนี้ได้ปะทุอย่างรุนแรงอีกครั้ง พ่นกลุ่มควันและเถ้าถ่านขึ้นไปสูงถึง 7,315 เมตร และทำให้นักวิทยาศาสตร์ ต้องเปลี่ยนระดับการเตือนภัยจาก "เฝ้าระวัง" เป็น "เตือนภัย"

ทั้งนี้ ภูเขาไฟพาฟลอฟ ตั้งอยู่ในพื้นที่รกร้างไม่มีผู้อยู่อาศัย ประมาณ 966 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงใต้จากเมืองแอนชอร์เรจ ซึ่งการปะทุของภูเขาไฟลูกนี้ ไม่ได้ส่งผลต่อการเดินทางทางอากาศในพื้นที่ เนื่องจากสภาพอากาศที่เหมาะสมทำให้เครื่องบินสามารถบินผ่านบริเวณที่ได้รับผลกระทบได้

การปะทุของภูเขาไฟลูกนี้เริ่มตั้งแต่ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อนักวิทยาศาสตร์บันทึกได้ว่า อุณหภูมิบนพื้นผิวภูเขาไฟสูงขึ้นจนถึงจุดสูงสุดของภูเขาไฟ ซึ่งภาพจากดาวเทียมได้ชี้ให้เห็นถึงลาวาและแก๊สรวมถึงเถ้าถ่านที่ค่อย ๆ สูงขึ้นประมาณ 7000-8000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล

อย่างไรก็ตาม การปะทุครั้งนี้ก็ร้ายแรงในระดับหนึ่ง จึงทำให้นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันสำรวจภูเขาไฟในอะแลสกา ต้องออกประกาศเตือนภัยเป็นระดับสีแดงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 จากเหตุการณ์ภูเขาไฟ เมาท์เรดเดาท์ ที่เกิดปะทุขึ้นและปล่อยเถ้าถ่านขึ้นไปสูงกว่า 15,240 เมตร

"ภูเขาไฟลูกนี้อาจจะปะทุอย่างนี้ไปอีกหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน เราอาจไม่ต้องออกคงประกาศเตือนในระดับสีแดงนานมาก แต่ภูเขาไฟอาจจะต้องใช้เวลาปะทุสักพัก จากการอ้างอิงในอดีตที่ผ่านมา" นางมิเชลล์ คูม นักวิทยาศาสตร์ กล่าว


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใจประสานใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #208 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 16:44 น »
 

q*061คุณดิสฯ เรามานั่งคิดเรื่องสงครามเวียดนาม กับ สงคราม ๙ ปีที่เมืองไทย มันแตกต่างกันจริงๆ ให้ดิ้นตาย เราเสียหายแค่การเผาบ้านเผาเมืองและเป็นเรื่องระดับชาวบ้านที่ว่า นั่งด่า กันเสียมากกว่าน๊ะที่จะคิดได้ ไม่ได้รบกันแบบเวียดนาม แต่ใช้วิทยายุทธ์ต่าง ๆ ในทางเทคโนโลยีบดขยี้ศัตรูให้ล่าถอยไปนั้นได้ ใช้ปัญญากันสุด ๆ ไม่ว่าใครจะมีวิทยายุทธ์ใด ๆ ก็ขุดกันขึ้นมาใช้ชนิดที่ว่าหัวแทบระเบิดกันเลยน๊ะทุกวันนั้นได้ แต่วันนี้ทุกอย่างเงียบสงบแต่...ต้องค้นพบรูปแบบที่ดีๆ ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งว่าจะต้องทำกันอย่างไร ยังคงไม่เข้าที่เข้าทาง เพราะบางคนนั้นยังไม่คิดยอมแพ้ภัยตัวเองกันนั้นได้ ก็คงต้องใช้เวลาเพราะตั้ง ๙ ปี คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะผสานรอยร้าวในใจกันให้สงบลงไปได้ ก็มาฟังเพลงกันดีกว่า

มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน
..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน
มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมันลบไป
..ร้องเถิดร้องเพลงกัน
ประสานรอยรักในใจ
ลบรอยร้าวภายใน อุรา
ร้องเถิดร้องเพลงกัน
จับมือกันไว้ดีกว่า
หัน หน้ามา เข้าใจกัน
..อันคนเราทุกคน
ต่างเกิดมาควรพาพึ่งกัน
มีไมตรีสำพันธ์
โลกนั้นสดใส
จงมารวมพลัง
ร่วมสร้างสรรจรรโลงฤทัย
จับมือกันเดินก้าวไป
มุ่งสู่จุดหมาย อนาคตเรา
มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน
..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน
มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมัน ลบไป....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตะวันเบิกฟ้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #209 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 16:52 น »
 

มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน........(คือความสงบสุขในประเทศ)

..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน.......(คนไม่ดีถูกเรียกเข้ารายงานตัว)

มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมันลบไป
..ร้องเถิดร้องเพลงกัน
ประสานรอยรักในใจ
ลบรอยร้าวภายใน อุรา
ร้องเถิดร้องเพลงกัน
จับมือกันไว้ดีกว่า
หัน หน้ามา เข้าใจกัน.....(เพื่อสร้างชาติไทยให้เดินหน้าต่อไป)

..อันคนเราทุกคน
ต่างเกิดมาควรพาพึ่งกัน
มีไมตรีสำพันธ์
โลกนั้นสดใส
จงมารวมพลัง
ร่วมสร้างสรรจรรโลงฤทัย
จับมือกันเดินก้าวไป
มุ่งสู่จุดหมาย อนาคตเรา.......(ร่วมมือกันพัฒนาชาติไทย)

มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน
..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน
มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมัน ลบไป.........(เพื่อสร้างชาติไทยบนโลกใบใหม่ที่ดีกว่า ด้วยมือของเราชาวไทยทุกๆ คน)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปล่อยมาด่วน
เรทกระทู้
« ตอบ #210 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 17:06 น »
 

q*061คุณดิสฯ ข้อความไม่ขึ้นเลยนานแล้ว q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่น่าสนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #211 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 18:19 น »
 

q*061คห.205 เราอ่านแล้วรู้สึกเฉย ๆ น๊ะและไม่น่าภาคภูมิใจสักเท่าไหร่ เพราะคนเหล่านี้มาหากินบนแผ่นดินที่ร้อนเป็นไฟอยู่ในเวลานี้ถามว่ามีความสุขกันสักเท่าไหร่

หากเขาได้ทำประโยชน์บนผืนแผ่นดินนี้โดยใช้วิธีการนำเงินของเขาเหล่านั้นมาดับความร้อนบนแผ่นดินไทย เขาจะได้รับความนิยมชมชอบที่จะให้อยู่ร่วมชาติเดียวกันนั้นได้ แต่นี่....รวยแต่หาได้ให้ความสุขแก่ประเทศไทยแต่ใดไม่ ยังจะมีข้อกังขาก เงินจำนวนมาก ๆ ที่ได้มาจากประชาชนคนไทยที่ได้ร่วมอาศัยเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา แตกต่างกันที่ว่าที่อยู่อาศัยอาจจะแตกต่างด้วยการสร้างด้วยวัสดุที่ดีกว่าคนไทยคนอื่นใด ปัจจัย ๔ ก็อาจจะดีกว่าคนอื่นเขานั้นได้ ปัจจัยที่ ๕ ก็คงจะหรูหรากว่าคนอื่นใด แต่...สุดท้ายก็ตายเหมือน ๆ กัน วัดก็วัดมาตรฐานเดียวกัน ขนาดของโลงก็เท่ากันเพียงอาจจะใช้ไม้ที่แตกต่างกันแต่ก็เผาไหม้ในเมรุเหมือน ๆ กันอีกนั่นแหละใช่ไหม

เมื่อคิดดั่งนี้เงินที่มั่งมีที่เอามาจากพี่น้องชาวไทยที่หมุนเวียนเปลี่ยนถ่ายกันนั้นก็หากินร่วมกันในประเทศไทย เหตุใดจึงไม่เกิดประโยชน์สุขร่วมกันได้ ที่จะคิดเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้มีความเสมอภาคในการอยู่กินอาศัย ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบกันมากเกินไป และแข่งขันกันว่าตระกูลฉันจะต้องยิ่งใหญ่กว่าใคร ๆ แม้กระทั่งเจ้าของประเทศนี้มันคิดทะลุมิติคนที่ดีของประเทศไทยที่จะคิดกันนั้นได้ สุดท้าย...ก็ไม่เห็นมีคุณค่าที่จะสร้างสรรค์อะไรขึ้นมาให้เกิดประโยชน์ต่อทุกคนที่รู้ว่าตระกูลนี้ร่ำรวยแต่อย่างใด

เขาก็คิดถึงแต่คุณประโยชน์ คุณความดีเสียมากกว่าว่าตระกูลนี้เสียสละอะไรบ้างน๊ะบนผืนแผ่นดินไทย ที่จะให้มีชื่อจารึกเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย คนต่างชาติภาษาก็คงจะคิดว่ามันรวยกันได้อย่างไรบนแผ่นดินที่ประชาชนต้องเดือดร้อนจนต้องมีม๊อบเป่านกหวีดกันขนานใหญ่ มันรวยแล้วหาความสุขกันได้ไหม พวกนี้มันไม่รำคาญหูกันบ้างหรือที่เห็นคนจน ๆ เป่านกหวีดอยู่ทุกวันทุกคืนนั้นได้

ก็ขอให้รวยกันเสียให้เข็ดเถิดน๊ะที่จะรู้สึกภาคภูมิใจในเกียรติประวัติที่หาเงินมากินใช้บนแผ่นดินที่เดือดร้อนวุ่นวาย ขอให้เป็นสุขเป็นสุขเถิดน๊ะหากคิดว่าการเบียดเบียนกันกินใช้ จะทำให้ตระกูลตัวจะสูงส่งกว่าผู้ใด แต่ทว่าไร้คุณค่าที่จะจดจำเอาไว้ว่าตระกูลเหล่านี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าอะไร เพราะว่าไม่เป็นที่สนใจหรอกหนากับมวลมหาประชาชนที่เขารักชาติจนท่วมท้นในเวลานี้ได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #212 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 19:00 น »
 

คุณบอกมานั้นถูกต้องกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญในการเดินหน้าประเทศจะต้องมีคนดีคนเก่งมาช่วยกันแสดงออกมีแนวคดและวางแผนเดินหน้าประเทศทั้งนักวิชาการที่รักชาติรักแผ่นดินเกิดมาร่วมการวางแบบปฏิรูปประเทศในทุกด้าน นี่เป็นการท้าทายความสามารถของรัฐบุรุษและกลุ่มปัญญชาในการทำโครงสร้างที่เป็นความจริงและจับต้องได้ ไม่ใช่อยู่ในความฝันจับต้องไม่ได้ครับคุณจู

(ดูสิแม้แต่มนุษย์ต่างดาวยังจารึกหลักฐานบนพื้นดินให้เห็นว่าเขาสามารถทำได้และเราก็ต้องทำได้เช่นกันครับ)

*รูปภาพมีลายน้ำ โลโก้ ลิขสิทธิ์ ลบออกโดยผู้ดูแล*

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 มิ.ย. 14, 19:11 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #213 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 19:05 น »
 

คุณกับผมหลายวันหลายเดือนที่ผ่านมาวิเคราะห์อะไรไว้เป็นจริงหมดเลยมันแปลกมากพูดปับก็มีเหตุการณ์เกิดขึนมาในอีกไม่นานครับ...ก็เป็นเหตุการณ์ธรรมชาติที่ใครจะรู้ว่าจะมีหิมะหรือพายุเทอร์นาโดเกิดขึ้นอย่างรุนแรง นี่ก็ภูเขาไฟระเบิดที่อลาสก้า เรือคว่ำที่เกาหลีเป็นต้นมีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นเสมอครับ..

*รูปภาพมีลายน้ำ โลโก้ ลิขสิทธิ์ ลบออกโดยผู้ดูแล*

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 มิ.ย. 14, 19:12 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #214 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 19:38 น »
 

ประชาชนของเขาไม่เป็นหนี้และมีเงินเก็บกันทุกๆคนและรัฐสร้างบ้านให้ประชาชนอยู่กันทุกครัวเรือน รัฐจัดสรรค์เงินให้กับทุครัวเรือน และรัฐเป็นผู้ส่งออกนำาเงินที่ได้มาจัดสรรค์ให้ทุกๆครัวเรือนครับ การศึกษาก็ส่งเสริมทุกระดับชั้นไปจนถึงขั้นปริญญาเอก ประชาชนเขาจึงมีคุณภาพกันทุกคนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #215 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 20:17 น »
 

ชาวบ้านตะลึง น้ำทะเลเปลี่ยนสีปลาทะเลตายเกลื่อน


กลุ่มชาวบ้านพากันจับปลาทะเลที่ลอยตายเกลื่อนตามชายหาดทุ่งวัวแล่น หมู่ 8 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ขณะที่นายพิศิษฐ์ ลี้วิริยะไพฑูรย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.สะพลี ระบุว่า ปัญหาปลาตายเกิดขึ้นช่วงเวลา 03.00 น. (5 มิ.ย.) โดยมีชาวประมงชายฝั่งกลับจากทะเลเข้ามาพบ บางคนจับได้นับร้อยกิโลกรัม ซึ่งชาวประมงถือว่าเป็นปรากฏการณ์ปกติที่เกิดขึ้นทุกปี ชาวบ้านเรียกว่า "ปลาตายน้ำแดง" "น้ำทะเลเปลี่ยนสี" หรือ "ปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ" ทำให้ปลาที่อาศัยอยู่ตามแนวหินแนวปะการังน้ำตื้นตายจำนวนมาก

แต่ปีนี้ถือว่ามีปลาตายมากกว่าทุกปี จึงได้ประสานไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องในท้องที่ได้รับทราบถึงปรากฏการณ์ดังกล่าว เพื่อลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว สำหรับบริเวณดังกล่าวถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนและดำน้ำดูปะการัง.-สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #216 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 20:27 น »
 

นักวิทย์ฯ กังวล จีนไถภูเขาทำที่ราบกระทบสิ่งแวดล้อม


นักวิจัยในจีนกังวลที่ทางการจีนไถภูเขาหลายลูกปรับพื้นที่อาจสิ่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเส้นทางการไหลของแม่น้ำ รวมถึงอาจเกิดดินถล่มได้

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฉางอานของจีน ได้ออกคำเตือนถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น จากการที่ทางการจีน ได้ไถภูเขาหลายลูก และปรับพื้นที่ที่เคยเป็นภูเขาให้เป็นที่ราบ เพื่อเพิ่มจำนวนที่ดินในการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าว จะทำให้เกิดมลภาวะทั้งบนบก และในอากาศ อีกทั้งยังทำให้เกิดการชะล้างของหน้าดิน และปัญหาน้ำท่วมตามมาได้

โดย ศาสตราจารย์เป่ยยู่ หลี่ หนึ่งในทีมวิจัยเปิดเผยว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยมีการขยายแผ่นดินในลักษณะนี้มาก่อน จึงไม่มีแบบแผนให้ศึกษา ซึ่งสิ่งที่เขาเป็นกังวลที่สุดในตอนนี้ นอกเหนือจากเรื่องของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่นละอองในชั้นบรรยากาศ การเปลี่ยนเส้นทางการไหลของแม่น้ำ ไปจนถึงดินถล่ม และการสูญพันธุ์ของพืชพรรณธรรมชาติ และสัตว์นานาชนิดแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความปลอดภัยในสิ่งปลูกสร้าง เนื่องจาก การก่อสร้างบนแผ่นดินที่มีการถมใหม่นั้น ฐานรากของแผ่นดินจะไม่มีความมั่นคง ดังนั้น จึงเกิดความเสี่ยงที่สิ่งปลูกสร้างทั้งหลายจะพังทลายลงมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #217 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 20:29 น »
 

ศาสตราจารย์ เป่ยยู่ ได้ให้คำแนะนำว่า ทางการจีนควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ก่อนที่จะเดินหน้าทำการไถภูเขาเพื่อทำที่ราบต่อ หลังจากที่ตอนนี้ ภูเขาหลายสิบลูกได้ถูกทำลายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกรณีที่จีนกำลังทำอยู่นั้น ก็แตกต่างกับการระเบิดภูเขาเพื่อทำเหมือง หรือการถมที่ในท้องทะเลเพื่อขยายพื้นที่ ดังนั้น ผลกระทบจึงเกิดขึ้นเร็ว และอาจเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ หลังจากที่เศรษฐกิจจีนเติบโตอย่างรวดเร็ว ความต้องการพื้นที่ เพื่อนำมาใช้ในการก่อสร้างในด้านต่างๆ ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก ความแออัดของประชากรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หนึ่งๆก็มีมากเกินกว่าที่พื้นที่ นั้นๆจะรองรับได้ ทำให้ทางการต้องเร่งมือในการพัฒนาที่ดิน เพื่อรองรับกับความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะในเมืองเศรษฐกิจอย่างฉงชิ่ง ชีหยาน อี้ฉาง หลานโจว และหยางอัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #218 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 20:43 น »
 

สวยมาก! ภาพเมฆประหลาดที่ลานย่าโมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #219 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 20:48 น »
 

ภาพนี้แปลกท่านบุชพบมนุษย์ต่างดาว...คงเป็นภาพที่แต่งขึ้นมา..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #220 เมื่อ: 5 มิ.ย. 14, 21:02 น »
 

ถ้าเป็นจริงอเมริกาคงเข้าถึงเทคโนโลยี่เพราะเช่นนี้นี่เอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #221 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 07:20 น »
 

เมื่อคืนลงไปพอสมควร รอคุณจูมาคุยต่อ หากมีข้อมูลมาใหม่จะเสริมเข้าไปให้อีกครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #222 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 08:11 น »
 

ไทยทวงแชมป์ส่งออกข้าวอันดับ 1 ของโลกช่วงครึ่งปี 57 ตามมาด้วยอินเดีย และเวียดนาม แม้ต้องเผชิญกับราคาข้าวตกต่ำ

เมื่อ วันที่ 4 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์ส่งออกข้าวไทยว่า ในช่วงต้นปีจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ประเทศไทยสามารถส่งออกข้าวเป็นอันดับที่ 1 ของโลกปริมาณ 3.93 ล้านตัน ตามด้วยอินเดีย 3.74 ล้านตัน และเวียดนาม 2.4 ล้านตัน แต่ก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ราคาข้าวตกต่ำ โดยราคาข้าวไทยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 390 เหรียญสหรัฐฯ ต่อตัน

ทางด้านนาย ชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวถึงแนวโน้มการส่งออกข้าวในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า ไทยอาจจะแซงอินเดียได้ เนื่องจากราคาข้าวไทยยังต่ำกว่าคู่แข่ง กล่าวคือ ราคาข้าวอินเดีย อยู่ที่ 420-430 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนราคาข้าวเวียดนามอยู่ที่ประมาณ 400 เหรียญสหรัฐฯ ประกอบกับจีนมีความต้องการนำเข้าข้าวมากขึ้น อินเดียอาจทบทวนนโยบายส่งออกข้าว และสภาพอากาศของโลกยังมีโอกาสเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทำให้ข้าวไทยมีแนวโน้มส่งออกได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การที่ไทยยังมีสต็อกมากถึงเกือบ 10 ล้านตัน ทำให้ราคาข้าวไทยอาจจะปรับขึ้นได้เพียง 10-20 เหรียญสหรัฐฯ ต่อตันเท่านั้น มีโอกาสน้อยมากที่จะเห็นข้าวไทยราคาเพิ่มขึ้นไปถึงร้อยเหรียญสหรัฐฯ และน่าจะทำให้ไทยกลับมาเป็นผู้ส่งออกข้าวเป็นอันดับหนึ่งได้ในปีนี้

ขณะที่กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ คาดการณ์ภาวะการค้าข้าวของโลกในปีนี้จะมีปริมาณรวม 40.79 ล้านตันข้าวสาร เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.64 เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าไทยจะส่งออกเป็นอันดับที่สองที่ปริมาณ 9 ล้านตัน ส่วนแชมป์ส่งออกข้าวอันดับ 1 คาดว่าจะเป็นอินเดีย ส่งออกได้ที่ปริมาณ 10 ล้านตัน ตามด้วยเวียดนาม 6.5 ล้านตัน

โดยข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับการคาดการณ์ของสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ที่คาดว่าปีนี้ไทยจะส่งออกข้าวได้ 9 ล้านตัน มูลค่า 4,750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 150,000 ล้านบาท ซึ่งจีนยังนำเข้าข้าวมากที่สุดในโลกที่ปริมาณ 3.2 ล้านตัน หรืออาจจะมากถึง 5 ล้านตัน เพราะยังมีข้าวผ่านแดนหลายล้านตันที่ไม่ได้ถูกบันทึกในรายการนำเข้าของจีน


ที่มา: http://money.kapook.com/view89955.html
http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=7&news_id=36433&page=1
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอมไทยทวงแชมป์ส่งออกข้าวอันดับ 1 ของโลกช่วงครึ่งปี 57 ตามมาด้วยอินเดีย และเวียดนาม แม้ต้องเผชิญกับราคาข้าวตกต่ำ

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์ส่งออกข้าวไทยว่า ในช่วงต้นปีจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ประเทศไทยสามารถส่งออกข้าวเป็นอันดับที่ 1 ของโลกปริมาณ 3.93 ล้านตัน ตามด้วยอินเดีย 3.74 ล้านตัน และเวียดนาม 2.4 ล้านตัน แต่ก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ราคาข้าวตกต่ำ โดยราคาข้าวไทยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 390 เหรียญสหรัฐฯ ต่อตัน

ทางด้านนาย ชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวถึงแนวโน้มการส่งออกข้าวในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า ไทยอาจจะแซงอินเดียได้ เนื่องจากราคาข้าวไทยยังต่ำกว่าคู่แข่ง กล่าวคือ ราคาข้าวอินเดีย อยู่ที่ 420-430 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนราคาข้าวเวียดนามอยู่ที่ประมาณ 400 เหรียญสหรัฐฯ ประกอบกับจีนมีความต้องการนำเข้า


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #223 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 08:56 น »
 

q*061คุณดีสฯ เมฆประหลาดที่ลานย่าโม เห็นแล้วไม่ค่อยสบายใจ คิดว่าคงจะมีเหตุเพษภัยอะไรสักอย่างเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ได้ เรื่องการไถภูเขาของประเทศจีนนั้นก็คิดว่าเป็นการแพ้ภัยตัวเองเสียมากกว่าสำหรับประเทศจีนนั้นได้ เพราะว่าหากเกิดพายุอะไรขึ้นมาจะมีอะไรมากั้นขวางให้บรรเทาเบาบางไปได้ หรือว่าเขาจะปล่อยให้พายุมาปะทะที่ประเทศของเราก็ต้องเฝ้าระมัดระวังภัยกันต่อไป ความจริงทุกวันนี้ประเทศจีนถึงแม้จะเจริญก้าวหน้าแต่ภัยพิบัติก็มาเบียดเบียนประเทศของเราได้ตลอดทั้งปีเท่าที่เราได้รับข่าวสารมา ซึ่งเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรสงวนรักษาทรัพยากรธรรมชาติของเราให้มากยิ่งขี้นไปกว่าเดิมนั้นได้ ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเส้นทางน้ำและลมพายุต่าง ๆ ที่พัดมาจากประเทศจีนเราจะได้รับอิทธิพลหมดแต่ที่ผ่านมาก็มีผลกระทบกับประเทศเรามากมาย เช่น ลมพายุฤดูร้อนที่ผ่านมาก็ทำความเดือนร้อนให้บ้านเมืองเราเสียหาย ความจริงประเทศจีนก็ติดทะเล หากเขาจะหันเหทางน้ำให้ไปลงทะเลโดยไม่ให้ผ่านมาทางบ้านเราก็คงจะทำได้ ดูจากแผนที่ก็มีพื้นที่เพียงไม่เท่าไหร่ที่จะทำความเสียหายให้กับบ้านเมืองเรา แต่เขาจะทำไหมเล่านั่นคือข้อต่อรองของประเทศจีนเขานั่นไง

หากเราเอาคำพูดของประธานาธิบดีโอบามาที่เขาบอกว่าเขาจะกำจัดพวกผู้นำป่าเถื่อนที่ทำร้ายประชาชนในประเทศใดก็ตามเขาก็จะเข้าไปปราบปรามนั้นได้ แต่....ความป่าเถื่อนคงจะไม่เกิดกับประเทศจีนสักเท่าไหร่ ดูได้จากการเก็บกักน้ำสร้างเขื่อนเพื่อมิให้น้ำไหลลงมาทางประเทศเพื่อนบ้านของเขา แต่หากน้ำในเขื่อนของเขาล้นขึ้นมาเขาก็จะปล่อยลงมาผสมกับน้ำที่มีมากล้นอยู่แล้วในบ้านเมืองที่มีเขตติดต่อกับจีนนั่นไง และนี่แหละจะต้องไปบอกให้กับผู้นำจีนให้ทราบว่า ความป่าเถื่อนนี่น๊ะจะทำให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นได้ แต่ประเทศไทยคงไม่ไปโวยวายแน่ คิดแต่จะแก้ไขด้วยภูมิปัญญาของเราชาวไทย แต่ดินแดนที่สูญเสียของเราไปจะเป็นบ่อเกิดแห่งความร้าวฉานเพราะพวกยุโรปที่เข้าไปครอบครองไว้แต่ก่อนนั่นอาจจะปั่นให้เกิดปัญหาได้ หากว่าประเทศเหล่านั้นมีความเสียหายที่มีผลกระทบจากประเทศจีนตามมานั้นได้

สำหรับบ้านเราก็คงจะต้องเฝ้าระวังให้เปิดให้ทางน้ำไหลให้ลงทะเลให้รวดเร็วที่สุดนั้นได้ ก็ต้องเป็นความร่วมมือของพวกเราชาวไทยที่หากรับรู้ปัญหาจากผลกระทบของชาติมหาอำนาจทั้งหลาย ซึ่งประเทศไทยก็หวานอมขมกลืนตลอดมา เมื่อไหร่หนาจะสุขสบายกับเขานั้นได้ ถอยร่นลงมาจนติดทะเลนึกว่าจะได้รับความสุขสบาย แต่ก็เกิดปัญหาไม่หยุดไม่หย่อนนั้นได้คิอเอาเถิดหนาว่าเราจะแก้ปัญหากับพวก ชาติมหาอำนาจ ทั้งหลายนี้ได้อย่างไร ทั้งที่แท้จริงแล้วหากประเทศไทยของเราไม่สูญเสียดินแดนไปให้กับชาติยุโรปเหล่านั้น ประเทศไทยของเรานั้นจะเป็น ชาติมหาอำนาจที่เป็นสุภาพบุรุษที่สุดในเอเซียนตะวันออกเฉียงใต้อีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #224 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 09:09 น »
 

q*061บ้านเมืองของเราปัจจุบันเสียเปรียบอย่างมากมาย เพราะว่ามาอยู่สุดปลายน้ำที่จะต้องรับน้ำจากประเทศจีนและเพื่อนบ้านที่ก็มาไหลรวมกันที่ไทยเสียส่วนใหญ่ แต่ก็อาจจะเป็นได้ว่าการสั่นสะเทือนของแผ่นดินที่เชียงราย ทำให้แผ่นดินแตกแยกในเวลานี้ก็อาจจะเป็นการแก้ลำที่ประเทศจีนไถภูเขาก็อาจจะเป็นได้ เพราะว่าหากน้ำไหลลงมาก็อาจจะแทรกซืมไปทางรอยแยกของแผ่นดินที่แตกแยกไปนั้นได้

และนี่แหละคือบุญวาสนาของประเทศไทยที่มีคนดีปกปักรักษาและคิดว่าธรรมชาติยังเว้นวรรคให้แก่ประเทศไทยนั่นได้ ตราบใดที่คนไทยยังฝักใฝ่ในธรรมและมีจิตใจที่ดีนั้นที่ไม่มุ่งหวังไปทำร้ายเบียดเบียนชาติอื่นใด ตราบนั้นเราก็รอดปลอดภัย และนี่ก็คืออาวุธของเราเท่านั้นคือความดีที่พ่อหลวงทรงมอบให้แก่พวกเรานี้ให้กระทำความดีสืบต่อกันไป เพื่อจะได้ดูแลรักษาให้บ้านเมืองของเราเจริญก้าวหน้าอย่างสุภาพบุรุษที่ควรจะกระทำนั้นได้ เป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีเป็นสิ่งที่ดีที่เราจะมอบสิ่งนี้ส่งต่อให้แก่ลูกหลานของเราในวันข้างหน้า ให้แสวงหาความดีต่อยอดกันต่อไป ปัจจุบันเราก็มองเห็นได้ทั้งหมดนั้นว่าทำดี ย่อมได้ดี ทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว เป็นตัวกำหนดชะตากรรมของพวกเราชาวไทยและประเทศไทย

เตรียมรับมือกับการแก้ปัญหาของเหล่าบรรดา ชาติมหาอำนาจ ทั้งหลาย ที่เขาจะต่อตีกันและอย่าให้ผลกระทบนั้นมาเป็นผลทำร้ายบ้านเมืองของเรานั้นให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม